1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bạn muốn học sáo trúc online miễn phí hãy đến với chúng tôi

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi Chí, 28/1/17.

Lượt xem: 3,846
 1. Chí

  Chí Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/7/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Là một người chơi sáo lâu năm tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm ít ỏi của mình đến tất cả các đã, đang học sáo trúc, các bạn yêu sáo trên cả nước. Mình cũng chắc rằng những kiến thức của mình sẽ một phần nào giúp các bạn có thể nắm vững được các kỹ thuật trong sáo.
  Mình xin chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm chơi sáo của mình , như các bạn đã biết thì học sáo là cả 1 quá trình chứ không phải là ngày một ngày hai , và bài viết này mình sẽ xin hướng dẫn chi tiết điểm khác nhau giữasáo trúc 10 lỗ và sáo trúc 6 lỗ.

  – Kinh nghiệm khi học sáo : Qua một thời gian khá dài mình rút ra được kinh nghiệm rằng đọc thật nhiều tài liệu và xem thật nhiều các video hướng dẫn trên mạng thì các bạn sẽ nâng trình độ nên rất nhiều.

  -Nên bắt đầu học sáo như thế nào : Rất đơn giản là bạn chỉ cần có 1 cây sáo tốt và việc tiếp theo là lên mạng tìm hiểu cái gì không hiểu thì có thể google ,hay youtobe.

  -Cách học : Mình khuyên các bạn hãy tham gia các câu lạc bộ sáo trúc vì họ sẽ trực tiếp chỉnh sửa cho bạn vì trong sáo thì sẽ mắc lỗi rất nhiều và càng đi theo một con đường sai thì việc sửa chữa là rất khó.

  2. Chia sẻ phương pháp học sáo trúc 10 lỗ , 6 lỗ:
  Sáo trúc 10 lỗ hay 6 lỗ về những nốt thổi chính thi hoàn toàn giống nhau và điểm khác biệt thì mình sẽ nêu ra ở cuối bài.

  Và bây giờ mình xin đi vào hướng dẫn ở sáo người ta chia làm 2 quãng 8 rưỡi đó là như nào thì trong nhạc lý người ta quy định rằng cứ từ nốt đô 1 -> xi 1 là 1 quãng.

  Bắt đầu học sáo thì việc đầu tiên các bạn hãy thổi kêu sáo trước rồi sẽ bấm sang các nốt khác. Dưới đây là hình minh họa các nốt trong sáo:

  [​IMG]

  Và tiếp theo đó chính là kỹ thuật các kỹ thuật mình đã tổng hợp hết tại đây. Các bạn có thể theo dõi và biết mình nên học kỹ thuật nào trước.

  3. Điểm khác nhau giữa sáo trúc 10 lỗ và sáo 6 lỗ :
  Cái điểm khác nhau lớn nhất mà ai cũng có thể thấy được rằng là sáo trúc 6 lỗ thì có 6 lỗ còn sáo 10 lỗ sẽ có 10 lỗ.

  Vậy tại sao lại có sáo 10 lỗ ? các bạn sẽ để ý có những bài hát có những nốt thăng giáng mà ở trong sáo trúc 6 lỗ thông thường thì bấm rất khó nên người ta đã làm ra sáo 10 lỗ để chúng ta có thể dễ bấm hơn ở các nốt thăng giáng .

  Bạn cần nắm vững những kiến thức này trước khi học thổi sáo cũng như đang học sáo trúc cơ bản .


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...