1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bán cây Lim Xanh

Thảo luận trong 'Đăng ký mod' bắt đầu bởi daixuan, 11/7/19.

Lượt xem: 4,567
 1. daixuan

  daixuan Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/4/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bán Cây Lim Xanh trồng làm cảnh quan ngoại thất công trình.
  lim xanh một loại cây thân gỗ được trồng khá nhiều ở nước ta đặc biệt là các khu rừng phòng hộ vừa mang lại thảm thực vật xanh và có lợi ích phòng chống lũ lụt. Gỗ lim được ứng dụng khá nhiều trong các công trình kiến trúc cổ ngày xưa như Đình, Chùa vì gỗ lim có nhiều đặc tính tốt như không bị cong vênh, nứt nẻ. Ngày nay bên cạnh sự phát triển của đô thị hóa thì vẫn có đâu đó trên các vùng quê của việt Nam những ngôi nhà được xây bằng gỗ mang nét đẹp mộc mạc cổ kính.

  [​IMG]

  Đặc điểm của cây Lim xanh

  Cây Lim xanh có tên khoa học là Erythrophleum fordii thuộc họ thực vật Vang, cây được phân bố chủ yếu ở những vành vai nhiệt đới thấp. Cây thường sinh trưởng tốt ở điều kiện ánh sáng tự nhiên 100%.

  Lim xanh thích hợp trồng ở những vùng đất sâu, dày và ẩm nhưng cây cũng dễ phát triển ở một số loại đất thoái hóa với tầng đất mỏng cùng độ ẩm không cao tuy nhiên tốc độ sinh trưởng của cây sẽ kém hơn.

  Cây Lim xanh đặc biệt thường mọc thành quần thụ đan xen với các loài cây thuộc chi họ Dẻ cùng các loại Trầm, Săng lẻ hay Trám trắng,…So với nhiều loại cây thân gỗ khác thì Lim xanh tăng trưởng rất nhanh nhưng sự hình thành gỗ lõi sẽ khá chậm so với các loài cây khác.

  Cây Lim xanh thường có hoa vào các tháng 3 và 4, đến tháng 11 là thời điểm quả chín kéo dài đến hết tháng 1 năm sau. Vỏ của cây có chất sừng nên có thể giữ được sức nẩy mầm trong đất qua nhiều năm sau. Gặp điều kiện thuận lợi hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.

  [​IMG]

  Kỹ thuật trồng cây Lim xanh

  Cây Lim xanh cũng được ươm trong vườn theo tiêu chuẩn chung với các giống cây khác. Trước khi mang đi gieo, hạt sẽ được xử lý để được nảy mầm, sau đó cấy vào bầu, lưu ý dưới đáy bầu cần đục lỗ thoát nước. Tiến hành ủ hạt với phân chuồng hoặc đất rừng trộn đều với phân ủ hoai.

  Khi cây Lim xanh bắt đầu mọc cần phải che ánh nắng trực tiếp khoảng từ 40 – 50% và phải tưới ẩm thường xuyên cho cây. Nếu cây có hiện tượng bị nấm bệnh cần phải phun thuốc trừ sâu. Đến khi Lim xanh phát triển khoảng 3 tháng tuổi nên đảo bầu đất 2 tháng một lần để cung cấp dinh dưỡng cho cây được tốt hơn.

  [​IMG]

  Ứng dụng của cây Lim xanh

  Cây Lim xanh thường được sử dụng trồng tại các khu rừng phòng hộ hay nơi cần phải bảo về đầu nguồn nước vì cây có tán lá dậm, thân cao sẽ có khả năng phòng chống lũ lụt hiệu quả ngoài ra hiện tại một số nơi cây Lim xanh cũng được sử dụng như Cây công trình

  Ngoài ra, gỗ Lim là loại gỗ quý được dùng làm cột, kèo, xà,…hay các bộ phận cấu trúc ở các công trình xây cất theo phong cách cổ. Gỗ cây Lim xanh cũng được ứng dụng vào các đồ dùng gia đình như giường, phản,…Đặc biệt, trong việc lát sàn nhà hay làm cửa thì gỗ Lim luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi đặc tính không bị cong vênh, nứt nẻ và biến dạng của cây.

  Quý khách có nhu cầu mua bán cây lim xanh vui lòng liên hệ 0936.088.238

 2. Electrolux

  Electrolux Top 9

  Gia nhập:
  1/11/15
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...