1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Biểu tượng màu nâu cho doanh nghiệp đóng vai trò như thế nào?

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi alias123, 12/3/18.

Lượt xem: 30,866
 1. alias123

  alias123 Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/2/18
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Một số người cho rằng màu nâu và màu xám trông rất nhàm chán, nó có thể là một sự lựa chọn màu sắc đáng ngạc nhiên trong thiết kế logo để chuyển tải chất lượng, sức mạnh, độ tin cậy và sự trung thực.

  Biểu tượng là một phần của nền tảng thương hiệu. Đó là một hình ảnh quan trọng mà người tiêu dùng sẽ nhớ khi họ nghĩ đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hơn nữa, nghiên cứu được công bố trên MIT Sloan Management Review cho thấy "những logo hiệu quả có thể có tác động tích cực đến khách hàng đối với một thương hiệu và thậm chí cả về hiệu quả hoạt động của công ty". Có logo thì khách hàng có thể nhận ra thương hiệu dễ dàng và lâu hơn trong trí nhớ của họ.

  Màu nên là quyết định cuối cùng của bạn.

  Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thiết kế logo có thể phức tạp hơn một chút so với bạn. Trước khi quá trình thiết kế bắt đầu, bạn sẽ cần phải nghiên cứu thật kỹ ngành của mình, hiểu đối tượng mục tiêu của bạn và ưu tiên các nguyên tắc của công ty bạn.

  Một khi bạn đã quyết định chính xác logo mà bạn muốn, bạn sẽ cần phải xem xét phong cách và các loại biểu tượng. Bạn sẽ chọn một logo loại wordmark, một logo kết hợp hoặc một biểu tượng? Sự lựa chọn phông chữ cũng là một quyết định quan trọng. Mỗi yếu tố sáng tạo phải phản ánh nhân cách của thương hiệu và cuối cùng là làm việc hài hòa để nói lên bạn là ai? bạn làm gì?

  Quyết định về màu sắc phải là một trong những quyết định cuối cùng được đưa ra trong thiết kế logo của bạn. Một thiết kế logo chuyên nghiệp hoạt động tốt với màu đen và trắng. Xây dựng thiết kế ban đầu cần có những quyết định liên quan đến màu sắc, hãy xem xét câu chuyện hoàn chỉnh mà bạn muốn thể hiện trong logo của mình.

  Bạn có thể bị cám dỗ để chọn một màu theo sở thích cá nhân, nhưng hãy suy nghĩ nghiêm túc đến khách hàng mục tiêu của bạn và sự liên kết này sẽ là nền tảng cho thương hiệu của bạn.

  Vậy còn màu nâu thì sao?

  Chúng ta có thể không nhận thức được nó, nhưng màu sắc lại gợi lên rất nhiều cảm xúc trong chúng ta. Theo một nghiên cứu gọi là "tác động tương tác" của Màu sắc, màu sắc thậm chí còn hấp dẫn hơn khi người tiêu dùng cảm thấy rằng màu sắc "phù hợp" với thương hiệu.

  Màu nâu truyền đạt sức mạnh, nam tính, màu cùa đất và mức độ nghiêm trọng. Trong khi thực tế, nó cũng có thể cho thấy một mức độ tinh tế. Màu nâu thường gắn liền với các sản phẩm hữu cơ, lành mạnh hoặc tự nhiên.

  Khi chọn màu logo hãy nhớ khách hàng và cảm xúc mà bạn mong muốn gợi ra. Màu nâu có thể gợi lên cảm giác tin cậy và ổn định. Màu nâu cũng có thể nói lên sự thoải mái và mãn nguyện. Nó rất phù hợp với lĩnh vực cà phê, sô cô la hoặc bia đen.  [​IMG]

  Dịch vụ bưu kiện

  Một trong những mẫu thiết kế logo thương hiệu màu nâu nổi tiếng nhất thuộc về UPS. Logo rất đơn giản, đặc biệt là là chuyển tải được sức mạnh. Dịch vụ bưu kiện đã thực sự tận dụng tinh thần trách nhiệm và độ tin cậy mà màu nâu mang lại. Thương hiệu UPS luôn sử dụng màu nâu trong đồng phục, trên trang web và xe tải của họ. Nó cũng phù hợp với tính bền vững là một trong những giá trị quan trọng của nhà lãnh đạo hậu cần toàn cầu này.  [​IMG]

  M & Ms

  Biểu trưng màu nâu là sự lựa chọn màu sắc chính của một số công ty chuyên về lĩnh vực sô cô la. Thương hiệu M & Ms có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào năm 1940, họ đã liên tục sử dụng biểu trưng màu nâu qua nhiều năm. Mặc dù kẹo của M & M có nhiều màu sắc và nhiều biến thể hương vị mới đã được giới thiệu, nhưng thiết kế của chúng vẫn còn đơn giản, có thể mang lại cảm giác yêu thích của trẻ thơ.  [​IMG]

  Cotton Incorporated


  Cotton Incorporated sử dụng logo màu nâu chủ đạo để thể hiện sự thoải mái, tin cậy, đơn giản và lành mạnh.  [​IMG]  Louis Vuitton

  Màu nâu cho thấy độ bền và cũng có liên quan đến của cải vật chất, an ninh và sự tinh tế. Thương hiệu cao cấp Louis Vuitton được thành lập vào năm 1854 như một nhà cung cấp đồ da từ thân cây và cuối cùng là hàng da khác và thời trang. Màu nâu cũng nói lên sự tinh tế của hàng thủ công và sự sang trọng vô tận của sản phẩm thương hiệu này.  [​IMG]


  Cracker Barrel

  Các nhà hàng của Cracker Barrel đã có từ 45 năm nay và logo bằng vàng và nâu của họ thể hiện cảm giác an tâm rằng trong phòng ăn của mình, bạn sẽ được phục vụ một bữa ăn chất lượng với một dịch vụ ấm áp và thân thiện.  [​IMG]  Gloria Jean coffees

  Gloria Jean sử dụng màu nâu trong logo cho thấy một môi trường quyến rũ, dễ tiếp cận và lành mạnh, nơi bạn có thể muốn dừng lại và thưởng thức một ly cà phê ấm áp và nồng nàn.

  Màu nâu trong logo đã tạo ra sự tự tin và ổn định cho thiết kế. Nếu tính cách thương hiệu của bạn có ý thức trách nhiệm thì khách hàng mục tiêu của bạn sẽ đánh giá rất cao sự chất lượng và lành mạnh, màu nâu có thể là sự lựa chọn màu sắc tối ưu. Hiểu rõ được khách hàng, bạn sẽ có con đường đúng để chọn màu cho thương hiệu của bạn.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...