1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

9 lý do bạn cần phải suy nghĩ lại phương pháp tiếp cận SEO của mình

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi wtm, 17/10/17.

Lượt xem: 34,848
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  249
  Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao trang web của bạn không tạo ra bất kỳ lưu lượng truy cập? Có thể bạn có lưu lượng truy cập nhưng đó là những đối tượng không đúng và không tạo ra chuyển đổi. Nhiều người vẫn đang sử dụng thực hành SEO có hiệu quả từ nhiều năm trước nhưng hiện nay không có giá trị. Nếu bạn cũng vậy, bạn cần phảisuy nghĩ lại các chiến lược SEO của bạn. Thực hành SEO tốt nhất tiến triển theo thời gian khi Google và các công cụ tìm kiếm khác thay đổi các phương pháp xếp hạng và các thuật toán.

  slide

  SEO là một thực tế mà không bao giờ không đổi.

  Cho dù bạn coi mình là một chuyên gia marketing hay một người mới, bạn sẽ ở lại Top đầu cuộc chơi bằng cách biết những gì đang hoạt động và những gì đã lỗi thời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận các lý do bạn cần phải suy nghĩ lại cách tiếp cận SEO của mình bằng cách khám phá các phương pháp không còn hoạt động.

  1. Thực hành content marketing đã lỗi thời

  Nếu bạn vẫn xem mật độ từ khoá là một phần không thể thiếu của content marketing thì bạn đã nhầm. Thực hành đó bắt đầu từ thời điểm Google sử dụng chuỗi meta data để xếp hạng. Nhưng ngày nay, Google sử dụng trí tuệ nhân tạo dưới dạng RankBrain để hiểu ngữ cảnh của một trang.

  Không chỉ nhồi nhét từ khóa làm cho nội dung của bạn có vẻ như là spam mà trong trường hợp đó bạn cũng có thể động đến thuật toán Panda và nó sẽ lấy đi thứ hạng của bạn.

  Thay vì lo lắng về từ khoá, hãy tập trung vào việc có liên quan đến ngữ cảnh và những gì thực sự hữu ích cho người dùng.

  2. Thực hành thẻ title lỗi thời

  Nhồi nhét từ khóa trong title của bạn không còn là công thức thành công nữa và thậm chí có thể phản tác dụng.

  Nghiên cứu cho thấy các trang hiện nay đang được xếp hạng với các từ khóa không còn xuất hiện trong title cũng như trên trang.

  Thay vì lo lắng về vị trí từ khóa trong title, hãy nghĩ đến việc tạo một snippet mô tả trang và khuyến khích người dùng nhấp vào nó

  3. Trả tiền xây dựng liên kết để xếp hạng cao hơn

  Trước đây khi trỏ đủ exact match anchor text links từ URL PR cao hơn đến trang của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ xếp hạng top đầu. Tôi khẳng định rằng hành động này bây giờ đã chết.

  Chỉ cần nhìn vào bất kỳ diễn đàn black hat và bạn sẽ thấy các thành viên than phiền rằng thực tế là Private Blog Networks (PBNs) không hoạt động như trước đây.

  Xây dựng liên kết vẫn còn quan trọng đối với sự thành công của SEO nhưng sau khi phát hành thuật toán Penguin, mọi thứ lại khác. Việc đốt cháy giai đoạn khi xây dựng liên kết là một sự lãng phí thời gian.

  Bạn phải chuyển sự chú ý của bạn để có được các liên kết chất lượng cao, có liên quan chứ không phải chỉ tập trung vào việc nhận liên kết. Nếu bạn biết làm thế nào để thực hiện đúng cách xây dựng liên kết, hãy làm nó.

  4. PR vô nghĩa

  Trước đây các chuyên gia SEO sẽ tạo ra một dòng pr vô nghĩa vì mục đích duy nhất để có được một liên kết exact match anchor text. Tất nhiên, Google đã ngăn chặn thực hành này. Cuối cùng, Google giảm giá trị các liên kết này và nhiều công ty PR đã quyết định nofollow các liên kết của họ.

  Khi bạn quyết định đưa ra một pr, nó không phải là để nhận được một liên kết. PR chỉ nên được tạo ra cho một sự kiện thực sự đáng tin cậy.


  Nếu bạn không thể tự tin để nói rằng bạn sẽ đưa ra một pr ngay cả khi nó không có giá trị SEO thì có lẽ bạn không nên làm điều đó.

  5. Quá tin tưởng vào Automation

  Tự động tạo hoặc spun nội dung là một trong những dấu hiệu còn sót lại của thời kỳ SEO trước đây.

  Với Google, sứ mệnh của họ là mang lại kết quả tìm kiếm chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt thì không có chỗ cho hành động này trong SERPs.

  Nếu bạn tự động tạo, sao chép hoặc spin nội dung, đừng ngạc nhiên khi bạn dính phải một hình phạt.

  Điều đó nói rằng, các chương trình phát triển ngôn ngữ tự nhiên (NLG) đã được sử dụng thành công ở cấp doanh nghiệp để tạo ra nội dung quy mô lớn. NLG là một hình thức trí tuệ nhân tạo (AI để tạo ra nội dung dựa trên dữ liệu đầu vào. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn thì không có gì đánh bại nội dung gốc được viết bởi con người.

  6. Không chú ý đến trải nghiệm di động

  Hơn 60% các tìm kiếm được thực hiện trên Google là từ các thiết bị di động. Với cam kết của Google để mobile-first index thì điều này không bị bỏ qua. Để thành công online, các trang web phải được tối ưu hóa và đáp ứng liên tục trên tất cả các nền tảng bao gồm máy tính bảng và thiết bị di động

  Nếu bạn không đặt người dùng lên hàng đầu, cơ hội của bạn để tối đa hóa khả năng hiển thị online sẽ giảm.

  7. Xuất bản nội dung sơ sài

  Trước đây bạn chỉ cần viết một từ khóa "rich" với bài viết từ 300-500 từ để xếp hạng cho mọi thứ đã qua. Trong hầu hết các trường hợp, đó là một sự lãng phí thời gian. Trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ dính phải một hình phạt.

  [​IMG]

  Để có được khả năng hiển thị tối đa trên các công cụ tìm kiếm, quy tắc là phải có nội dung dài. Các nghiên cứu cho thấy các trang có bài viết trên 2.000 từ được xếp hạng cao hơn so với các bài viết ngắn hơn. Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh và bạn có thể sẽ tìm thấy nội dung dài được xếp hạng cao hơn.

  8. Phụ thuộc vào Guest Blogging để xây dựng liên kết

  "Chiến thuật SEO" duy nhất bị lạm dụng nhiều hơn pr là guest blogging. Trước những cảnh báo công khai của Google về hành vi này, "các nhà chiến lược marketing online" đã sử dụng mọi cơ hội blogging để viết nội dung, bất kể nội dung có tốt, xấu hay phù hợp. Tôi vẫn nhìn thấy hàng nghìn guest posting trên các trang web authority.

  Việc bán các bài viết blog đang trở thành một vấn đề lớn với các ông lớn như Forbes, Entrepreneur, & Inc và nhiều người khác, nên thêm các thẻ nofollow vào các liên kết external.

  Nếu bạn tham gia guest blogging, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện nó trên các trang web có liên quan - các trang web được công nhận là đáng tin cậy trong phân khúc của bạn. Hãy quên đi các bài viết về guest blogging có khối lượng lớn trên các trang web chất lượng thấp.

  9. Phụ thuộc vào các “cụm từ có chiến tích cao” với lưu lượng truy cập chất lượng

  Một quan niệm sai lầm về SEO là xếp hạng cao cho các cụm từ đầu sẽ mang lưu lượng truy cập cao đến trang web của bạn. Không thể phủ nhận rằng thứ hạng cao nghĩa là trang của bạn sẽ được nhiều người hơn nhìn thấy. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhiều click hơn hoặc nhiều chuyển đổi hơn.

  Theo quy tắc chung, các cụm từ quảng cáo hướng lưu lượng truy cập nhưng các keyword long-tail sẽ thúc đẩy các chuyển đổi.

  Chiến lược từ khóa của bạn phải theo ngữ cảnh. Các trang web của bạn cần phải mô tả chi tiết, chính xác sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp.

  Tóm lại

  SEO là duy nhất. Đây là lĩnh vực duy nhất tôi nhận thấy được theo thời gian sẽ mang lại kết quả khác nhau. Bởi vì các thuật toán tìm kiếm rất lỏng lẻo và luôn thay đổi và cách tiếp cận của bạn với SEO cũng phải có tính chất lỏng lẻo.


 2. nguyendung124vtvn

  nguyendung124vtvn Top 10

  Gia nhập:
  2/3/12
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Dù lý do nào thì mình nghĩ vẫn nên tập trung cho content, và thực hiện những các khác khác với lý thuyết đi 1 chút, đừng lý thuyết quá :mad:
 3. caithuocla

  caithuocla Top 9

  Gia nhập:
  23/8/17
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Càng dần google lại càng thích tự nhiên và hướng đến người dùng nhiều hơn, chắc cũng nên thay đổi từ từ
 4. websimsodep.com

  websimsodep.com Top 9

  Gia nhập:
  28/3/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Càng ngày google càng muốn tận thu kinh doanh, làm seo tự nhiên chỉ được 1 phần rất nhỏ thôi
 5. bluesea.seo

  bluesea.seo Top 9

  Gia nhập:
  11/3/16
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Cứ đầu tư vào nội dung tốt chắc chắn sẽ có một phương pháp SEO tốt nhất
 6. meocon91

  meocon91 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/17
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  20
  Cuối cùng content vẫn là quan trọng nhất đúng không. Tập trung vào xây dựng content chất lượng thay vì quá để ý đến các yếu tố onpage trong seo đúng không nhỉ.
 7. Slivn.com

  Slivn.com Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/10/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  site mới làm sao để có lượng truy cập nhỉ mọi người. em dân mới vào nghề cần được chỉ giáo.
 8. nvhung247z

  nvhung247z Top 9

  Gia nhập:
  28/9/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  Bài viết hay đó :)). Newbie chào cả nhà
 9. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bài viết rất thiết thực. Chúng ta cũng nên thường xuyên kiểm tra lưu lượng trên GA và đánh giá nguồn đến Website từ đó có những chiến lược đầu tư khác nhau.
 10. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  content cực kỳ quan trọng giúp site lên, hiện nay thì còn có tối ưu hóa mobile cũng rất quan trọng giúp site lên top và trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 11. maile20491

  maile20491 Top 9

  Gia nhập:
  17/10/17
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  13
  Web:
  theo mình với một site mới làm thì nên làm content để tiếp cận người dùng tốt hơn
 12. htloveorg

  htloveorg Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Một vài phương phát trong bài viết đến thời điểm hiện tại có nhiều anh em vẫn còn áp dụng trong đó có mình :D
 13. TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO DUY ANH WEB

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO DUY ANH WEB Top 9

  Gia nhập:
  18/10/17
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Chùa Láng
  Web:
 14. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,116
  Đã được thích:
  84
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  cảm ơn bạn với những phương pháp đưa ra.Mình thấy mục số 7 là hợp lý, chú trọng chất lượng nội dung, nôi dung sơ sài thì google không đánh gia cao. Content is king
 15. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bản chất của SEO vẫn xoay quanh các tín hiệu Onpage, Offpage và Traffic. Vậy nên mọi người chỉ cần tối ưu những tín hiệu đó thật tốt là có thể đạt những vị trí ngon rồi. Tùy vào độ cạnh tranh mà có từ lên nhanh và chậm :)
  giuonggaptiennhat thích bài này.
 16. chu6saigon

  chu6saigon Top 9

  Gia nhập:
  2/2/16
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  15
  Web:
  có vẻ như những kiểu SEO cho nhanh lên như xuất bản nhiều bàn rải link càng nhiều site càng tốt đã trở nên lỗi thời :D bây giờ phải càng tự nhiên càng tốt
 17. viphostkt

  viphostkt Top 9

  Gia nhập:
  17/5/12
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  6
  Mình luôn chú trọng tập trung vào content là chính. Bởi mình nghĩ rằng nếu content mà ko chuẩn seo thì mọi thứ Offpage hay Traffic nếu có lên Top thì cũng chỉ nhất thời mà thôi
 18. baoduongbomnhiet

  baoduongbomnhiet Top 10

  Gia nhập:
  16/10/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình chưa chú trọng về seo mobile, vì đa phần người dùng đều thích dùng cái này hơn là destop. còn đối với SEO chỉ có 3 điểm duy nhất là không bao giờ thay đổi đó là conten, backlink, và tối ưu
 19. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  vấn đề muôn thuở của SEO chính là content, backlink, cứ nắm chắc hai vấn đề này thì không cần phải suy nghĩ phương pháp seo của bạn
 20. tín nguyễn

  tín nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  22/7/16
  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  77
  Web:
  ad ơi ! vd trang minh lượt truy cập càng cao thì càng được google sếp hạng cao so hơn những trang seo tốt mà lượt truy cập ít

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...