1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

AdWords vs SEO: Cái nào là tốt cho marketing của bạn?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 28/5/16.

Lượt xem: 48,447
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - AdwordsSEO là thành phần chính của Search Engine Marketing (SEM) và là một trong những công cụ có giá trị nhất của bạn khi chạy các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Chúng có sự khác biệt và tương đồng và có những tình huống mà bạn nên sử dụng chúng cùng nhau hoặc riêng tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh và marketing của bạn.
  slide
  Google AdWords là gì?

  Nếu bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực marketing kỹ thuật số, bạn có thể đã được nghe mọi người nói về PPC và Adwords và cả những thứ như CPC, bids và các chiến dịch có thể nhắc nhở bạn về một cái gì đó mà bạn không chắc chắn, tôi sẽ giải thích chi tiết hơn dưới đây.

  Hướng dẫn cách tăng lưu lượng truy cập chỉ trong 60 ngày hoặc ít hơn. Hãy tìm cách để xây dựng một website hoặc blog thành công.

  Google Adwords là một nền tảng quảng cáo thuộc sở hữu của Google. Các nhà quảng cáo có thể sử dụng nền tảng này để xác định vị trí quảng cáo của họ trong các trang kết quả tìm kiếm của Google, Google Products (YouTube, Gmail...) và hàng nghìn các trang web khác có tham gia trong chương trình AdWords như các nhà xuất bản (đó là Google Adsense).

  Khi quảng cáo, bạn có thể chọn trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn (Cost Per Click hoặc CPC) hoặc khi mọi người nhìn thấy quảng cáo (CPM hoặc Cost per Thousands Impressions) của bạn. Toàn bộ hệ thống Adwords hoạt động giống như một cuộc đấu giá lớn, nơi các nhà quảng cáo cạnh tranh cho những nơi quảng cáo có sẵn.

  SEO là gì?

  Search Engine Optimization hay còn gọi là SEO sẽ làm cho thứ hạng của bạn tốt hơn trong các trang kết quả tìm kiếm của Google, Yahoo, Bing và công cụ tìm kiếm lớn khác. Để đạt được điều đó, bạn cần phải chắc chắn rằng trang web của bạn là công cụ tìm kiếm thân thiện.

  Một trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm có thể "đọc" một cách dễ dàng bởi công cụ tìm kiếm và được sử dụng dễ dàng bởi người dùng. Bạn có thể đọc các thủ thuật SEO của tôi để áp dụng cho trang web của bạn để thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng ý tưởng chung là để có một trang web nhanh chóng và có nội dung cung cấp một trải nghiệm tốt cho người dùng cuối.

  AdWords với SEO

  Bây giờ, bạn đã có một ý tưởng chung về adwords và SEO, chúng ta hãy xem chúng sát cánh với nhau như thế nào:

  - Adwords là dành cho Google và các trang web sử dụng Google Adsense trong khi nguyên tắc SEO được áp dụng cho tất cả các công cụ tìm kiếm.

  - Lưu lượng truy cập AdWords là trả tiền trong khi lưu lượng truy cập SEO là miễn phí.

  - Quảng cáo AdWords xuất hiện ở phía trên và bên phải của tìm kiếm Google và theo một số điều kiện, bạn có thể nhận được một trong những vị trí quảng cáo nhưng với SEO bạn phải làm việc nhiều hơn để có được một trong những vị trí hàng đầu trong các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

  - Adwords là ngay lập tức so với SEO vì bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo gần như ngay lập tức và bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu trong khi với SEO, bạn cần thời gian nhiều hơn (đặc biệt là cho các trang web mới) để có được thứ hạng tốt và lưu lượng truy cập.

  - Với AdWords sẽ là dễ dàng hơn để tính toán ROI trong khi với SEO là khó khăn hơn bởi có rất nhiều yếu tố giữ vai trò chỉ đạo.

  - Khi bạn ngừng chiến dịch adwords của bạn thì lưu lượng truy cập cũng dừng lại nhưng khi bạn bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên với SEO thì nó sẽ tiếp tục kéo dài.

  - Với AdWords, bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều từ khóa cùng lúc trong khi với SEO, bạn cần tập trung vào một vài từ khóa cho kết quả tốt nhất.

  - Với Adwords, bạn có thể quảng cáo trên các trang web khác của Google và các trang web sử dụng Google Adsense nhưng kết quả từ SEO là chỉ cho các trang kết quả tìm kiếm.

  Cái nào là tốt nhất cho Marketing của bạn?

  Các công ty mới có thể bắt đầu với AdWords

  Khi chúng tôi bắt đầu thành lập tổ chức SEO của chúng tôi, mục tiêu chính trong các chiến dịch marketing Internet của chúng tôi là để giúp khách hàng của chúng tôi nhận được lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm thông qua SEO. Đây vẫn là mục tiêu chính của chúng tôi ngày nay nhưng trong vài năm qua, theo kinh nghiệm mà chúng tôi đã làm việc với các khách hàng trong các lĩnh vực khác nhau, chúng tôi nhận ra rằng các chủ doanh nghiệp đôi khi cần kết quả nhanh hơn và trực tiếp hơn và đây là nơi Adwords đến chơi.

  Ưu điểm lớn nhất của Adwords là nó có thể cung cấp cho bạn kết quả nhanh hơn. Bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lần bạn nhận được từ adwords nhưng nếu chiến dịch của bạn có lợi nhuận, bạn có thể biện minh cho việc đầu tư vào PPC và đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của bạn.

  Adwords là lý tưởng cho các công ty startup và các công ty mới muốn nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập một cách nhanh chóng cho các mục đích bán hàng, tìm kiếm khách hàng hoặc thậm chí để thử nghiệm sản phẩm, quy trình, hiệu quả trang web của họ và bất cứ thành phần khác trong lĩnh vực bán hàng của họ hoặc quá trình marketing.

  Những điều nêu trên là đúng nếu bạn sử dụng AdWords một cách khôn ngoan và cẩn thận. Nó rất dễ dàng để chi tiêu trên AdWords và nếu bạn không có các công cụ giám sát và kiểm soát thích hợp, bạn sẽ bị thiệt hại về tiền bạc và công sức.

  Tôi luôn luôn nói với khách hàng của tôi về Adwords là nếu bạn không sử dụng nó một cách chính xác nó sẽ giống như trò chơi trong Casino, bạn sẽ chi tiêu tiền bạc với những mơ tưởng rằng đôi khi nó sẽ quay trở lại với bạn.

  Vì vậy, trong khi hệ thống rất dễ sử dụng (để bạn chi tiêu nhiều hơn), nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm để chạy chiến dịch Adword, hãy tiết kiệm tiền và thuê chuyên gia để làm điều đó cho bạn. Đây là phương pháp tốt nhất để bạn không bị mất tiền nhưng đạt được mục đích từ việc sử dụng Adwords.

  Đừng quên SEO

  Đây là một ý tưởng tốt để bắt đầu với AdWords vì nó nhanh hơn, bạn cũng nên bắt đầu làm việc với SEO, marketing content và phương tiện truyền thông xã hội để đạt được kết quả tốt hơn. 3 công cụ này là những gì bạn cần để thành công trực tuyến lâu dài.

  Marketing content sẽ giúp bạn tạo ra nội dung đúng, SEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung của bạn cho công cụ tìm kiếm và nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên và phương tiện truyền thông xã hội sẽ thúc đẩy nội dung được tối ưu của bạn cho một đối tượng rộng lớn hơn.

  Tôi có nên sử dụng Adwords và SEO cùng một lúc?

  Một số người cho rằng khi bạn nhận được lưu lượng truy cập SEO bạn không cần phải sử dụng adwords nhưng đây là một phương pháp sai. Thậm chí nếu bạn có thứ hạng tốt, bạn vẫn có thể sử dụng Adwords. Bạn có thể đo lường hiệu quả của các chiến dịch Adwords của bạn và nếu chúng có lợi nhuận, bạn có thể tăng ngân sách của bạn với một ROI cao hơn.

  Vậy cái nào là tốt nhất để sử dụng cho marketing, SEO hay AdWords?

  Câu trả lời rất đơn giản, cả hai. Sử dụng Adwords để bắt đầu lưu lượng truy cập và song song với công việc SEO của bạn, kế hoạch marketing content và chiến dịch truyền thông xã hội để bạn nhận được lưu lượng tự nhiên và khách truy cập từ các mạng xã hội.

  Kết luận

  Adwords và SEO không phải là đối thủ cạnh tranh nhưng chúng là hai công cụ mạnh có sẵn trong kho vũ khí marketing online của bạn. Bạn có thể sử dụng adwords khi bạn muốn lưu lượng truy cập nhanh nhưng bạn cần SEO để lâu dài và thành công trực tuyến bền vững.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: AdWords vs SEO: Cái nào là tốt cho marketing của bạn?

  Last edited by a moderator: 28/5/16
  ThuocYeu, Phuongxoan_49 and taizalovn like this.
 2. taizalovn

  taizalovn Top 9

  Gia nhập:
  8/12/15
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Seo thì tốt sức, adword thì tốn tiền. Seo tạo ra thu nhập bằng sức lao động. Adword tạo thu nhập từ từ tiền
 3. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Trước giờ chẳng bao giờ đặt câu so sánh cái gì hơn cái gì vì cả 2 cái đều quan trọng trong chiến dịch marketing để bán hàng, bán dịch vụ sản phẩm. Cả 2 đều có ích cho doanh nghiệp, tùy giai đoạn mà nên ưu tiên cái nào nhiều hơn để tăng hiệu quả tốt hơn khi bán hàng, trong chiến dịch marketing
 4. minhtam

  minhtam Top 10

  Gia nhập:
  14/5/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  sử dụng một trong hai thì có nhược điểm nào các bác?
 5. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Theo cảm nhận của mình thì dù là seo hay marketting thì adw và seo đều quan trọng! Vì nó có thể coi là công cụ hỗ trợ rất nhiều cho việc bán hàng và làm cho khách hàng tiến tới sản phẩm của mình!
 6. Huệ Trần

  Huệ Trần Top 10

  Gia nhập:
  16/5/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Web:
  E nghĩ cần cả adwords và cả Seo để cả hai có thể hỗ trợ cho nhau, làm seo mình cũng nên dùng tiền để câu tiền chứ ạ?
 7. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  điều này quá dĩ nhiên rồi, sử dụng cả 2 vừa có lưu lượng truy cập, vừa tốt cho websit cho SEO và cái cuối cùng là mang lại doanh thu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp
 8. sonpanda

  sonpanda Top 9

  Gia nhập:
  27/5/16
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  Theo mình nghĩ thì 2 cái đều có cái lợi cái k tốt: Về seo thì tốn thời gian nhưng công sức bỏ ra thì xứng đáng với kết quả. Còn adw thì tốn tiền chi trả cho nó cũng mất gần hết doanh thu. Seo vẫn tốt nhất
 9. thiennienky24h

  thiennienky24h Top 9

  Gia nhập:
  25/5/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cả 2 cái này thì đều có mặt ưu điểm và nhược điểm riêng thôi, còn tùy vào kế họah ban đầu vạch định ra nữa.
 10. sevenup024

  sevenup024 Top 9

  Gia nhập:
  2/7/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  6
  Web:
  chơi hết là tốt nhất, seo thì không nói nhưng adword thì quan trọng là có đủ tiền chi để chạy adword hay không nữa mới là vấn đề
 11. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Tốt nhất có điều kiện thì sử dụng cả 2 cũng được. Quan trọng dùng Adword là phải kiểm soát tốt chứ không là đốt tiền cho a GG mà ko nhận lại được gì đâu
 12. hoachattrantien

  hoachattrantien Top 9

  Gia nhập:
  26/11/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  9
  Web:
  nếu có đủ chi phí cho cả 2 thì nên thực hiện song song vẫn tốt mình thích chạy cả 2 vì sẽ có sự tương quan thúc đẩy cùng phát triển
 13. copro90

  copro90 Top 10

  Gia nhập:
  27/3/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Bên mình thì cứ phải chạy song song thôi. SEO cứ phải từ từ và AdWords thì theo doanh thu nhanh.
 14. phuongvi.hq

  phuongvi.hq Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/5/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  chạy adword thì mất tiền nhưng nhanh lên top còn seo thì mất nhiều thời gian hơn, tùy mỗi người thôi :))))
 15. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,036
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình nghĩ với 1 site mới thì adw sẽ giúp bạn tìm đến khách hàng là nhanh nhất nhưng khi tính đến lâu dài thì chỉ có SEO là mang lại cho bạn nhiều thứ nhất.
 16. tienguyen28

  tienguyen28 Top 9

  Gia nhập:
  23/4/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Làm cả 2 sẽ tốt nhất vì nó sẽ hỗ trợ cho nhau. cảm giác thế nào khi trang 1 phủ sóng toàn web site của bạn :D
 17. honghai1008

  honghai1008 Top 9

  Gia nhập:
  3/5/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  dùng google adword thì bạn phải tốn kinh phí cho nó. nhưng nó sẽ giúp tăng lượt view của trang rất tôt.. SEO thì sẽ giúp từ khóa được bền vững hơn. Nhưng mình nghĩ nếu đầu tư thì ta có thể kết hợp cả hai để từ khóa được lên top và trụ dễ hơn
 18. datbinhduong2000

  datbinhduong2000 Top 9

  Gia nhập:
  9/5/13
  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Mình nghĩ nên kết hợp cả seo và adwords với nhau sẽ tốt hơn, vì cái nào cũng có điểm mạnh của nó cả.
 19. lục văn toản

  lục văn toản Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/5/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  SEO cứ phải từ từ và AdWords thì theo doanh thu nhanh cái này đúng á
 20. phuhq

  phuhq Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/5/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  seo và google adwrod đều tốt nhưng seo mang tính giá trị dài lâu hơn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...