1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Chỉ Số Domain Authority là gì

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi khoahocmarketing.net, 4/5/18.

Lượt xem: 1,374
 1. khoahocmarketing.net

  khoahocmarketing.net Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/4/18
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Chỉ Số Domain Authority là gì
  Chỉ Số Domain Authority là mức độ uy tín hay độ tin cậy của một domain hay là một website có số DA từ 0 - 100 và được phát triển bởi Moz. Một trang web có chỉ số DA cao thì cơ hội đứng top google rất cao. Chỉ số Domain Authority của bạn càng cao thì đồng nghĩa với việc bạn đang SEO đúng hướng. Google có rất nhiều thuật toán nhưng bạn chỉ cần tập trung vào 2 chỉ số Domain Authority và Page Authority là quá đủ.
  Công cụ check da pa ( Domain authority & Page Authority)
  Nếu bạn là một người seo google lâu năm thì những công cụ check da pa thì đã biết, nhưng trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn những bạn mới học seo cũng như muốn tìm hiểu chỉ số da pa & công cụ check da pa tốt nhất.
  Bạn hãy truy cập vào google search từ khóa Mozbar và hãy truy cập đường dẫn như hình vẽ, sau đó cài đặt Addon mozbar và sử dụng. Công cụ check da pa này hoàn toàn miễn phí. Bạn muốn biết website của mình có chỉ số DA và PA bao nhiêu thì hãy check link trực tiếp vào google thì hai chỉ số này sẽ hiển thị ra.
  Lưu ý rằng chỉ số Domain Authority là dành cho toàn bộ website còn chỉ số Page authority sẽ dành riêng cho từng trang dựa trên chỉ số backlink chất lượng của mỗi trang. Nếu website của bạn có chỉ số PA cao hơn DA thì bạn đã SEO rất chất.
  Cách cải thiện chỉ số domain authority
  Tại sao bạn phải cải thiện domain authority ??? bởi vì nó liên quan đến thứ hạng website của bạn. Bạn muốn website đứng top trên bảng xếp hạng Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác, chất lượng backlink thực sự là một trong những cách duy nhất để đi.
  Những ngày gửi hàng ngàn link spam không bằng một backlink chất lượng có chỉ số domain authority cao. Nói chung chung, bạn cần phải tối ưu seo onpage & seo offpage.
  Tôi có rất nhiều bài viết nói về seo onpage rất hay bạn hãy đọc thêm những bài viết đó và hãy học theo những cách mà tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.
  Cách tăng chỉ số Domain Authority
  Bạn luôn tìm kiếm trên mạng và đọc rất nhiều tài liệu liên quan đến chỉ số DA và PA nhưng không có ai nói đến cách tăng chỉ số Domain authority đúng không nào.
  Thật vậy, để tăng chỉ số da pa còn liên quan đến kinh nghiệm làm seo của mỗi người và google cũng không có nói cụ thể làm thế nào tăng chỉ số này.
  Nhưng dựa trên kinh nghiệm SEO và hàng ngày quan sát chỉ số da pa của website mình trong khi seo thì nhận thấy chỉ số da pa tăng rất nhanh. Việc seo tăng chỉ số Domain Authority liên quan rất lớn đến backlink, vậy làm thế nào để nhận được backlink chất lượng từ những website có chỉ số DA PA cao mà không phải đi spam link bừa bãi mà không hiệu quả.
  Trên thực tế mạng xã hội là nơi mạnh nhất để xây dựng backlink. Bạn có thể đã xây dựng Backlink trên Facebook, Twitter, Pinterest.
  Nhưng tôi đặt cược bạn không biết rằng có một danh sách lớn các trang web xã hội có chỉ số DA rất cao mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến, theo số liệu của moz chỉ số DA PA trong danh sách này là từ 70 - 90.
  Hôm nay tôi xin chia sẻ cho các bạn để xây dựng backlink chất lượng tăng chỉ số DA PA cao ngất ngưỡng.
  33 website có chỉ số domain authority cao
  1. Facebook.com (DA 100)
  2. Twitter.com (DA 100)
  3. YouTube.com (DA 100)
  4. Google.com/business (DA 100)
  5. LinkedIn.com (DA 100)
  6. Pinterest.com (DA 100)
  7. Reddit.com (DA 99)
  8. Stumbleupon.com (DA 98)
  9. Vimeo.com (DA 98)
  10. Tumblr.com (DA 98)
  11. Instagram.com (DA 97)
  12. Disqus.com (DA 97)
  13. SlideShare.net (DA 95)
  14. Yelp.com (DA 94)
  15. Dailymotion.com (DA 94)
  16. Soundcloud.com (DA 93)
  17. Behance.net (DA 92)
  18. Diigo.com (DA 92)
  19. Scribd.com (DA 92)
  20. DeviantArt.com (DA 92)
  21. About.me (DA 90)
  22. Moz.com (DA 88)
  23. Storify.com (DA 87)
  24. Iconosquare.com (DA 86)
  25. Crunchbase.com (DA 86)
  26. Scoop.it (DA 86)
  27. Instapaper.com (DA 85)
  28. Wattpad.com (DA 79)
  29. Envato.com (DA 78)
  30. Rebelmouse.com (DA 75)
  31. Aboutus.org (DA 72)
  32. Authorstream.com (DA 72)
  33. Pearltrees.com (DA 71)
  Vậy là bạn đã có một danh sách website để lấy backlink nhưng còn một vấn đề rất quan trọng ở đây là bao nhiêu lâu google mới cập nhật link trỏ về website của mình.
  Để giải quyết vấn đề này các bạn phải tạo thêm một website 2.0 như google sites rồi viết vài bài trỏ link qua các trang mạng xã hội của bạn. Google sẽ cập nhật link nhanh hơn, tôi khuyên các bạn nên lập vài cái google sites hay blogger cho nó tốt.
  seo onpage
  mình viết rất nhiều bài liên quan đến kỹ thuật seo onpage, nhưng mình cũng nói rõ hơn cho các bạn rằng cách tăng điểm doamin authority nhanh nhất cho seo onpage là sử dụng schema.org khai báo dữ liệu cấu trúc cho google cũng như cấu trúc website như thế nào chuẩn SEO với tiêu chí của google.
  Trước kia website mình bị lỗi seo onpage rất nặng nhưng sao vài ngày mình đã cấu trúc lại website chuẩn seo onpage nên bài viết thường hay lên top & tăng mức độ tin tưởng của google. Các bạn hãy tìm hiểu thêm trong danh mục seo google nhé.
  seo link nội bộ
  nhiều bạn cũng chưa hiểu lắm về seo link nội bộ đúng không sao, mà sao seo google lại có nhiều thứ quá. Thật ra seo link nội bộ là những liên kết nội bộ trong website.
  liên kết nội bộ là gì
  Liên kết nội bộ có một cái tên khác là Internal link là liên kết từ trang này sang trang khác trong cùng một website được gắn trong từ khóa cần seo. Nếu là một link liên kết với một link khác ngoài website đó là liên kết external link.
  cách đi link nội bộ
  Trên thế giới này có đủ loại người và seo cũng vậy có rất nhiều cách đi link nội bộ nhưng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mà tôi thường làm nhất. Để tạo link nội bộ chất lượng bạn nên gắng link vào từ khóa cần seo, nếu bạn muốn tăng sức mạnh page authority và mong muốn trang đó đứng top google thì hãy viết nhiều bài có link trỏ về bài viết đó và gắn link vào từ khóa seo bài viết đó cũng như danh mục hoặc trang.
  Gia tăng sức mạnh của trang bằng cách đi link nội bộ vào những trang có lượng truy cập cao kéo theo lượng traffic vào những trang có lượng truy cập thấp để tăng sức mạnh page authority.
  Phần mềm seo link nội bộ
  phần mềm seo link nội là gì ? thật ra nó là một plugin wordpress có tên Table of Contents Plus là một plugin hoàn toàn miễn phí, nếu bạn chưa có thì hãy cài ngay và tận hưởng sức mạnh của nó.
  Tôi cũng đang sử dụng plugin này cho tất cả bài viết của tôi nó tạo ra một cái bảng content chứa link nội bộ với những từ khóa tôi cần seo. Mỗi lần tôi viết bài thường hay dùng những thẻ h1,h2,h3,h4 chèn vào từ khóa cần seo & tổng hợp nhiều bài viết lại với nhau thành một bài viết dài có bố cục rõ ràng để seo bài viết nhanh lên top google.
  Lời chân thành bạn nên sử dụng và viết bài thật dài chứa rất nhiều từ khóa, quan trọng hơn là bài viết phải tạo ra giá trị cho người dùng.
  Kỹ thuật viết bài chuẩn seo
  Bài viết trước mình cũng từng nói đến kỹ thuật viết bài chuẩn seo như thế nào rồi nhưng bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cấu trúc viết bài chuẩn seo. Nghiên cứu từ khóa là một trong kỹ thuật viết bài chuẩn seo quan trọng nhất, có bao giờ bạn nghĩ đến bài viết mà không có người đọc không.Thật sự đây là điều đáng buồn & chán hơn là không lên top google.
  Mỗi lần bạn có ý tưởng bất chợt và ngồi viết bài nhưng lại quên mất phải nghiên cứu từ khóa " chán nhất là nghiên cứu từ khóa " nhưng cũng phải làm. Ok cách nghiên cứu từ khóa đơn giản nhưng lại rất hiệu quả đó là search vài từ khóa bạn cần SEO trên google sau đó copy toàn bộ từ khóa ở phía dưới google lại rồi soạn nội dung sau cho toàn bộ từ khóa đó nằm trong bài viết của mình.
  Làm sao để cho google biết mình đang seo từ khóa nào ??? rất đơn giản là nằm trong url bài viết tại vì nguyên thủy của google là nhận url, thế nên từ khóa nào cần seo thì bạn hãy cho vào url nhé. Ngoài ra, những từ khóa bạn thu thập được trên google thì hãy phân cấp từ thẻ H2, H3, H4 sao cho phù hợp nhất.
  Bạn cũng tìm hiểu cấu trúc bài viết của mình sẽ nhận ra ngay, từ khóa mình toàn chèn vào thẻ h2,h3,h4 và bôi đậm chúng. Điều tất nhiên google sẽ biết mình đang seo từ khóa nào và cho hiển thị từ khóa đó, mà top hay không thì chưa biết được tùy theo mức độ cạnh tranh từ khóa.
  Tại sao bài viết không lên top google
  Câu hỏi tại sao bài viết không lên top google là tôi tự nghĩ ra và từng đi hỏi người khác, bạn có biết là ai không ??? người đó ở đâu không ??? tôi cũng không nhớ nữa vì tôi đã hỏi những người bên nước ngoài và tất nhiên họ là chủ website nỗi tiếng.
  Người đó nói với tôi rằng hãy xem lại bài viết của đối thủ bạn đang đứng top 1,2,3,4,5 rồi hãy tìm ra cách viết bài tốt hơn họ hay hơn họ và nội dung chất lượng hơn họ ( tổng hợp toàn bộ kiến thức mà website họ còn thiếu sót rồi bạn bổ sung vào ) tôi làm như vậy đấy và kết quả là bài viết đã lên top google.
  Xóa liên kết xấu đến website
  Bài viết của mình đang ở thứ hạng rất cao của google tự nhiên bị rớt hạng đột ngột, thấy lạ quá đúng không ? đôi khi bạn phải xóa liên kết xấu do đối thủ spam link xấu trỏ vào website của mình. Thương trường là chiến trường, nhưng tại sao họ lại không cải tiến chất lượng website của mình để tăng thứ hạng google mà phải chơi xấu đối thủ để hưởng lợi ích về cho mình ( Tôi rất phê phán vấn đề này ).
  Những lúc bạn sai lầm khi bắn hàng ngàn link spam vào những website có chất lượng thấp, chỉ số da pa cực kì thập thì tôi khuyên bạn nên xóa toàn bộ link đó đi để website của bạn có thứ hạng tốt hơn.
  nguồn bài viết : http://khoahocmarketing.net/huong-dan-cach-tang-chi-so-domain-authority.html
  website: http://khoahocmarketing.net/

 2. lê đình minh sang

  lê đình minh sang Top 9

  Gia nhập:
  25/4/18
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  22
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
 3. khoahocmarketing.net

  khoahocmarketing.net Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/4/18
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  thank bạn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...