1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cẩm nang bố trí thiết kế văn phòng làm việc

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi dsgnoithat, 22/9/21.

Lượt xem: 124
 1. dsgnoithat

  dsgnoithat Top 9

  Gia nhập:
  1/11/12
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Tính quan trọng đặc trưng trong tiêu chuẩn thiết kế văn phòng sẽ đem đến những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp

  - Khẳng định tính chuyên nghiệp: Hoàn toàn có thể tạo ấn tượng tốt thông qua hình ảnh, bản sắc, thương hiệu công ty một cách chuyên nghiệp, sáng tạo và tận tâm.

  - Nâng cao hiệu suất công việc: Cần đảm bảo đầy đủ những thiết bị, nội thất cần thiết thúc đẩy hiệu suất công việc của nhân viên được nâng cao và cải thiện.

  - Mang lại sự thoải mái: Văn phòng là ngôi nhà thứ 2 mà nhân viên vùi mài 1/3 thời gian trong ngày, do đó cần được thiết kế để mang đến sự thoải mái, thư giãn như đang ở nhà.

  Bí quyết vàng thiết văn phòng hoàn hảo, chuyên nghiệp

  1. Đảm bảo tính thẩm mỹ

  Tính thẩm mỹ là thuật ngữ tiêu chuẩn trong thiết kế văn phòng góp phần tôn tạo không gian làm việc đẹp, khoa học, ghi dấu ấn tượng tốt trong lòng đối tác, khách hàng và cả nhân viên.

  Yếu tố cấu thành nên tính thẩm mỹ thông qua việc kết hợp giữa màu sắc, ánh sáng, kỹ năng sắp xếp bố cụ không gian, lựa chọn đồ nội thất, trang trí... tất cả tạo nên tổng thể hài hoà, mang đến sự ấn tượng và chuyên nghiệp cho không gian công sở.

  Thông thường, thiết kế văn phòng đảm bảo 3 yếu tố chính là thoáng đãng, ngăn nắp và cân xứng. Vì thế cần xác định rõ phong cách thiết kế từ ban đầu để có kế hoạch trang trí, tạo điểm nhấn thẩm mỹ toàn diện.

  2. Đảm bảo công năng sử dụng

  Ngoài tiêu chí thẩm mỹ, công năng sử dụng là yếu tố quan trọng tiếp theo góp phần xây dựng không gian làm việc khoa học, ấn tượng.

  Nguyên lý hoàn chỉnh trong công năng sử dụng thể hiện ở việc phân chia diện tích, không gian, thiết kế các phòng ban, bộ phận một cách khoa học nhất. Điều này góp phần đảm bảo sự liên kết hài hoà và tính linh hoạt cho không gian văn phòng.

  Thiết kế phòng ban theo hướng phân chia diện tích, cần lưu ý:

  - Phòng làm việc lãnh đạo: Sử dụng vách ngăn kính trong suốt để không tạo cảm giác quá biệt lập vì phòng làm việc của lãnh đạo nên có sự khác biệt và an tĩnh, đặt ở vị trí dễ dàng di chuyển đến các phòng ban khác, lãnh đạo cũng dễ quan sát các hoạt động của nhân viên.

  - Khu vực làm việc nhân viên: Ưu tiên sử dụng module cụm bàn làm việc để tiết kiệm không gian và tăng khả năng tương tác giữa các cộng sự, thuận lợi cho quá trình trao đổi công việc với nhau.

  - Khu vực tiếp khác: Bố trí ở gần các cửa kính để tạo cảm giác thân thiện, giúp khách hàng thoải mái và dễ chịu nhất.

  3. Đảm bảo tính nhất quán

  Thông thường khi thiết kế văn phòng, mọi người thường bỏ qua yếu tố mặt bằng thi công nên có những sự lựa chọn mẫu văn phòng chưa hợp lý.

  Vì thế cần có sự tư vấn từ đội ngũ kiến trúc sư để có phương án thiết kế văn phòng hoàn chỉnh theo từng mẫu văn phòng.

  Đồng thời, mặt bằng không gian cần thiết kế phải có tính nhất quán với cấu trúc chung của toà nhà, trần nhà cao tầng.

  Thiết kế văn phòng đảm bảo tính nhất quán thể hiện được sự linh hoạt cho cơ cấu nhân sự khi muốn thay đổi chỗ ngồi, vị trí hoặc di chuyển nội thất cho phù hợp với cấu trúc chung.

  4. Phù hợp với bản sắc văn hoá doanh nghiệp

  Lĩnh vực hoạt động và bản sắc văn hoá doanh nghiệp sẽ quyết đinh rất lớn đến bộ mặt thương hiệu vì thế cần có phương án lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất.

  Cần cân nhắc áp dụng mẫu thiết kế văn phòng theo hướng năng động, trẻ trung cho một công ty xây dựng hoặc lựa chọn một phong cách cổ điển truyền thống cho một văn phòng hoạt động ở lĩnh vực sáng tao, năng động.

  5. Kết nối, hoà hợp với thiên nhiên

  Đưa không gian xanh vào thiết kế văn phòng nói chung, không gian làm việc nói riêng góp phần cải tạo tính kết nối, trong lành và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

  Xu hướng đưa không gian xanh vào văn phòng làm việc ngày nay được nhiều công ty trên thế giới hưởng ứng, vừa tạo sự thoải mái, thư giãn, kích thích khả năng sáng tạo cho nhân viên vừa mang đến một không gian làm việc ấn tượng, thúc đẩy hiệu suất công việc tăng cao. Vì thế dễ dàng thấy được những KTS luôn muốn đem thiên nhiên vào văn phòng với cây xanh, ánh sáng, không khí .... bổ trợ cho một không gian sống và làm việc chất lượng, đẳng cấp.

  6. Phù hợp với ngân sách tài chính, khả năng đầu tư

  Quy mô thiết kế văn phòng thể hiện khả năng đầu tư và ngân sách tài chính của một công ty. Nếu công ty bạn có nguồn ngân sách tốt sẽ có những phương án đầu tư thiết kế văn phòng mang tính vĩ mô và chuyên nghiệp hơn. Nếu nguồn đầu tư nhỏ phù hợp với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, thì hãy có những dự tính thiết kế mẫu văn phòng phù hợp nhất.

  7. Đảm bảo sự tương tác

  Xu hướng văn phòng mở được ưu tiên ứng dụng hầu hết mọi doanh nghiệp lý do vì nhu cầu trao đổi và khả năng tương tác giữa cấp trên và nhân viên có sự phân biệt rõ rệt.

  Việc mở ra xu hướng văn phòng mở không chỉ giúp tiết kiệm diện tích sử dụng mà còn góp phần xoá bỏ lối thiết kế truyền thống khép kín, nặng nề trước đó.

  Tuy nhiên cũng cần lưu ý về việc xây dựng tương tác, nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng dễ gây ra bối cảnh nhốn nháo, hỗn loạn trong không gian văn phòng làm việc.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...