1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bạn có may mắn trong SEO?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi giaiphaplienket.com, 12/11/10.

Lượt xem: 4,592
 1. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Tôi nghĩ rằng khi các bạn đọc bài viết này tôi đã có được một sự may mắn. Đó chính là sự quan tâm của các bạn. Dù nhiều hay ít thì trước tiên tôi cũng xin cảm ơn các bạn, sau thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem : làm sao để có được sự may mắn trong SEO ?

  Hình như có một cái gì đó không tự nhiên ở đây. Làm sao để có được sự may mắn trong SEO ? Câu hỏi này khá ngộ nghĩnh nhỉ ! Nếu tôi nhớ không lầm thì có ai đó đã hỏi tôi “làm cách nào để có thể trúng số độc đắc ?”. Uhm, trả lời sao ta. “Có lẽ bạn nên mua giấy số” :D Mặc dù trúng hay không thì đó cũng là cách tốt nhất để trúng số độc đắc đúng không . Vậy thì làm sao để được may mắn trong SEO ? Câu trả lời tương tự - bạn hãy làm SEO.

  Ok ai cũng biết là khi làm SEO bạn cần một chút may mắn và đôi khi cần rất nhiều để có thể chiến thắng được đối thủ. Vậy như thế nào gọi là may mắn trong SEO ? Chúng ta hãy cùng bàn luận nhé.

  May mắn đầu tiên - không làm mà lên : Có khi nào bạn gặp hên như vậy chưa ? Nếu chưa mời các bạn xem trường hợp này.

  [​IMG]

  Tôi không nghĩ Adobe họ tối ưu cho từ click here. Đơn giản họ chỉ muốn nói với mọi người rằng : Click vào đây và… download phần mềm của chúng tôi về máy của bạn.

  May mắn thứ hai – đối thủ rớt hạng : Vì một lý do nào đó mà đối thủ của bạn tự nhiên rớt hạng. Có thể do hosting bị die, trang web bị hack, tên miền bị cướp v.v.. đều là những cơ hội rất lớn để bạn vượt qua đối thủ. Mặc dù nếu đối thủ không bị mấy cái tai nạn đó bạn khó có thể vượt qua mặt họ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hãnh diện vì đã rất cố gắng.

  May mắn thứ ba – Google bị điên : Tôi không biết bạn có tin không, nhưng kết quả hiển thị của Google sẽ đôi lúc làm cho bạn không hiểu nổi. Nhiều khi bạn không cần làm SEO nhiều, thứ hạng của bạn vẫn lên như diều gặp gió. Có khi còn đứng ở vị trí top một. Nếu website của bạn rơi vào trường hợp này tôi nghĩ bạn sẽ rất thích, nhưng các đối thủ khác thì … “Ôi, thằng Google bị điên.”

  Nói về sự may mắn, sẳn đây tôi cũng xin chia sẽ với bạn một câu chuyện mà tôi sưu tầm trên Net.

  Có một người nông dân kia nuôi một bầy ngựa, một ngày nọ, một trong những con ngựa trong bầy bị lạc mất. Nghe tin ấy, người hàng xóm cạnh nhà mới chạy qua chia buồn cùng ông.

  Ông vui vẻ trả lời: ” Không sao, biết đâu đó lại là một điều may mắn.”

  Thật vậy, khoảng một thời gian sau, con ngựa bị lạc trở về và dẫn theo một con ngựa con nữa. Hay tin, người hàng xóm bên cạnh lại qua chúc mừng. Ông lại khiêm tốn trả lời: ” Tôi cũng không biết đó có phải là một điều may mắn không?

  Quả không sai, vài ngày sau, con trai Út của ông trong lúc cưỡi con ngựa con đó thì bị té gãy chân.

  Được tin ấy, người hàng xóm lại qua chia buồn cùng ông. Ông lại vui vẻ trả lời : “ Không chừng đó lại là một điều may mắn thì sao?”

  Một thời gian sau, chiến tranh xảy ra, hầu hết các Thanh Niên trong làng đều được lệnh nhập ngũ và trong số 10 người đi thì có 9 người không trở về. Duy chỉ có con trai ông bị gãy chân nên khồng phải nhập ngũ. Đúng thật là may mắn.

  Trong bất kỳ lĩnh vực gì cũng cần có sự may mắn, nhưng đôi khi may mắn đó có thể mang theo những điều xui xẻo và ngược lại. Do đó,nếu bạn chưa may mắn thì cũng đừng buồn, và nếu may mắn rồi thì nên cẩn trọng. SEO chỉ là một trò chơi trong cuộc đời đầy sự thú vị này. Hãy vui vẻ đón nhận thứ hạng và phấn đấu để vươn cao hơn.

  Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

  ( Nguồn : webchuyennghiep.net)

 2. sonn.hstag

  sonn.hstag Top 9

  Gia nhập:
  19/9/10
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Hihi, chuyện "Tái ông thất mã" mà. Mình có đọc vài lần, nói chung rất ý nghĩa. Cũng vài lần đem đi "an ủi" người khác rồi. :D
 3. thanchet

  thanchet Top 9

  Gia nhập:
  18/10/10
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Cũng đúng, may mắn sẽ xảy ta trong mọi lĩnh vực của cuộc sống nhưng chỉ với ít người ! Để lên top mà có được sự may mắn đó, ngoài việc ta làm 1 site thì ta sẽ làm 100site theo chủ để đó, làm mỗi thằng mỗi kiểu -> Hị, hy vọng sẽ vợt được sự may mắn !
 4. AkuVn

  AkuVn Cựu mod

  Gia nhập:
  20/4/10
  Bài viết:
  626
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Để xem xem mình có may mắn ko vì trước giờ làm SEO chẳng để ý mấy cứ hùng hục làm như trâu :">
 5. ganhat_TGS

  ganhat_TGS Top 9

  Gia nhập:
  12/11/10
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  9
  Chả biết mình có may mắn hay không nhưng đến khi có khách hàng từ SEO rồi thì mấy khách hàng đó cứ kiểu như ..... chả biết nên nói thế nào nữa. Po tay toàn tập.
 6. thienthan3493

  thienthan3493 Top 9

  Gia nhập:
  4/11/10
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Đã gọi là seo thì không ít thì nhiều cũng liên quá đến lĩnh vực kinh doanh - marketing thì vấn đề lên hay xuống,thành công hay thấp bại là điều đương nhiên, vấn đề là khi thất bại thì không bỏ cuộc, cũng như thành công thì đừng ngủ quên trên chiến thắng. Không ngừng học hỏi và rút kinh nghiệm....
 7. newriver

  newriver Top 9

  Gia nhập:
  13/9/10
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  9
  Cứ kiểu dư lào...? đọc cmt của bạn mình cũng cứ kiểu như...... chả hiểu j cả :D
 8. loithitham

  loithitham Cựu mod

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  Hỵ hỵ . cày lên top cho dữ vào rồi gặp toàn kh cà chớn phải không bác . nhất là hay gặp tụi sale .. e gặp hoài . nên chai rồi .
 9. khucthuydu

  khucthuydu Top 9

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1
  KAKA...... dĩ nhiên là phải có may mắn rồi. Đó là chìa khóa thành công .
 10. thanhnho

  thanhnho Cựu mod

  Gia nhập:
  8/8/10
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  61
  Chả hiểu sao ông thần "May Mắn" ông ý cứ "Né" mình.
  Chưa bao giờ có cái gọi là may mắn đến với mình. SEO cũng thế. Cọm cả lưng mà vẫn chả thấy gì :(
 11. loithitham

  loithitham Cựu mod

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  Càng làm thì càng không lên đâu bác . e giục đó nó cũng tự lên nữa .. hơi đâu ngồi chờ kết quả hihi

  Về may mắn thì , may mắn 1 không phải là may mắn , mà là do sự tương tác từ các anchor text từ các site khác dồn về .

  Còn về may mắn 2 thì là do hosting , nhà cung cấp nào cũng có ít nhất 1% down server để backup . nếu bác nào kỹ thì chạy song song 2 sv một lúc . còn phần 3 thì không do may mắn . mà là do mình tương tác với công cụ tìm kiếm ra sao thì sẽ có kết quả như vậy . do các thuật toán đánh giá xếp hạng thay đổi .

  Theo mình nhận xét là vậy .vì mình làm 1 website xong bỏ xó đó . rồi cũng lên trang 1 google bình thường mà chẳng phải seo gì . ==> không có chuyện may mắn . chỉ có tương tác với google thế nào thôi

  Về câu chuyện lừa , ngựa trên mình nghĩ chẳng có may mắn gì trong đấy cả . phải có nguyên nhân thì mới có kết quả . chứ khơi khơi mà có thì chắc là không thể..

  Google mà bị điên thì chắc có người phá sản sớm [-X
  Last edited: 13/11/10
 12. p_archi

  p_archi Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/11/10
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  em cũng chẳng biết em may mắn hay ko nữa :)) lần đầu tiên mà em làm SEO thì cũng còn ko biết là làm SEO =)) có bạn nhờ là chăm sóc trang web, làm thế nào nó lên đầu google hộ cái. Em thấy cái trang đấy có từ thiết kế nhà và nhà đẹp thế là làm luôn :"> free, 2 tháng hay 3 tháng sau thì nó lên đầu. Sau đấy thì mới biết đc hóa ra đấy là SEO :))
 13. mrtungs

  mrtungs Top 9

  Gia nhập:
  1/10/10
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Em nghĩ yếu tố may mắn nó mơ hồ lắm :D
  Trong trường hợp bác nêu ra thì em lại cho đó là may mắn, rất may mắn vì khi ta chả làm gì mà google nó vẫn tương tác, vẫn index :D
 14. focusman

  focusman Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/11/10
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Web:
  :D ko co yeu to may man trong viec phat trien website, ma chi la website cua bac, noi dung ma website bac truyen tai phu hop va dc google tuong tac. Nhu em cung co 1 so site chang can seo mot so tu khoa minh can van len top, nhung do la tu khoa it su canh tranh, chu khi cac anh em SEOer nhay vo thi luc do bat khoi top la dieu kho tranh khoi.
 15. KnightHV

  KnightHV Top 9

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Vấn đề ờ đây không làm gì có thực sự là không làm gì ? Nếu bạn không có 1 website trên internet, đó mới có thể coi là không làm gì. Còn đã có site, dù SEO hay không thì GG vẫn có trách nhiệm index và xếp hạng site bạn. Còn vị trí tốt hay xấu đương nhiên sẽ phụ thuộc 1 phần lớn vào SEO rồi.

  Mình nghĩ may mắn trong SEO nó như thế này này: May thế, đến cửa cuối lại giết được boss! Để có may mắn giết được boss đó, bạn đã phải nỗ lực để qua hết các cửa khác.
 16. mrtungs

  mrtungs Top 9

  Gia nhập:
  1/10/10
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  EM mạn phép chém gió 1 chút với bác thế này :D
  em thấy cũng có khá nhiều bạn chả nỗ nực gì nhưng vẫn kill boss như thường . Như hồi mới bập bọe học làm web em có làm 1 website về sinh viên, đơn giản là nó làm về sinh viên thế mà khóa cộng đồng sinh viên vẫn lên dù em chỉ có mỗi cai title :D. Như thế có được coi là may mắn không ạ :D . Lúc đó em không biết seo là gì, không biết đến bookmark , đến facebook lúc đó em cũng chỉ có vào cho biết :D
  EM thấy em may mắn ở chỗ là khóa không cạnh tranh nhưng vẫn có nhiều người tìm , may mắn vì chả biết gì nó cũng tự lên :p
  em ý kiến 1 chút thế ạ :D
 17. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Hài cái vấn đề này chả ai khẳng định được. Mỗi người 1 chính kiến. Theo mình thì không còn người khác thì có. Khác nữa thì chả biết có hay không :)) . Nhưng có 1 điều các bạn không nhận thấy hết đó là các bạn không thấy hết hay hiểu hết những việc mình đã làm. Google nó có hàng trăm hay hàng nghìn thuật toán không ai biết. Nó index website của bạn lúc nào không ai biết, .....Chỉ biết mình đã viết bài đã đụng chạm 1 cái gì đó mà nhiều khi vô tình nó đem lại kết quả mà mình không biết. Như có bác hì hục cầy link kết quả thì gù nó bội thực nó cho đi nghỉ mát. Có bác lại hì hục nội dung rồi viết bài cuối cùng để thằng khác nó xơi không. Cho nên có thể nói may mắn là ở mình. Có may mà không tận dụng hết thì cũng không có gì là may với đo cả. :D.
 18. palebrand.com

  palebrand.com Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/10/10
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  SEO như 1 cuộc đua ngựa muốn đảm bảo may mắn lâu zài cần chuần bị ngựa chiến , lương thực thật tốt, may mắn có 1 phần nhưng ko nhiều !
 19. AkuVn

  AkuVn Cựu mod

  Gia nhập:
  20/4/10
  Bài viết:
  626
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Nhiều lúc có thêm tý may mắn cũng thích vì làm SEO thực ra là 1 cách đoán thuật toán Google sáng tạo để qua mặt thuật toán đó :">
 20. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  Phải nói yếu tố may mắn khá quan trọng trong tất cả các cuộc chơi, ngay cả SEO cũng vậy....Đối với cá nhân mình tự nhiên may mắn mua được domain www.ticsoft.com thuộc dạng lâu đời nhất nhì ở Việt Nam, đó cũng là 1 may mắn trong SEO

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...