1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Chặng đường trở thành một Seoer toàn diện như thế nào?

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi daithinhphat, 9/10/20.

Lượt xem: 4,531
 1. daithinhphat

  daithinhphat Top 9

  Gia nhập:
  19/1/15
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Để trở thành một SEOER toàn diện thì bạn phải là người am hiểu về marketing, làm SEO ở góc độ của một dân marketing thực thụ, phải am hiểu sản phẩm, thấu hiểu khách hàng, biết họ có khó khăn gì, họ mong muốn đọc nội dung gì…. Phải biết đặt mục tiêu cho chiến thuật SEO là mang lại giá trị nhất định cho tổ chức doanh nghiệp, có thể là tăng Lợi Nhuận hoặc ROI, chứ không chỉ dừng lại ở việc tăng Traffic tự nhiên và Thứ hạng từ khoá. Tốt hơn hết là mục tiêu của SEO phải follow theo mục tiêu lớn của chiến lược Digital tổng thể.

  Dù bạn đang định hướng trở thành SEOer chuyên nghiệp để đi làm trong các Dịch vụ SEO hay làm SEO inhouse thì bài viết này sẽ giúp ích cho con đường phát triển sự nghiệp của bạn.

  Am hiểu về Content Marketing

  Vài năm trở lại đây Google update rất nhiều thuật toán cốt lõi của họ xoay quanh việc nội dung trên website phải mang lại giá trị hữu ích cho người đọc. Nên yếu tố Content chuẩn SEO được ưu ái và Google đánh giá cao trên bảng xếp hạng kết quả.

  Một người làm SEO đầu tiên phải có kỹ năng biết viết lách, biết viết content chuẩn SEO sẽ như hổ mọc thêm cánh, có thể tự mình triển khai những nội dung giá trị hữu ích, kết hợp tối ưu kỹ thuật SEO thì website của bạn rất nhanh chóng lên TOP thôi.

  Ngoài ra đây là kỹ năng hết sức quan trọng cần có để bạn có thể quản lý được các team content freelancer biết họ viết như thế nào, có hay và mang lại hiệu quả cho dự án SEO website của mình ko.

  Biết chỉnh sửa thao tác code web

  Kỹ năng này thật ra cũng không nhất thiết phải biết nhưng bạn muốn đi xa hơn, muốn đi sâu hơn vào thế giới SEO thì mình khuyên bạn nên bổ sung skill set này, nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách Google đọc website bằng những dòng lệnh HTML, biết kỹ thuật về code thì bạn sẽ áp dụng được những kỹ thuật tối ưu seo onpage nâng cao giúp cho website lên TOP nhanh và bền vững hơn.

  Kỹ năng phân tích số liệu

  Phân tích số liệu là công việc mà SEO luôn phải làm để đánh giá hiệu và hiệu suất của công việc mình đã làm. Hai công cụ đắc lực hỗ trợ SEOer đó là Google Search Console và Google Analytics, theo dõi và báo cáo các chỉ số hiệu suất SEO. Nếu không phân tích và đánh giá được kết quả mà mình làm việc thì cũng giống như SẸO quài mà không lên TOP là vì vậy

  Ngoài phân tích thì một người seoer toàn diện là người phải am hiểu toàn bộ những kỹ thuật tracking đo lường hành động của user trên website , biết lượng traffic mà ta mang về đến từ các nguồn nào, và cái nào mang lại chuyển đổi cho doanh nghiệp.

  Chúng ta phải tracking được tất cả số liệu này thì mới biết được hiệu quả thật sự của chiến thuật SEO, và nó có thật sự đóng góp vào mục tiêu của chiến lược tổng thể hay không.

  Tư duy về hình ảnh

  Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho đọc giả thấy được sự chuyên nghiệp và chỉn chu của một thương hiệu trên internet, nếu hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp thì đọc giả rất có niềm tin vào nội dung mà bạn chia sẻ, góp phần tăng sự tin tưởng vào sp/dv mà website đang bán.

  Ngoài ra hình ảnh còn giúp truyền đạt nội dung tới người đọc trực quan và sinh động hơn. SEO hình ảnh cũng quan trọng không kém, góp phần thúc đẩy hiệu quả SEO tổng thể. Vì thế một người làm SEO phải nắm được tư duy này kết hợp với nội dung làm sao tạo ra một bài viết vừa hay vừa hấp dẫn và phải chỉnh chu chuyên nghiệp từ hình ảnh và bố cục web.

  Trên đây là một số thứ mà bản thân mình đã hoàn thiện và cảm thấy nó giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc, viết ra để chia sẻ cho các bạn mới tham gia vào nghề SEO có thể trang bị thêm cho mình những kỹ năng này để con đường nghề nghiệp trở nên sáng lạn hơn.

 2. hoa dai

  hoa dai Top 7

  Gia nhập:
  31/10/18
  Bài viết:
  1,351
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Bà rịa - vũng tàu
  Web:
  những năm gần đây nội dung website rất quan trọng, việc xây dựng nội dung tốt mang lại kiến thức cho người dùng được google đánh giá rất cao
  daithinhphat thích bài này.
 3. mrtran2710

  mrtran2710 Top 9

  Gia nhập:
  12/1/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  10
  Web:
  kaka, giờ không còn gọi là SEO nữa mà là phải mà digital marketing kaka,
  daithinhphat thích bài này.
 4. quanqn

  quanqn Top 10

  Gia nhập:
  26/5/11
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  3
  Web:
  bây giờ SEO không phải chỉ đẩy từ khóa lên top mà phải là một marketer
 5. Kenhnhansu.com

  Kenhnhansu.com Top 8

  Gia nhập:
  4/12/11
  Bài viết:
  607
  Đã được thích:
  51
  Web:
  Lý thuyết thì ai cũng biết, nhưng có điều thực hiện thì mỗi người một khác.
  Sự bền bỉ trong công việc (đi đúng hướng) là cực kỳ cần thiết cho quá trình làm SEO.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...