1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

9 bước khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi kingbin, 4/5/19.

Lượt xem: 1,055
 1. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  9 bước khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Dựa trên hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).... #chothai #khamphukhoa

  [​IMG]

  Sau bài chia sẻ về việc đi khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì mình đã được khá nhiều email, inbox từ các bạn muốn được biết nhiều thông tin hơn.

  (*) Bài viết liên quan: Đôi nét về siêu âm đầu dò, thiết bị dùng khám phụ khoa

  (*) Đọc thêm: Công cụ mỏ vịt khám phụ khoa: Những kiến thức bạn nên biết

  (*) Bài viết liên quan: Trước khi đi khám phụ khoa, phải nắm rõ 5 lưu ý sau

  Do đó, hôm nay, mình sẽ tiếp tục nói về Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bài viết này minh sẽ mang cho các bạn quy trình thăm khám “chuẩn” để các bạn biết được và tránh bỡ ngơ (như mình lần đầu) khi đi thăm khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  Lưu ý chút là 9 bước ở phía dưới đây là áp dụng nếu bạn đi thăm khám ở cơ sở chính số 929 La Thành. Còn nếu bạn đi khám ở 2 cơ sở ngoài là Cảm Hội và Quang Trung Hà Đông thì khác khá nhiều vì 2 cơ sở đó vận hành theo quy trình không khác các phòng khám phụ khoa tư nhân ở Hà Nội thế nên các bước thăm khám ít phức tạp hơn.

  Dưới đây là 9 bước bạn cần phải tiến hành trong trường hợp đi khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  + Bước 01: Mua sổ khám bệnh ở chỗ bán sổ.

  Nếu bạn đã có sổ khám (như mình chẳng hạn, khám nhiều lần nên có sẵn sổ khám) thì có thể không cần chú ý đến bước này, đi bước tiếp theo luôn.

  Sổ khám bệnh được bán tại bàn bán sổ với giá bán là 5000 / quyển. Vị trí bán sổ ngay cửa vào khu khám sản phụ khoa, rất dễ tìm, đến là bạn sẽ nhìn ngay. Nếu bạn không thấy thì bạn nên hỏi thăm y tá và sẽ được hướng dẫn.

  + Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ ở quầy lễ tân.

  Quầy lễ tân nằm ngay cạnh chỗ bán sổ khám bệnh nên sau khi mua sổ bạn phải sang bên quầy và đọc yêu cầu khám bệnh để nhân viên lễ tân ghi vào sổ và cấp cho bạn số thứ tự thăm khám.

  + Bước 03: Thanh toán chi phí khám ở chỗ đóng tiền.

  Cầm sổ ra } chỗ đóng tiền. Dựa theo yêu cầu khám bệnh họ sẽ thu tiền thích hợp. Thông thường thì tiền phí khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng khá hợp lý, sẽ trong khoảng là 200.000 – 300.000 (có bảo hiểm sẽ rẻ hơn).

  + Bước 04: Đến phòng khám được chỉ dẫn trong sổ khám bệnh (họ đóng cái dấu vuông màu đỏ, trong đó ghi số phòng khám và thuộc khu nhà số mấy).

  + Bước 05: Đến phòng khám để bác sĩ đưa ra phương pháp thăm khám.

  Khi khám xong bác sĩ có thể đưa ra đi siêu âm hoặc xét nghiệm dịch âm đạo (hầu như ai cũng được chỉ định kể cả dịch âm đạo không có gì bất thường).

  + Bước 06: Thanh toán chi phí siêu âm và soi tươi.

  Sau khi được cấp Phiếu chỉ định siêu âm và soi tươi thì quay về bàn thanh toán và lấy hóa đơn (Hơi loằng ngoằng và phải di chuyển khá nhiều, nhất là hôm nào đông thi lại khá tốn thời gian để xếp hàng nữa).

  + Bước 07: Siêu âm xem phía trong tử cung và buồng trứng có gì đáng ngờ không.

  Phòng siêu âm nằm ngay bên cạnh phòng khám. Tuy nhiên, bạn chú ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn nhìn trong hóa đơn đóng tiền, bên trên sẽ có ghi số phòng siêu âm của bạn.

  Khi vào phòng thì nhớ đưa hóa đơn đóng tiền cho y tá để được y tá xếp số và đưa ra một số hướng dẫn trước khi tiến hành siêu âm.

  Dựa trên hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).

  Khi vào siêu âm, dựa vào tình trạng quan hệ và/hoặc tình huống thực tế mà bác sĩ bảo siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ vài phút là có kết quả luôn, khá là nhanh ở bước này.

  + Bước 08: Soi tươi + nhuộm dịch âm đạo.

  Nguyên do của việc xét nghiệm này là để xem lý do mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn thông thường),
  Phòng soi tươi nằm ở nhà A, trong Phiếu chỉ định do bác sĩ khám cấp cho có ghi rõ số phòng nên bạn yên tâm là không sợ bị lạc.

  Đưa bệnh phẩm và hóa đơn cho nhân viên xét nghiệm (bệnh phẩm là 2 cái dụng cụ bằng nhựa đựng dịch âm đạo mà bác sĩ đưa cho mình khi khám). Thường thì kết quả có sau 1 buổi nếu làm trước 10h sáng và 3h30 chiều, kết quả trả về phòng khám sản phụ khoa lúc đầu.

  + Bước 09: Thực hiện xét nghiệm máu.

  Không có gì để nói đến nhiều bởi các thứ tương tự như bước soi tươi bên trên.

  Phải để ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong thời gian nhận kết quả thì đi siêu âm. Đến thời gian lấy kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám ban đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám lúc đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.

  Xem thêm chi tiết: Link


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...