1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cách để xác định xu hướng thiết kế tốt nhất cho bạn

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi vislogo, 17/3/17.

Lượt xem: 22,077
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Thiết kế luôn phát triển và giống như nhiều thứ khác trong cuộc sống, nó luôn trong trạng thái lỏng lẻo, thiếu chính xác tại một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, bất kỳ nhà thiết kế giỏi nào cũng biết phải làm gì khi thiết kế đồ họa chuyển sang xu hướng mới.

  Đơn giản chỉ cần sao chép hoặc theo dõi các xu hướng thiết kế có thể phục vụ bạn tốt hơn cho bạn, nhưng nó sẽ làm cho kỹ năng thiết kế đồ họa của bạn không thể phát triển trong lâu dài về sau. Nói cách khác, là hãy học cách thích ứng và kết hợp các xu hướng với phong cách riêng của bạn.

  Làm thế nào để bạn làm chính xác điều đó? Dưới đây là một vài ý tưởng cho bạn:

  1. Xác định điểm mạnh - điểm yếu của bạn

  Điều quan trọng là bạn phải xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình. Nếu bạn có một sự hiểu biết về những gì bạn đang làm rất tốt hay không làm tốt, tiếp tục xu hướng thiết kế mới theo cách của bạn không phải là một vấn đề. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải khám phá những con đường mới về phong cách thiết kế mới để khám phá các thế mạnh của bạn, thì chắc chắn bạn sẽ xác định được điểm mạnh của mình.

  [​IMG]
  Và khi bạn xác định được mình là ai, bạn nên tận dụng mọi cơ hội để có thể sử dụng kiến thức đó cho lợi thế của mình. Ví dụ: nếu bạn là một họa sĩ vẽ tranh đặc biệt, thì nghệ thuật vẽ đường hoặc biểu tượng vẽ tay có thể sẽ phù hợp với bạn hơn.

  2. Sáng tạo - bỏ qua những giới hạn của bản thân

  Trong một số trường hợp, khách hàng có thể yêu cầu bạn phải tuân theo một xu hướng thiết kế nhất định nào đó. Nếu bạn giỏi ở xu hướng đó, nó sẽ là điều tuyệt vời với bạn! Nhưng nếu không? Bạn cần có một chút suy nghĩ sáng tạo hơn 1 chút. Vì vậy, nếu như khách hàng muốn bạn tạo ra một mẫu thiết kế logo hợp với hiện đại hơn, thì hình vẽ bằng tay là lựa chọn tốt, bạn vẫn có thể có được 1 sự lựa chọn tốt nhất của cả hai thế giới bằng cách tiêm một số phong cách cá nhân vào.

  [​IMG]
  Nếu khách hàng của bạn đang tìm kiếm một cái gì đó năng động hơn một chút, bạn có thể tạo ra một đoạn phim, một xu hướng thiết kế nóng mới, kết hợp với một hình ảnh tĩnh và một số bộ phận chuyển động với nhau - hoặc thậm chí là kết hợp nhiều yếu tố hơn từ các xu hướng thiết kế khác.

  3. Cẩn thận sự trì trệ

  Như đã đề cập trước đó, thiết kế theo xu hướng có thể dễ dàng hơn, nhưng như vậy sẽ làm cho các kỹ năng thiết kế đồ họa bị kìm hãm đi rất nhiều. Hãy đi theo các yếu tố thiết kế cốt lõi của xu hướng và tạo ra cho nó 1 sự khác biệt của riêng bạn, đó là một cách làm thông minh để thử thách bản thân.

  [​IMG]
  Quan trọng hơn, nó cũng có thể giúp bạn tránh được sự trì trệ. Bằng cách pha trộn và kết hợp các yếu tố của các xu hướng thiết kế khác nhau, bạn không chỉ nâng cao kỹ năng của mình, mà bạn còn giới thiệu những ý tưởng mới mẻ cho công việc của mình - điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn. Hãy nhớ rằng, có nhiều nhà thiết kế đều theo xu hướng mới nhất của năm, vì vậy nó sẽ không làm ảnh hưởng lên sự cạnh tranh của bạn.

  4. Ở phía trước" khúc cua" thiết kế

  Nói về điều này, nếu bạn muốn vượt qua "khúc cua" thiết kế, hãy làm một chút nghiên cứu trong quá trình thiết kế mà bạn đang thực hiện. Có rất nhiều dự đoán về các xu hướng thiết kế sắp tới, vậy tại sao không sử dụng thông tin đó để có được những ý tưởng mới mà bạn có thể kết hợp vào thiết kế của mình? Bạn không phải lúc nào cũng phải bám theo xu hướng hiện tại đâu.

  [​IMG]
  5. Xu hướng "cũ"

  Tại sao không lấy cảm hứng từ xu hướng của những năm trước? Chỉ vì chúng đã quá cũ, không có nghĩa là chúng không còn tốt. Ví dụ, thiết kế vintage, đã được sử dụng trở lại trong những năm gần đây. Một lần nữa, hãy lấy cảm hứng từ bất cứ nơi nào mà bạn có thể. Và nếu điều đó là một xu hướng cũ vẫn còn tốt, thì hãy làm như vậy.

  Phần kết luận

  Do sự thay đổi liên tục trong các xu hướng thiết kế, sẽ có 1 chút khó khăn để bạn theo kịp nó. Điều đó nói rằng xu hướng thiết kế không bao giờ là cố định - nó chỉ có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn thoáng qua về các kiểu mới nhất, phổ biến nhất để thu hút sự chú ý. Như vậy, đừng phạm sai lầm theo những xu hướng này, đối với sự sáng tạo nên luôn đi đầu trong việc thiết kế là tốt nhất. Pha trộn thêm và kết hợp các yếu tố để tạo ra thiết kế mới từ việc kết hợp các yếu tố của các xu hướng khác nhau. Làm một chút nghiên cứu và kết hợp với phong cách riêng của bạn trong thiết kế để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời nhất.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...