1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bản cập nhật thuật toán Doorway của Google

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 3/4/15.

Lượt xem: 4,548
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Tháng 4 là một tháng cực kỳ sôi động khi nói đến bản cập nhật thuật toán của Google với 2 bản cập nhật quan trọng. Đầu tiên, vào ngày 21 tháng 4, Google chính thức bắt đầu đưa các yếu tố mobile-friendly như là một phần của thuật toán xếp hạng điện thoại di động của mình, nghĩa là năm 2015 có thể sẽ là một “năm của điện thoại di động” như các chuyên gia ngành công nghiệp Seo đã kêu gọi trong nhiều năm qua.

  Thứ hai, Google sẽ công bố họ sẽ làm triệt để thuật toán của họ cho các trang doorway để cải thiện trải nghiệm người dùng.

  Thành thực mà nói, các ngành công nghiệp tìm kiếm thực sự không biết làm thế nào để phản ứng với những cập nhật thuật toán doorway với một vài lý do. Một vài câu hỏi được đặt ra như “Tin tức này là như thế nào?”, “Chẳng phải tất cả bọn họ đã dừng việc này từ mấy năm trước?”.

  Vấn đề lớn nhất là trong cách diễn đạt riêng của mình. Chúng ta rất khó để nắm bắt được động tĩnh của Google đặc biệt là khi nhìn vào để xác định xem trang doorway được tạo ra với chủ ý cho lưu lượng truy cập tìm kiếm và không quan tâm đến người dùng.

  Brian White của Google cho biết họ đang nhắm mục tiêu vào các trang web đã cố gắng để "tối đa hóa tìm kiếm footprint của họ mà không cần rõ ràng và duy nhất”.

  Về lý thuyết tôi có thể hiểu được ẩn ý đằng sau nó. Nếu bạn không mang lại giá trị cho người dùng thì bạn sẽ không được xếp hạng cho từ khóa đó. Nhưng có một vấn đề mà tôi muốn hỏi: "tối đa hóa cho tìm kiếm footprint được gọi là xấu khi nào?"

  Mục tiêu của tôi là một nhà tiếp thị kỹ thuật số phải làm cho trang web nhận được càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt. Chúng tôi đang chiến đấu để nhận được sự chú ý của khán giả, vì vậy nếu một trải nghiệm không bình thường từ một người nào đó nhìn vào trang web của tôi thì tại sao lại kết luận đó lại là một điều tiêu cực?

  Làm thế nào để Google xác định được những giá trị đó? Chắc chắn rằng chúng ta đã biết bản cập nhật thuật toán từ trước đó – ngữ pháp kém, nội dung trùng lặp, nội dung scrap – nhưng họ không thảo luận về nó nữa vì nó liên quan đến bản cập nhật cụ thể này.

  Thậm chí ngay cả 5 câu hỏi mà Google đề nghị xem xét khi tìm ra nếu trang của bạn có thể được coi là một trang doorway. Làm thế nào để Google xác định “tính khả dụng” và “có liên quan”? Nếu trang của bạn thực sự là một hòn đảo và không có liên kết internal nào trỏ đến nó thì nó sẽ không được xếp hạng ở vị trí đầu tiên?

  Vì vậy, cũng giống như những SEOer khác, chúng ta đang phải suy nghĩ khi các bên tham gia và khách hàng chắc chắn sẽ hỏi chúng ta rằng điều đó có nghĩa gì cho trang web của họ. Và chúng ta buộc phải nói rằng “Chúng tôi thực sự không biết Google nghĩ gì”.

  Tất nhiên là bây giờ bạn có thể đọc các định nghĩa về các trang doorway và có thể tiến hành những phỏng đoán khá chính xác.

  Mục tiêu rõ ràng là các doanh nghiệp đó đã tạo ra những trang nói về dịch cụ của họ ở mỗi thành phố. Ví dụ: các công ty vệ sinh ở Macon và công ty vệ sinh ở Milledgeville.

  Nhưng có lẽ chúng ta nên nói rằng chúng ta không nhận ra những gì chúng ta đang làm và vô tình tạo ra “trang doorway”.
  slide
  Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm, cho dù đó là cố tình hay vô tình như Rae đã chỉ ra thì hãy loại bỏ hoặc noindex tất cả các trang mà bạn đang nghĩ đến. “Chúng ta không biết khi nào nó đến, vì vậy tôi sẽ chỉ loại bỏ các vấn đề mà tôi nhận thấy hiện nay”.

  Tôi nghĩ rằng Google có thể sẽ cho bạn biết rằng bạn đã gỡ bỏ tất cả các trang này và thay vì ngăn chặn các thuật toán ảnh hưởng đến trang web của bạn, chỉ cần bạn cho Google thấy rằng bạn đang nhận lỗi.

  Cũng từ Webmaster Central Blog của Google:

  “Ví dụ, những người tìm kiếm có thể nhận được một danh sách các kết quả mà tất cả đều đến cùng một trang web. Vì vậy,nếu người dùng click vào một kết quả, họ không thích nó và sau đó họ cố gắng đi đến kết quả tiếp theo trong các trang kết quả tìm kiếm và được đưa đến cùng một trang mà họ không thích, đó là một trải nghiệm thực sự rất khó chịu”.

  Tất cả mọi người đang nói về tìm kiếm bao gồm cả truy vấn tìm kiếm thương hiệu và không có thương hiệu.

  Chiến lược sắp tới của chúng ta là gì với bản cập nhật thuật toán Doorway? Giả sử bạn đang thực sự cung cấp các giá trị khác nhau dựa trên một truy vấn cụ thể nhưng chúng ta đang trở lại để nói chuyện về chủ đề: Tính chủ quan của Google sẽ là như thế nào?

  Tham khảo thêm bài viết: http://www.thegioiseo.com/threads/t...y-va-cac-quy-tac-duoc-google-cap-nhat.252986/

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Bản cập nhật thuật toán Doorway của Google.

  Last edited by a moderator: 4/4/15
 2. thanhthuy82

  thanhthuy82 Top 9

  Gia nhập:
  5/9/14
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Mình trước kia có thấy 1 số tools doorwaypages .. khá là hiệu quả nhưng cách đây thấy google đã hạ sát cái doorway pages lâu rồi mà...1 đống site với keywords ảo được tạo ra.. sau khi người dùng click vào thì rắt đến site mục tiêu... cái này.. giờ vô hiệu mà.!
 3. pshoaianh

  pshoaianh Top 9

  Gia nhập:
  5/8/13
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Tình hình này dần dần seo chết đói mất, nếu như google ngày càng thông minh. có khi đổi nghề viết bài lại hay
 4. linhdan

  linhdan Top 9

  Gia nhập:
  12/5/14
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  2
  Web:
  google lại ra thuật toán mới rồi thế này thì minh chết đói mất
 5. Lananh91

  Lananh91 Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  em mới học làm seo đọc bài này của bác em thấy nản
 6. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Đã tham gia vào nghề seo thì bác phải chấp nhận những thách thứ này chứ , ở đây chính là thuật toán mỗi cái đều hướng đến người dùng nên mình phải linh hoạt theo chứ . Đáp ứng được thuật toán có khi thứ hạng keyword vượt trội hơn so với nhiều đối thủ cũng nên.
 7. manhhung030

  manhhung030 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Mình thì khoogn chú trọng mấy cái thuật toán đó cho lắm vì cứ làm bình thường thôi không vi phạm hay site linh tinh thì trả việ j phải lo cả hi
 8. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  20
  Web:
  tình hình càng ngày càng đói theo các thuật toán của nó chỉ còn biết cách phát triển bền vững thôi chứ ăn sổi coi như toi hazz
 9. chutichht

  chutichht Top 9

  Gia nhập:
  13/4/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  15
  Web:
  không biết do trình độ em thấp hay sao mà đọc cả bài viết em không hiểu gì cả ? mục tiêu của thuật toán này là gì? nó ảnh hưởng thế nào đến SEO ?
 10. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  18
  mình nghĩ thuật toán này cũng làm gì khắc nghiệt lắm. anh em làm cẩn thận thì sợ gì chứ :D
 11. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Doorway Page dùng để chuyển hướng truy cập mà không cần nội dung tốt thường được sử dụng làm một số hình thức che đậy. Điều này thường thuộc Black Hat SEO. Và như thế thì nguy hiểm roài :)
 12. trieugiatai

  trieugiatai Top 8

  Gia nhập:
  5/4/15
  Bài viết:
  599
  Đã được thích:
  52
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Tk bạn, mình còn non quá
 13. khuuchian

  khuuchian Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  cũng may đọc được bài này kịp lúc, bây giờ chuẩn bị chiến đấu với anh GG tiếp thôi.
  Last edited: 5/4/15
 14. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  chỉ là 1 thuật toán chứ có phải nguyên mớ từ A-Z về SEO toàn tập đâu mà nản liền vậy Bạn?
 15. Modxinh95

  Modxinh95 Top 9

  Gia nhập:
  21/1/14
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Đã làm seo thì phải cố gắng thay đổi để thích nghi thôi, vẫn là tăng trải nghiệm người dùng
 16. leecuong_Seo

  leecuong_Seo Top 9

  Gia nhập:
  1/4/15
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  ha noi
  Web:
  cũng bình thường thôi mà, làm gì đến nỗi khắc nghiệt. anh em tự tin chiến đấu đi
 17. thientamdakhoa

  thientamdakhoa Top 9

  Gia nhập:
  8/11/14
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Web:
  cập nhật thuật toán mới để còn tuaan thủ luật chơi. thấy lo lắng
 18. vantan

  vantan Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  đọc xong mà chưa hiểu thuật toán này nhắm vào điều gì và có ảnh hưởng gì tới seo :(
 19. trungfdt

  trungfdt Top 9

  Gia nhập:
  16/8/13
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  2
  Web:
  cái này hiểu như là GG đang nhắm vào chủ đề trùng lặp trên 1 truy vấn nhất định bác ạ, tất cả là vì người dùng, chủ đề mà họ k muốn đọc lại xuất hiện nhiều lần trên kết quả tìm kiếm thì thật khó chịu, kể cả mình cũng vậy, do đó tối ưu nội dung các page sao cho phong phú k trùng lặp về chủ đề nhiều là điều GG muốn, gì chứ khoản này a e seoer cũng mệt đấy bác ợ :D
 20. phoenix_5680

  phoenix_5680 Top 9

  Gia nhập:
  3/6/13
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Web:
  mà hình như giờ cũng hiếm gặp các bác seo theo kiểu này mà, vì giờ nó cũng không được nhắc đến nhiều nên không phải ai cũng biết thủ thuật này

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...