1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cải thiện nội dung cũ để tăng cường SEO

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioiseo, 25/8/16.

Lượt xem: 62,218
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Jon Buscall, CEO của Moondog Marketing & Media cho rằng “Marketing content là một sự cam kết chứ không phải là một chiến dịch".

  Vấn đề không phải là có bao nhiêu công cụ SEO, thủ thuật và thực hành tốt nhất để bạn tận dụng, bạn sẽ không đạt được kết quả đáng kể nếu nội dung không được tích hợp vào chiến lược.
  slide
  Marketing content là một phương thức thành công và được sử dụng rộng rãi để lái lưu lượng truy cập, giáo dục người tiêu dùng, bán hàng leo thang và đẩy một trang web được xếp hạng cao trong SERPs. Tuy nhiên, như chúng ta đều biết, mọi thứ trở nên cạnh tranh hơn bởi ngày càng có nhiều thương hiệu tạo ra nội dung. Mặc dù có sự gia tăng đột biến lớn trong việc tạo ra nội dung vì mọi người tiêu thụ quá nhiều. Điều này có nghĩa là tạo ra nhiều nội dung có thể không phải là một giải pháp tốt nhất để cải thiện thứ hạng. Tuy nhiên đầu tư thời gian vào việc cải tạo nội dung cũ có thể giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng và vẫn còn rất nhiều đóng góp cho nỗ lực SEO của bạn. Báo cáo của Forrester trong năm 2014 tiết lộ rằng 50% nội dung của một doanh nghiệp hoàn toàn không được sử dụng, đây là một ví dụ điển hình về sự lãng phí thời gian và năng lượng.

  Trẻ hóa nội dung cũ

  Nội dung được tạo ra trong tháng hoặc năm trước không có nghĩa là nó không còn giá trị. Để xác định đăng tải một bài cụ thể nào đó, nó cần phải được cập nhật, hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào nội dung tương tự để xem các ấn phẩm gần đây được chiếm ưu thế.

  Bằng sáng chế của Google nói rằng các trang được gán “freshness scores” phù hợp với ngày xuất bản. Điểm số sẽ tiếp tục bị ăn mòn nếu thời gian trôi đi. Nếu tuổi của nội dung không khác nhiều so với kết quả tương tự, nó sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng. Thông tin này được ghi nhận tại Document Scoring Based trên bằng sáng chế Document Content Update, trong đó nêu:

  "Với một vài truy vấn tài liệu cũ có thể có nhiều thuận lợi hơn so với những tài liệu mới. Kết quả là, nó có thể có ích để điều chỉnh điểm số của một tài liệu dựa trên sự khác biệt từ độ tuổi trung bình của kết quả".

  Nếu một chủ đề cụ thể đã có một bản cập nhật hoặc thay đổi gần đây, nó sẽ là tốt nhất để sửa đổi các nội dung lỗi thời để phán ánh những thay đổi.

  Ngoài ra, nếu một phần nội dung không đáp ứng thực tiễn tốt nhất của ngày hôm nay theo quy định của thuật toán Panda, đó là thời gian để tân trang lại ấn phẩm. Ngày nay, nội dung cần phải được nhiều hơn và toàn diện hơn để xếp hạng tốt. Nếu nhiều bài viết cũ của bạn với 500 đến 1.000 từ và chỉ lướt qua một vài vấn đề, đó là thời gian để quay lại và thúc đẩy nó với các thông tin mới.

  Một trong những dấu hiệu cuối cùng mà một blog hoặc bài viết cần phải được tân trang lại là nó không còn nhận được lưu lượng truy cập.

  Từ Ashes đến Rebirth

  Khi bạn đã biên soạn danh sách các nội dung, bạn có thể bắt đầu làm lại các phần đó để lái một làn sóng mới.

  Bước đầu tiên trong quá trình này là xác định xem có những diễn biến mới hoặc phát triển nào gần đây về chủ đề của bạn kể từ khi nội dung của bạn được xuất bản, bạn muốn nội dung của bạn phải được cập nhật và chính xác càng tốt.

  Tiếp theo, tiến hành nghiên cứu từ khóa. Nếu nội dung của bạn có nhiều hơn một năm tuổi, tốt nhất là cần phải thay đổi. Vài năm trở lại đây, các từ khóa dài không có năng lượng. Điện thoại di động và tìm kiếm bằng giọng nói đã thay đổi đáng kể cách người dùng truy vấn hiện nay, điều này cần phải được xem xét khi xây dựng chiến lược từ khóa của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo việc tối ưu hóa ấn phẩm của bạn cho tìm kiếm ngữ nghĩa, sử dụng các từ đồng nghĩa và viết bằng ngôn ngữ tự nhiên của khán giả.

  Với phần nội dung cũ, có một cơ hội tốt đó là loại bỏ thông tin không còn tồn tại. Hoặc tăng cường các liên kết internal thông qua việc kết hợp các liên kết đến nội dung khác có liên quan. Ngoài ra, bạn muốn tăng số lượng các liên kết đến các trang web uy tín, các trang web authority là những trang có nguồn tin tức uy tín ví dụ như các trang web giáo dục. Công cụ tìm kiếm sẽ xem xét các loại liên kết và sẽ cộng điểm cho những nội dung đáng tin cậy.

  Khi bạn cập nhật nội dung bao gồm nhiều thông tin hơn hiện tại, các từ khóa liên quan và rất nhiều liên kết internal và external, đó là thời gian để thúc đẩy nó một lần nữa. Xuất bản ấn phẩm trên các trang web truyền thông xã hội khác nhau, gửi ra các bản cập nhật cho các đăng ký email của bạn, thúc đẩy nó vào trang chủ của trang web của bạn, sử dụng tất cả các thủ thuật trong bộ công cụ marketing của bạn. Mọi người sẽ không quan tâm đến nội dung mới được tân trang nếu họ không biết rằng nó tồn tại.

  Không phải tất cả nội dung cần phải được nghiên cứu sâu và phải được tạo ra từ đầu. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng bằng cách phục hồi nội dung cũ với các thông tin mới và cho phép nó làm việc một lần nữa. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn tuân thủ theo các thông lệ tốt nhất hiện nay, kết hợp các thông tin tiên tiến nhất và đảm bảo rằng dịch vụ của bạn hữu ích bằng cách cung cấp câu trả lời trực tiếp cho khán giả. Đừng để những ý tưởng xuất sắc trước đây của bạn trở nên không phù hợp. Thêm thắt nội dung là một mỏ vàng SEO.

  Bạn nghĩ rằng cải thiện nội dung cũ hay tạo ra ấn phẩm hoàn toàn mới, cái nào sẽ hiệu quả hơn? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Cải thiện nội dung cũ để tăng cường SEO.

  mariodaurer thích bài này.
 2. ngocngo

  ngocngo Top 9

  Gia nhập:
  19/5/16
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  20
  Web:
  đây là 1 trong những cách hay mà đa số dân seo hay làm em cũng hay dùng cách này để cải thiện nội dung của em
 3. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Mình thường chọn cách tối ưu bài viết cũ để thu lượm hiệu quả độ tuổi của url, google đánh giá cao tuổi domain thì cá nhân mình nghĩ url cũng như thế :)
 4. viluan9xx

  viluan9xx Top 9

  Gia nhập:
  1/3/16
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
 5. ĐừngBuồn

  ĐừngBuồn Top 10

  Gia nhập:
  17/5/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Web:
  nhiều bài mình thấy viết rất vu vơ mà vẫn lên được top 10 chả hiểu là sao nữa nên là cứ tối ưu lại bài đó thôi
 6. GaSjeuNhan

  GaSjeuNhan Top 9

  Gia nhập:
  3/8/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Mình thì thỉnh thoảng vào thêm một chút nội dung cho bài viết đó
 7. trangtrangnguyen

  trangtrangnguyen Top 9

  Gia nhập:
  10/8/16
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  10
  chẳng hạn như nội dung được tạo từ năm ngoái, và bây giờ mình muốn edit lại để cho nó phù hợp hơn với thị trường khách hàng, như vậy thì có bị ảnh hưởng gì đến thứ hạng hiện tại của nó không?
  Tran Thang thích bài này.
 8. hitube88

  hitube88 Top 9

  Gia nhập:
  11/12/15
  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  4
  Thêm mới, thay đổi nội dung, tôi ưu nội dung tốt hơn cũng là việc giúp bài viết đó dễ top hơn đó
 9. NDHQ

  NDHQ Top 9

  Gia nhập:
  18/4/16
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  5
 10. Trương Huy Chương

  Trương Huy Chương Top 9

  Gia nhập:
  9/6/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Lên top còn nhiều yếu tố nữa nhé chứ không phải content tốt là lên top
 11. simon285

  simon285 Top 9

  Gia nhập:
  10/3/16
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  6
  Web:
  bây giờ content vẫn là chủ yếu nhưng không phải là tất cả
 12. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Cải thiện bài viết cũ có thể giúp tăng index và làm mới nội dung. Điều này giúp trang web đẹp hơn trong mắt google.
 13. Tịnh Đế

  Tịnh Đế Top 9

  Gia nhập:
  12/8/16
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  15
  Nhưng thay đổi nội dung cũ như vậy liệu có ảnh hưởng gì nhiều đến web không nhỉ?
 14. kimchungmoz

  kimchungmoz Top 9

  Gia nhập:
  24/12/15
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  4
  Web:
  mình nghĩ url và domian không cũng thế được đâu, bởi vì nội dung cần phải mới mẻ mà, trừ khi luôn có traffic đổ vào url thì url đó mới có giá trị
 15. bmw2013

  bmw2013 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Điều này là hiển nhiên bạn ạ phải lựa chọn nội dung viết lại mà nó đang hướng tới hiện tại chứ không phải những cái vu vơ được
 16. eriko2014

  eriko2014 Top 9

  Gia nhập:
  26/12/14
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Nếu nội dung của bạn có nhiều hơn một năm tuổi, tốt nhất là cần phải thay đổi. Vài năm trở lại đây, các từ khóa dài không có năng lượng. Điện thoại di động và tìm kiếm bằng giọng nói đã thay đổi đáng kể cách người dùng truy vấn hiện nay, điều này cần phải được xem xét khi xây dựng chiến lược từ khóa của bạn quá hay
 17. Game_Private

  Game_Private Top 9

  Gia nhập:
  27/7/16
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Đúng là nội dung vẫn là ông vua của SEO mà, cứ nội dung tốt là lên TOP thôi, nội dung cũ thì làm tươi mới nội dung :)
 18. narutositinh

  narutositinh Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/8/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Có cách nào làm mới backlink không bác ;)) Làm mới nội dung em nghe hoài rồi
 19. cuongmmo

  cuongmmo Top 9

  Gia nhập:
  18/8/16
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  14
  một bài viết rất hay - trẻ hóa nội dung cũ. đọc thấy thấm và sẽ áp dụng được nhiều cho mình.
 20. vngroups

  vngroups Top 9

  Gia nhập:
  15/3/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Chắc cũng phải thực hiện chứ lĩnh vực của em có chừng đó nội dung viết hoài luôn cảm giác đuối nội dung

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...