1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Cải thiện tốc độ tải trang hỗ trợ Seo web tối ưu

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi NNH, 2/4/18.

Lượt xem: 3,064
 1. NNH

  NNH Top 10

  Gia nhập:
  20/3/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  TpHCM
  Web:
  Tốc độ tải trang – Page Speed được xem là yếu tố quan trọng không kém trong việc xếp hạng của một website trên SERPs. Google ngày càng quan tâm đến người dùng khi lựa chọn những website thật sự thân thiện và cung cấp những thông tin hữu ích, nhanh chóng. Một website chuẩn Seo cần phải có bố cục, cấu trúc hoàn thiện tuy nhiên trong quá trình xây dựng website nếu không quan tâm đến việc tối ưu tốc độ tải trang để trang web tải với thời gian trên 10 giây thì dù cho trang web có đẹp đến mấy cũng ít có khả năng tiếp cận được với người dùng do tỷ lệ Bounce rate quá cao. Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ cho tối ưu Onpage Seo đồng thời Google sẽ đánh giá không thân thiện với người tìm kiếm và hiển nhiên là website sẽ không có được vị trí cao trên bảng kết quả trả về.
  Để biết cách tối ưu tốc độ tải trang thì trước hết cần hiểu rõ về khái niệm tốc độ tải trang là gì để thực hiện tối ưu ngay từ đầu.

  Tốc độ tải trang – Page Speed là gì?

  Tốc độ tải trang là thời gian tải một trang web cho một lần xem trang cụ thể. Thời gian này thường được tính bằng thời gian hiển thị đầy đủ nội dung cho một trang cụ thể nào đó, hoặc thời gian đầu tiên mà trình duyệt bạn nhận được từ máy chủ web.
  Lưu ý: thuật ngữ này thường bị nhầm lẫn với Site Speed tốc độ tải một trang con trong trang web.

  Goole đánh giá về điều này như thế nào?

  Như đã nói, Google ngày càng nâng cao các thuật toán thông minh để tối ưu các thông tin hữu ích nhất đến với người dùng. Và tốc độ tải trang là yếu tố đánh giá thứ hạng vị trí hiển thị sau khi đã tối ưu Onpage, Offpage. Tốc độ trang chậm có nghĩa là các công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin lâu hơn và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận người dùng. Các trang web nhanh hơn sẽ đem lại cho người đọc nhiều trải nghiệm tốt hơn, hài lòng hơn và truy cập nhiều trang trên site hơn giảm tỷ lệ thoát trang.

  Một vài các công cụ kiểm tra tốc độ tải trang

  Đây là một số công cụ miễn phí có thể sử dụng để đánh giá tốc độ của trang web:
  - Google Page Speed Insights: phân tích toàn diện về trang web bao gồm tốc độ của các trang web trên máy tính và trên thiết bị di động, đồng thời đưa ra đề nghị để cải thiện. (https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi)
  - Pingdom Tools: là một trong những công cụ đánh giá hiệu suất website phổ biến, cung cấp các thông tin tương tự như trên Dotcom Monitor (số lượng yêu cầu, thời gian tải, kích thước trang) và nó cũng có một phân tích chi tiết từng yếu tố của một trang web và tác động của các yếu tố đó. Công cụ này cũng đưa ra các gợi ý để bạn cải tiến website.
  (https://tools.pingdom.com/)
  - YSlow: một công cụ miễn phí từ Yahoo! chỉ ra những cách để cải thiện tốc độ website.
  (http://yslow.org/)
  - WebPagetest: đưa ra một biểu đồ cột thống kê tốc độ tải trang của bạn kèm theo một danh sách tối ưu hóa.
  (https://www.webpagetest.org/)
  - Dotcom-Tools: giúp kiểm tra tốc độ tải website tại hơn 22 vị trí địa lý khác nhau và giúp phân tích chi tiết tiến trình tải website tại từng vị trí địa lý để giúp bạn tìm nguyên nhân chính làm chậm website của bạn và cải thiện nó.
  (https://www.dotcom-tools.com/website-speed-test.aspx)
  - WebSiteOptimization: cung cấp cái nhìn tổng quan, phân tích và đưa ra lời khuyên để cải thiện website.

  Cách cải thiện tốc độ tải trang

  Tối ưu hóa hình ảnh
  Hình ảnh chiếm một phần kích thước không nhỏ của trang web do đó ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ tải trang. Vì vậy các hình ảnh nào không liên quan thì không nên đăng tải và cần chỉnh sửa kích thước, nén file ảnh sao cho tối ưu nhất. Sử dụng các công cụ nén hình ảnh như: smush.it, PNGGauntlet, Free Image Optimizer,…

  Bật nén Gzip
  Sử dụng Gzip, một ứng dụng phần mềm để nén tệp tin, để giảm kích thước tệp CSS, HTML và JavaScript lớn hơn 150 byte. Giúp tiết kiệm 30% - 70% lưu lượng làm tăng tốc độ website.

  Nén CSS, JavaScript và HTML
  Bằng cách tối ưu hóa mã nguồn, loại bỏ khoảng trống, dấu phẩy và các ký tự không cần thiết khác), bạn có thể tăng đáng kể tốc độ trang của mình. Sử dụng các ứng dụng nén như CSS Compressor,

  Giảm chuyển hướng trang
  Chuyển hướng đến trang khác sẽ phải đợi phản hồi yêu cầu HTTP. Ví dụ: nếu mẫu chuyển hướng trên điện thoại di động của bạn trông như sau "example.com -> www.example.com -> m.example.com -> m.example.com/home", mỗi một trong hai chuyển hướng bổ sung này sẽ làm cho trang của bạn tải chậm hơn.

  Tránh sử dụng văn bản động
  Một số website muốn tiêu đề, văn bản trông thú vị, lôi cuốn người xem hơn bằng cách đặt những tiêu đề, đoạn chữ động, màu sắc. Nhưng chính điều này làm giảm tốc độ của website và không có giá trị nhiều trong SEO.

  Tối ưu bộ nhớ Cache
  Mỗi lần một người truy cập tải một trang web, các tập tin hình ảnh trang web của bạn, CSS và Java file tải là tốt, do đó chiếm rất nhiều thời gian tải trang. Khi bạn sử dụng các hệ thống bộ nhớ đệm HTTP trên trang web của bạn, nó cho phép các nguồn lực tập tin được lưu trữ hoặc lưu bởi các trình duyệt hoặc proxy. Trên trang tải lặp đi lặp lại những tập tin này có thể được lấy từ các tập tin lưu trữ hơn là tải chúng trên một lần nữa từ mạng. Hơn nữa, bằng cách tối ưu hệ thống bộ nhớ đệm của trang web của bạn, bạn cũng có xu hướng làm giảm băng thông và chi phí lưu trữ trên trang web của bạn.

  Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ
  Thời gian phản hồi của máy chủ bị ảnh hưởng bởi lượng lưu lượng bạn nhận được, tài nguyên mỗi trang sử dụng, phần mềm máy chủ của bạn sử dụng và giải pháp lưu trữ mà bạn sử dụng. Để cải thiện thời gian đáp ứng của máy chủ, hãy tìm các nút thắt hiệu suất như các truy vấn cơ sở dữ liệu chậm, định tuyến chậm hoặc thiếu bộ nhớ để cải thiện chúng. Thời gian đáp ứng máy chủ tối ưu là dưới 200ms. Tìm hiểu thêm về tối ưu hóa thời gian của bạn để byte đầu tiên .

  Sử dụng mạng phân phối nội dung
  Mạng phân phối nội dung là các mạng máy chủ được sử dụng để phân phối tải trọng phân phối nội dung. Về cơ bản, bản sao của trang web được lưu trữ tại nhiều trung tâm dữ liệu đa dạng địa lý để người dùng truy cập vào trang web của bạn nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

  Ngay cả bản thân chúng ta khi thực hiện truy cập website nếu thời gian vào quá lâu sẽ gây cảm giác không hài lòng, làm mất thời gian và lần sau khi thấy website đó sẽ không lựa chọn để click vào vì tải chậm. Chính vì thế hãy tối ưu tốc độ tải trang để tiếp cận được với người dùng tốt hơn, đây cũng là vấn đề quan trọng trong việc tối ưu website chuẩn Seo và cải thiện thứ hạng cho website nhờ thân thiện với người dùng.

 2. giuonggaptiennhat

  giuonggaptiennhat Top 9

  Gia nhập:
  28/6/17
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Năm 2018 tốc độ tải trang được xếp vào tiêu chí quan trọng để đánh giá thứ tự xếp hạng.
 3. NNH

  NNH Top 10

  Gia nhập:
  20/3/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  TpHCM
  Web:
  Sau khi tối ưu mấy cái Onpage, Offpage các kiểu thì phải chú ý đến tốc độ web cho thân thiện với GG
 4. dominvo

  dominvo Top 9

  Gia nhập:
  12/11/17
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  5
  Mình hoàn toàn đồng ý với chủ thớt, từ năm 2018 Google sẽ lấy pagespeed làm tiêu chí để rank website. Chọn hosting tốt cũng là một yêu tố quan trọng cần làm nữa để tối ưu cái này.
 5. NNH

  NNH Top 10

  Gia nhập:
  20/3/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  TpHCM
  Web:
  à. cái hosting cũng quan trọng. mình quên đưa vào. cảm ơn bạn đã đóng góp nhé
 6. thebigb0y

  thebigb0y Top 10

  Gia nhập:
  4/11/12
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Tăng tốc web để giảm lượng khách out
 7. tuanti886

  tuanti886 Top 9

  Gia nhập:
  8/7/16
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  11
  Cái tốc độ website này trang nào dùng wordpress được hỗ trợ rất nhiều plugin free mà rất ngon cài xong điểm tăng ác liệt. Các loại khác thì mất thời gian hơn.
 8. NNH

  NNH Top 10

  Gia nhập:
  20/3/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  TpHCM
  Web:
  Đồng ý ạ
 9. chien2612

  chien2612 Top 8

  Gia nhập:
  12/3/18
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  31
  Năm 2018. tốc độ tải trang cộng với tối ưu hóa cho thiết bị di động là những yếu tô vô cùng quan trọng để seo lên top
 10. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Top 8

  Gia nhập:
  28/12/16
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  29
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Em vừa bổ xung thêm cái amp và tối ưu tốc độ 93 điểm, tạm hài lòng với những gì mình đang có.
 11. ocsenden

  ocsenden Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  28
  Web:
  tình hình như chủ thớt nói quá là chí lý. nhưng hiện tại với trường hợp như của bên em. bản thân web đã cũ trước được thiết kế theo các nguyên tắc cũ và tất nhiên là không được tối ưu nên thành ra load khá chậm.
  hiện tại em cũng đang muốn fix các vấn đề như chủ thớt nói, nhưng bjo mà fix dc hết gần nhưu phải sửa lại web. Vậy xin cao nhân cho ý kiến ! thank !
 12. nhoclamseo

  nhoclamseo Top 10

  Gia nhập:
  22/10/13
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Trang mình có nhiều ảnh nên nhiều khi tối ưu mãi cũng không thể đạt 100 điểm được.
 13. NNH

  NNH Top 10

  Gia nhập:
  20/3/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  TpHCM
  Web:
  à cái AMP này hỗ trợ tải web trên mobile cực tốt luôn
 14. NNH

  NNH Top 10

  Gia nhập:
  20/3/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  TpHCM
  Web:
  bạn đã nén ảnh chưa. thử nén trước rồi hãy đăng xem có cải thiệ n không
 15. abcbody

  abcbody Top 9

  Gia nhập:
  11/3/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Tối ưu Page Speed tốt khoảng 80% trở lên thì website bạn khả năng top rất cao nếu onpage tốt nữa
 16. vandoan90

  vandoan90 Top 9

  Gia nhập:
  27/4/14
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Muốn cải thiện tốc độ tải trang hỗ trợ SEO thì thường phải làm ngay từ khi mới bắt đầu SEO

  - Tối ưu hình ảnh, nội dung
  - Có điều kiện thì thuê host, sever dung lượng lớn, tốc độ cao

  Mình thấy có 2 cái này là cần được chú trọng nhất nè
  NNH thích bài này.
 17. NNH

  NNH Top 10

  Gia nhập:
  20/3/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  TpHCM
  Web:
  cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến.
 18. reddevils

  reddevils Top 9

  Gia nhập:
  2/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  5
  Web:
  cần cải thiện tốc độ tải trang ngay từ lúc làm website, sau đỡ tốn thời gian
 19. htloveorg

  htloveorg Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Tốc độ có thể là yếu tố sau cùng cần quan tâm cho một kế hoạch SEO :)
 20. NNH

  NNH Top 10

  Gia nhập:
  20/3/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  TpHCM
  Web:
  Cái này cần quan tâm sau khi website đã tối ưu. nhưng năm nay vấn đề này cũng quan trọng cho Seo lắm

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...