1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Blog comments có bị coi là spam?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi meoblog, 11/5/14.

Lượt xem: 1,002
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Xin chào bạn. Có lẽ không nói thì ai cũng biết là blog comment là một trong những phương pháp build link ưa thích của các SEOer. Điển hình là khi bạn đọc comment trên blog mình, có lẽ bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều đó khi mà tên của các Commenter đều là keyword cho trang web mà họ SEO.

  Lợi ích của comment trong link building thì như sau:

  1. Kéo traffic về website cho bạn nếu như bạn comment hữu ích trên các blog liên quan
  2. Tạo quan hệ với các webmaster trên nhưng blog, website mà bạn thường xuyên comment
  3. Tăng uy tín của bạn trong cộng đồng bởi những comment hữu ích
  4. Link từ blog comment cũng có tác dụng tốt đối với SEO.

  Đó là những lợi ích của blog comment nhưng liệu bạn đã làm đúng như vậy chưa? Và hiện nay, sau nhiều lần Update thì blog comment có bị Google xem là 1 dạng spam hay không? Bài viết này sẽ làm sáng tỏ điều đó

  Liệu blog comment có bị coi là spam?

  Cách tốt nhất để biết điều này là đúng hay sai là nghe từ Matt Cutts, cha đẻ của các loại thú vật Google như cánh cụt, panda…


  Ai giỏi tiếng Anh thì nghe phát là hiểu ngay rồi phải không nào? Riêng những bạn nghe không ra thì mình sẽ dịch đại ý của cái video này ra nhé. Đại khái là Cutts nói như này:

  "Blog comment thì tui cũng làm hàng ngày, tui comment trên những bài viết liên quan, đặt tên tui trên đấy trỏ link về blog của tui. Đó là việc mà tất cả mọi người đều làm, và điều đó hoàn toàn ỔN".

  Tuy nhiên Cutts nhấn mạnh rằng, khi comment bạn nên sử dụng tính cá nhân của mình trên đó, nghĩa là hãy đặt tên của bạn vào ô Name thay vì đặt keyword hay tên công ty vào đấy, điều này sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề sau này.

  Và một điều quan trọng nữa, đó là không nên xem Blog comment là nguồn building links chính của bạn, nếu ai có ý định này thì hãy dừng lại ngay lập tức, quá nhiều blog comment trỏ về website của bạn có thể sẽ phất cờ đỏ cho Google đấy.

  Và cuối cùng, Cutts khuyên bạn là không nên build hàng đống blog comment mỗi ngày. Hãy thể hiện sự cool của mình bằng cách đóng góp ý kiến, dùng tên bạn ở khung Name. Và đừng bao giờ xem Blog Comment là một chiến lược link building chính thì bạn sẽ ổn và không bị phạt bởi Google.

  Lời kết

  Nếu bạn muốn mọi người nhớ đến tên mình, xem bạn là một chuyên gia hoặc người có kiến thức trong lĩnh vực gì đó. Hãy đặt tên bạn khi comment, hãy trả lời những thắc mắc, hãy be nice & cool. Không những thương hiệu của bạn được tăng cường, link profile của bạn sẽ đẹp hơn, traffic tới site cũng hay hơn. Đừng bao giờ đặt tên đại loại như: “Bán cái này”, “bán cái kia”, “Keyword này kia…” nhé. Như vậy thì comment của bạn sẽ không bị đánh dấu là Spam trong mắt Google.

  Theo kiemtientrenmangaz

 2. vmode-ford

  vmode-ford Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/5/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Spam hay ko Spam còn nhiều yếu tố khác mà bác. em nghĩ vậy. Em làm vài web, làm rất giống nhau. có web bị, có web ko :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...