1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cách quản lý fanpage hiệu quả và tăng traffic cực đơn giản và dễ

Thảo luận trong 'Marketing xã hội - Social Media Marketing' bắt đầu bởi vandinh.vn, 4/12/12.

Lượt xem: 6,434
 1. vandinh.vn

  vandinh.vn Advisor

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  349
  Đã được thích:
  293
  Nơi ở:
  HCMC
  Web:
  Chào các bạn !

  Mình thấy nhiều bạn đã chia sẻ cách tăng like facebook, hình như chưa có một bài nào về cách quản lý fanpage, vì sau khi kéo like xong, chúng ta đã có 1 lượng fan đáng kể, vấn đề bây giờ là cần duy trì và quản lý fanpage cho hiệu quả.

  Thực ra trong bài viết này của mình có cả phần cách tăng like, nhưng mình bỏ đi, và tập trung cách quản lý fan.

  Bắt đầu nhé

  Bạn đã có một lượng fan đáng kể rồi, bây giờ cách nào để giữ fan và các fan luôn luôn online trên tường nhà bạn. Fanpage cũng giống như forum, nếu không tốt về nội dung, về quản trị thì các member cũng không ngó nghiêng đến và họ không bao giờ quay lại, đôi khi họ còn Dislike. Do vậy lượng like của bạn không tăng, mà dần dần tụt đi. Và fanpage cũng được tính pr như các site khác, fanpage của bạn tốt thì pr cao, cơ hội hiển thị cũng cao. ( fanpage vitcovandinh của mình đang pr 4 )

  Bạn lưu ý nhé: Ngay sau khi tăng like là thời điểm nhạy cảm để giữ like

  1. Điểm số về tương tác

  Quan trọng nhất hiện tại là giữ đc sự tương tác của người dùng. Do vậy, để tăng sự tương tác, thì thời gian đầu bạn cần đăng một số nội dung mang tính giải trí cao, hấp dẫn và độc đáo. Khi có được sự tương tác này rồi thì các nội dung khác mình đăng sẽ có nhiều người quan tâm. ( Bạn cần đăng hình ảnh vui, funny )

  Theo thuật toán của facebook, thì để được xuất hiện trên news feed của người dùng thì có một điểm số là EdgeRank. Điểm này dựa trên sự tương tác giữa fan page và người dùng. Do vậy, mục đích khi đăng các nội dung hấp dẫn thời gian này là tăng điểm số này.
  Quan trọng nội dung đăng phải cực kỳ hấp dẫn (Để người xem không thể không bấm like hoặc comment

  Điểm số tương tác được đánh giá vào hành động của like đối với fanpage. Trong các hành động: Click, Like, Share, Commnet thì Click, Like được ít điểm nhất. Rồi đến Comment. Và Share được facebook thích nhất, cho điểm cao hơn. Bởi vì khi Share, nó giống như một bài post của thành viên đó lên tường của họ. ( Bạn biết FB là MXH, nên FB sẽ rất thích thông tin được chia sẻ và lan truyền, đặc biệt FB rất thích hình ảnh )
  + Bạn bè của họ thấy được nội dung => Tạo Viral.
  + Tính tương tác với page cao

  Bạn nên thường xuyên kiểm tra fanpage, kiểm tra các comment. Có những comment facebook đánh dấu là spam mà bạn đọc không có vấn đề gì thì ấn "không phải spam".
  (Có những comment của người dùng bị đánh dấu spam vì comment nhiều lần giống nhau, thì hãy ấn "Không phải Spam". Nó sẽ làm tăng sự tương tác của user đó với page.). Ngoài ra khi online, bạn cũng kiểm tra trên tường nhà mình xem có bị spam không, vì nhiều member khác sẽ spam để quảng cáo sp, dịch vụ của họ, và fanpage của bạn có pr cao, nhiều member thì đó là vùng đất mầu mỡ cho các Spamer, nó cũng không khác gì 1 website có nhiều member, visit, pr cao.

  2. Điểm số về nội dung

  Ngoài điểm số tương tác, thì facebook cũng còn điểm số cho nội dung. Và cũng giống như 1 website của bạn, thì Google đánh giá cao về nội dung, bài viết, sáng tạo – Content is King. Và sắp xếp theo mức độ ưu tiên giảm dần của FB như sau:
  1. Photo
  2. Video
  3. Links
  4. Status
  Ảnh là cái Facebook thích nhất. Dựa vào đây bạn có thể ưu tiên post nội dung nào. Thay vì chỉ mỗi status đơn thuần là chữ. Nếu đoạn nội dung là text thì bạn nên tìm kiếm và chèn ảnh minh họa vào.
  Bạn có thể để ý thấy, nhiều bài tuy nội dung họ muốn truyền tải là đoạn text nhưng họ luôn phải cho vào một bức ảnh. Mục đích của việc này:
  - Hình ảnh dễ nhìn hơn text
  - Hình ảnh dễ tạo cảm xúc hơn text
  - Hình ảnh dễ chia sẻ hơn text

  Về Commnet: Luôn được FB đánh giá cao hơn like. Bạn cần có những câu kêu gọi hành động. VD: "Like nếu bạn thích", "Share nếu bạn đã từng" ...hay “ hôm nay VN vô địch, vui quá, còn bạn thì sao?.. Đăng những nội dung mà khuyến khích comment. Hoặc nội dụng kích like.

  + Sử dụng những lời kêu gọi hành động: Like nếu bạn thấy hay. Share nếu bạn ...
  Với một vấn đề, hãy sử dụng khéo léo nghệ thuật câu LIKE và COMMENT: LIKE nếu bạn đồng ý, COMMENT nếu bạn chọn....
  + Sử dụng những câu hỏi mở: Bạn thấy thế nào? Quan điểm của bạn ra sao? Với những câu hỏi kiểu này, sẽ tăng sự tương tác của người dùng.

  3. Về thời gian đăng tin

  Nếu như website của bạn, bạn cần post tin..cần lựa chọn thời điểm nào để Google index nhanh nhất, ví dụ khoảng 11-12h đêm, hoặc ngày thử bẩy. Vì 12h đêm của VN chính là 12h trưa của Mỹ, và ngày thứ 7 nếu bạn up tin lên site của bạn nhiều vào thời điểm này thì lượng index của bạn rất cao.

  Nhưng đối với Facebook thì sao? Với fan page của bạn, một ngày bạn nên đăng tầm bao nhiêu tin. Và vào các khung giờ nào? Theo kinh nghiệm của cá nhân mình thì
  - Nếu fanpage có khoảng 10-15 K fan thì bạn nên post khoảng 5-7 tin/ngày. ( khoảng 2 tiếng post 1 bài là tốt nhất, không nên quá dày đặc )
  - Nếu Fanpage có khoảng 15-25 K fan, thì bạn nên post khoảng 7-10 tin/ngày.
  - Thời gian up tin: 8h30 - 9h, 13-14h, 19h-19h30. Vì đây là khung thời gian vàng. Vì đó là lúc nhiều người online nhất. Nhiều người visit fanpage của bạn, comment nhiều, share nhiều thì tương tác của bạn càng cao. Nếu bạn up vào thời điểm ít người online thì tin và nội dung của bạn sẽ bị trôi đi theo thời gian. Nên chọn một khoảng thời gian mà nhiều người online nhất sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn. Điểm này cũng giống như bạn post 1 tin lên 1 diễn đàn, khi người khác post nó sẽ đè tin của bạn xuống đáy.
  + Post nội dung với tần suất hợp lý: Nhiều để tăng số lượng quan tâm. Ít để cho có thời gian fans tương tác với nội dung trước. Trong báo cáo của facebook, có chỉ số là: Số liên hệ trong tuần. Thông số này là tổng của tất cả các post trong tuần của bạn.
  + Với mỗi post, bạn có thể xem ở phía dưới bài post con số "xxxx người đã xem bài đăng này". Và số liên hệ chính là tổng cộng con số này.
  + Nếu mỗi bài post của bạn có 1.000 view thì khi bạn post 10 bài sẽ có 10.000 liên hệ.
  + Với lượng post lớn sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn. Số liên hệ càng lớn sẽ làm tăng tỷ lệ talking about và sự tương tác với page.

  + Hãy đăng những tin bài giải trí, thời sự hoặc bất kỳ vấn đề gì bạn thấy hay. Qua đó chèn thêm link về web site của bạn. Như trên mình nói, mình post 1 tin hot, có 1000 visit về website của mình, lượng traffic không nhỏ chút nào.
  Tức là, hãy đăng nhiều tin mà nhiều người quan tâm. Và luôn kèm theo link website của bạn ở đó.
  Nên rút gọn link bằng các công cụ như: bit.ly để chèn cho dễ. Thay vì bằng 1 đường link dài của ảnh. Và luôn có trích dẫn hấp dẫn.
  VD:
  Tin thời sự ,,,,tin hot vừa ra lò, Lộ Clip abc của hoa hậu…mọi người xem chưa….
  + Không nên Pin Top một tin quá lâu (2-3 ngày)
  Bởi vì khi pin top quá lâu, người dùng vào page vẫn thấy tin đó cảm giác page không cập nhật nội dung.
  Thay vì pin top hãy chia sẻ lại ảnh đó hoặc đăng lại. Sẽ hiệu quả hơn Pin Top rất nhiều.
  Bởi vì, Pin Top thực tế chỉ là để những người truy cập hẳn vào page sẽ luôn thấy tin đó. Nhưng số lượng người vào page ít hơn rất rất nhiều so với những người cập nhật tin của bạn trên New Feed. Mà từ "New" đã nói lên tất cả. Hãy cập nhật tin, và nó sẽ xuất hiện trên "Home" của người dùng.
  + Nếu bạn busy, bạn có thể sử dụng chức năng đặt lịch để chủ động hơn trong việc post bài.

  4. Kết luận

  Điều quan trọng, cần chọn lọc nội dung phải thật tốt. Hãy tạo cho nhiều người quan tâm và qua đó quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình. Nội dung tốt các bạn sẽ càng được nhiều like/fan hơn
  + Hạn chế post những nội dung quá dài dạng text.
  + Quan trọng nên áp dụng những thủ thuật kích like và comment để tăng sự tương tác tốt hơn.
  + Với mỗi ảnh nên gắn logo, website của bạn vào để khi người dùng chia sẻ hình ảnh thì website của bạn sẽ có nhiều người biết đến hơn.

  Trên đây là một số lưu ý, chia sẻ và kinh nghiệm của cá nhân mình đã từng quản lý nhiều chiến dịch Social network. Cũng có thể cách trình bày còn khó hiểu hoặc nội dung còn thiếu, các bạn bổ sung thêm nhé.

  Đặc biệt, Nếu bài viết có ý nghĩa, các bạn đừng quên vào đây để like fanpage của mình nhé. http://www.facebook.com/Vitcovandinh

  Cảm ơn đã chú ý đọc

  kennyseo thích bài này.
 2. kennyseo

  kennyseo Top 9

  Gia nhập:
  24/12/14
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Giờ mới đọc được bài hay của bác này, thegioiseo nhiều bài quá làm chưa khai quật hết được
 3. giuonggaptiennhat

  giuonggaptiennhat Top 9

  Gia nhập:
  28/6/17
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cảm ơn chủ thớt, trong 3 thứ đó thì cái quan trọng nhất đó chính là nội dung của page

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...