1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bounce Rate - 7 điều bạn nên biết

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi lamvt, 30/8/13.

Lượt xem: 14,988
 1. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,123
  Web:
  Bounce Rate là tỷ lệ % mà người dùng vào website của bạn, họ chỉ xem duy nhất một webpage trên website của bạn xong họ thoát. Bounce rate đánh giá website của bạn không có thông tin hữu ích, để người dùng có thể tiếp tục đi tới những webpage khác.

  Chính vì vậy giảm tỷ lệ bounce rate là rất quan trọng vì đó là cách giữ chân người đọc ở web của bạn lâu hơn, làm tăng cơ hội để họ đăng ký, hay mua sản phẩm…)
  [​IMG]

  Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể xem xét áp dụng để làm giảm tỷ lệ bounce rate và giúp web của bạn thành công hơn.

  1. Xác định mục tiêu rõ ràng cho Blog của bạn

  Nếu blog của bạn không có một mục tiêu rõ ràng khiến cho người ghé thăm lần đầu không biết blog nói về gì khi chưa đọc một bài viết thì bạn cần phải xem lại thiết kế web của mình hoặc ít nhất phải xem lại tiêu đề.

  Việc đơn giản mà hầu hết các bloger làm là tạo logo và tên cho blog trên phần tiêu đề trên trang của họ. Nhưng có thể việc này vẫn chưa đủ để mô tả những gì mà người đọc có thể mong đợi để tìm kiếm.

  Một yếu tố quan trọng mà bạn nhất định phải có để thu hút nhiều hơn những độc giả “khó tính” cuộn xuống và click chuột chính là một khẩu hiệu thật hay. Khẩu hiệu này chỉ cần là một câu ngắn gọn, nêu rõ được chủ đề blog của bạn một cách rõ ràng, xúc tích.

  Bạn cũng nên tạo một trang, cụ thể là dành riêng cho người mới vào đọc blog, ở đây bạn sẽ giới thiệu cho mọi người về blog của mình, mục tiêu của nó và để lại một số liên kết đến những bài viết hay nhất của bạn.

  2. Tạo dựng Sidebar thông minh và hữu ích
  Khách vào đọc bài viết để tìm kiếm những thông tin họ mong đợi, cho dù họ không tìm thấy những thông tin đó hoặc nếu họ hài lòng với chúng thì có thể họ sẽ tìm kiếm những nội dung thay thế trên sidebar của bạn.

  Nếu bạn muốn người đọc kích chuột vào sidebar thay vì thoát khỏi blog của mình thì đừng “nhồi nhét” quá nhiều lựa chọn trên sidebar. Không nên nhiều hơn 6-7 bài viết.

  Dưới đây là 03 cấu phần quan trọng nhất của sidebar:
  • Widget về tác giả: hãy giới thiệu cho độc giả biết một vài thông tin về bạn, bao gồm ảnh của bạn, liên kết đến trang About Page vì đây là phần có mẫu đăng ký, giúp người đọc kích chuột vào đây quan tâm đến bạn nhiều hơn.
  • Widget cho các bài viết được thích: tạo widget các bài viết được yêu thích trên Wordpress là cách tuyệt vời để giới thiệu các bài biết hay, đáp ứng nhiều yêu cầu của người đọc. Càng ít càng tốt, không quá 6-7 bài vì như thế sẽ có chỗ cho những bình luận của độc giả về các bài viết.
  • Mẫu đăng ký: Mặc dù đây không phải là phần chuyển đổi tốt nhất nhưng thông tin email trong mẫu này trên sidebar lại không thể thiếu.
  3. Tạo chiến lược sử dụng liên kết bên ngoài

  Bạn nên đặt các liên kết đến những blog khác giữa các bài viết của mình vì:

  • Nó giúp bạn đỡ mất thời gian viết về các công cụ hay phần mềm cụ thể mà bạn có thể giới thiệu cho người đọc thông qua các liên kết bên ngoài.
  • Các bài viết bên ngoài có thể cung cấp nhiều thông tin cụ thể hơn vì không phải tất cả mọi người đều thấy hài lòng với thông tin có trong một bài viết trên trang của bạn.
  • Đây là một cách hay để tạo được lòng tin vào điều gì đó mà bạn khám phá được và viết về điều này.
  Tuy nhiên, nếu bạn tham lam đặt quá nhiều liên kết bên ngoài, thì người đọc có thể sẽ rời bỏ bài viết của bạn và chuyển sang các blog đó. Đó là lí do tại sao bạn nên cẩn thẩn với chiến lược sử dụng liên kết của mình.

  Người đọc có thể cần những thông tin sâu rộng mà bài viết bạn liên kết đến giúp họ hài lòng. Vì thế ít nhất bạn cũng nên đặt một hoặc hai liên kết như vậy.

  Bên cạnh đó, nếu bạn tin rằng cung cấp thêm thông tin về quan điểm mà bạn đề cập có ý nghĩa thì tại sao bạn lại không viết riêng một bài về nó thay vì đặt liên kết đến nguồn bên ngoài nhỉ?

  Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập mở các liên kết bên ngoài bằng cửa sổ window mới. Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này, thì bạn cũng nên làm như vậy để làm giảm tỷ lệ bounce rate.

  4. Làm nổi bật các bài viết liên quan

  Tạo chú ý cho các bài viết liên quan là cách để giúp người đọc truy cập lâu hơn và có thể giảm tỷ lệ bounce rate. Nhưng bạn nên nhớ một điều là bạn có thể cải thiện kết quả bằng cách tạo widget nổi bật.
  • Kêu gọi hành động: về cơ bản là nói đến nội dung “các bài viết liên quan”. Bạn nên tăng cỡ chữ cho nội dung này (sử dụng CSS).
  • Đặt vào trong một khung: Chú ý đến nền và đường viền của khung, toàn bộ khung nên sử dụng nền màu tối. Làm vậy sẽ đảm bảo người đọc chú ý hơn đến các bài liên quan.
  • Làm việc với các lề trang: hãy đảm bảo tăng khoảng cách giữa các bài viết liên quan, nội dung của bài viết với những phần bên dưới widget bài viết liên quan. Làm cho khung bạn tạo dựng nổi bật hơn sẽ giúp người đọc chú ý nên nó lâu hơn, tạo cơ hội tốt hơn để họ kích chuột.
  5. Tạo trang tham khảo

  Bạn hãy tạo một trang tham khảo để giúp người đọc có thêm nhiều lựa chọn khác.

  Trang này có liên quan đến chủ đề chung trong niche của bạn, là điều mà hầu hết người đọc sẽ quan tâm. Trang này không chỉ hữu ích đối với người đọc mà xét khía cạch khác nó còn là cách tốt giúp bạn kiếm thêm tiền từ các affiliate link mà bạn cung cấp trong trang.

  6. Tự hào khoe thành tích của bạn

  Khoe thành tích của bạn trong lĩnh vực chuyên môn theo cách nào đó chính là một chiêu thức hay giúp thu hút mọi người quan tâm hơn đến những gì bạn nói (để giữ họ lâu hơn và xem nhiều trang hơn).

  Ý tưởng đơn giản, rõ ràng – khi người đọc truy cập vào banner và nhớ đến một trong những blog đã được giới thiệu ở đó, thì chắc chắn sẽ dành thêm chút tò mò đến nội dung và nghiên cứu nếu nó thỏa mãn mong đợi của họ.

  7. Tạo blog có thể truy cập từ điện thoại động

  Nếu thân thiện với điện thoại di động là một ý tưởng thì xây dựng blog có thể được sử dụng trên điện thoại đi động lại rất quan trọng. Các blog có thể tạo hiệu quả miễn là nội dung của chúng có thể được truy cập từ điện thoại di động hay máy tính bảng.

  Hơn nữa, việc sử dụng điện thoại di động có thể chỉ cần chú ý đến ngôn ngữ đơn giản và rõ ràng cho người dùng hiểu, việc này hoàn toàn có ý nghĩa vì họ chỉ cần tìm thông tin và ít nhất sẽ liên hệ với bạn nếu cần thiết.

  Nguồn tham khảo: 7 things to Reduce Bounce Rate you need to know

  Bạn có thể đọc thêm
  Hướng dẫn cách tạo Joomla tempalte version 3 Boostrap and responsive Joomla 3.0 template

  Chủ đề: 9 điều quan trọng khi bắt tay vào nhận SEO website
  Chủ đề: Tối ưu hóa trang web của bạn với PageSpeed Insights
  Chủ đề: Cách thức nghiên cứu từ khóa cho SEO mobile năm 2013
  Chủ đề: Hướng dẫn SEO Local: 15 kỹ thuật để thúc đẩy việc kinh doanh trực tuyến


  - Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng lại bài viết này.

  Last edited by a moderator: 1/7/14
 2. mhnhatnam

  mhnhatnam Top 9

  Gia nhập:
  15/7/13
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Mình thấy cái thứ 7 rất quan trọng, nếu cái site ko thể truy cập bằng mobile sẽ ko được google đánh giá cao
  quocbinh170692 thích bài này.
 3. chothuexe

  chothuexe Top 9

  Gia nhập:
  13/4/13
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  1
  Chú ý không chạy cac tool tăng traffic nhu iview hitleaf autoview tránh tăng BR
 4. condao

  condao Top 9

  Gia nhập:
  7/8/13
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mong thớt có thể chia sẽ thêm về vấn đề ngược lại đó chính là tỉ lệ quay lại website để có cái nhìn rõ ràng hơn về việc đánh giá website thông qua những yếu tố từ phía người dùng. Thanks thớt.
 5. rongchauaseo

  rongchauaseo Top 9

  Gia nhập:
  8/8/13
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Mình nhận thấy tỉ lệ thoát và tỉ lệ khách quay trở lại là rất quan trọng trong việc google đánh giá chất lượng nội dung của website mình
 6. condao

  condao Top 9

  Gia nhập:
  7/8/13
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Tốc độ website chậm quá cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ này, vào site mà không được nhanh người ta nản thoát ngay, thế nên cần một hosting chất lượng tốt và ổn định thì việc SEO mới oki. Các bạn đừng nên tiếc tiền chọn host cùi rồi mang bệnh tức.
 7. Anthony Nguyen

  Anthony Nguyen Top 9

  Gia nhập:
  3/9/13
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Tỉ lệ view bên store mỹ phẩm của em cũng khá đc . Nhưng tỉ lệ chuyển đổi thấp quá :( 10 người mà chả có nổi 4 người mua hàng . Có phải do em builder site chưa chuẩn nên tỉ lệ BR dù ko cao mà vẫn ko có khách ko? :(
 8. tpfantasy

  tpfantasy Top 9

  Gia nhập:
  23/6/10
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  2
  Phát triển website quan trọng là tính hiệu quả nó mang lại thôi, đi đúng hướng và mang lại hiệu quả là được rồi
 9. lethidieuuyen

  lethidieuuyen Top 9

  Gia nhập:
  8/9/13
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  4
  Mình chạy Tviewer để giảm BR. Nếu chạy Tviewer thì BR chừng <20%. Ngừng chạy là nó tăng lên 50%. Site mình mới tạo nên phải chạy liên tục. Mệt quá.
  Các Pro có lời khuyên gì không ạ?
 10. thegioidoanhnhan

  thegioidoanhnhan Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Bounce rate thể hiện đc hữu ích website. Nếu bounce cao thì khỏi seo nữa. Mất công
 11. Vu2012

  Vu2012 Top 9

  Gia nhập:
  26/8/13
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Cty thiết kế thi công biệt thự nhà phố Indigo
  Web:
  Tỷ lệ Boune Rate càng cao thì chứng tỏ web đó nội dung càng nghèo nàn, khách hàng vào rồi out ra liền vì không có thông tin hữu ích cho khách hàng, nên khách hàng từ out ra
 12. lethidieuuyen

  lethidieuuyen Top 9

  Gia nhập:
  8/9/13
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  4
  Mình thấy có 1 cách rất hay để BR giả là:
  - trong trang nên có hình ảnh, nhất là các hình ảnh thực về sản phẩm, và dịch vụ của bạn, các hình ảnh nên photoshop một chút cho chuyên nghiệp nhé, cắt ghép hay và ấn tượng thì càng tốt.
  - trong tranh nên có video và biết cách giật tít video nữa là chắc chắn họ xem video thì BR sẽ thấp thôi.
 13. dohang

  dohang Top 9

  Gia nhập:
  14/8/13
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  8
  Web:
  bounce rate ở mức bao nhiêu % thì hợp lý nhất vậy bạn?
 14. somebody

  somebody Top 9

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Tỷ lệ thoát dưới 50% là được rồi bạn , còn dưới 20% chắc là chuyện không tưởng trong SEO đó bạn ơi
 15. lethidieuuyen

  lethidieuuyen Top 9

  Gia nhập:
  8/9/13
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  4
  Bác nói đúng, dưới 20% là do dụng tool thôi. Chứ tự nhiên thì khoảng 40-50% là tuyệt rồi.
 16. tranbaongoc

  tranbaongoc Top 9

  Gia nhập:
  22/11/12
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  4
  Tỉ lệ người đọc của web mình bị bround rate là 30% nhiều khi lên 35 - 40%, chán quá mà dịch vụ thì chỉ có thế làm thế nào bây giờ.
 17. jayboo

  jayboo Top 9

  Gia nhập:
  11/12/12
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Web:
  biết thêm 1 thông tin mới, cảm ơn bác đã chia sẻ
 18. kieudiem

  kieudiem Top 9

  Gia nhập:
  7/1/13
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Chính vì vậy giảm tỷ lệ bounce rate là rất quan trọng vì đó là cách giữ chân người đọc ở web của bạn lâu hơn, làm tăng cơ hội để họ đăng ký, hay mua sản phẩm…)

  Giữ chân khách vào web dường như không hề đơn giản tý nào
 19. trananhhoang

  trananhhoang Top 9

  Gia nhập:
  24/9/13
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Tỷ lệ thoát càng thấp chứng tỏ web càng chất lượng nên sẽ ảnh hưởng đến đánh giá của google
 20. hoangdanh0412

  hoangdanh0412 Top 9

  Gia nhập:
  15/12/11
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Mình hay tạo mục câu hỏi hoặc báo giá, người dùng thường thích những trang như vậy

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...