1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

cách giao tiếp và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi noithatabc, 15/5/18.

Lượt xem: 13,469
 1. noithatabc

  noithatabc Top 9

  Gia nhập:
  1/4/17
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  4
  Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao khách hàng hỏi về mặt hàng của bạn rồi họ đã bỏ đi mặc dù mặt hàng đó là thứ khách hàng đang cần chưa, hay tại sao mình không bán hàng mà không ai mua chưa mặc dù bạn bè mình rất nhiều. Và bài viết ngày hôm nay sẽ nói ra các sơ hở hay các điểm yếu của bạn và bạn cần biết ?

  điểm yếu của bạn là gì khi bán hàng ?
  - Trong công việc bán hàng này thì bạn phải thật linh hoạt về mọi thứ hay nói một cách khác là bạn phải ăn nói thật linh hoạt ( bạn để ý khi bạn đi chợ và nhìn mấy bà bán hàng ngoài đó mời chào khách như thế nào và họ quảng cáo mặt hàng của họ như thế nào, hỳ hỳ ).

  [​IMG]
  - Tại sao bạn mời chào khách hàng hay bạn bè của bạn mua hàng rất nhiều và không có kết quả , bạn có bao giờ nghĩ về điều đó chưa.
  Tóm lại đối với những bạn mới vào nghề bán hàng online này hay các bạn đã tham gia vào công việc này lâu dài rồi mà vẫn chưa tìm ra cách bán hàng thì qua chuyên mục điểm yếu của bạn thì mình sẽ nói luôn là thứ nhất " bạn phải ăn nói được " thứ 2 " bạn phải mời chào đúng khách hàng" hay gọi là khách hàng tiềm năng. Nếu bạn nắm giữ được tốt 2 yếu tố này thì cơ hội bán hàng của bạn là rất cao và ngay bây giờ mình sẽ đi vào phần hướng dẫn luôn nhé !
  giao tiếp với mọi người là gì ?
  Giao tiếp là xác lập và vận hành các quan hệ người người, thực hóa với mọi người với các chủ đề khác nhau hay nói cho một cách dễ hiểu " giao tiếp là nói chuyện với mọi người qua các chủ đề khác nhau ".
  vai trò giao tiếp với khách hàng như thế nào ?
  Việc giao tiếp với khách hàng thật sự rất khó đối với các bạn mới vào nghề hay rơi vào những bạn không có mồm mép, còn ngại ngùng khi nói chuyện với khách và chính vì sự ngại ngùng đó khiến khách hàng cảm thấy không tin tưởng vào bạn cho lắm.
  Ví dụ như thế này nhé !
  " khi bạn kiếm được khách hàng hay khách hàng chủ động với bạn trước hỏi về mặt hàng họ muốn mua và hỏi về chức năng của sản phẩm và lúc này bạn chỉ nói được là hàng của em là hàng chất lượng và có công dụng làm đẹp và bạn nói thêm câu nữa là anh , chị mua hàng cho em đi ạ "
  Lúc này khách hàng sẽ nghĩ như thế nào và họ chưa biết nhiều về sản phẩm họ đang chuyển bị sắp mua thì chắc chắn họ sẽ nói với bạn rằng họ không mua những hàng hóa không có nguồn gốc hoặc họ sẽ bảo là họ sẽ trả lời sau và mất tích từ đó.
  Vậy bạn hãy đặt vị trí của bạn vào khách hàng thì bạn sẽ nghĩ như thế nào, và chắc chắn bạn sẽ đi tìm sản phẩm khác và mình nói đến đây chắc bạn cũng hiểu ra phần nào rồi phải không ?
  nên giao tiếp với khách hàng như thế nào ?
  Khi bạn gặp khách hàng thì bạn phải tự tin vào bản thân mình trước đã , và cái này cũng đóng vai trò rất quan trọng đó là " bạn phải hiểu rõ về sản phẩm bạn đang bán " .
  Khi bạn đã có tự tin và đủ hiểu biết về mặt hàng của bạn thì lúc giao tiếp với khách bạn cứ nói về sản phẩm của mình có chức năng gì thật là chi tiết và đầy đủ.
  Khi nói chuyện với khách hàng bạn hãy nói chuyện một cách lịch sự và tạo cho khách hàng một không gian thoải mái và bạn hãy thêm vào cuộc nói chuyện vài thứ ngoài lề ví dụ như năm nay anh nhiêu tuổi hay " anh chị vui tính thật ".

  [​IMG]
  Tí nữa thì mình quên là khi khách hàng hỏi mua sản phẩm ví dụ như họ mua sản phẩm trị mụn thì đừng quên hỏi họ rằng " tình trạng mụn của anh, chị như thế nào ạ, có thể cho em biết thông tin để bên em tư vấn cho anh chị được không ạ" như vậy khách hàng họ rất vui vẻ và thích thú với bạn.
  Và tiện đây thủy cũng muốn nói với các bạn một bí mật để khách hàng thật sự thích thú "
  - Ví dụ bạn bán cái áo với giá là 150 nghìn thì bạn hãy tăng giá lên và khi khách hàng hỏi thì bạn bảo là bên em đang có khuyến mãi 100% và bây giờ chiếc áo chỉ còn 150 nghìn thôi ạ.
  thật sự gặp mình thì mình cũng rất là vui vẻ khi biết mình được giá 10%, tội gì mà không mua khi đang khuyến mãi phải không nào ?
  Tổng Kết ?
  Như vậy bạn đã hiểu vai trò của việc giao tiếp rồi đúng không và mình xin nói lại một lần nữa là khi giao tiếp với khách hàng bạn phải thật khôn khéo . Và bây giờ mình sẽ thử một câu nói chuyện để làm mẫu cho các bạn xem và tham khảo nhé :
  - xin chào anh, chị ?
  - hình như anh chị đang quan tâm đến mặt hàng này bên em đúng không ạ .
  - anh, chị tìm đúng mặt hàng chất lượng rồi đó ạ, mặt hàng này bên em được xuất sứ tại công ty abc và đã được công an chức năng kiểm trứng rồi ạ nên anh chị an tâm về chất lượng của nó ạ.
  - mặt hàng này bên em có công dụng như thế này như thế nọ ạ.
  - anh, chị có thể cho em xem da mặt anh, chị như thế nào được không ạ để bên em tư vấn cách dùng cho anh, chị để đạt được hiểu quả tốt nhất ạ.
  - và hiệ tại bên em đang có chương trình giảm giá 10% ngày hôm nay đối với mặt hàng này, và bên em sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm ạ.
  Chắc chắn khách hàng sẽ mua hàng của bạn ngay lập tức và mình xin chúc các bạn thành công trong việc giao tiếp cơ bản với khách hàng .
  cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng ?
  Một trong những cách bán hàng trong thời gian đầu để thu hồi lại vốn đó chính là tiếp cận và bán hàng cho khách hàng tiềm năng. Vậy khách hàng tiềm năng là gì thì mời các bạn cùng đọc bài viết ở chuyên mục này nhé :
  khách hàng tiềm năng là gì ?
  Có nhiều bạn chưa biết khách hàng tiềm năng là gì thì ở đây mình xin nói theo cách nghĩ của thủy nhé " khách hàng tiềm năng là loại khách hàng có tiền " thì như vậy người ta gọi đó là khách hàng tiềm năng. Vậy qua phần khách hàng tiềm năng là gì thì bạn cũng hiểu ra nhiều phần nào rồi chứ, vậy tiếp theo bây giờ chúng ta cùng bắt đầu cùng chuyên mục tại sao lại phải tiếp cận khách hàng tiềm năng này ?
  tại sao phải tiếp cận khách hàng tiềm năng ?
  Trước khi vào vấn đề chính thì thủy luôn thắc mắc rằng " tại sao những người bán rau lại hay mời chào hay mang rau đến các nhà hàng " và ví dụ bạn cũng là người có tiền khi đi ra chợ bạn ít khi quan tâm đến giá cả phải không nào ?

  Đối với việc bán hàng online cũng vậy khi bạn mời chào hàng hóa đối với những người có tiền thì bạn có khả năng chiếm được khả năng bán hàng cho người có tiền là rất cao, những người có tiền thì họ hầu như luôn luôn hào phóng và họ sẵn sàng mua những thứ tốt và bây giờ bạn hãy thử đặt địa vị bạn vào những người có tiền mà xem thì bạn sẽ hiểu ra phần nào.
  những cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng ?
  Bạn đang trong giai đoạn đầu tiên trong việc bán hàng và trong giai đoạn đầu này bạn rất là khó khăn và ngay bây giờ bạn hãy áp dụng chiến thuật tiếp cận khách hàng tiềm năng như sau :
  - Tiếp cận với bạn bè : bạn bè là một loại khách hàng không thể thiếu với bạn khi bạn đang bán hàng rồi đúng không , bạn bè của bạn kiểu gì cũng ủng hộ bạn trong thời gian đầu. Chính vì thế bạn bè là khách hàng quan trọng đối với bạn. Bạn bè cũng có người nhiều tiền và ít tiền vì thế bạn hãy áp dụng chiến thuật bán hàng đối với những bạn bè có tiền thì kiểu gì họ cũng mua cho bạn vài món hàng, nếu như bạn bán đồ nam thì hãy mời chào những bạn bè nam có tiền vì mình cũng đã dính vào trường hợp bạn bè nhờ mua hàng mấy lần rồi " không mua cho nó thì khó sử lắm " .
  - Tìm hiểu về khách hàng : muốn bán được nhiều thì bạn phải tìm hiểu vè khách hàng, trước khi nhắn tin hay gọi điện cho họ thì bạn hãy tìm hiểu xem họ là người như thế nào, có tiền hay không và sau khi xem sét họ là người có tiền thì bạn hãy chủ động giới thiệu hàng hóa của mình với họ.
  tổng kết ?
  Đầy là bài viết số 02 về việc hướng dẫn bán hàng online và ở bài này mình đã nói hết những gì mà mình muốn nói với các bạn và bạn hãy nhớ một câu nói của mình là " khi bán hàng hãy áp dụng mồm mép và cách tiếp cận khách hàng tiềm năng "

  Nếu ở bài viết mình có nói gì sai thì mong các bạn hãy comment phía bên dưới một cách lịch sự và ít gạch đá đối với mình nhé.

  Nguồn : http://www.vaichiase.com/2018/05/giao-tiep-va-tim-kiem-khach-hang.html

 2. toilavoxuancuong

  toilavoxuancuong Top 9

  Gia nhập:
  4/11/17
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  32
  Web:
  Khó nhìn quá bác ơi, đọc cứ bị lộn miết, mà chữ lại không đồng đều nữa , cái chữ tiêu đề thì nhỏ hơn cái phân tích nội dung ạ
 3. dienthongminhhaiphong

  dienthongminhhaiphong Top 9

  Gia nhập:
  7/4/18
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  7
  Thank bạn đã chia sẻ

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...