1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bạn top khóa gì và vì sao?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi KnightHV, 30/10/10.

Lượt xem: 5,599
 1. KnightHV

  KnightHV Top 9

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Bạn top khóa gì và theo bạn là vì sao?

  Theo ý kiến cá nhân tôi thì SEO là để cho site được tìm thấy trên Google hoặc các bộ máy tìm kiếm khác. Ở Việt Nam thì chủ yếu là Google rồi. Nếu bạn không ở trang 1 của kết quả tìm kiếm (SERP) thì khả năng site bạn được click sẽ là rất thấp. Một khóa nào đó nếu ở trang 1 thì chắc không phải là ngâu nhiên. Vậy câu hỏi đặt ra là VÌ SAO? Tôi lập ra topic này với mong muốn nhận được chia sẻ và các ý kiến trái chiều để chúng ta có thể SEO tốt hơn. Nếu ai cho rằng đây là một chỗ để show hàng thì cũng OK thôi, miễn là nó có ích cho người đọc.

  Trên tinh thần học hỏi và tôn trọng lẫn nhau, đề nghị các bạn không spam link và những câu vô nghĩa để làm loãng topic nhé. Xin chân thành cảm ơn!

  Tôi mở màn bằng chính mình, vì chẳng có cái nào khác mà nói, :|

  Hiện tại tôi đang ở trang 1 của khóa may anhmáy ảnh. Cụ thể thì vào thời điểm viết bài viết này, máy ảnh đang ở thứ 2 và may anh đang ở thứ 3 trên G2 vn. Vậy tại sao tôi lại ở trang 1? Theo tôi có mấy điểm mà tôi làm tốt:

  1. Cấu trúc trang Joomla tốt, cấu trúc mạch lạc, các sản phẩm được chia theo mục rõ ràng, thống nhất, có title, description tốt, lượng từ khóa vừa phải, hợp lý, link SEF. Nói chung có thể nói là on page SEO đã được đầu tư 1 cách tương đối tốt. Ai chỉ ra điểm tôi chưa tốt, tôi xin cảm ơn!

  2. Các site đối thủ trong từ khóa này không phải là mạnh, cách đặt title, desc và cấu trúc bên trong trang web còn nhiều bất cập, sản phẩm không có sự cuốn hút đối với người sử dụng.

  3. Tôi có 1 số back link (1 con số nhỏ) ở những trang có liên quan tới lĩnh vực này.

  4. May mắn (có vụ này không ta?)

  5. Ý kiến của bạn ...

  Tôi rất mong topic của mình sẽ nhận được sự ủng hộ của các bạn, và tôi cũng mong được nói về những vấn đề chi tiết hơn nếu bạn nào quan tâm đến vấn đề cụ thể này.

  Có người sẽ thắc mắc tại sao tôi lại để link về site tôi trong 2 từ máy ảnh và may anh ở đoạn viết trên kia. Có lẽ tôi sẽ nói đến điểm này trong bài viết thứ 2 của mình tại topic này.

 2. xaydungkientruc99

  xaydungkientruc99 Top 9

  Gia nhập:
  19/9/10
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  13
  Theo đúng hướng dẫn của GOOGLE sẽ lên TOP

  Keywords: SEO dang chet; site: thegioiseo.com
  SEO 1 ngày, Tại sao TOP1?
  Nội dung độc nhất toàn cầu ---> Tầm quan trọng của unique content
 3. olalavui

  olalavui Top 8

  Gia nhập:
  3/6/10
  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  81
  Nơi ở:
  Vietnam
  Web:
  Cái này thì cả cái kw có dấu: SEO đang chết cũng là TGS #1 rồi 8-x

  Dù sao vẫn thấy cái title ảnh hưởng khá lớn đến cái vị trí + traffic
 4. KnightHV

  KnightHV Top 9

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Sao chưa có ai vào ném đá vậy? Hay là do hôm nay là thứ bảy, các bạn bận "máu chảy về tim" rồi ?

  PS: Cẩn thận khi sử dụng màu đỏ đấy nhá!
 5. mrphantuan

  mrphantuan Top 9

  Gia nhập:
  19/8/10
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  11
  Với em,em áp dụng đa số cách phổ biến và cách mà chủ thead đã đề cập.Chưa có phương pháp nào tối ưu hơn cả.
  Last edited by a moderator: 4/5/12
 6. hoangvee

  hoangvee Top 9

  Gia nhập:
  13/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Vâng em thắc mắc tại sao bác lại đặt cùng 1 link vào 2 anchor trên cùng 1 page?? Mong chỉ giáo.
 7. KnightHV

  KnightHV Top 9

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Vậy cùng 1 phương pháp này, bạn đạt được thành quả tương tự chưa? Mình tìm thử du hoc thì không thấy ở trang 1, 2. Phải chăng lĩnh vực này cạnh tranh mạnh hơn? Hay còn vấn đề nào khác?


  Vì tớ lười đi spam cùng 1 nội dung này ở các forum khác, hơn thế tớ lại muốn các bạn ấy tự nguyện mang bài viết của tớ về để đăng. Với 1 bài viết thông thường trên TGS, tớ không có ý định để lại bl trong bài viết, cùng lắm là để lại ở chữ ký. Lượng bl nhiều quá trong bài viết theo tớ là không cần thiết (?!) và thậm chí lại còn tác dụng ngược (?!). Nếu như ai đó đăng lại bài viết này của tớ ở đâu đó, và nếu lại dùng cách đăng bài tự động thì chắc chắn là bl của tớ sẽ phát huy tác dụng như 1 con virus. Hê hê.

  PS: Cùng một phương pháp như nhau, vì xem ra tớ cũng chẳng SEO gì mấy, (không có thời gian để SEO, còn phải sale nữa mà), tại sao tớ lại lên trang 1? Bản thân tớ cũng đặt ra câu hỏi ấy nữa :(. Hay lại là may mắn? :(
 8. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thực ra, cái site Tamviet của bạn này, chiến thuật seo như thế nhìn thì tốt nhưng bản chất thì không tốt. Có tốt chỉ là về phần bề ngoài, vd như Link, description, keyword, còn lại ko nhấn mạnh đến nội dung cần SEO.
  Nếu là mình, thì cái "welcome to TamViet..." mình sẽ vứt vào phần giới thiệu hoặc chính sách hoặc gì gì đó. Phần này nên nói về sản phẩm có, bán...
  Trong cate or sản phẩm, nên có thêm phần nữa là phần tin về công nghệ, phần nhận xét của khách hàng ở bên dưới.
  Bản thân, mình nghĩ keyword "may anh" hay "máy ảnh" cũng ko phải là key khó. Về bán hàng, nên đi vào chi tiết sp thì sẽ ok hơn, vd " máy ảnh canon 40D..." chẳng hạn, hoặc " bán máy ảnh", hoặc " máy ảnh giá rẻ". Hãy seo theo thói quen người dùng, như thế tỉ lệ khách hàng đến và mua hàng sẽ ok hơn như bạn đang seo bây giờ.
 9. KnightHV

  KnightHV Top 9

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Một ý kiến mà tớ mong chờ từ đêm qua tới giờ. Thx Mr.Dang nhé!
  Vài lời ngược:

  1. Về link, desc, key thì tất cả là nó tự động rồi, hoặc ai cũng nhìn thấy được. Chung 1 phương pháp thì về mặt lý thuyết sẽ có chung thứ hạng hoặc same same.

  2. Nhất trí là mấy cái như Welcome là rất vô nghĩa, nhưng tớ lại ko có ý định SEO trang chủ. Nếu như bạn nói rằng rank có ý nghĩa nhiều từ việc trang chủ được tối ưu thì xin cho tớ 1 ví dụ hoặc 1 phân tích về việc này. Trang chủ hiện tại của tớ cũng quá nhiều link rồi, không muốn đặt thêm link về cate nữa.

  3. Phần tin công nghệ tớ không đủ sức làm chứ thực lòng là cũng hiểu tác dụng của nó. Thêm vào đó, tớ muốn ưu tiên cho hiển thị sản phẩm, nếu như còn diện tích tơ vẫn muốn ưu tiên trình bày thông tin về sản phẩm.

  4. Nhận xét của khách hàng tớ cũng làm, nhưng ở trong chi tiết sản phẩm. Đồng thời visits của tớ cũng chưa đủ lớn để thấy rõ tác dụng của phần review này. Thêm vào đó, Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều, :p. Tớ cũng đã nghĩ tới việc đặt cái review ra ngoài phần cate, chứ không chỉ ở trong details nhưng chưa thực hiện được.

  5. Theo mình cũng chẳng phải key khó thật. Nhìn các đối thủ ở trang 1 thì sẽ thấy điều đó.

  6. Tớ cảm thấy đi vào chi tiết thì visits sẽ thấp hơn nhưng chắc là ROI sẽ cao hơn. Có lẽ đó mới là từ khóa trúng đích. Ý này sẽ làm tớ phải suy nghĩ nhiều đây, :)

  Thảo luận thì có nhiều ý trái chiều mới thích, ^^!
 10. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình nhận xét qua cái trang chủ thì thế thôi, nhưng bạn có thể áp dụng cho các cate của bạn.
  Làm tin CN, hay review của khách hàng, chẳng qua là 1 cách làm content hợp lý thôi, còn khách hàng có xem hay ko xem, nó ko quan trọng, cái quan trọng của người làm seo, đó là SE nó sẽ nhìn website của mình dưới con mắt như thế nào.
  TMĐT thì ROI là quan trọng, ko thể cứ lấy thu bù chi đc.
 11. hoangvee

  hoangvee Top 9

  Gia nhập:
  13/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bác, điều còn lại tớ thắc mắc là trên cùng 1 page http://www.thegioiseo.com/diendan/showthread.php?p=4607, bác để cùng 1 link http://tamviet.vn/may-anh.html vào 2 anchor máy ảnh và may anh. Bởi vì như vậy, cái anchor thứ hai sẽ không có tác dụng và thậm chí có thể làm giảm giá trị của anchor đầu tiên.
 12. KnightHV

  KnightHV Top 9

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Chỉ là thêm pha thôi, chứ tớ không đặt nặng mục tiêu bl ở đó. Ở TGS này tớ cũng nhận được bl rồi. Ý tớ muốn nói đến là cách SEO của tớ là tớ khá lười, chỉ muốn các bạn khác copy bài mang đi nơi khác để đặt giúp thôi. Còn 2 từ đó chủ yếu để show hàng ấy mà :D.

  Có chuyện này sao ?
 13. KnightHV

  KnightHV Top 9

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Không ai vào ném đá và show hàng nữa sao? Chẳng phải đưa được 1 khóa nào đó lên top đều rất vui và tự hào sao ?
 14. Sim Viettel

  Sim Viettel Top 9

  Gia nhập:
  16/10/10
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  1
  Em dc 1 số từ mà cũng chả hiểu vì sao, nó cứ như mớ bòng bong. Chả hiểu vì cái gì mình lên TOP, chỉ biết là vì mình say mê và quyết tâm! :D
 15. KnightHV

  KnightHV Top 9

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Tớ thì thấy title của bạn rất focus vào các khóa mà bạn đánh còn gì, nhưng url thì còn hơi thiếu SEF một chút
 16. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Hiện tại em đang quản lý chính 4 website . top 3 website top 10 (keyword hơi cùi mía ) :D. Nhưng 1 trong 3 cái thì hơi buồn cười ở chỗ web em chả seo gì, domain thì mới nội dung thì ít, không cập nhật thường xuyên vậy mà vẫn top1 suốt mấy tháng. :D. Thậm chí 2 tháng đã có site link. Vậy bác nào cho em hỏi là web này top gi và vì sao được không ạ. >> http://www.quanho.org
 17. thaison01

  thaison01 Top 8

  Gia nhập:
  12/9/10
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  41
  site bác top vì ít nhất có domain .org
  thứ 2 thực hiện đúng base cơ bản của seo trong code
  <--- chỉ cần như vậy đã đủ để tự site nó seo rồi he he bác khiêm tốn quá ngoài ra trong site của bác mật độ từ khóa rất dầy đặc đó chứ
 18. thaison01

  thaison01 Top 8

  Gia nhập:
  12/9/10
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  41
  site bác top vì ít nhất có domain .org
  thứ 2 thực hiện đúng base cơ bản của seo trong code
  <--- chỉ cần như vậy đã đủ để tự site nó seo rồi he he bác khiêm tốn quá ngoài ra trong site của bác mật độ từ khóa rất dầy đặc đó chứ
 19. binhle410

  binhle410 Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/10/10
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nà, ko phải nọi dung độc nhất đâu, mà là kw này ko có ai SEO hết nên nó mới lên #1 đó.
 20. KnightHV

  KnightHV Top 9

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Không hiểu sao cái domain thì đúng chuẩn rồi nhưng tớ mắt mũi thế nào toàn nhìn thành quần nhỏ, :((.
  Theo tớ domain chuẩn, cạnh tranh ít, và bản thân on page cũng tối ưu hơn, đối thủ gần nhất là quanhobacninh lại chủ yếu focus vào nhạc nên content không được GG ưu ái bằng.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...