1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cách Tối Ưu Từ Khoá Trong Bài Viết Chuẩn Seo

Thảo luận trong 'Seo Copywriting' bắt đầu bởi vansyseocam, 21/8/17.

Lượt xem: 3,527
 1. vansyseocam

  vansyseocam Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/5/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Từ khoá giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong một bài viết chuẩn seo. Tuy nhiên, để tối ưu được từ khoá không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để tối ưu từ khoá trong một bài viết chuẩn seo như thế nào.

  1. Tối ưu từ khoá chính
  Từ khoá chính là phần quyết định quan trọng nhất trong một bài viết chuẩn seo. Nếu bạn tối ưu được từ khoá chính thì khi người dùng seach từ khoá đó trên bảng tìm kiếm google bài viết của bạn có thể sẽ được lên ở thứ hạng rất cao. Vậy tối ưu hoá từ khoá chính như thế nào?

  • Một bài viết chuẩn seo thì ngay từ tiêu đề đầu tiên cần có từ khoá chính. Từ khoá chính được đặt khéo léo trong tiêu đề và cần giật tít thật cuốn hút nhằm lôi kéo được người đọc phải click chuột vào bài viết và đọc ngay sau khi nhìn thấy tiêu đề.

  • Đoạn đầu tiên của bài viết chuẩn seo cũng nên chèn từ khoá chính. Tốt nhất nên chèn được từ 2-3 từ khoá chính và kèm thêm một số từ khoá phụ. Tuy nhiên, vì nhiều bạn muốn chèn được nhiều từ khoá chính phụ nên không chú ý đến thành văn và gây khó hiểu cho người đọc. Như thế chưa phải là một bài viết chuẩn seo. Mà muốn viết được bài viết chuẩn seo. Đoạn này bạn cần viết thật khéo léo. Từ khoá phụ nằm dưới dạng liên kết và bổ nghĩa cho từ khoá chính. Cố gắng viết một cách tổng quát nhất để làm rõ ý mà bài viết đang cần làm rõ. Hành văn lưu loát, dễ hiểu, tạo cảm xúc cho người viết. Tránh viết nhảm, chèn quá nhiều từ khoá khiến đoạn văn không có ý nghĩa và gây khó chịu cho người đọc.

  • Chèn từ khoá trong bài viết. Trong một bài viết chuẩn seo tốt thì mật độ từ khoá thường rơi vào khoảng 2-4%. Không nên chèn quá nhiều hoặc quá ít. Quá nhiều sẽ khiến bài viết bị lặp lại từ ngũ quá nhiều, không logic và gây nhàm chán cho độc giả. Còn nếu quá ít thì sẽ không làm nổi bật được bài viết và từ khoá cần seo.

  • 2. Tối ưu từ khoá phụ
  Trong một bài viết chuẩn seo, bên cạnh từ khoá chính thì cần sử dụng thêm nhiều từ khoá phụ. Từ khóa phụ có chắc năng bổ sung, bổ nghĩa cho từ khoá chính và giúp nội dung bài viết thêm rõ ràng và dễ hiểu hơn. Nếu trong bài viết chuẩn seo, việc sử dụng quá nhiều từ khoá chính sẽ khiến bài viết bị gò ép quá mức, khiến nội dung không được trôi chảy và chắc chắn độc giả sẽ thoát ra khỏi bài viết ngay và sẽ không có ý định quay lại. Vì thế nên cần phải dùng đến từ khoá phụ. Có thể đặt các từ khoá phụ dưới dạng liên kết để làm rõ nội dung và làm rõ từ khoá chính, như thế bài viết sẽ gây thiện cảm cho người đọc và cho cả google.

  Trên đây là cách hướng dẫn bạn tổi ưu hoá từ khoá trong một bài viết chuẩn seo. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn được một phần nào đó trong quá trình viết bài chuẩn seo. Xem thêm các bài viết khác tại đây.

 2. Vũ Thị Thảo

  Vũ Thị Thảo Top 8

  Gia nhập:
  11/5/17
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  34
  bài viết hay, cảm ơn bạn nhé
 3. game4life

  game4life Top 9

  Gia nhập:
  5/10/16
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  3
  Mình thì hướng đến tự nhiên hơn thay vì nhồi nhét từ khóa như ngày trước
 4. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Bây giờ thì ít ai còn tối ưu một bài viết một cách máy móc như vậy nữa, chủ yếu là yếu tố tự nhiên làm seo cho người đọc cảm thấy thích khi đọc bài viết đó.
 5. meocon91

  meocon91 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/17
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  20
  Quan trọng nhất vẫn là nội dung bài viết. Hãy tối ưu bài viết một cách tự nhiên nhất chứ đừng quá miễn cưỡng nhồi nhét từ khóa chính và từ khóa phụ
 6. chiendhv

  chiendhv Top 9

  Gia nhập:
  8/12/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  2
  Hiện nay SEO điều quan trọng nhất vấn là khai thác được nội dung tốt, biết hướng tới mục đích người dùng, được người dùng đọc nhiều, chia sẻ nhiều thì website sẽ nhanh lên tóp.
 7. hoangducseo

  hoangducseo Top 9

  Gia nhập:
  16/7/10
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  3
  Quanh quẩn có mấy cái này, không có gì khác nữa, chán quá

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...