1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Các liên kết nofollow vẫn là người chiến thắng trong Seo

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi TGS, 15/12/14.

Lượt xem: 5,035
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  319
  (Thegioiseo) - Nhiều webmater và SEO lo sợ rằng có những tình huống xấu xảy ra khi xây dựng liên kết bởi khi có một sự thay đổi trong bối cảnh tìm kiếm, mọi người trong cộng đồng SEO nhận thấy thuật toán tìm kiếm của Google là một cuộc tấn công vào một trong các khối xây dựng cơ bản của SEO. Xây dựng liên kết đang và sẽ luôn luôn là nền tảng của SEO.

  Khi Penguin nhắm mục tiêu vào chiến thuật xây dựng liên kết bị chìm xuống thì rõ ràng là Google không có quyền xử phạt các trang web có profile liên kết tốt. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc đó, nhiều người nghĩ rằng xây dựng liên kết là chết. Trong khi chúng ta phải cận thận hơn với profile link thì vẫn còn rất nhiều link juice được tập trung vào. Link juice mà chúng tôi đề cập đến ở đây chính là liên kết nofollow.
  slide
  Sự khác biệt giữa DOFOLLOW và NOFOLLOW là gì?

  Chúng ta đều biết rằng tất cả các liên kết được tạo ra không phải là giống nhau. Có hai loại liên kết cơ bản đó là liên kết dofollow và liên kết nofollow.

  Liên kết dofollow có Link juice thực sự. Nó nói với công cụ tìm kiếm để follow liên kết được cung cấp và để đi qua trang web authority. Chúng được Google công nhận và được coi là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

  Mặt khác, các liên kết Nofollow nói với công cụ tìm kiếm điều ngược lại. Chúng chỉ dẫn Google không follow liên kết và không xem xét trang web được liên kết trong thuật toán xếp hạng trang của họ. Mục đích của liên kết Nofollow là để chống lại sự gia tăng của các liên kết spam mà các trang web spam sử dụng để tăng thứ hạng của họ.

  Quan điểm của Google đối với các liên kết Nofollow là chúng không cung cấp giá trị SEO thực sự. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng và sau vụ của Penguin và Panda, các liên kết Nofollow đã trở thành một công cụ nhỏ nhưng có quyền lực khi nằm trong tay của một SEOer có hiểu biết.

  NOFOLLOW = không có giá trị SEO?

  Google khẳng định rằng các liên kết Nofollow không mang lại giá trị cho SEO bởi vì công cụ tìm kiếm không follow liên kết hoặc index các liên kết đến trang. Điều này chỉ phản ánh đúng một phần. Trong khi Google không “tính” các liên kết đến trang nhưng nó lại follow các liên kết.

  Ngoài ra, các liên kết nofollow giúp xây dựng sự đa dạng trong hồ sơ liên kết của bạn – đây là những điều mà Google nhìn thấy và khuyến cáo cho tất cả các webmaster và SEO. Một trang web với sự phong phú về các liên kết dofollow và sự vắng mặt của các liên kết nofollow trông có vẻ như không tự nhiên và có khả năng sẽ được công cụ tìm kiếm gắn cờ.

  Bạn cũng nên lưu ý rằng nhiều trang web đi qua các liên kết nofollow theo mặc định và phần lớn các liên kết truyền thông xã hội là các liên kết nofollow.

  GIÁ TRỊ THỰC SỰ CỦA LIÊN KẾT NOFOLLOW

  Vậy nếu các liên kết nofollow không cung cấp giá trị SEO thực thì chúng cung cấp những gì? Vâng, chúng ta hãy nhìn vào một vài điểm chính.
  • Tăng lưu lượng truy cập – Nofollow hoặc không, khi bạn có được một liên kết từ một trang web có liên quan, nó hoạt động như một sự giới thiệu về một đối tượng tiềm năng rộng lớn hơn. Một liên kết đến từ một website uy tín sẽ nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập và khi đó nó sẽ tác động đến tỷ lệ nhấp chuột vào trang. Đó là sự gia tăng số lượng khách truy cập có tác động rất lớn về cách Google gán giá trị và xếp hạng trang web.

  • Lưu lượng truy cập nhiều hơn khách hàng tiềm năng – sự gia tăng về lưu lượng truy cập được gây ra bởi các liên kết nofollow, nghĩa là nhiều khách hàng tiềm năng có thể tạo ra những chuyển đổi. Nếu trang web của bạn đã được tối ưu đúng cách và bạn sẽ nhận được cơ hội chuyển đổi ngay lập tức, lưu lượng truy cập từ các liên kết nofollow chắc chắn sẽ hữu ích.

  • Các liên kết Nofollow có thể trở thành các liên kết Dofollow – các liên kết Nofollow không phải được xem như là ngõ cụt. Mọi người nhìn thấy trang web hoặc blog của bạn thông qua một liên kết nofollow có thể lái liên kết đó đến trang web riêng của họ. Đây có thể là liên kết nofollow hoặc liên kết dofollow nhưng cho dù đó là liên kết nào đi chăng nữa thì họ cũng muốn mở rộng với nội dung của bạn.

  • Xây dựng thương hiệu – Các trang web PR như PRNewswire và PRWeb đã bị nghiền nát bởi Panda 4.0 và tất cả các liên kết đến từ các trang web này là liên kết nofollow. Nó đã gây tranh cãi liệu có nên sử dụng thông cáo báo chí cho SEO, nhưng tôi nghĩ rằng nó vẫn còn là một cách tuyệt vời để xây dựng các liên kết thương hiệu lớn.
  Các liên kết NOFOLLOW chính xác là gì?

  Như tôi đã đề cập đến vấn đề này vào năm 2010 trong một bài viết có tiêu đề giải thích noindex và nofollow nhưng chúng ta hãy tóm tắt lại ở đây. Một liên kết “nofollow” mà chỉ đơn giản là có một thuộc tính được thêm vào bằng thẻ rel = "nofollow". Dưới đây là một ví dụ:
  Mã:
  <a href="http://www.thegioiseo.com/somepage.html" rel="nofollow"> anchor text </a>
  Một liên kết "dofollow" là bất kỳ liên kết nào không có thuộc tính "rel". Rất đơn giản phải không?

  Liên kết Nofollow có rất nhiều giá trị sử dụng. Nếu bạn xây dựng trang web, giống như chúng ta đã làm, bạn thêm một liên kết vào chân trang trên trang web của khách hàng và đó là một phương pháp mang lại chiến thắng lớn cho hồ sơ liên kết của bạn. Bạn được hưởng lợi từ các “liên kết thương hiệu” mà không phải đón nhận hình phạt Penguin.

  Trong nỗ lực xây dựng liên kết của bạn, liên kết nofollow là rất tốt cho cấu hình liên kết tổng thể của bạn. Hãy nhớ rằng, Google muốn đa dạng và phù hợp trong tất cả các nỗ lực SEO của bạn. Nhận được nhiều liên kết thương hiệu với cả dofollow và nofollow, sau đó liên kết với từ khóa của bạn để thúc đẩy thứ hạng.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Các liên kết nofollow vẫn là người chiến thắng trong Seo.

  Last edited: 15/12/14
 2. shinchao

  shinchao Top 9

  Gia nhập:
  7/7/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Liên kế nof thì cũng được tính là 1 link, tuy bots google không theo link đó nhưng giá trị vẫn có cho người dùng, mà bài viết ta luôn có 2 hướng, 1 là cho google, 1 cho người dùng cơ mà :D
 3. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Top 8

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  30
  Nếu sử dụng link nội toàn là nofollow và liên kết ngoài trỏ đến là dofollow thì cân bằng được giữa no và do đúng không pác :D
 4. thanhmai9x

  thanhmai9x Top 9

  Gia nhập:
  15/3/14
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  18
  Mình không quan trọng do hay no mình chỉ quan tâm là link đấy có index và visit trỏ về là được, site càng nhiều visit trỏ về đa dạng archor text thì càng tốt. Nhìn các tờ báo lớn xem họ làm seo cũng khủng lắm phải xem trên mejasticseo.com mới biết được.
 5. nofollow đúng là không có tác dụng để google xếp hạng ? Nó mang lại lượng ghé thăm website nhằm tăng thứ hạn web, củng như các link onpage của web. Ý của bạn có phải như vậy ko?
 6. hoangcph

  hoangcph Top 9

  Gia nhập:
  9/5/11
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  5
  Web:
  điều này mình đã nhận thấy từ lâu khi làm seo, đừng chú trọng quá vào việc follow hay nofollow mà cần tập trung vào traffic để có khách hàng trước tiên, khi đã có traffic thì tự khách thứ hạng SE sẽ tăng theo.
 7. kennyshang

  kennyshang Top 9

  Gia nhập:
  8/12/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  12
  Web:
  theo mình nghĩ link nofollow chỉ có tác dụng tăng traffic không có tác dụng đẩy top google mà công việc của seo là việc đẩy top từ khóa. vì vậy link nofollow chí có tác dụng hỗ trợ seo thôi.
 8. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  5
  dofllow chỉ là không truyền giá trị về mặt "bầu cử" thôi chứ vẫn còn nhiều giá trị, ngoài ra mình thấy rằng nên tự nhiên với việc có do và có no cho nó hợp lý.
 9. shinchao

  shinchao Top 9

  Gia nhập:
  7/7/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Ai lại chơi link nội bộ mà lại nof chứ :)
 10. tanle

  tanle Top 9

  Gia nhập:
  1/4/13
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  7
  mình cứ thấy liên kết nào mà nhiều người kick vào thì liên kết đó là ngon nhất
 11. haotran

  haotran Seo Newbie

  Gia nhập:
  31/3/14
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Mình thì thường xử dụng no khi xây dựng link nội bộ là nhiều thôi. Nhưng langding page chính thường mình sẽ để do, những langding page không cần thiết, không quan trọng thì để no.....
 12. chungculinhdam

  chungculinhdam Top 9

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Chúng ta đều biết rằng tất cả các liên kết được tạo ra không phải là giống nhau
 13. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Thực ra theo kinh nghiệm bình thấy, Link no trả về backlink vẫn chất lượng phết đấy chứ. Như link từ Tinhte, các blog,... Giúp đẩy tức hạng vẫn ok. Chỉ những người mới SEO mới không biết sức mạnh đáng sợ của link no :D
 14. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Top 8

  Gia nhập:
  20/10/14
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Trên tinh tế link trả về có hình cái khóa ở đằng trước. Điều đó nghĩa là gì vậy bác.
 15. warmheartnbp

  warmheartnbp Top 9

  Gia nhập:
  15/5/13
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  6
  tỉ lệ liên kết no và do hợp lý sẽ tự nhiên nhất, link no mà có visit về từ đó cũng rất tốt cho seo.
 16. khampha123

  khampha123 Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/10/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Theo mình nghĩ từ trước tới nay thì backlink nofolow hỗ trợ seo cũng rất tốt. Nên mình cũng không bỏ qua những dạng như thế này
 17. ngoctan3710

  ngoctan3710 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/14
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Web:
  Mình đang để mức 50/50 mục tiêu là xuống 70/30 link df/nf không biết thế là ổn không nhỉ.
 18. eva123.vn

  eva123.vn Top 9

  Gia nhập:
  16/1/13
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  12
  Web:
  hiện giờ cũng có mấy diễn đàn để link Do đâu, nói chung cái chỉ số link Do/No em cứ để tự nhiên và làm bình thường thôi :D
 19. donghothoitrang

  donghothoitrang Top 9

  Gia nhập:
  12/9/13
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  0
  no la không rồi, sao còn phải tính toán làm gì nhỉ
 20. ngotienthanh

  ngotienthanh Top 9

  Gia nhập:
  27/10/14
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  10
  nếu đả ko có giá trị thì mình đi link trog các diễn đàn noflo ko có hiệu qura gì vì bot ko theo link đó về web được, giờ đa số các rang web đều có link nofol , còn những tròng fl thì đi link rất khó , mình không biêt phải có kêt hoạch tối ưu nào nửa :((

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...