1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cắt mí mắt và tác hại của cắt mí mắt

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi pateo, 8/1/21.

Lượt xem: 106
 1. pateo

  pateo Top 9

  Gia nhập:
  16/8/16
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  5
  Cắt mí mắt, tác hại của cắt mí mắt, cách khắc phục tác hại của cắt mí mắt an toàn và hiệu quả.

  Cắt mí mắt là phẫu thuật chỉnh hình mí mắt nhằm làm cho mí mắt mở to hơn cho trường hợp mí mắt bị sụp, mắt một mí bằng cách loại bỏ da thừa, cơ và mỡ ở mí mắt. Nhiều trường hợp đã thay đổi diện mạo nhờ có đôi mắt đẹp sau phẫu thuật cắt mí mắt. Tuy nhiên, số ít không may mắn gặp phải một số tác hại không mong muốn.

  Đối tượng tìm đến phẫu thuật cắt mí mắt?

  - Người bị sụp mí mắt bẩm sinh.

  - Người bị sụp mí mắt do chấn thương không có khả năng hồi phục bằng tây y. Phần lớn mắt bị sụp mí do chấn thương kèm theo lác do tổn thương các dây thần kinh vận nhãn 3, 4, 6.

  - Người bị sụp mí mắt do lão hóa, tuổi già, điều tiết mắt nhiều.

  - Người mắt một mí, mắt ti hí, mí lót, mỡ thừa.

  - Người bị liệt dây thần kinh số 3, dây thần kinh số 5 (nhánh 1) đã chữa trị nhưng không đúng cách gây sụp mí mắt.

  - Di chứng liệt dây thần kinh số 7 do điều trị không dứt điểm, liệt dây 7 trung ương gây sụp mí mắt, rãnh mũi má không đều nhau, nhân trung lệch.

  - Trúng gió gây liệt dây thần kinh số 3, 4: Trường hợp này thường mắt bị sụp sau một đêm ngủ dậy hoặc đi gặp lạnh. Ngoài sụp mí mắt, nhãn cầu còn bị bị lệch xuống dưới và không cự động được. Thường trúng gió liệt dây 7 thì có phác đồ châm cứu, trúng gió gây liệt dây 3 và dây 4 ít gặp nên thường châm cứu, điều trị không đúng phác đồ.

  - Nhổ răng gây ảnh hưởng dây thần kinh dẫn đến mắt bị sụp, thường bị sụp cấp độ 1, bệnh nhân thường có triệu chứng đau đầu.

  - Người bị tai biến nhẹ, não bị tổn thương nhẹ không ảnh hưởng đến hệ vận động và các hệ khác chỉ có triệu chứng mí mắt bị sụp (thường kèm theo song thị, nhìn một hình thành hai hình, lóa).

  - Người bị khối u trong não, u dây thần kinh, phì đại vận mạch gây chèn ép dây thần kinh vận nhãn làm cho mắt bị sụp mí, lác.

  - Sụp mí mắt do bệnh nhược cơ.

  - Người đã từng phẫu thuật cắt mí mắt nhưng sau một thời gian vẫn bị sụp.

  - Sụp mí mắt vô căn.

  Nguyên nhân cắt mí mắt không thành công.

  Cắt mí mắt được coi là một tiểu phẫu nhưng thực tế không ít người phải gánh chịu những tác hại của cắt mí mắt gây ra. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những tác hại không mong muốn từ cắt mí mắt:

  - Người thực hiện thiếu kinh nghiệm, làm không đúng qui trình như: Lấy mỡ, da quá nhiều, cắt quá sâu, khâu quá chặt, cắt lệch, cắt đứt cơ nâng mí…

  - Thực hiện cắt mí mắt tại các cơ sở không có uy tín, trang thiết bị không đảm bảo.

  - Không thăm khám, tư vấn kỹ cho người muốn cắt mí xem có phù hợp để phẫu thuật hay không. Nếu mắt bị sụp mí là triệu chứng từ các bệnh khác thì cần điều trị gốc bệnh, không áp dụng biện pháp cắt mí mắt.

  Những tác hại của cắt mí mắt:

  - Mắt bị sưng, nhiễm trùng, thâm tím.

  - Mắt bị sụp nhiều hơn, lờ đờ.

  - Tạo sẹo, mí không đều, mí mắt quá lớn hoặc quá nhỏ.

  - Mắt không nhắm khít lại được, gây khô mắt, khó chịu và các bệnh về mắt sau này. Đây là một tác hại phổ biến và gây nhiều phiền toái chỉ những người trong cuộc mới cảm nhận được. Đây là do cắt phần da quá nhiều hoặc cắt nhiều lần làm hụt phần da mí trên. Khi nhìn ngang thì bị sụp nhưng khi nhìn xuống thì mắt lại bị trợn so với mắt không cắt.

  - Mắt bị trợn hoặc một mắt sụp, một mắt trợn.

  - Số ít gây lác, song thị.

  - Một số trường hợp không may còn bị mù lòa và hỏng mắt.

  Những người có thể áp dụng được phương pháp phẫu thuật để có đôi mắt đẹp.

  - Người bị sụp mí mắt nhẹ do điều tiết mắt nhiều

  - Người bị sụp mí mắt nhẹ do tuổi tác, lão hóa.

  - Người có đôi mắt nhỏ, mắt ti hí không vì nguyên nhân gây bệnh khác.

  - Người mắt một mí, mục đích chỉ để tạo mắt hai mí.

  - Người có bọng mỡ mắt ở mức độ vừa phải không, phát triển chậm.

  Người không nên áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt:

  Là những người mắt bị sụp mí do bệnh khác gây ra, bao gồm: Sụp mí do chấn thương, biến chứng tiểu đường, tai biến mạch máu não, xoang hang, khối u trong não,u thần kinh thị, phì đại vận mạch não gây chèn ép dây thần kinh vận nhãn, sụp mí mắt bẩm sinh, do trúng gió...

  Tại sao cắt mí mắt không khắc phục được tình trạng sụp mí một cách triệt để?

  Bản chất của mắt bị sụp mí là do cơ nâng mí yếu, loạn dưỡng cơ nâng mí,hoặc một phần sợi cơ bị thoái hóa, hoặc do dây thần kinh vận nhãn bị tổn thương/chèn ép/liệt, hoặc do bọng mỡ lớn gây sụp mí mắt, cản trợ tầm nhìn. Cho nên nếu dùng phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt thì:

  - Chỉ cắt phần da thừa, bọng mỡ để làm cho mắt đỡ sụp hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

  - Cắt mí mắt không làm cho cơ nâng mí mắt khỏe lên được.

  - Cắt mí mắt không làm cho dây thần kinh hết liệt/tổn thương/chèn ép.

  - Bọng mỡ vẫn tiếp tục phát triển.

  Do đó, sau một thời gian mí mắt vẫn tiếp tục bị sụp, không xử lý triệt để được tình trạng sụp mí.

  Phương pháp khắc phục tác hại của cắt mí mắt.

  Đối với những người không may phẫu thuật cắt mí mắt hỏng thì phương pháp phục hồi an toàn –hiệu quả được lựa chọn là phục hồi theo phương pháp đông y, bao gồm uống thuốc đông y và châm cứu bấm huyệt. Để khắc phục những tác hại do cắt mí mắt gây ra cần xử lý hai vấn đề:

  1. Khắc phục những tổn thương hiện tại do trong quá trình phẫu thuật gây ra như:

  Sưng, bầm tím, nhiễm trùng, mắt bị lờ đờ, mặt bị sụp nhiều hơn, mắt bị trợn… Dùng thuốc đông y để hoạt huyết khứ ứ làm hết sưng, bầm tím, nâng mí mắt, phục hồi phần cơ bị tổn thương. Nếu mắt bị trợn nhiều thì nên kết hợp châm cứu để điều chỉnh nhóm cơ cho mắt cân đều trở lại.

  2. Điều trị gốc bệnh gây sụp mí mắt.

  Có rất nhiều nguyên nhân gây sụp mí mắt. Do đó, để mắt có thể mở to và không bị sụp trở lại thì phải biết được nguyên nhân gây bệnh, để điều trị đúng bệnh.

  2.1. Sụp mí mắt bẩm sinh: Dùng thuốc đông y kết hợp châm cứu cho cơ phát triển, khỏe để nâng mí lên một cách tự nhiên.

  2.2. Mắt bị sụp mí do chấn thương, liệt dây thần kinh số 3, dây thần kinh số 5 (nhánh 1), tai biến mạch máu não, biến chứng tiểu đường, nhổ răng gây sụp mí mắt: Những trường hợp này dùng thuốc đông y để phục hồi dây thần kinh, vùng não bị tổn thương. Phần lớn chỉ cần uống thuốc đông y, số ít thích nghi thuốc chậm cần kết hợp châm cứu.

  2.3. Mắt bị sụp mí do tuổi già, điều tiết mắt nhiều, mất ngủ: Uống thuốc đông y để tái tạo cơ, điều huyết nuôi dưỡng vùng mắt, não.

  2.4. Người mắt một mí, mắt ti hí, mí lót: Uống thuốc đông y kết hợp châm cứu.

  2.5. Liệt dây 7 trung ương, liệt dây 7 ngoại biên nhưng không điều trị triệt để gây sụp mí, méo mặt, rãnh mũi má không đều nhau, nhân trung lệch. Sụp mí mắt do trúng gió: Trong trường hợp này bắt buộc phải châm cứu nhằm thông kinh hoạt lạc, phục hồi dây thần kinh bị liệt và kết hợp uống thuốc đông y để phục hồi từ bên trong.

  2.6. Mắt bị sụp mí do khối u trong não, phì đại vận mạch não gây chèn ép dây thần kinh vận nhãn, u dây thần kinh thì phải dùng thuốc đông y nhằm khống chế khối u và phì đại vận mạch. Khi dây thần kinh không còn bị chèn ép sẽ khắc phục được tình trạng sụp mí mắt.

  2.7. Nhược cơ là một bệnh tự miễn, thuốc đông y chỉ có thể hỗ trợ phục hồi người bị bệnh nhược cơ nhóm 1. Châm cứu để mắt đỡ mỏi, mở dễ dàng hơn.

  2.8. Ngoài ra còn một số trường hợp mắt bị sụp mí không rõ nguyên nhân (sụp mí vô căn) thì cần thăm khám cụ thể để biết nguyên nhân và điều trị đúng bệnh thì mới xử lý gốc bệnh gây sụp mí mắt được.

  Dùng thuốc đông y kết hợp châm cứu để phục hồi cơ, thần kinh là phương pháp an toàn và hiệu quả để khắc phục những tác hại của cắt mí mắt gây ra. Có trường hợp chỉ cần uống thuốc đông y, có trường hợp chỉ châm cứu nhưng có những trường hợp phải uống thuốc kết hợp châm cứu để tăng hiệu quả điều trị. Bằng phương pháp này, Đông y Sơn Hà đã trả lại diện mạo, sức khỏe và niềm vui cho rất nhiều người bệnh không may phẫu thuật cắt mí hỏng.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...