1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cách để tăng sự tham gia của người dùng và nhận được nhiều liên kết

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 5/5/14.

Lượt xem: 2,407
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Nhiều người thích liên kết đến nội dung để biết rằng nó vẫn còn hữu ích. Nếu bạn có một cộng đồng tích cực thì nhiều người trong số đó có khả năng sẽ quay lại thường xuyên và làm tăng giá trị khi họ cần liên kết đến một cái gì đó.

  slide

  Hiện nay, chúng ta đang lo lắng về tất cả những người đã liên kết với chúng ta. Chúng ta đã từng nói rất nhiều về việc tạo ra nội dung tốt và hữu ích. Chúng ta cũng nói về việc xã hội hóa nó. Vì vậy, chúng ta hãy xoáy sâu vào và xem nó liên quan như thế nào trong việc giúp bạn tạo ra nội dung tuyệt vời, có liên quan và nhận được các liên kết.

  Các comment trên blog

  Thông thường, mọi người thảo luận về các bài viết, các cuộc nói chuyện xảy ra trên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và Twitter cũng như các comment trong bài viết đó.

  link good

  Tôi rất thích 2 ví dụ trên, còn bạn - bạn suy nghĩ sao về nó? Bạn có thể thêm vào đó những gì? Đây là một cách tuyệt vời để thực sự có thông tin đó. Tất nhiên, người ta không phải lúc nào cũng chờ đợi để nhận được yêu cầu nhập dữ liệu vào nhưng lại chủ động nói rằng bạn chào đón nó.

  Tất cả chúng ta đều là những con người bận rộn. Nếu tôi đọc một bài viết và nó không yêu cầu thông tin phản hồi nhưng nếu tôi đọc một bài viết nào đó mà nó đặt ra một câu hỏi đặc biệt chẳng hạn như "Bạn có bất cứ lời khuyên khác nào cho X?" thì chắc chắn rằng tôi sẽ đóng góp thêm ý kiến của tôi cho bài viết đó.

  Bạn sẽ không làm bất cứ điều gì nếu không có ai tham gia. Nếu vậy, bạn hãy yêu cầu họ bằng cách gửi email, tweet đến họ...Ý tôi không phải là mỗi khi bạn viết một cái gì đó bạn phải spam tất cả mọi người để cho họ biết và để họ không bỏ lỡ nội dung mới nhất của bạn.

  Các cuộc khảo sát

  Tôi thường tiến hành các cuộc khảo sát tại nơi tôi làm việc bởi khi đó mọi người có thể dễ dàng điền vào 10 câu hỏi khảo sát của tôi. Việc hỏi ý kiến của họ không những làm cho họ cảm thấy ý kiến của mình được coi trọng mà nó còn cho thấy rằng tôi tôn trọng thời gian của họ.

  khao sat

  Tất nhiên là nhân viên của tôi sẽ không liên kết với tôi nhưng họ sẽ biết rằng tôi sẽ muốn nghe những gì họ nói, vì vậy nhiều khả năng họ sẽ ở lại để tham gia vào công việc kinh doanh của tôi.

  Tôi tiến hành các cuộc khảo sát với rất nhiều các lý do khác nhau nhưng chúng cũng rất hữu ích và tôi đang cố gắng để tìm hiểu nguyên nhân tại sao kế hoạch của chúng tôi bị chậm lại. Đây là một việc làm hết sức tuyệt vời có thể nhìn thấy các vấn đề tổng quan về một chủ đề nào đó.

  Đây là một ví dụ: cách đây một năm, chúng tôi bắt đầu có một cuộc chiến nội bộ lớn về âm nhạc trong văn phòng làm việc của tôi. Tôi được biết rằng có rất nhiều người phàn nàn nhưng không có một ai đề cập nó với tôi, vì vậy tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát nhanh chóng.

  Cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng có một số người đã gặp khó khăn khi vừa phải tập trung làm việc vừa phải nghe tiếng nhạc lớn đến như vậy. Tuy nhiên, sau khi trình bày kết quả của cuộc khảo sát thì tất cả mọi người bắt đầu nhận thức rõ hơn về âm nhạc của họ làm phiền người khác như thế nào. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ nhưng nó đã chỉ cho bạn thấy nó hữu ích hơn rất nhiều so với một cuộc thảo luận lớn.

  music survey
  Các ý kiến phản hồi

  Trong khi tôi cố gắng rút ra từ những sai lầm của tôi nhưng tôi thường không chuẩn hóa nó. Khi một người nào đó làm, tôi chú ý và cảm thấy mình có lỗi vì nó là thứ đơn giản thực sự để làm. Và tôi tự đặt ra câu hỏi liệu tôi có thể làm tốt hơn? Liệu đây có phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đó? Vậy làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn vấn đề này?

  Các ý kiến phản hồi là rất hữu ích khi nó mang nghĩa tích cực nhưng đôi khi nó sẽ là vô giá trị khi nó mang ý nghĩa tiêu cực. Bạn biết những câu trả lời cho câu hỏi "Tại sao bạn rời khỏi đây?" Ví dụ khi bạn đang cố gắng hủy việc đăng ký từ một danh sách email. Nếu bạn có 100 người muốn rút ra khỏi danh sách gửi email của bạn bởi nó làm cho họ khó chịu thì đây là một bài học, vì vậy bạn nên giảm số lượng gửi email mỗi ngày. Nếu bạn đang làm một điều gì đó mà làm cho họ lần lượt ra đi thì tại sao bạn không cố gắng tìm ra lý do và khắc phục nó? Nếu bạn đang thay đổi nội dung của bạn và không có một người nào đưa ra các ý kiến về bài viết của bạn nữa thì bạn hãy hỏi những người trước đó lý do tại sao họ trở nên im lặng. Nếu bạn nhận được rất nhiều tình cảm trên các trang mạng xã hội thì bạn hãy hỏi họ tại sao họ thích bài viết của bạn.

  Mục tiêu của các ý kiến phản hồi là để nhận được đầy đủ các thông tin để thực hiện những gì bạn đang làm sao cho có giá trị hơn.

  Truyền thông xã hội

  Việc sử dụng truyền thông xã hội để tăng sự tham gia của mọi người là thực sự rất khó bởi nó công khai. Mọi người không muốn buộc tội vì bỏ qua tweet của bất kỳ ai nhưng nó đã xảy ra bất kể có bao nhiêu người follow bạn. Có lần khi ai đó tweet tôi để hỏi ý kiến của tôi về một điều gì đó và tôi thường đánh giá cao điều này bởi nó thu hút sự chú ý của tôi, lẽ ra tôi đã bỏ qua nó nhưng họ đã làm cho tôi phải chú ý đến. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng lạm dụng điều này. Tôi đã nhìn thấy một người viết một bài viết và họ đã tweet đến 20 người khác nhau và yêu cầu họ nhận xét về nó và bỗng nhiên nó trở nên rất đáng ghét. Nếu bạn đang sử dụng mạng xã hội cho mục đích này thì việc lựa chọn nội dung và mục tiêu dự định của bạn là rất khôn ngoan. Lời khuyên là bạn không nên tweet trực tiếp đến một người nào đó mỗi khi bạn có một bài viết mới.

  Bạn chỉ cần tìm kiếm một cái gì đó kiểu như "tôi rất thích ý kiến của bạn" trên Twitter và bạn sẽ thấy được những ví dụ tốt và xấu về vấn đề này. Một số người hỏi toàn bộ khán giả của họ nhưng cũng có một số người hỏi một nhóm người cụ thể nào đó.

  would love opinion

  Liên kết trên các trang web khác

  Tôi chưa bao giờ phủ nhận rằng các liên kết được xây dựng cho mục đích cải thiện thứ hạng và bạn vẫn cần phải quan tâm đến chúng. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng liên kết inbound của bạn sẽ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập để phát triển chúng trên các trang web có liên quan.

  Rõ ràng, bạn có thể không hoàn toàn kiểm soát được việc này đặc biệt là nếu bạn đang tạo ra chúng hoàn toàn tự nhiên. Nhưng đối với những liên kết mà bạn cố ý theo đuổi thì chắc chắn chúng sẽ hữu ích cho người dùng.

  Erin Everhart đã có một bài viết rất tuyệt vời làm thế nào để biết chắc rằng các liên kết sẽ là tốt nhất cho người dùng và bạn có thể tham khảo bài viết của ông tại đây.

  Các liên kết nội bộ

  Nếu việc liên kết đến một trang web khác có ý nghĩa với bạn thì bạn hãy làm điều đó. Nếu không người dùng có thể không tìm thấy nội dung của bạn một cách dễ dàng. Bạn có thể tham khảo các bài viết và các chủ đề liên quan tại đây:

  relatedlinks

  Tôi rất thích mỗi khi lướt qua những bài viết đó trên các trang web khác, nó đã đưa tôi đến những trang chứa các nội dung liên quan mà không cần phải làm bất cứ điều gì - điều đó là rất tuyệt vời. Ngoài ra, nếu bạn đang giữ chân một người dùng trên trang web của bạn và người đó đang chuyển động xung quanh các trang khác trên trang web của bạn thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy trang web của bạn là hấp dẫn và các trang web hấp dẫn thường có xu hướng nhận được lưu lượng truy cập và các liên kết nhiều hơn.

  Nếu bạn có ý tưởng nào khác để gia tăng sự tham gia của người dùng vào nội dung trên trang web của bạn, bạn hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại cuối bài viết này.

  Vui lòng ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải bài viết này.
  Bài viết có sử dụng và tham khảo nội dung từ SEL.
  Link: Cách để tăng sự tham gia của người dùng và nhận được nhiều liên kết.

  Last edited by a moderator: 6/5/14
 2. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Chúng ta đều biết rằng những người như nội dung lớn, và họ coi nó như là vua nhưng chúng ta phải có một sự hiểu biết sâu thêm về lý do tại sao mọi người thực sự như nội dung. Đó là vì nội dung tuyệt vời và thú vị tạo ra cuộc trò chuyện và tham gia sẽ dẫn đến nhận biết thương hiệu bởi vì sản phẩm và dịch vụ của bạn có lợi cho khán giả mục tiêu của bạn. Đó là sự giúp đỡ cho người dùng của bạn không có gì khác.
 3. nguyenthu2889

  nguyenthu2889 Top 9

  Gia nhập:
  9/9/13
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Mọi người đều bận rộn. Việc để tạo ra nội dung hay để mọi người tương tác khó hơn là tìm ra kênh chỉ để đăng lên đó một cái link
 4. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  Dẫu biết nội dung là đáng quý, nhưng ae trên này hầu như 1 người seo đến mấy chục web, 1 ngày chỉ có 24 tiếng, chỉ có 2 tay và 1 đầu. làm k hết việc nên bắt buộc phải đi đường tắt.
 5. toilamdep

  toilamdep Top 9

  Gia nhập:
  4/5/14
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Google chỉ có 10 vị trí đầu tiên nội dung tốt nhưng vị trí cho mình có tốt đâu
  lammedep thích bài này.
 6. loivanvn

  loivanvn Top 9

  Gia nhập:
  22/9/12
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Bạn nói đúng những công ty mà làm seo thì làm sao có thời gian để viết từng bài cho từng web được
 7. ntdongna

  ntdongna Top 9

  Gia nhập:
  10/10/13
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Mục tiêu của các ý kiến phản hồi là để nhận được đầy đủ các thông tin để thực hiện những gì bạn đang làm sao cho có giá trị hơn ấy mà :D :D
 8. conboluoc

  conboluoc Top 9

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Để có một bài viết chất lượng, có lượng tương tác cao thì cũng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, mà dân SEO có mấy ai đạt được điều này nhỉ
 9. quangtuan29

  quangtuan29 Top 9

  Gia nhập:
  19/4/11
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Ha Nam
  Web:
  Đa phần làm thuê Seo cho các công ty thường thì dùng tools để seo, một người quản lí 10 web trở lên đã thấy mệt nhoài vẫn biết đầu tư nội dung tốt vẫn là số 1 nhưng mà sức người có hạn. Hay chắc là mình chưa pro
 10. sweetmatcha

  sweetmatcha Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/5/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Hầu hết hiện nay thường 1 member SEObiz phải quản lý trên chục web, ai dù có tâm lắm cũng chỉ đầu tư chừng 2-3 bài viết chất lượng trong 1 ngày là cùng. Dẫu có đầu tư mà thời gian và sức lực không đủ thì cũng đành chịu thôi
 11. thoitrangazvn

  thoitrangazvn Top 9

  Gia nhập:
  24/4/14
  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  7
  Web:
  mình thấy tổ chức nhiều chương trình khuyến mại sẽ thu hút được người dùng
 12. nguyenphuongnbp

  nguyenphuongnbp Top 9

  Gia nhập:
  7/4/14
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  6
  mình thấy không hẳn như vậy, chất lượng dịch vụ của mình tốt, web có nhiều chức năng để khách hàng phản hồi sẽ tốt hơn.
 13. kietpro_90

  kietpro_90 Top 9

  Gia nhập:
  14/8/13
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Những cách trên hay đấy
 14. thuannnv

  thuannnv Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/5/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Web:
  cảm ơn bạn !! rất hay và hữu ích !!!!
 15. maixa789

  maixa789 Top 9

  Gia nhập:
  17/7/13
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  2
  Bài viết hay, nhiều thông tin giá trị, liên kết là một phần tất yếu trong seo. thanks!
 16. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  không phải ai cũng có khả năng làm nội dung tốt, một anh kỹ thuật khô khan FA mấy chục năm vì lý do ta ăn nói kém, văn tán gái cùi, việc học lên level ko phải ai cũng dc, thay vì việc vừa kết hợp nâng level thì kết hợp tạo các chương trình khuyến mại, giảm giá đánh vào tâm lý người dùng thì rất hiệu quả!
 17. ngomap

  ngomap Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/5/14
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Web:
  công việc thì nhiều mà sức người có hạn,phải đi đường tắt thôi
 18. timcogaiay

  timcogaiay Top 9

  Gia nhập:
  20/1/11
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  mọi giải pháp đều có 2 mặt của nó
 19. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  20
  Web:
  không thể quản lý hết được đâu nói chung mang tiếng nội dung là vua nhưng mà ko có thời gian viết
 20. huynam5x5x

  huynam5x5x Top 9

  Gia nhập:
  19/2/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Các seor việt nam khoảng 70% là toàn trăm trăm copy sửa đổi rồi post lên sau đó chăm chăm đi link, chứ ít khi quan tâm xem người có có quan tâm hay không

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...