1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Cảnh báo mới của Google, chống lạm dụng liên kết

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi lexuanloc101122, 31/5/17.

Lượt xem: 2,371
 1. lexuanloc101122

  lexuanloc101122 Top 8

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  29
  Web:
  Cảnh báo mới của Google, chống lạm dụng liên kết

  Mới đây, Google đã ra một cảnh báo mới cho bất cứ ai đang phát tán hoặc xuất bản nội dung thông qua các tổ chức cung cấp bài viết (cho một số báo để cùng đăng một lúc – sau đây gọi tắt là “tổ chức cung cấp”) hoặc các phương tiện có quy mô lớn khác.

  Theo đó, bài đăng của Google nhắc nhở rằng nếu nội dung viết bài chuẩn seo được xuất bản ở nhiều nơi mà người sản xuất không quan tâm đến chúng, họ có thể đã vi phạm quy tắc của Google đối với các chương trình liên kết.

  Không có tiếp thị nội dung chủ yếu cho liên kết, Google cảnh báo

  Google nói rằng điều này không có nghĩa là chống lại việc phát tán bài viết nói chung. Nhưng nếu sự phát tán này được thực hiện chủ yếu để gia tăng liên kết thì sẽ có một vấn đề:

  “Google không ngăn cản các loại bài viết này trong trường hợp chúng nhằm mục đích đem lại thông tin cho người dùng, giáo dục khán giả của một trang web khác hoặc mang lại nhận thức về nguyên nhân hoặc công ty của bạn. Tuy nhiên, nếu ý định của bài viết là xây dựng liên kết trong một quy mô lớn trở lại trang web của tác giả, thì bài viết đó đã vi phạm các nguyên tắc của Google về các chương trình liên kết”.

  [​IMG]

  Dấu hiệu cảnh báo

  Những dấu hiệu sau trong một chiến dịch phát tán nội dung có thể bị coi là vi phạm các nguyên tắc của Google:

  - Nhồi nhét các keyword-rich liên kết đến trang web của bạn trong bài viết của chính bạn.

  - Có các bài viết được xuất bản trên nhiều trang khác nhau; hoặc có một số lượng lớn các bài viết trên một vài trang web lớn khác nhau.

  - Sử dụng hoặc thuê các writer không am hiểu về chủ đề mà họ đang viết

  - Sử dụng cùng một nội dung hoặc tương tự với nội dung của các bài viết khác; Hoặc sao chép toàn bộ nội dung bài viết trên trang web riêng của bạn.

  Giữ an toàn

  Có hai cách giữ an toàn để những người phát tán nội dung tránh khỏi phiền toái: sử dụng “nofollow” trên các liên kết cụ thể hoặc thẻ“canonical” trên chính page đó.

  Các Publisher cũng có thể gặp nguy hiểm

  Điều quan trọng cần lưu ý là cảnh báo của Google không chỉ dành cho những người phát tán nội dung. Những người xuất bản nó cũng có thể gặp vấn đề với Google nếu họ đã không quan tâm đúng mức đến bài viết của mình:

  “Khi Google phát hiện một trang web đang xuất bản các bài viết chứa liên kết spam, điều này có thể thay đổi nhận thức của Google về chất lượng của trang web và có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của nó”.

  Các trang web trướckhi chấp nhận và xuất bản các bài viết chuẩn SEO chứa liên kết thì nên cẩn thận kiểm tra chúng, đặt ra những câu hỏi như: Tôi có biết người này không? Thông điệp của người này có phù hợp với đối tượng trên trang web của tôi không? Bài viết có nội dung hữu ích không?

  Tại sao lại có cảnh báo mới này?

  Cảnh báo mới này của Google nói chung giống với những gì đã được phát hành vào tháng 7/ 2013 khi cảnh báo về các liên kết trong các bài đăng, quảng cáo, tài trợ và thông cáo báo chí có quy mô lớn.Tuy nhiên, nó nhắm cụ thể hơn vào các tổ chức cung cấp bài viết.

  Cảnh báo mới này xuất phát từ một vấn đề mà Search Engine Land đang điều tra trong một tháng qua, cho thấy: Một số doanh nghiệp sử dụng các tổ chức cung cấp có vẻ nên được xem xét kỹ hơn, vì chiến thuật này có thể vi phạm đáng kể các nguyên tắc của Google. Hơn nữa, Google đã thông báo về vấn đề này vào cuối năm ngoái, hai lần, nhưng dường như không thực hiện bất kỳ hành động nào.

  Sự nhầm lẫn về những gì được cho phép

  Hiện tại, có hai công ty sản xuất nội dung đã tuyên bố rằng họ cảm thấy mình không làm gì sai. Đặc biệt, họ không bao giờ yêu cầu nhà xuất bản phải thực hiện bất kỳ liên kết cụ thể nào, nhưng chính các nhà xuất bản có thể đã không thực hiện đúng. Cả hai đều chỉ ra rằng nếu họ không làm đúng, họ muốn thay đổi để tuân thủ.

  Trong khi đó, xem xét trên các trang web của nhà xuất bản, rõ ràng là không có ai trong số họ dường như đang thực hiện bất kỳ hoạt động kiểm tra liên kết nào.

  Giải pháp khắc phục

  Giờ đây, khi một bài đăng như vậy đã được thực hiện, các công ty phát tán nội dung và nhà xuất bản nên thực hiện theo hướng dẫn trong đó. Khi Google đưa ra một lời khuyên mới, thường là vài tháng sau đó, công cụ tìm kiếm mới thực hiện hành động chống lại những kẻ vi phạm.

  Trước hết, bạn nên biết liệu các nội dung trước đó của bạn có được viết nhằm mục đích chủ yếu là có được liên kết hay không. Nếu đúng như vậy, bạn nên làm việc với các nhà xuất bản để thực hiện nofollow hoặc canonical. Nếu không, bạn nên xem xét các liên kết disavowing với Google.

  Sau này, hãy thực hiện nofollow hoặc canonical như Google đã khuyến cáo, nếu bạn thấy rằng phát tán quy mô lớn đang mang lại cho bạn những cú nhấp chuột và sự chú ý hữu ích.

  Thay vì đăng bài một cách mù quáng từ các nguồn cấp dữ liệu, bạn sẽ an toàn hơn nếu thực sự tương tác với nội dung mà mình xuất bản để xem xét trước khi chấp nhận nó.

  Đối với những yêu cầu guest blogging

  Có bao nhiêu yêu cầu guest blogging mà bạn nhận được mỗi ngày? Chắc chắn là không chỉ có một. Nó thậm chí còn tuyệt vời hơn khi loại guest blogging này được cho là đã kết thúc.

  “Stick A Fork In It, Guest Blogging Is Done”, đó là tuyên bố nổi tiếng của Matt Cutts vào tháng 1 năm 2014. Lúc đó Cutts tuy không còn làm việc ở Google nữa, nhưng vẫn là trưởng nhóm chống spam cho Google. Tuyên bố của ông được biết đến rộng rãi trên các trang mạng. Theo đó, ông cho rằng, Guest blogging dần trở nên nguy hiểm như chất phóng xạ. Không ai muốn muốn chạm vào nó, và họ cũng gửi đi ít thư yêu cầu bài viết hơn.

  Những yêu cầu này dần có hiệu lực. Đáng tiếc là có quá nhiều yêu cầu từ hệ thống Gmail của Google, nơi mà các máy đọc dữ liệu không thể xếp chúng vào thư rác.

  Nếu bạn vẫn đang gửi các yêu cầu đó hoặc nhận các bài đăng của guest blog do các yêu cầu, thì ngay cả trên quy mô nhỏ, các quy định của Google về kiểm soát liên kết vẫn sẽ áp dụng.

  Bài viết được Gcontent Media (Gcontent.net) lượt dịch và biên tập từ nguồn SEL, nếu bạn đọc cảm thấy nội dung hữu ích nhấn nút thanks nhé!


  Nguồn: Gcontent.net

  Lượt dịch: SEL
  Xem thêm: Có nên copy nội dung site chính sửa và đăng site vệ tinh?

 2. hocnguyen

  hocnguyen Top 9

  Gia nhập:
  14/3/17
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  17
  Web:
  Sao mà cứ thấy nó lan mang sao đó. Dù sao cũng cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ
 3. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Top 8

  Gia nhập:
  28/12/16
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  29
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Em đang spam liên kết nội dung của chính mình đây. Cơ mà em cứ để đấy để đo xem hình phạt có nặng không, nó đánh điểm vào những gì rồi em sẽ gỡ sau.
  dinhngocanhav5lexuanloc101122 thích bài này.
 4. spsgnow123

  spsgnow123 Top 8

  Gia nhập:
  30/11/12
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  105
  Web:
  làm nội dung thì phải hướng đến người dùng chứ hướng đến ông Google thì sao mà không bị phạt được
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Bài viết chuẩn seo bây giờ cũng không còn thịnh hành như trước nữa mà thay vào đó là yêu cầu bài viết hướng tới người dùng.
 6. thuathv

  thuathv Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/5/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Mờ hồ quá, người nông dân biết phải sống sao cho vừa lòng anh đây hả anh Gồ
 7. lexuanloc101122

  lexuanloc101122 Top 8

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  29
  Web:
  Có vẻ như google ngày càng mạnh tay khi mà seoer dùng thủ thuật quá nhiều
 8. seoga2017

  seoga2017 Top 9

  Gia nhập:
  11/2/17
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  16
  phải thử để xem google nó phạt thế nào
 9. minhtrieuphat

  minhtrieuphat Top 9

  Gia nhập:
  26/10/16
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Cảm ơn bạn, bài viết rất hữu ích
 10. ketnoichiase

  ketnoichiase Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/3/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  đọc xong cảm thấy rối
 11. Thanhnana

  Thanhnana Top 9

  Gia nhập:
  29/6/13
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  12
  Đọc bài viết của bác xong em thấy có sự hoang mang
 12. hocseo247

  hocseo247 Top 8

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  26
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Với cảnh báo này thì có lẽ là từ đây dân seo sẽ làm ít liên kết nhưng nội dung tốt hơn chứ không di vào số lượng liên hết như trước đây nữa.
 13. NoopSeo

  NoopSeo Top 8

  Gia nhập:
  7/10/10
  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  57
  Web:
  Giờ này spam bài viết là chết ngay và luôn, site của tôi SEO đang gặp tình trạng tương tự như thế này
  lexuanloc101122 thích bài này.
 14. lexuanloc101122

  lexuanloc101122 Top 8

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  29
  Web:
  Bên em viết bài mới hoàn toàn, muốn đi link cũng viết bài khác dẫn link về còn ko lên nổi chứ đừng nói là spam. Spam có ngày mà chết!
  NoopSeo thích bài này.
 15. lexuanloc101122

  lexuanloc101122 Top 8

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  29
  Web:
  Ai seo theo kiểu cũ cứ đi link ko mà nội dung kém quá thì một ngày bay top ngay hoặc ra đảo ở sớm!
 16. phamhuan

  phamhuan Top 8

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  28
  liên kết thì vẫn cần có nhưng cần liên chất và vừa đủ thôi chứ gg là công cụ chuyên xếp hạng bằng link mà ngoài ra thì cũng nên tập trung content trước khi đi liên kết nữa.
 17. dinhxuandai121992

  dinhxuandai121992 Top 9

  Gia nhập:
  26/2/16
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  14
  Web:
  cảnh báo thế này người nông dan biết làm sao càng ngày google anh mấy càng mạnh tay
 18. somei00

  somei00 Top 9

  Gia nhập:
  14/9/15
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Hết thời đi spam forum diễn đàn với rao vặt rồi. Giờ kiếm forum liên quan với mạng xã hội thôi các anh em :D:D:D
  lexuanloc101122 thích bài này.
 19. lexuanloc101122

  lexuanloc101122 Top 8

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  29
  Web:
  Mạng xã hội câu view khá tốt mà nếu viết bài dạng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay này nọ.
 20. lexuanloc101122

  lexuanloc101122 Top 8

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  29
  Web:
  Google ngày càng chơi đọc thì 500 anh em có cái để học thui hjhj

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...