1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hỏi - Đáp Chỉ số SpamScore:0/17 của moz là gì?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Seo - Trợ giúp Seo' bắt đầu bởi thuongnv, 12/8/15.

Lượt xem: 1,182
 1. thuongnv

  thuongnv Top 9

  Gia nhập:
  14/11/14
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  13
  Mình dùng tiện ích mở rộng MozBar, mình không hiểu chỉ số SpamScore:0/17 làm gì vậy. Tiêu chí của nó thế nào là ổn vậy mọi người !

 2. Admin

  Admin Founder

  Gia nhập:
  6/4/10
  Bài viết:
  653
  Đã được thích:
  566
  Nơi ở:
  Hà nội
  Mình sẽ có bài viết về vấn đề này cho các bạn cùng tìm hiểu, đón đọc bài viết đó vào mấy ngày tới nha!

  Bạn có thể tham khảo thêm video sau:

  pikachu12 thích bài này.
 3. pikachu12

  pikachu12 Top 9

  Gia nhập:
  9/8/15
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  5
  cái này hôm qua mình có hỏi mà chẳng thấy cao thủ nào tl. chăc là chỉ số này càng cao thì web minh đang nằm trong data xấu gg r bạn ơi. minh bị 5/17 :(
 4. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Có bài viết giải thích cho bạn tham khảo nè!

  Nhân có bạn hỏi về Spam Score trên Moz có ý nghĩa là gì và chỉ số đó được Moz đưa ra có giá trị như thế nào (dĩ nhiên chúng ta hiểu nôm na là không có giá trị thằng Moz nó không rảnh hơi mà thống kê làm gì [​IMG]), thế nên tôi mạo muội tổng hợp một chút kiến thức về Spam Score về đây cho anh em tham khảo.

  Nguồn bài viết được tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau trong quá trình tìm kiếm và biên tập, thể nên việc để nguồn về từng nơi gặp nhiều khó khăn. Tạm thời để nguồn sưu tầm từ Internet cho dễ.

  Vậy, Spam Score là gì ?

  Theo thông tin từ Moz thì một nhóm nghiên cứu R&D do tiến sĩ Matt Peters đứng đầu đã tiến hành nghiên cứu để đưa ra giá trị này. Như đã giải thích, ở câu hỏi trước đây, Spam Score là chỉ số được đánh giá dựa trên số lượng các tên miền con (subdomain) bị đánh dấu là spam. Với thang điểm 17, điểm số của bạn càng cao thì website của bạn càng có nguy cơ dính hình phạt spam của Google.

  Moz cũng giải thích thêm về các ngưỡng giới hạn mà bạn nên lưu tâm:

  spam score
  Dữ liệu này từ Moz​
  Mã:
  https://moz.com/researchtools/ose/
  Một điểm đặc biệt nữa trong kết quả trả về đó là khi bạn rê chuột lên trên điểm số Spam Score của liên kết, bạn sẽ còn biết thêm được những thông tin khác như nguyên nhân tại sao mà nó có điểm số Spam Score như vậy.

  Về nguyên nhân của điểm số thì chúng ta có những nguyên nhân sau:
  1. Low Moztrust or Mozrank score: nghĩa là điểm số Low Moztrust hoặc Mozrank thấp
  2. Large site with a few link: nghĩa là các trang web lớn với nhiều trang con có xu hướng cũng có nhiều liên kết với nhau nhưng các trang web lớn mà không có một số lượng liên kết lớn tương ứng có thể sẽ là spam.
  3. Site link diversity is low: nghĩa là sự đa dạng các liên kết từ domain thấp, ví dụ như một website mà nhận được một số lượng liên kết lớn từ một domain với 1 vài lĩnh vực, lỗi này đánh vào sự không đa dạng domain.
  4. Ratio of followed to nofollowed subdomains/domains(gộp 2 lỗi dành cho domain và subdomain): nghĩa là website bạn quá nhiều link nofollow đổ về website bạn.
  5. Thin content: nghĩa là nội dung sơ sài, với những website có nội dung ít, sơ sài sẽ không tốt dễ bị google đưa vào hình phạt.
  6. Site mark-up is abnormally small: nghĩa là tỉ lệ giữa text/ html là thấp, với một website sử dụng nhiều css, java hay flash sẽ làm tỉ lệ text/ html giảm xuống rất nhiều điều này không hề tốt cho SEO nó khiến bot google khó đọc nội dung web, nhưng web như vậy cũng dễ bị đưa vào hình phạt lỗi này tuy không lớn nhưng nếu chúng ta khắc phục được là điều nên làm.
  7. Large number of external links: lỗi này đánh vào site có lượng lớn out link (external links) hiện nay theo quan điểm cá nhân của mình thì việc chọn điễn đàn hoặc website đi link không bao giờ chọn những website có link out quá 45.
  8. Low number of internal links: đây là lá cờ cảnh báo dành cho những website có lượng link in (internal links) thấp. Link nội bộ cao quá cũng không tốt, với 1 website link in chỉ nên đặt < 100 theo Woorank và suy luận thực tiễn.
  9. Anchor text-heavy page: Nói về những website có trang có quá nhiều anchor text, về số lượng thì không có một số liệu cụ thể đâu là nhiều, đâu là ít nhưng thông thường con số 3 là hay được sử dụng nhiều. Lỗi này còn nặng hơn lỗi Low number of internal links
  10. External links in navigation: Chứa link out ẩn trong thanh navigation (thanh điều hướng)
  11. No contact info: một website không có thông tin liên hệ sẽ là không tốt và bị cờ Spam score
  12. Low number of pages found: nói về một website có số trang ít, điều này đồng nghĩa nội dung website sơ sài, đây là một dấu hiệu để google đưa vào tầm ngắm
  13. Domain name length: nói về những website có sub domain quá dài ví dụ như muanhatrungcugiare.taihanoi.com
  14. Domain name contains numerals: nói về những tên miền có chứa số việc này giống như 1 hệ thống spam như
   son1.com
   son2.com
   son3.com
   ...
   son99.com
   đây là 1 điểm trừ, việc phân tích đó được lấy trên cơ sở nhiều website bị google phạt có những điểm trừ như trên
  15. Small proportion of branded links (anchor text): Nghĩa là những website có số lượng nhỏ các Anchor text, với 1 website như vậy có nghĩa là 1 tín hiệu cho thấy các anchor text không tự nhiên
  16. TLD correlated with spam domains: nó nói về vấn đề domain hay bị dính thuật toán với tỉ lệ như sau do đó từ bảng trên ta thấy domain .ru là rủi ro nhất so với các domain còn lại
  Theo nguồn vnwebmaster
 5. pikachu12

  pikachu12 Top 9

  Gia nhập:
  9/8/15
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  5
  cảm ơn bạn, bài viết khá chi tiết vậy là rõ. web tui 5/17 :))
 6. Admin

  Admin Founder

  Gia nhập:
  6/4/10
  Bài viết:
  653
  Đã được thích:
  566
  Nơi ở:
  Hà nội

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...