1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bí quyết để kinh doanh online đạt doanh thu hiệu quả khi dùng phần mềm quản lý

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp chung về Marketing Online' bắt đầu bởi trangtrang234, 29/7/17.

Lượt xem: 62,457
 1. trangtrang234

  trangtrang234 Top 10

  Gia nhập:
  18/5/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Cũng như đề mục , mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm đã kinh doanh để giúp các bạn nhất là các shop về thời trang, mỹ phẩm, các sản phẩm bán hàng Online đạt được hiệu quả doanh thu chất lượng đó là điều mà các chủ shop luôn quan tâm . Làm thế nào để đánh giá được hiệu quả kinh doanh trong từng tháng và cách quản lý hàng hoá sao cho hiệu quả . Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho các bạn đã và đang chuẩn bị mặt hàng kinh doanh online nhé!

  Để có một hiệu suất kinh doanh hiệu quả trong một tháng bạn cần phải có doanh thu và doanh thu đó từ đâu chính là những đơn hàng. Vậy Quy trình xử lý đơn hàng như thế nào để cho hiệu quả thì phải cần 3 yếu tố như sau :

  1 - Ghi nhận luồng doanh thu công nợ : Để quản lý doanh thu của một tháng đạt độ chính xác và sát thực cao hơn thì việc ghi nhận luồng doanh thu công nợ rất quan trọng. Chính vì đó để giảm thiểu những doanh thu không thực chất thì bạn có thể chia ra làm 2 doanh thu :

  • Doanh thu dự kiến : tại sao bạn phải cần có doanh thu dự kiến , vì doanh thu dự kiến chính là doanh số hay còn được gọi là số tiền có thể thu được thông qua các đơn hàng đã được duyệt từ khách hàng,

  • Doanh thu thực là số tiền mà chủ cửa hàng nhận được thông qua các đơn hàng đã giao dịch thành công giữa chủ shop với khách hàng
  =>> Điều này có nghĩa bạn sẽ tính được doanh thu chính xác hơn, và lường trước được những nguyên nhân như : Lỗi vận hành, do khách hàng không đồng ý giao dịch tiếp, mất hàng hoá..Điều đó sẽ ảnh ảnh hưởng tới doanh thu của cửa hàng bạn

  2. Tại sao phải quản lý các đơn vị giao hàng ( hay còn gọi là shipper )

  Vì kinh doanh online nên các shop cửa hàng thường có những vận đơn chuyển đến các địa bàn khác nhau, chính vì vậy mà các cửa hàng cần phải quản lý đối tác vận chuyển càng chi tiết thì các chủ shop càng có hiệu quả trong các vận đơn hàng. Các chủ shop có thể kiểm soát được các công nợ của đơn vị giao hàng nhưu ( COD, phí ship, tiền đạt cọc ) Với chu trình khép kín tác động qua lại với nhau giữa chủ shop - đối tác giao hàng - khách hàng, se giúp việc vận hành và quản lý của hàng của chủ shop hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều trong việc bán hàng online .

  3 Làm sao để tối ưu được quy trình xử lý đơn hàng một cách hiệu quả và linh động hơn nữa , tiết kiệm thời gian.


  • Các chủ shop hoàn toàn có thể sửa được đơn hàng nếu có trường hợp xảy ra : Đơn hàng trong ngày, đơn hàng đã được duyệt,đang đóng gói đã giao hàng, hay đã giao hàng thành công.

  • Nếu trong trường hợp đơn hàng của bạn đã được giao một phần thành công và còn một phần nữa khách hàng khong đồng ý thì đều có thể kết thúc đơn hàng chỉ cần nhấn nút là các hàng hoá chưa được đóng gói sẽ quay về trạng thái có thể bán và cửa hàng có thể thanh toán tiếp cho đơn hàng nếu chưa thanh toán hết
  Như vậy các chủ shop có thể tận dụng tối ưu khả năng của các phần mềm để thực hiện kinh doanh của mình hiệu quả và phù hợp.

  Last edited: 31/7/17
 2. trangtrang234

  trangtrang234 Top 10

  Gia nhập:
  18/5/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Cám ơn bạn nhiều nhé :)
 3. Bình An Nhiên

  Bình An Nhiên Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/10/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nếu như để có bí quyết kinh doanh trên thì người làm sao có thể theo dõi và sử lý như quản lý công nợ khách hàng ....Vậy cần phải có một phần mềm quản lý bạn nhỉ?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...