1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Blog có cần thiết hay không?

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo cho Blog' bắt đầu bởi thegioiseo, 17/9/13.

Lượt xem: 3,949
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  Gần đây, một khách hàng đã hỏi tôi lý do tại sao họ cần phải có blog. Suy nghĩ đầu tiên trong đầu tôi về câu trả lời cũng giống như bất kỳ một nhà tiếp thị khác: "Tất nhiên rồi, bạn phải có blog và tất cả mọi người cũng cần phải có blog".

  Ngày nay, blog đã trở thành một tính năng chuẩn trên các trang web. Blog ngày càng trở nên phổ biến nhưng rất nhiều các tổ chức không đạt yêu cầu khi nói đến việc viết blog như thế nào cho đúng cách.

  [​IMG]

  Trong những năm qua, blog được coi như một tài sản vô giá, blog là nơi bạn có thể đặt nội dung từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu và đây cũng chính là nơi quan trọng không kém trong việc quyết định xếp hạng trang web của bạn. Hiện nay, SEO bao gồm tất cả các công việc này cùng với việc tiếp thị nội dung. Dưới đây là một danh sách các lý do tại sao bạn cần và không cần có blog.

  Bạn cần phải có blog?

  Nội dung chất lượng

  Tôi đã từng nói, để đạt được thứ hạng cao thì bài viết cần phải có nội dung phong phú bao gồm các từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu vào. Tuy nhiên, xét về một khía cạnh khác, nếu bài viết của bạn có nội dung xung quanh chủ đề liên quan đến tổ chức của bạn thì bạn có thể đưa các từ khóa có liên quan vào trong chủ đề bài viết của bạn.

  Khi bạn đã tạo ra quá nhiều nội dung liên quan đến một chủ đề nhất định thì bạn cần phải cân bằng số lượng nội dung bài viết của bạn trên blog. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng liên kết nội bộ mạnh hơn trên trang web của bạn.

  Chia sẻ mạng xã hội/Thức ăn tổng hợp

  Có lẽ tôi không phải là người đầu tiên nghe được câu "bạn phải hoạt động trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội". Xã hội tạo ra những cộng đồng phức tạp theo chiều thẳng đứng, xây dựng thương hiệu và đối tượng tham gia của bạn. Trong khi đó tôi không khuyến khích việc đẩy mạnh các dịch vụ bằng bất kỳ thủ đoạn nào. Phần lớn nội dung trên blog là sự bổ sung thú vị cho cộng đồng xã hội.

  Viêc bổ sung thêm các tính năng chia sẻ trên blog cho phép khán giả của bạn có quyền đánh giá, quyết định. Nếu nội dung của bạn chất lượng đối với họ thì họ sẽ share và tweets. Như vậy, bạn vừa tạo ra nội dung để quảng bá miễn phí đến công chúng.

  Tình yêu liên kết

  Như chúng ta đã biết, chúng ta cần liên kết để tồn tại/tiến bộ trong thế giới SEO. Bạn có thể đạt được bao nhiêu liên kết với những trang sản phẩm mà trang chủ hay trang giới thiệu không có nội dung hỗ trợ?

  Các trang web có khả năng xây dựng liên kết không chỉ cần có nội dung chất lượng mà còn phải có chiều sâu. Bạn chỉ có thể làm việc với một trang web nhỏ khá lâu mới có thể phát hiện ra tiềm năng liên kết hiện có của nó. Bạn sẽ có được cả cộng đồng lẫn liên kết nếu nội dung của bạn có chất lượng.

  Sự tham gia (Engagement)

  Trang web bạn có thể thúc đẩy việc chia sẻ cộng đồng và tạo ra liên kết nhưng bên cạnh đó vẫn có một số diễn đàn, blog là nơi tuyệt vời để cho người tham gia có được tiếng nói riêng của mình. Đó có thể là một cách hay để tạo ra cộng đồng nhưng việc này sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn.

  Tầm nhìn/Cách chuyển/Mục tiêu

  Đâu phải vì bạn tạo ra nội dung trên blog mà coi như nó sẽ xếp hạng và tăng traffic. Tuy nhiên, nội dung trên blog có kế hoạch chu đáo sẽ có khả năng được xã hội quan tâm và có được liên kết để cung cấp cho nó một số thông tin liên quan đến "rankability".

  *Rankability tạm hiểu là Khả năng thứ hạng.

  Điều này có nghĩa gì? Nó cho phép bạn xếp hạng và hy vọng thu hút được khách truy cập vào trang web. Bạn đã thực hiện bằng cách liên kết nội bộ và kêu gọi hành động trong blog của bạn để xác định xem bạn có thể hướng khách truy cập tiếp tục vào trang web của bạn và có thể vào kênh chuyển đổi.

  Bạn không cần có Blog?

  Quyền lực Thương hiệu

  Trang web của bạn là của các tổ chức có quy mô nhỏ và các webmaster rất ghét điều này. Bạn không cần blog, nhưng có thể bổ sung cung cấp nội dung cho khách hàng/đối tượng của bạn, bạn đạt được lợi ích từ những việc đó và nó cho thấy khả năng đi trước thời đại trong ngành công nghiệp của bạn hiện nay.

  Sự phổ biến trong xã hội

  Nếu bạn may mắn gặp phải vấn đề này thì có thể bạn giống với các thương hiệu nói ở chủ đề trên – hay bạn đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được và chăm sóc khán giả với một quy mô xã hội lớn theo thời gian.

  Với nội dung chất lượng, bạn biết cách làm thế nào để cho những fan của bạn cảm thấy hài lòng. Trong khi một blog sẽ cung cấp một cơ hội bổ sung nội dung, còn bạn nếu không có blog thì không thể làm được điều này.

  Các kênh tài sản on-site khác

  Bạn đã làm một công việc tuyệt vời đó là tạo ra rất nhiều nội dung trên trang web thông qua nhiều phương pháp hay một loạt thông tin về nội dung/bài báo để tập hợp thế hệ liên kết. Có thể bạn cũng đã tích hợp tính năng chia sẻ xã hội trên các trang này, điều này dẫn đến sự lan truyền thông tin trong xã hội. Do đó, bạn không cần blog.

  Bạn kết luận gì về những điều trên?

  Tóm lại: 98% các tổ chức sẽ không trở thành phương tiện truyền thông xã hội như các ngôi sao nhạc rock hay thương hiệu lớn nhưng blog vẫn có thể mang lại lợi ích.

  Có rất nhiều thương hiệu lớn họ đã xây dựng blog của riêng mình, nhưng các trang web này đạt được sự thống trị tìm kiếm hữu cơ của họ thông qua liên kết và đạt được lượng khán giả trong xã hội. Blog có thể giúp họ làm được việc đó nhưng đó chưa phải là một con át chủ bài.

  Mặt khác, đối với những người có khả năng hưởng lợi nhiều nhất, bạn có thể không dựa vào bài viết trên blog để thành công. Nó là một nền tảng giúp bạn theo đuổi để đạt được thành công trong tất cả những điều trên.

  Tôi cảm thấy hạnh phúc khi viết blog!

  - Vui lòng ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng lại bài viết này.
  - Bài viết của tác giả Josh McCoy (SEW).

 2. saokim

  saokim Top 8

  Gia nhập:
  18/1/13
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  saokim.com.vn
  Web:
  Dạo này thế giới seo hay dịch những bài ở nước ngoài hay quá, còn về chủ đề này mình thấy ở nước ngoài người ta hay chăm chỉ viết blog hơn, ở VN mình thì từ lúc blog 360 đóng cửa thấy bây giờ dân tình cũng ít mạn mà với việc viết blog rồi. Mình cũng có một blog viết được mấy bài nhưng bỏ từ lâu lắm rồi
  Nguyen_Thu thích bài này.
 3. Miodung

  Miodung Top 9

  Gia nhập:
  12/9/13
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  5
  Mình nghĩ là nó cần thiết, còn cần với ai như thế nào thì lại là vấn đề khác, có thể ko cần với google, hay ko cần với người dùng nhưng chung quy lại cả 2 thứ trên ko cho biết là nó ko cần, nên ta phải có
 4. Nguyen_Thu

  Nguyen_Thu Top 9

  Gia nhập:
  24/4/10
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  22
  Chuẩn luôn, thực ra ko phải 1 mình tgs đâu, mấy cty cũng thế. toàn dịch bài từ nơi khác, lâu lắm ko thấy có bài nào của pro việt nam chia sẻ :(
 5. nhatlainiemtin2045

  nhatlainiemtin2045 Top 9

  Gia nhập:
  4/9/13
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  6
  SEo mà không sử dụng blog thì hơi phí, nguồn tài nguyên có sẵn anh em phải tận dụng triệt để ý chứ
  suamaylanhFix thích bài này.
 6. maimaivaduynhat

  maimaivaduynhat Top 10

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Mình thấy các diễn đàn thảo luận cái này nhiều. theo mình thì càng nhiều nội dung hay thì blog vẫn rất tốt
 7. ocsenden

  ocsenden Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  28
  Web:
  mình cũng ít dùng blog nhưng theo mình nghĩ blog cũng khá mạnh trong seo nên ko thể xe nhẹ được. mình cũng đang học dùng dần đây !
 8. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  Bạn có theo dõi và đọc kỹ từng bài không mà phát biểu liều thế? Có khá nhiều bài được chia sẻ bởi các chuyên gia và được cộng đồng TGS đánh giá cao đó thôi !

  http://www.thegioiseo.com/diendan/s...g-tong-the-trong-thoi-chien-Google-Panda.html
  http://www.thegioiseo.com/diendan/s...ich-quy-trinh-SEO-cua-doi-thu-canh-tranh.html
  http://www.thegioiseo.com/diendan/showthread.php/131386-Thuat-toan-Google-Panda.html
  http://www.thegioiseo.com/diendan/s...le-Penguin-tong-quan-hinh-phat-giai-phap.html

  http://www.thegioiseo.com/diendan/s...odp-la-gi-hieu-the-nao-cho-dung-ve-chung.html
  http://www.thegioiseo.com/diendan/s...a-ban-mat-gia-tri-trong-mua-ban-textlink.html
  http://www.thegioiseo.com/diendan/s...u-thuat-can-thiet-de-co-bai-viet-hap-dan.html

  ....

  Bạn đừng làm người viết mất hứng chia sẻ nhé !
 9. thanhtu250590

  thanhtu250590 Top 9

  Gia nhập:
  31/5/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  9
  Blog là một nguồn miễn phí, dễ sử dụng, một số ít cho phép tùy biến rất cao, thường các SEOer chuyên nghiệp nước ngoài luôn kèm theo là một hot blogger.
 10. leanhminh

  leanhminh Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/9/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  theo mình biết thì đi link bằng cách viết blog tạo site vệ tinh khá là lợi hại
 11. vuhieu24989

  vuhieu24989 Top 9

  Gia nhập:
  5/7/13
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Mình dạo này cũng không viết nữa. Mà công nhận bên nước ngoài họ chăm chỉ viết thật. Blog vẫn là vũ khí lợi hại của các SEOER mà
 12. Đỗ Thu Huyền

  Đỗ Thu Huyền Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/8/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  mình ngĩ là rất cần thiết ,số đông mọi người bg đều sử dụng,
  chụp ảnh cưới đẹp tuarts nguyen
 13. seasy

  seasy Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/9/13
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Đang định lập 1 danh sách các blog khác nhau để seo nhưng nhác quá
 14. dungdv1986@gmail.com

  [email protected] Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/7/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Bài viết hay quá, mình cũng đang dùng 1 blog nhưng chưa phát huy hết tính năng của nó. Nhưng jo ở Việt Nam ít dùng thật, nó cũng có những hạn chết nhất định chứ k phải là ổn, nên để phổ biến thì vẫn cần những thay đổi.
 15. nhatlainiemtin2045

  nhatlainiemtin2045 Top 9

  Gia nhập:
  4/9/13
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  6
  Không có blog thì bạn chưa tận dụng đủ tài nguyên

  Blog là dạng free tội gì chúng ta không dùng.
 16. thanhdatjsc

  thanhdatjsc Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/9/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hiện tại có blogger, wordpress, opera là những blog miễn phí và hiệu quả sử dụng tốt nhất, wp và opera khả năng seo tốt nếu bạn duy trì ổn định hàng ngày, blogger thì mạnh về lưu trữ, úp nhanh, giao diện đa dạng, hỗ trợ tên miền nhanh chóng, blog không chỉ là kết bạn mà còn giới thiệu sản phẩm rất tốt, như sản phẩm thảm và các nội thất của mình thiết kế trong 1 chuyên trang của blogger rất đẹp và ổn định seo
 17. lexuschantrau

  lexuschantrau Top 9

  Gia nhập:
  23/5/12
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  6
  Nếu không cần thiết thì bác google chắc không mua cái blogspot :D
 18. noithatphuthai

  noithatphuthai Top 9

  Gia nhập:
  16/8/13
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Các blog quan trọng trong seo chứ bạn,vừa kiếm được link seo,lại giúp các bài viết trong website nó index nhanh hơn mà
 19. shoppingmallvnn

  shoppingmallvnn Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/9/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  SEO thì nên xài blog. Nhưng mà để tận dụng tối ưu thì cũng hơi khó.
 20. toichonseo

  toichonseo Top 9

  Gia nhập:
  1/6/13
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  1
  Web:
  bài viết chi tiết, phân tích lợi hại quá rõ ràng, em là newbie nhưng em thấy blogger và wp đang hỗ trợ rất tốt cho việc SEO. Nắm trong tay khoảng 20 cái blog, viết bài thường xuyên, chia sẻ mạng xã hội thì sẽ thấy ngay được tác dụng tuyệt vời của nó.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...