1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

9 lời khuyên tuyệt vời tối ưu nội dung cho blog

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo cho Blog' bắt đầu bởi cuongzu, 3/4/15.

Lượt xem: 2,203
 1. cuongzu

  cuongzu Top 9

  Gia nhập:
  29/1/15
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Để viết một bài đăng trên Blog mà được nhiều người quan tâm đòi hỏi bạn phải có một phong cách viết hấp dẫn. Bạn cần giúp cho người đọc nắm bắt và hiểu được những ý chính trong nội dung của bạn bằng cách phân nhóm các đoạn nội dung rõ ràng. Nếu mọi người thích nội dung của bạn, họ sẽ chia sẻ nó trên các mạng xã hội như Twiter,Google+ và liên kết đến bài viết đó. Điều này sẽ giúp cho thứ hạng của bạn tăng cao trên công cụ tìm kiếm. Vì thế để cải thiện thứ hạng trên Google bạn cần tăng kỹ năng viết bài của mình lên.

  Để viết được nội dung tốt và thân thiện cho SEO bạn cần phải làm nổi bật những từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm. Hãy chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất tránh việc nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi đọc nội dung của bạn.

  Vậy làm cách nào để viết được một nội dung hấp dẫnthu hút người dùng. Sau đây là 10 lời khuyên dành cho bạn khi viết bài đăng lên Blog.
  1.Hãy suy nghĩ trước khi viết

  Trước khi viết hãy suy nghĩ xem mình muốn đưa thông tin gì với đọc giả của bạn ? Và mục đích nội dung của bạn là gì ? Hãy ghi những điều bạn muốn viết trong nội dung ra giấy từ đó bạn sẽ biết được mình cần viết những gì thu hút được người dùng.

  2.Viết bài theo một cấu trúc

  Mỗi bài viết cần có một đoạn mở đầu giới thiệu về chủ đề của bạn. Phần giữa sẽ là những nội dung chính mà mình đang muốn nói tới. Một kết luật tóm tắt toàn bộ nội dung của mình hoặc đưa ra những ý tưởng mới. Hãy viết ra những gì bạn muốn viết trong tất cả 3 phần này. Điều này sẽ giúp thu hút người đọc tốt hơn.

  3. Sử dụng đoạn văn bản

  Hãy chắc rằng đoạn văn của bạn sử dụng có ý nghĩa. Mỗi đoạn văn cần phải có một ý tưởng hay một chủ đề chính. Đôi khi bạn cũng nên tự hỏi mình những ý chính trong mỗi đoạn là gì. Bạn có thể nắm bắt những ý tưởng chính chỉ trong một câu.


  4. Sử dụng tiêu đề

  Nếu bạn muốn mọi người tìm thấy những điều họ đang tìm kiếm trong bài viết của bạn , hãy sử dụng phân nhóm. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn và làm cho cấu trúc bài viết của bạn rõ ràng khi người dùng tìm kiếm. Một tiêu đề rõ ràng hướng đúng mục tiêu tìm kiếm của người dùng sẽ giúp nội dung của bạn tới tay người dùng một cách tốt nhất.

  5. Sử dụng các tín hiệu liên quan

  Tín hiệu giúp mọi người nắm bắt được ý tưởng chính của bạn qua nội dung một cách tốt hơn. Ví dụ có ba ký do để bán được một sản phẩm, bạn nên sử dụng nhưng tín hiệu như sau: Trước hết, thứ hai và cuối cùng. Ngoài ra những từ như “ tuy nhiên, chắc chắn và thực thế “ cũng đưa ra một tín hiệu rõ ràng để độc giả của bạn hiểu được. Độc giả sẽ ngay lập tức nhận được rằng một kết luận sẽ theo sau những lời như vậy, Vì vậy, hoặc Do đó là những tín hiệu quan trọng để cấu trúc văn bản của bạn trở lên hoàn hảo hơn trong vấn đề thu hút người dùng.

  6. Hãy để người khác đọc bài viết của bạn

  Trước khi xuất bản nội dung của bạn, hãy cho những người quen của bạn đọc bài viết của bạn đầu tiên và hỏi anh ấy/chị ấy có hiểu được ý chính trong nội dung của bạn là gì hay không.


  Lời khuyên bổ sung cho bài viết thân thiện với SEO

  Nếu mọi người thích và hiểu bài viết của bạn, nhiều khả năng họ sẽ liên kết và chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội. Điều này sẽ giúp cho thứ hạng của bạn cao hơn và tăng lượng truy cập một cách tốt nhất. Bạn có thể làm điều gì đó giúp cải thiện thứ hạng của bạn thêm nữa.

  7.Viết quá dài dòng

  Hãy chắc chắn rằng bài viết của bạn tối thiểu 300 từ. Như một quy luật chung hãy đặt những từ khóa của bạn vào trong văn bản nhưng mật độ chỉ nên từ 2-5%. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm nội dung của bạn được tốt hơn.

  8. Sử dụng Plugin SEO Wordpress

  Một số Plugin Wordpress thực sự giúp bạn viết một bài đăng trở lên thân thiện với công cụ tìm kiếm. Hãy bắt đầu bằng cách chọn từ khóa tập trung của bạn và nhập nó vào ô thích hợp. Đây là từ khóa mà bạn muốn mọi người tìm thấy trang của mình. Một số số plugin giúp bạn tối ưu hóa văn bản một cách tuyệt vời như SEO By Yoast. Các plugin này cho phép bạn xây dựng những đoạn mô tả. Đoạn này là một văn bản ngắn tóm tắt toàn bộ nội dung chính của trang. Nếu mô tả của bạn chứa những từ khóa mà người dùng tìm kiếm , các văn bản đó sẽ được hiển thị bởi Google bên dưới URL của bạn trong các kết quả tìm kiếm.

  Các Plugin này cũng giúp cho bạn trong việc tối ưu bài viết sao cho chuẩn nhất. Với mỗi tiêu đề hay các đoạn mô tả đều hiển thị số lượng ký tự giúp cho bạn tối ưu một cách chuẩn nhất. Ngoài ra nó còn tính toán được số lượng từ khóa lặp lại trong bài viết. Khi bạn tối ưu một cách chuẩn nó sẽ hiển bị màu xanh lá trước khi bạn xuất bản nội dung đó giúp bạn cải thiện thứ hạng trang web của mình.

  9. Thêm nội dung một cách thường xuyên

  Nội dung của bạn được cập nhật thường xuyên sẽ giúp cho công cụ đánh giá Website tốt hơn. Việc cập nhật đều đặn sẽ trở nên hấp dẫn với Google so với những Website ít cập nhật nội dung.


  Chú ý :Liên kết đến nội dung trước

  Nếu bạn đã có một số nội dung nói về một chủ đề chính nào đó của banjm hãy liên kết các bài viết lại với nhau. Nó sẽ làm cho bài viết của bạn trở lên mạnh mẽ hơn, ngoài ra còn giúp cho thứ hạng của bạn trên Google được cải thiện.

  Kết luận:

  Một số thủ thuật mũ đen trong SEO nhằm tăng thứ hạng trang Web của mình lên cao trong Google đã kết thúc. Thay vào đó để có được thứ hạng cao bạn cần cung cấp một nội dung chất lượng thu hút được người dùng. Bạn có thể làm một số việc khác để tối ưu hóa bài viết của bạn giúp thân thiện với SEO hơn.

  Biên tập : Hoàng Huy VietMoz

 2. phanmemhot

  phanmemhot Top 9

  Gia nhập:
  19/3/15
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Trước khi viết hãy suy nghĩ xem mình muốn đưa thông tin gì với đọc giả của bạn ? Và mục đích nội dung của bạn là gì ? Hãy ghi những điều bạn muốn viết
 3. nguyensonbk

  nguyensonbk Top 9

  Gia nhập:
  9/4/15
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  7
  Web:
  không cần viết dài, viết sao cho bố cục khoa học, nội dung hướng tới người dùng là được
 4. cuongzu

  cuongzu Top 9

  Gia nhập:
  29/1/15
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  11
  Web:
  mình toàn làm một cái khung bài viết trước khi viêt
  sau đó cứ dựa vào cái khung đó mà triển khai các ý ra
 5. cuongzu

  cuongzu Top 9

  Gia nhập:
  29/1/15
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Mình bây giờ viết bài thường cho rất nhiều hình ảnh vào để thu hút người dùng. liệu có ổn k bác nhỉ
 6. dieuly

  dieuly Top 10

  Gia nhập:
  22/7/14
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Việc chú tâm vào bài viết như số lượng ký tự, mật độ phân bố từ khóa, hình ảnh, video trong bài viết, các thẻ h2,h3... trong bài viết cũng rất quan trọng nữa.
 7. cuongzu

  cuongzu Top 9

  Gia nhập:
  29/1/15
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  11
  Web:
  mình viết bài hầu như ít khi phải quan tâm đến các vấn đề này
  mình làm trước 1 cái khung để viết bài sẵn. Mình cứ thế mà viết dựa trên cái khung đó cho nhanh thôi
 8. ohmygod_305

  ohmygod_305 Top 9

  Gia nhập:
  6/9/14
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  5
  Web:
  kiểu viết bài phải có lập dàn ý như ngày xưa học văn ý :D
 9. dieuly

  dieuly Top 10

  Gia nhập:
  22/7/14
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Cách viết bài chuẩn seo đó bác ơi, cái này cũng quan trọng mà, seo thì nên chú ý những cái này, nó kg mất thời gian cho lắm mà lại ngon :)
 10. bequeenjsc

  bequeenjsc Top 9

  Gia nhập:
  7/10/13
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  3
  Web:
  mình viết bài thường hay để nguồn nếu copy :D và hướng người dùng tới các bài viết liên quan
 11. nobodybuty

  nobodybuty Top 9

  Gia nhập:
  19/10/15
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Nội dung thì các bạn chỉ cần xem là đối tượng của mình hướng đến là ai, nội dung của mình có độc đáo hay không, bài viết đó có lợi cho người đọc hay không, và hơn hết phải duy trì được những bài viết chất lượng dài dài để kéo được những người xem trung thành.:)
 12. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  minh thấy seo blog dễ hơn web nhiều lắm mọi người ới
  Blacktee thích bài này.
 13. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  ôi mình seo blog thì toàn thuê ngừoi viết rồi đi tối ưu lại cho chuẩn thôi à
  Blacktee thích bài này.
 14. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  ôi mình thì thấy nội dung nhiều là đã thích rồi. toan thuê nhân viên viết bài không à
  Blacktee thích bài này.
 15. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  ôi đúng là trên cả tuyệt vời luôn với 9 lời khuyên này thì chúng ta seo blog hoàn toàn dễ dàng
  Blacktee thích bài này.
 16. longnonngon62

  longnonngon62 Top 9

  Gia nhập:
  16/10/15
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  5
  Web:
  cảm ơn bạn đã chia sẻ những lời khuyên bổ ích nhất về seo blog cho mình và mọi người nhé
 17. cogiaoloan

  cogiaoloan Top 9

  Gia nhập:
  9/10/15
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  22
  Web:
  mình thấy vẫn nên hướng đúng với với nội dung thì hơn
 18. Blacktee

  Blacktee Top 9

  Gia nhập:
  21/11/15
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  4
  ui làm như bạn thì phải mất bao nhiêu thời gian mới xong một bài hả bạn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...