1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Các lỗi khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt

Thảo luận trong 'Marketing xã hội - Social Media Marketing' bắt đầu bởi thietkewebgiaredn, 4/6/18.

Lượt xem: 4,730
 1. thietkewebgiaredn

  thietkewebgiaredn Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/6/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Quảng cáo Facebook không còn là khái niệm mới mẻ đối với mổi ai trong chúng ta. Đặc biệt với những ai đang kinh doanh online thông qua mạng xã hội này. Các nhà quảng cáo việt nam hay là bản thân những ai đang chạy quảng cáo Facebook đề khá đau đầu vì những lỗi khiến quảng cáo Facebook của họ không được phê duyệt. Những lý do Facebook đưa ra nhiều khi rất chung chung, khiến cho nhà quảng cáo không nhận ra mình đã vi phạm chính sách gì.

  Trong bài viết dưới đây, mình xin liệt kê các lỗi khiến quảng cáo Facebook không được xét duyệt và hướng dẩn các bạn cách sửa đổi để được Facebook xét duyệt quảng cáo.

  1. Lỗi vượt quá 20% text trên hình ảnh quảng cáo

  Đây chắc hẳn là lỗi rất phổ biến nhất và hầu hết mắc phải ở tất cả các bạn mới chạy quảng cáo Facebook khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt. Facebook yêu cầu diện tích phần chữ trên ảnh quảng cáo không được quá 20% diện tích toàn ảnh. Luật này cũng áp dụng với ảnh hiển thị của video và ảnh trong các album. Đọc thêm về chính sách này của Facebook tại đây.

  upload_2018-6-4_14-29-39
  Facebook muốn cân bằng số chữ và củng như để hình ảnh được rõ ràng hơn tới người xem.

  Các giải quyết lỗi:
  Giảm số lượng văn bản (text) trên hình ảnh quảng cáo xuống mức có thể
  Sử dụng công cụ kiểm tra hình ảnh quảng cáo của Facebook tại đây.

  2. Sử dụng thương hiệu “Facebook” hoặc “Instagram” trong phần bài viết quảng cáo.

  [​IMG]
  Nhiều khi bạn thấy mình đã tuân thủ đúng tất cả các chính sách quảng cáo của Facebook nhưng bạn lại quên rằng lỗi nhỏ trong việc viết bài quảng cáo của mình có nhắc tới tên Facebook. Facebook quy định rõ khi bạn nhắc tới thương hiệu của mình bạn cần viết đầy đủ và viết hoa chữ cái đầu tiên “F”.

  Không dùng dạng số nhiều của nhãn hiệu hàng hóa Facebook, viết tắt là “FB” hoặc dùng ở dạng động từ
  Không sử dụng chữ “f” hoặc logo Facebook thay cho từ “Facebook” trong nội dung quảng cáo
  Không sử dụng logo công ty Facebook trong quảng cáo. Logo này dành cho mục đích sử dụng của công ty

  3. Lỗi hình ảnh nhạy cảm zoom vào bộ phận cơ thể con người.

  Các lỗi khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệtCác lỗi khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt

  Đây có lẻ là lỗi phỗ biến khiến quảng cáo Facebook không được xét duyệt mà nhiều bạn đang bán mỹ phẩm, đồ lót hoặc spa mắc phải.

  Facebook không phê duyệt những quảng cáo này thường với lí do nội dung người lớn, sexy không phù hợp.

  Các giải quyết lỗi:
  Thay đổi ảnh quảng cáo cho thân thiện hơn. Ví dụ quảng cáo bikini chụp theo set ảnh tĩnh không cần mẫu, đồ trang sức chụp nửa người…

  Sử dụng quảng cáo video thay vì hình ảnh. Dùng video có thể giúp bạn thay đổi nhiều góc cảnh, kết hợp hiệu ứng với âm thanh để tăng thêm hấp dẫn.

  Sử dụng website (hoặc đơn giản là landing page) và dẫn người dùng quan tâm tìm hiểu thêm trên đó, thay vì quảng cáo ảnh. Nội dung website do chính bạn khởi tạo và không phải tuân theo chính sách nào từ Facebook cả.

  4. Lỗi dùng từ ngữ nhạy cảm, mô tả đặc tính của người dùng, khẳng định công dụng của sản phẩm chưa qua kiểm nghiệm

  Lỗi phỗ biến khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt này thường liên quan tới các sản phẩm thuốc giảm cân, trị mụn, giảm mỡ, tăng chiều cao….

  Thời gian gần đây có rất nhiều quảng cáo Facebook về các bài thuốc giảm mỡ, tăng cân, tăng chiều cao chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Do Facebook muốn tất cả các người dùng có thông tin chắc chắn củng như công dụng chữa bệnh của chúng nên Facebook hạn chế cho phép quảng cáo những sản phẩm này.

  Lưu ý: không nên tìm cách lách các chính sách từ Facebook. Những tài khoản có nhiều mẫu quảng cáo bị vi phạm, bị báo cáo tiêu cực từ người dùng sẽ bị Facebook hạn chế phân phối, giá quảng cáo cũng sẽ cao hơn nhiều so với bình thường

  Cách giải quyết:
  Các sản phẩm thuốc: nên hướng quảng cáo đến địa chỉ nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc chứ không bán trực tiếp sản phẩm, bán không qua kê đơn.

  Các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe: chỉnh sửa nội dung quảng cáo không quá dung tục, dùng từ ngữ nói giảm nói tránh khi mô tả đặc tính. Thay vì trình bày rõ công dụng, có thể hướng người dùng đến bài viết khác, hoặc hướng về website để tìm hiểu thêm.

  5. Vi phạm của bên thứ ba

  Hiện nay Facebook mới update lại gần đây nhất là vào ngày 25/05/2018. Với những thay đổi trong quảng cáo. Quảng cáo không được chứa nội dung vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào, gồm bản quyền, nhãn hiệu hàng hóa, quyền riêng tư, quyền công khai hoặc các quyền cá nhân hay quyền sở hữu khác

  Cách giải quyết:
  Bạn có thể sử dụng conten không nhắc tới thương hiệu ví dụ thay vì bạn viết ADIDAS thì bạn sẽ viết theo kiểu A.D.I.D.A.S. Sử dụng các hình ảnh thương hiệu sản phẩm nên làm mờ logo để tránh bị vi phạm

  6. Lịch sử tài khoản nhiều lần vi phạm

  Việc tài khoản quảng cáo nhiều lần bị báo vi phạm chính sách từ Facebook, đôi khi dẫn đến tất cả quảng cáo bạn cài đặt đều không được phê duyệt. Đây có thể là 1 lỗi phát sinh từ hệ thống của Facebook. Nếu gặp trường hợp này, không có cách nào khác là liên hệ trực tiếp tới Facebook yêu cầu giải quyết.
  Nguồn bài viết: megabits.vn


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...