1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bạn có nên cập nhật website thường xuyên ?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi giaiphaplienket.com, 21/7/10.

Lượt xem: 2,145
 1. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Okie, thật khó để xác định cái gì đang diễn ra trên thế giới này. Ví dụ như bạn đang yêu một cô gái, làm sao để biết được cô gái đó đang có tình cảm với mình. Đừng vội tỏ tình, có khi bạn mất cả chì, lẫn chài. Vậy làm thế nào bây giờ ? Thật đơn giản, hãy nghĩ cô gái mà bạn đang yêu là Google, bạn phải tìm hiểu cô gái kỹ hơn, đồng nghĩa với bạn phải tìm hiểu Google nhiều hơn. Hiểu được Google bạn sẽ dễ dàng áp dụng những chiến lược SEO để buộc Google trở thành tên nô lệ dễ thương. Và cô gái trở thành…người yêu dễ mến của bạn.

  Theo tôi, thì trong tình yêu để tránh nhàm chán bạn cần có sự đổi mới. Google cũng vậy, yếu tố tươi mới và tính khả dụng của website thường được đánh giá rất cao. Vậy yếu tố tươi mới là gì ? một website ít cập nhật nội dung có phải là không tươi mới hay không ? Google dựa trên điều gì để xác định yếu tố tươi mới của website ?

  Bạn có thể nghĩ rằng một website tươi mới là một website sống, luôn được cập nhật nội dung thường xuyên, hay người ta hay gọi là fresh content. Có rất nhiều SEOer cho rằng cập nhật nội dung thường xuyên sẽ tốt cho rank của website khi nang hạng trên Google. Nhưng suy nghĩ này đang bị thách thức bởi có rất nhiều website mà bạn thấy rằng họ không hề thay đổi nội dung thường xuyên vẫn đứng top rất cao. Và muốn hạ gục các website “im lặng” này thật sự không dễ thế nào.

  Vậy thì phải chăng fresh content không quan trọng ? Theo riêng suy nghĩ của tôi thì nó khá là quan trọng, nó chỉ không quan trọng khi bạn làm mới những nội dung không liên quan. Còn về các nội dung liên quan thì Google lại đánh giá rất cao. Bạn có thể thấy được qua chất lượng của các kết quả khi thực hiện search từ khóa. Nhưng cái mà chúng ta đang bàn ở đây chính là liệu fresh content là một yếu tố quan trọng trong SEO ? Nếu xét về khía cạnh liên quan thì nó khá quan trọng nhưng xét về khía cạnh tươi mới thì có thể thấy fresh content chỉ là một yếu tố rất nhỏ trong SEO. Nghĩa là Fresh content không phải là một yếu tố quan trọng.

  Kết luận trên ám chỉ rằng, bạn không cần phải viết thật nhiều nội dung cho website, hãy để đối thủ của bạn viết. Họ tin rằng họ có thể cướp được người yêu của bạn bằng cách viết thật nhiều nội dung, vì theo suy nghĩ của họ Google sẽ thích fresh content hơn là một website “im lặng”. Nhưng thực tế cho thấy rằng, các website “im lặng” vẫn đứng đó, không hề xê dịch ngay cả khi Google cập nhật kết quả tìm kiếm. Điều gì đang xảy ra ?

  Ở đây chúng ta nên làm rõ hơn khái niệm fresh content và độ tươi mới. Fresh content không thể đánh đồng với độ tươi mới, fresh content chỉ là một phần của độ tươi mới. Độ tươi mới của website sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau đây :

  - Last modified
  - Thay đổi mật độ từ khóa
  - Thay đổi cấu trúc website
  - Số lượng backlink mới
  - Sự thay đổi achor text
  - Số lượng outbound link mới
  - Fresh content
  - ….

  Có rất nhiều yếu tố xác định độ tươi mới, do đó không nhất thiết bạn phải cập nhật nội dung thường xuyên, thứ hạng website của bạn vẫn có thể cao được.

  Qua đây ta có thể rút ra kết luận rằng : độ tươi mới của website là một yếu tố quan trọng hơn fresh content. Hãy dành thời gian của bạn để suy nghĩ viết ra những bài viết chất lượng, hoặc chỉnh sửa website hơn là viết một cách vô hồn thật nhiều bài viết. Bạn sẽ chỉ tốn thời gian vô ích. Còn bạn, bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết này không ?


  (Nguồn : giaiphaplienket.com)

 2. lexitin

  lexitin Top 10

  Gia nhập:
  17/12/10
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Hay quá, cảm ơn bạn rất nhiều. ;;)
 3. thanhnho

  thanhnho Cựu mod

  Gia nhập:
  8/8/10
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  61
  Em có chút ý kiến:

  Theo em bài viết này chỉ sử dụng đối với các website mang tính chất thương mại và một website của công ty. Đối với các website này thì chúng ta đẩy từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của nó và hướng vào đối tượng khách hàng "Cần" mua hoặc cần đặt hàng dịch vụ. và những dạng site này không có quá nhiều nội dung để upload. nên việc làm mới nội dung là không quan trọng lắm.
  Nhưng tại sao khi thiết kế website chúng ta thường thêm mục gọi là : tin tức trong ngành? Chẳng lẽ chỉ để cho đẹp hoặc chỉ có cho nó đầy đủ như một website khác? Vậy cái module đó có tác dụng là gì?

  Bài viết này thì gần như không có tác dụng và hoàn toàn sai so với với một trang báo, giải trí, hay site nghe nhạc.
  Nếu một site báo hay giải trí chỉ có 1 vài content thì thử hỏi khách truy cập bạn lấy ở đâu ra trong khi đó lượng người search chủ yếu là đánh vào nội dung content.
  Ví dụ anh lên top 1 với từ khóa: nghe nhac. ban đầu lượng khách hàng của anh từ se vào rất nhiều. nhưng việc dữ chân khách hàng ở lại sẽ rất khó nếu nội dung của anh không được làm mới thường xuyên. Và khách hàng thân quen của bạn sẽ không có(rất quan trọng).
  => ý kiến của anh nếu áp dụng trong tường hợp này thì chắc chắn sẽ bị đối thủ vượt qua..

  - Last modified => sửa đổi nội dung liên tục trên website có dc gọi là Last modified?
  - Thay đổi mật độ từ khóa => Mật độ từ khóa có thay đổi không nếu các link bài viết của bạn thay đổi liên tục ngoài home?
  - Thay đổi cấu trúc website => Cý này theo em là ko nên thay nhiều. Bót cũng như người. Vào nhà người lạ ko quen đường = nhà mình :D
  - Số lượng backlink mới => không bàn
  - Sự thay đổi achor text => achor text chắc cũng thay đổi nếu anh upload nội dung và chèn link tốt.
  - Số lượng outbound link mới => ghi rõ nguồn chên bài viết và đưa link của họ cũng là một cách làm mới outbound link :D
  - Fresh content => không bàn

  Không phải tự dưng người ta nói content is king.
  SEO KHÔNG CHỈ CÓ MỖI MỘT VIỆC LÀ ĐẨY 1, 2 TỪ KHÓA CỦA LÊN TOP.

  Ý kiến của riêng em mong mọi người góp ý.
  Last edited: 19/12/10
 4. nuochoahanghieu

  nuochoahanghieu Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/12/10
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bài viết của bạn...mình cũng đang cần học hỏi rất nhiều từ những bài viết này
 5. christianle

  christianle Top 9

  Gia nhập:
  12/11/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Đọc xong đoạn này em mới hiểu ra vấn đề về Fresh content,nào giờ cứ đánh đồng nó với sự cập nhật nội dung thường xuyên. Thanks anh rất nhiều!
 6. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Mình là một fan của content is king mà. Tuy nhiên, ở đây khoan hãy bàn về việc giữ chân khách hàng mà hãy giải thích tại sao nhiều website không cần cập nhật nội dung vẫn đứng top mà khó có thể bị hạ gục bởi những website luôn có nội dung mới. Vì nhiều bạn thường định nghĩa độ tươi mới của website là việc phải update nhiều nội dung. Nhưng theo mình nghĩ độ tươi mới bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố và nó là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của website.
 7. ganhat_TGS

  ganhat_TGS Top 9

  Gia nhập:
  12/11/10
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  9
  Mình cũng thắc mắc vấn đề này lâu rồi nhưng chưa hỏi. Hôm nay thấ bài viết này khá hay nên mọi người nên tìm nút thanks đi :). Mình làm phát đầu tiên.
 8. quyen.hong

  quyen.hong Top 9

  Gia nhập:
  26/1/11
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  21
  Web:
  m nghĩ cập nhật bài viết mới là làm mới, sửa bài viết cũ để làm mới thì điều này vô ích...
 9. locbiec90

  locbiec90 Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/1/11
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  cam ơn , bài này hay lắm. Mình quan tâm my website nhiều hơn.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...