1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

8 sai lầm cần tránh khi Email marketing

Thảo luận trong 'Email marketing - Online direct marketing' bắt đầu bởi tampham, 10/3/18.

Lượt xem: 137,677
 1. tampham

  tampham Top 8

  Gia nhập:
  10/1/18
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  35
  Hiện nay, rất nhiều công ty đã dùng Email Marketing để quảng bá thương hiệu của mình. Bởi vì Email Marketing tiếp cận được nhiều người dùng. Nhưng có nhiều công ty thất bại về truyền bá thông qua Email, do họ không hiểu rõ về Email Marketing. Bây giờ, mình sẽ chia sẻ cho các bạn về 8 sai lầm cần tránh khi Email marketing.

  [​IMG]

  8 sai lầm cần tránh khi Email marketing

  1. Không xây dựng cơ sở dữ liệu của bạn

  Nhu cầu đầu tiên cho chiến lược Email Marketing là dùng danh sách địa chỉ liên hệ email hiện tại của bạn để gửi email cho mọi người. Có nhiều cách để xây dựng danh sách email của bạn. Bạn có nhập địa chỉ liên hệ từ LinkedIn, cung cấp một trường đăng ký bản tin email trên trang web của bạn, sử dụng nút gọi hành động trên trang Facebook của bạn và yêu cầu khách hàng của bạn truyền bá giúp bạn.

  Dù bạn làm gì, đừng mua danh sách email vì người dùng không bạn là ai, họ cảm thấy khó chịu và gây ảnh hưởng xấu đến công ty của bạn. Bạn nên bắt đầu với người biết bạn là ai và chắc chắn rằng email bạn gửi được chia sẻ dễ dàng. Đây là nơi bạn có được giới thiệu khách hàng và tạo khách hàng tiềm năng.

  2. Không có kế hoạch

  Bạn đã xây dựng được danh sách liên lạc của mình, bạn cần phải biết mình phải viết gì. Bạn nên lập một kế hoạch để thực hiện và phát triển email marketing. Kế hoạch này giúp bạn kiểm sát được công việc của mình và thực hiện công việc dẽ dàng hơn.

  3. Dành quá ít thời gian để viết

  Dành thời gian nhiều hơn để trao chút nội dung để nó có giá trị hơn, dễ đọc và hấp dẫn giúp người dùng quan tâm hơn đối với bạn và chia sẻ bạn với các người dùng khác. Nếu dành thời gian quá ngắn cho ra nội dung không chất lượng gây nhồm chán, có thể làm cho người dùng rời bỏ bạn.

  [​IMG]

  8 sai lầm cần tránh khi Email marketing

  4. Tiêu đề không thu hút

  Trong Email marketing thành công thì tiêu đề rất quan trọng. Tiêu đề của bạn cần thu hút sự chú ý của họ để họ mở email của bạn ngay cả khi bạn không phải là tên họ nhận ra trong hộp thư đến của họ. Ví dụ, thay vì “Đăng ký khóa học marketing online tại Đà Nẵng”, hãy dùng thử “Học marketing online tại Đà Nẵng" để trở thành người bán hàng trên mạng thành công nhất”

  5. Gửi email không chuyên nghiệp
  Bạn cần phải gửi email được viết bằng văn bản hấp dẫn trực quan, bao gồm cả mẫu email bạn sử dụng và ảnh hoặc hình ảnh bạn đưa vào. Trên tất cả, bạn cần phải kiểm tra tất cả mọi thứ trước khi bạn nhấn gửi.

  [​IMG]

  8 sai lầm cần tránh khi Email marketing

  6. Bỏ qua phân tích của bạn

  Bạn cần chú ý đến việc email đang làm việc tốt như thế nào. Người đăng ký của bạn đang làm gì khi họ mở email của bạn? Họ có nhấp vào liên kết của bạn hay họ hủy đăng ký? Tất cả những câu hỏi này giúp bạn biết được chiến lược của bạn có hiệu quả hay không? Nếu không hiệu quả thì phải xem xét lại và thay đổi chiết lược.

  7. Giữ một danh sách tồi
  Các nhà cung cấp dịch vụ email chú ý tới việc bạn bị trả lại và tỷ lệ thoát cao phản ánh kém đối với doanh nghiệp của bạn. Thực hành tốt để lược qua danh sách của bạn trên cơ sở thường xuyên và xóa bất kỳ địa chỉ email có vấn đề.

  8. Không sử dụng công cụ tiết kiệm thời gian
  Có rất nhiều công cụ và nguồn lực để giúp làm giảm bớt công việc mà yêu cầu về Email Marketing.

  Nếu các bạn muốn hiểu sâu hơn về Email marketing, bạn nên tham gia một khóa học về marketing online để hiểu rõ hơn nhé !


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...