1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cách xây dựng cấu trúc Internal Link chặt chẽ và hiệu quả

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi meoblog, 11/5/14.

Lượt xem: 1,704
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Xin chào bạn, bài viết hôm nay sẽ nói về sức mạnh của Internal Linking và làm thế nào xây dựng Internal Linking hiệu quả.

  Internal Linking là gì?

  Nói đơn giản dễ hiểu thì internal link là liên kết trỏ đến một page trong cùng một domain, lấy ví dụ: Website hướng dẫn kiếm tiền online tại Việt Nam là một Internal link vì nó link tới home page của domain này của mình luôn, hay những cách kiếm tiền online uy tín nhất cũng là 1 Internal link vì nó trỏ tới 1 bài viết cũng ở trong domain này. Bạn đã hiểu Internal Link là gì rồi chưa?

  Tóm lại, Internal link là link từ page này qua page khác trong cùng 1 domain, và lợi ích của nó thì rất lớn, bao gồm:

  - Điều hướng người truy cập xem những bài liên quan, tăng thời gian on site, từ đó tăng độ trust của website và trust tăng thì ranking cũng tăng theo

  - Điều hướng link juice, lấy ví dụ bạn build link đến Page 1 và từ Page 1 bạn internal link đến Page 2 thì link juice sẽ pass theo internal link qua page 2 và từ đó giúp page 2 tăng rank. Nếu bạn vẫn chưa biết link juice là gì và tác dụng của nó như thế nào thì đọc gấp bài viết này nhé.

  - Tạo cấu trúc chặt chẽ cho website của bạn. Bạn đi internal link càng chuẩn thì cấu trúc càng chặt và từ đó nhiều lợi ích khác sẽ đến kèm theo

  Xây dựng cấu trúc Internal Link như thế nào?

  Vậy là bạn đã hiểu Internal Link và tại sao nó quan trọng? Việc tiếp theo là đi internal link như thế nào để tạo cấu trúc chặt chẽ nhất và hiệu quả nhất đây. OK, trước hết mình sẽ giải thích cho bạn hiểu những con bọ của Google nó hoạt động với Internal Link như thế nào. Hãy nhìn vào hình bên dưới

  link-spider-lost

  Ở hình trên, Page A có internal link tới page B và E, còn Page C và D thì nằm trơ trọi và không có Internal Link. Vậy nếu bọ của Google đi vào Page A, nó sẽ theo Internal Link qua page B và E, từ đó index luôn page B và E, còn Page C và D mặc dù có content tốt, target keyword ngon lành nhưng nằm trơ trọi thì Spider của Google khó mà đi tới, chính vì thế Internal link sẽ giúp liên kết các page, và giúp mấy con bọ tìm ra toàn bộ các page của website của bạn và index chúng.

  Mô hình Internal Link tốt nhất sẽ tương tự như Link Pyramid

  link-pyramid

  Trên cùng sẽ là Home page, các tầng ở dưới là các category, sub category, bài viết…. Vậy thì bạn phải làm sao? Mình thì thường đi internal link thế này, các menu là các category, trong các category thì có các bài viết và từ đó spider sẽ đi theo tới các bài viết, trong các bài viết mình luôn để link về home page, ý định là gì, là nếu có ai link tới bài viết hay của mình thì link juice sẽ pass về home để tăng sức mạnh cho home, Ngoài ra, mình đi internal về các bài quan trọng mà mình muốn rank các bài đó, thêm nữa là đi internal đến các bài liên quan. Đó là cách mà mình đi Internal link trong 1 website.

  Tóm lại, đi Internal link hiệu quả là bạn liên kết các page có cùng chủ đề và liên quan nhau, đi link về các page quan trọng mà bạn muốn rank. Chú ý sử dụng anchor text liên quan đến keyword mà bạn muốn rank, lấy ví dụ nếu mình muốn rank home page với keyword: “Kiem tien tren mang” chẳng hạn thì mình sẽ đi internal link về home với các thể loại anchor text như: kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online, cách kiếm tiền…. Ngoài ra một số plugin như related post cũng hỗ trợ rất nhiều cho internal linking.

  Kết luận

  Công việc đi internal link tuy đơn giản nhưng có ảnh hương rất nhiều đến kết quả SEO của bạn. Do đó hãy chăm chút nó một tí nhé. Chú ý phân chia category, tag cho hợp lý để tìm các bài liên quan được tốt hơn và đi Internal Link dễ dàng hơn. Hi vọng bài viết này đã giải đáp phần nào các thắc mắc của bạn liên quan đến Internal Linking. Chúc bạn thực hành và đạt kết quả tốt.

  Theo kiemtientrenmangaz

  anhtrang001 thích bài này.
 2. anhtrang001

  anhtrang001 Top 9

  Gia nhập:
  7/10/13
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Bài viết rất tốt, mình sẽ học hỏi vì mình điều hướng link hay còn gọi là internal link còn kém
 3. Dung_La_Chet

  Dung_La_Chet Top 9

  Gia nhập:
  27/6/12
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  Buôn Dưa Chuột xi ti
  Web:
  Nếu như key mình cần SEO là link của category mà mình chỉ đi link nội về trang chủ vậy thì có hiệu quả không nhỉ?
 4. Zico

  Zico Top 9

  Gia nhập:
  11/5/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  14
  Tất nhiên là không hiệu quả lắm rùi, như thế là bác đang dâu ông nọ cắm cằm bà kia rùi đó
 5. haiphamqn90

  haiphamqn90 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/13
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  14
  Link trong bài viết? Link side bar? Link Footer? Link thanh Memu thế nào hả bạn
  Internal Link ở vị trí nào sẽ là hợp lý nhất
  Last edited: 12/5/14
 6. angrybird

  angrybird Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/5/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Xây dựng link kểu này rất mất thời gian.
  Chỉ dành cho seo lớn của các công ty thôi, chứ như em làm seo nhỏ kiếm sống qua ngày thì chắc bó tay.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...