1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Câu chuyện tiến hóa của biểu tượng McDonald

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi vislogo, 25/2/17.

Lượt xem: 15,011
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  McDonald là một thương hiệu toàn cầu cùng một số chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới hiện nay và nó hầu như xuất hiện ở hầu hết các quốc gia. Mẫu thiết kế logo của McDonald đã trở thành biểu tượng của những chiếc bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và kem. Câu chuyện về thiết kế logo hiện nay của McDonald cũng thú vị như dịch vụ của họ. Khá tự nhiên, những câu chuyện thú vị về sự tiến hóa của nó đòi hỏi một chút tỉ mỉ.

  McDonald được thành lập bởi anh em nhà Richard và Maurice McDonald ở San Bernardina, California vào năm 1940. Trong thời gian đó, thịt nướng và bánh mì kẹp thịt là những đặc sản duy nhất của McDonald. Trong vòng một khoảng ngắn tám năm, họ nắm đã vững nghệ thuật phục vụ các món ăn nhanh ngon trên toàn thế giới.


  [​IMG]

  Năm 1952, George Dexter đã kết hợp thiết kế hai mái vòm (màu vàng) khổng lồ trên cả hai mặt của tòa nhà. Khi nhìn từ một góc độ, những mái vòm màu vàng giống như chữ 'M'. Tuy nhiên, hình ảnh ' mái vòm vàng "cuối cùng cũng đã được thêm vào logo của McDonald khi Ray Kroc mua lại công ty vào năm 1961.

  [​IMG]

  Sự thay đổi trong logo

  Vào thập niên 70, "Mái vòm màu vàng' ngay lập tức được nhận ra và đã giúp công ty thiết lập được một thương hiệu mạnh trên thế giới. Từ đó đến năm 2010, các thiết kế đã trải qua một số lần lặp và thiết kế lại. Giữa năm 1975 và 2006, các thiết kế logo thương hiệu thực phẩm phổ biến được đóng khung bởi một hình chữ nhật màu đỏ rắn và giữa năm 1992 và 2009, 'Mái vòm màu vàng', đã được đưa ra một màu sắc tươi sáng hơn.

  [​IMG]

  Khẩu hiệu 'I'm lovin' it ' trong biểu tượng

  Mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp của công ty McDonald chính thức mang khẩu hiệu 'I;m lovin' it, khi chiến dịch quảng cáo của McDonald được tạo ra bởi Heye & Partner GmbH trong năm 2003 đã làm nên lịch sử ở Đức, Anh, Úc và Mỹ. Đó là sự thành công của chiến dịch quảng cáo này và đã làm cho công ty McDonald nắm lấy hình ảnh 'mái vòm màu vàng' trở thành logo chính thức của công ty. Kể từ đó, logo chính thức của công ty đã trở thành một trong những dấu hiệu mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử logo.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...