1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CỔ PHIẾU ĐẦU NGÀNH TỐT 2021

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi daithinhphat, 16/8/21.

Lượt xem: 4,359
 1. daithinhphat

  daithinhphat Top 9

  Gia nhập:
  19/1/15
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CỔ PHIẾU ĐẦU NGÀNH TỐT 2021

  Để biết xem công ty có phải Cổ phiếu đầu ngành và lĩnh vực không. Các công ty có vốn hóa lớn thường được thành lập lâu đời và có tiếng trên thị trường.

  Xem ở đâu? Kiểm tra như thế nào?

  Vị thế của doanh nghiệp trong ngành

  Vị thế của doanh nghiệp biểu hiện ở thị phần, sức mạnh và khả năng chi phối của doanh nghiệp trên thị trường.

  Nó cho phép doanh nghiệp thực hiện một cách thuận lợi các biện pháp cạnh tranh của mình và khả năng ảnh hưởng đến khách hàng, các đối tác cũng như các đối thủ cạnh tranh.

  => Vị thế của doanh nghiệp càng là Cổ phiếu đầu ngành thì năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp càng cao. Dẫn tới mức độ tăng trưởng và ổn định của doanh nghiệp khá chắc chắn trong ngành

  Tăng trưởng của ngành trong năm hiện tại

  Có rất nhiều ngành nghề kinh doanh trong 1 đất nước, không phải ngành nghề nào cũng đều kinh doanh tốt trong năm đó.

  Vì vậy, điều chúng ta cần làm là phải biết sự tăng trưởng ngành của cổ phiếu ta đang nắm có tăng trưởng tốt trong năm ta đang đầu tư hay không.

  Doanh nghiệp có mở rộng sản xuất kinh doanh?

  Một công ty muốn có doanh thu tăng trưởng tốt thì phải có tiềm năng tăng trưởng thật sự thông qua các sản phẩm hay những dự án mà công ty sắp triển khai.

  Tiêu chí này nhấn mạnh đến vai trò của các nhà quản lý công ty. Liệu họ có đang quản lý tốt công ty, có quyết tâm tiếp tục phát triển các sản phẩm hay những dự án mới nhằm tạo thêm doanh thu từ nhiều nguồn khác nhau, trong khi những đối thủ cạnh tranh ngày một nhiều.

  Tăng trưởng doanh thu trong 3 năm gần nhất

  Không những xem những yếu tố của doanh nghiệp ở hiện tại mà ta cũng phải cần quan sát lịch sử của doanh nghiệp. họ đã từng hoạt động như thế nào, tăng trưởng doanh thu có tốt không, có nợ xấu nào không, lãnh đạo công ty có thực sự quan tâm đến doanh nghiệp hay không, …

  Tăng trưởng lợi nhuận 3 năm gần nhất

  Đây là một chủ đề được giới tài chính coi như xương sống của các quyết định đầu tư bền vững. Doanh thu tăng không có nghĩa là lợi nhuận sẽ tăng lên tương ứng.

  Thế nên các nhà đầu tư thực sự quan tâm xem công ty đã có những hành động gì để cải thiện lợi nhuận qua từng năm và việc làm đó đã và đang mang lại dấu hiệu tích cực hay chưa?

  Tăng trưởng EPS 3 năm gần nhất

  Tiêu chí này rất đơn giản, EPS có tăng trưởng dương trong vòng 3 năm gần nhất không. Tiêu chí này giúp nhà đầu tư tránh xa các cổ phiếu có rủi ro cao.

  Tỷ lệ biên lợi nhuận gộp hiện tại

  Đây là chỉ số quan trọng khi xem xét lợi nhuận của doanh nghiệp, thông qua đó ta sẽ biết được số tiền lãi mà công ty kiếm tại một thời gian cụ thể.

  Đây cũng là yếu tố đại diện cho khả năng sinh lời, sức cạnh tranh.

  ROE hiện tại

  ROE là một chỉ số quan trọng đối với các nhà đầu tư tiềm năng. Vì họ muốn xem công ty sẽ sử dụng tiền của họ để tạo ra lợi nhuận hiệu quả như thế nào.

  Tỷ lệ này thường được sử dụng để so sánh sức khỏe của một doanh nghiệp với các doanh nghiệp cùng ngành và với thị trường rộng lớn hơn.

  Xu hướng ngắn hạn, trung hạn, không dài hạn

  Dễ dàng để bơi theo dòng nước hơn là chống lại nó. Thực tế đã chứng minh xu hướng đóng vai trò rất quan trọng trong đầu tư cổ phiếu.

  Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng khi tham gia thị trường tài chính, đưa ra lời khuyên các nhà đầu tư giảm rủi ro bằng cách giao dịch theo xu hướng của thị trường.

  Vĩ mô tác động đến doanh nghiệp như thế nào?

  Để chọn một cổ phiếu của một DN tốt thì yếu tố vĩ mô rất quan trọng. Bối cảnh vĩ mô và ngành có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận nhiều hơn so với kết quả tương đối của doanh nghiệp trong phạm vi ngành. Nói cách khác, các NĐT cần phải luôn nhớ đến bức tranh kinh tế vĩ mô.

  Như vậy, việc làm có ý nghĩa trước mắt là ta cần quan sát môi trường kinh tế bao quát, xem xét trạng thái của nền kinh tế chung và ngay cả nền kinh tế quốc tế. Từ đó, ta xem xét ý nghĩa của môi trường bên ngoài đối với ngành nghề nào đang được quan tâm, tác động đến nhiều nhất. Cuối cùng, vị trí của từng công ty trong ngành đó được ta xem xét kỹ hơn.

  Một vài yếu tố vĩ mô mà ta cần quan sát: Tổng sản phẩm quốc nội hay GDP (là giá trị thị trường của hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong một thời gian), tỷ lệ thất nghiệp (là tỷ lệ của số người được xếp loại là thất nghiệp trên tổng lực lượng lao động), lạm phát (là tỷ lệ gia tăng mức giá chung của hàng hóa và dịch vụ), lãi suất ngân hàng, …

  'Xem thêm at: https://congdongseo.vn/co-phieu-dau-nganh-va-cac-tieu-chi-lua-chon-co-phieu-tot-2021

 2. HuuThong

  HuuThong Top 9

  Gia nhập:
  13/9/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Web:
  Bài viết khá chi tiết nhưng vẫn khá phức tạp đối với những người ít kiến thức về tài chính đầu tư, quan trọng là mọi người có chú trọng tìm hiểu và phải thực chiến mới được
 3. tranxnam69

  tranxnam69 Top 10

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Cái này còn phụ thuộc vào chiến lược chơi cổ phiếu, chơi ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn. Chơi theo trường phái nào: trường phái kỹ thuật, cơ bản hay tin tức nữa. Nhìn chung là rất đa dạng và tùy thuộc vào điều kiện, phong cách chơi của mỗi người.
 4. hoangcf

  hoangcf Top 9

  Gia nhập:
  4/11/15
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  vẫn còn nhiều thứ đều tìm hiểu, phải hiểu sâu, chơi có chiến lược

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...