1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cấy ghép xương trong trồng răng implant là gì?

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi nhakhoatrongrang, 28/10/15.

Lượt xem: 362
 1. nhakhoatrongrang

  nhakhoatrongrang Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/10/15
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  411 Nguyễn kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  Web:
  Cấy ghép xương trong trồng răng implant gì? Ghép xương trong cấy implant là một kỹ thuật áp dụng để làm tăng mật độ và thể tích xương cần thiết đủ để các trụ implant phát triển và bám chặt vào xương hàm. Đây là một kỹ thuật khó và phức tạp không phải nha khoa nào cũng có thể làm được.


  1. Trồng răng implant là gì?

  – Trồng răng implant là phương pháp phục hồi một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ kim loại bằng titan nguyên chất được cấu tạo đặc biệt có khả năng tích hợp với xương hàm thành một khối vững chắc và có tác dụng thay thế chân răng đã mất.

  [​IMG]
  Trồng răng implant – Giải pháp phục hồi răng tốt nhất hiện nay

  – Implant được cấy ghép vào xương hàm thông qua phẫu thuật. Một thời gian sau implant sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, lúc đó bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên để hoàn tất quá trình trồng răng implant.

  – Trồng răng implant là phương pháp phục hồi răng tốt nhất hiện nay, chức năng ăn nhai có thể khôi phục hoàn toàn và thậm chí tốt hơn răng thật. Răng implant có độ bền cao, an toàn và thẫm mỹ. Nếu chăm sóc tốt răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

  2. Hiện tượng tiêu xương là gì?

  – Tiêu xương là hiện tượng xương hàm bị thoái hóa dần sau khi mất răng. Đây là quá trình tất yếu và phù hợp với cơ chế thoái hóa của cơ thể người. Khi mất răng, xương hàm không còn chức năng bao bọc và làm điểm tựa để răng thực hiện chức năng ăn nhai nữa thì dần dần nó sẽ thu hẹp theo nhiều chiều hướng và dần tiêu biến đi.

  [​IMG]
  Hiện tượng tiêu xương không những làm biến dạng gương mặt mà còn làm quá trình trồng răng trở nên khó khăn

  – Khi xương hàm bị thoái hóa, phần 2 bên má sẽ dần dần bị hóp lại và một số điểm trên khuôn mặt sẽ dần bị biến dạng dẫn đến tình trạng móm khi lớn tuổi. Chính vì thế kỹ thuật ghép xương không những đảm bảo để quá trình cấy ghép implant diễn ra thành công mà kỹ thuật này còn giúp gương mặt giữ được nét tự nhiên, đầy đặn và không bị biến dạng sau một thời gian mất răng.

  3. Khi nào trồng răng implant cần phải ghép xương?

  – Những trường hợp mất răng, bệnh nhân muốn trồng răng implant để phục hồi lại chức năng ăn nhai cũng như thẫm mỹ sẽ được tiến hành chụp CT 3D xác định tình trạng răng miệng. Nếu bệnh nhân mới mất răng, tình trạng xương hàm còn tốt và mật độ xương đầy đủ thì việc trồng răng implant sẽ được tiến hành thuận lợi mà không cần phải đắp thêm xương.

  [​IMG]
  Cấy thêm xương đảm bảo mật độ xương đúng tiêu chuẩn cấy ghép implant

  – Ngược lại những trường hợp mất răng lâu, xương hàm đã thoái hóa được chỉ định ghép thêm xương mới có thể đảm bảo kết quả trồng răng được thành công. Sẽ có 2 phương án xảy ra cho trường hợp ghép xương. Nếu như bênh nhân thiếu xương ít thì có thể ghép xương song song với trồng răng implant và chờ đợi quá trình hồi phục trong một thời gian nhất định.

  – Nếu bệnh nhân tiêu xương quá nặng, mật độ xương còn quá ít thì phải tiến hành cấy xương trên diện rộng, sau khi cấy xương phải đợi trong khoảng 3 -6 tháng để phần xương này phát triển cứng chắc và hoàn toàn tích hợp với cơ thể sau đó mới tiến hành cấy ghép các trụ implant vào.

  [​IMG]

  – Implant cần phải tích hợp hoàn toàn cứng chắc vào xương hàm thì mới có thể phát huy hoàn toàn những ưu điểm của nó được. Mật độ xương đóng vai trò quan trọng bậc nhất quyết định sự thành công của các trụ implant được cấy vào. Nếu bác sĩ chuyên môn và kinh nghiệm chưa đủ sẽ khó có thể thực hiện thành công được.

  – Xương sử dụng để cấy ghép thường là sản phẩm tự thân hoặc xương y khoa nên có khả năng tích hợp rất nhanh với cơ thể mà không hề gây biến chứng hay đào thải nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện. Đương nhiên, điều đó chỉ đúng khi thực hiên tại các cơ sở chuyên khoa và có uy tín.

  [​IMG]
  Xương hàm chắc khỏe, đủ thể tích là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành cồng của quá trình trồng răng implant

  Mọi thắc mắc về phương pháp trồng răng implant hoặc thắc mắc có nên cấy ghép xương không khi phục hồi răng bằng phương pháp cấy implant bệnh nhân có thể liên hệ với Nha khoa trồng răng để được khám và tư vấn miến phí:

  NHA KHOA ĐÔNG NAM

  Địa chỉ: 411 Nguyễn kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

  Điện thoại: (08)3. 5081 425 – (08)3.6016665

  Mobile: 0927.411.411


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...