1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang SEO quá mức

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi siengdepzai, 10/4/12.

Lượt xem: 9,388
 1. siengdepzai

  siengdepzai Cựu mod

  Gia nhập:
  22/4/11
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  69
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Web:
  Bạn đang lo lắng về việc website mình sẽ bị phạt bởi Google phát hiện trang đang SEO quá mức. Bạn đang tìm thông tin về các dấu hiệu, các hiện tượng SEO quá mức. Sau đây là 8 dấu hiệu seo quá mức mà bạn nên tham khảo.

  Vào tháng 03, cả ngành công nghiệp SEO đã bị trấn động vì Matt Cutts( trưởng nhóm chống web spam) đã tiết lộ về những thay đổi mới sẽ được áp dụng vào tháng 04 trong đó có hé lộ về việc Google sẽ phạt những website “SEO quá mức”.
  Vậy đâu là những dấu hiệu cho thấy 1 website đang SEO quá mức ? hãy cùng Siêng tham khảo và đánh giá 8 dấu hiệu sau đây để nhận diện sự quá mức trong SEO.


  Trao đổi link quá nhiều:
  đừng trao đổi link quá nhiều với những website khác đặc biệt là với những trang không cùng lĩnh vực hoặc thị trường. Việc này trong một thời gian dài Google nhận diện được sự trao đổi link không tự nhiên của bạn và website của bạn không thể hiện một ngách thị trường, một lĩnh vực thông tin chuyên sâu.
  Ngoài ra, bạn sẽ không lường trước các web trao đổi link với bạn trở thành web spam/ko hữu ích hoặc các trang web chết(ko cập nhật nội dung).

  [​IMG]
  Nguồn ảnh: coolhacking-tricks

  Xây dựng quá nhiều liên kết link theo 1 hướng:
  Google bot không thể nhận diện xây dựng liên kết link 1 chiều nhưng nêu bạn làm quá nhiều trong 1 thời gian ngắn thì có thể website sẽ bị phạt. Căn cứ vào sự phát triển tự nhiên của một website thì Google có thể tính toán số lượng Max backlink tự nhiên. Vượt qua ngưỡng này, website bạn có thể vào sand box.

  Xây dựng link với cùng hoặc tương tự 1 anchor texts:
  Google dễ dàng biết rằng link đổ về website là link không tự nhiên nếu bạn đang sử dụng cùng 1 anchor texts cho 1 link trong nhiều bài viết trên các web cộng đồng, blog... Vì thế hãy làm chúng khác biệt hoặc tốt hơn là xây nội dung chất lượng để nhận được link tự nhiên.

  [​IMG]
  Nguồn ảnh: bluefountainmedia

  Có quá nhiều link hay quảng cáo với nội dung kém: đừng đặt quá nhiều link quảng cáo hoặc text link trên dòng in đậm giới thiệu.

  [​IMG]
  Một hình thức đặt thẻ tag và link liên quan theo tư duy cũ

  Mật độ từ khóa quá cao:
  bạn cần phải giữ mật độ từ khóa thấp hơn 1.5%, có nghĩa là lượng từ khóa seo của bạn lặp lại 5-6 lần trong một bài bình quân 500 từ.

  Liên kết link trong cùng 1 trang:
  chúng ta không nên link page A đến cùng page A với cùng anchore text với từ khóa tối ưu. Nó chỉ oke nếu bạn link trong bài nội dung với anchor text đến một trang khác trên site

  Thay đổi anchor text home thành keyword home:
  lúc trước nhiều SEO guru đề xuất là nên thay đổi anchor text link trang chủ trên thanh điều hướng( navigation menu) thành một từ khóa seo nhưng đề xuất này đã lỗi thời. Hãy thay đổi nó hoặc website của bạn sẽ bị tính là seo quá mức.

  [​IMG]
  Tư duy cũ là thay đổi biểu tượng home thành từ khóa seo trang chủ

  ( Ví dụ như Siêng có thể thay icon home bằng từ công ty quảng cáo > blog > thủ thuật SEO ngay trên thanh điều hướng website)

  Tên domain trùng với từ khóa:
  đây là mục tiêu tiếp theo của Google khi Matt Cutts xem xét việc thay đổi các thuật toán trong năm ngoái. Những domain trùng với từ khóa sẽ không có lợi thế hơn với những domain mang tên có tính thương hiệu. Điều này dễ được xem xét như là dấu hiệu của SEO quá mức và lời khuyên là không cần phải mua domain trùng với từ khóa thì mới SEO tốt.

  Bài viết của Siêng không bao quát hết những dấu hiệu nhưng cũng rất hy vọng góp phần nhận diện đầy đủ các dấu hiệu SEO quá mức để các SEOer tránh xa. Hy vọng các chuyên gia đọc xong có thể bổ sung các dấu hiệu mới để Siêng cập nhật những khả năng có thể xãy ra cho ngành công nghiệp SEO.


  Siengdezai / http://vivicorp.com
  Bài viết có tham khảo nội dung từ techwalls.com

  Last edited: 20/4/12
 2. loilove

  loilove Top 8

  Gia nhập:
  23/5/11
  Bài viết:
  453
  Đã được thích:
  53
  Web:
  bài viết khá hay, nói thật là giờ mình cũng đang lo ngay ngáy đây, để định lượng seo đúng mức thì quả là 1 vấn đề nan giải [-O<
 3. haicubin1

  haicubin1 Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/4/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Thanks bác đã chia sẻ bài viết khá hay \:D/
 4. seongon.com

  seongon.com Top 7

  Gia nhập:
  12/9/11
  Bài viết:
  480
  Đã được thích:
  161
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mỗi seoer một quan điểm. Mình xin phép phản bác một số nội dung ( không phản bác tức là đồng ý ):
  - Có quá nhiều link hay quảng cáo với nội dung kém: đừng đặt quá nhiều link quảng cáo hoặc text link trên dòng in đậm giới thiệu.
  Seongon nghĩ chỉ cần link tham khảo đó có ích đối với người đọc thì không cần phải giới hạn. Vế đầu của câu trên cũng nói, không nên sử dụng "nội dung kém". Còn nội dung tốt thì thoải mái
  - Mật độ từ khóa quá cao:bạn cần phải giữ mật độ từ khóa thấp hơn 1.5%, có nghĩa là lượng từ khóa seo của bạn lặp lại 5-6 lần trong một bài bình quân 500 từ
  Mật độ từ khóa thì mỗi nơi nói một kiểu. Phổ biến thì nói là 3-5%.
  - Liên kết link trong cùng 1 trang:chúng ta không nên link page A đến cùng page A với cùng anchore text với từ khóa tối ưu
  Thực ra không cần đợi đến giờ, mà trước đây tự link từ page tới chính page đó là k có tác dụng
  - Tên domain trùng với từ khóa
  Bình thường thì key domain seongon đánh giá không cao. Google có thể giảm giá trị cho key domain chứ nói là google đánh giá key domain là seo quá mức thì seongon nghĩ không chuẩn. Hơn nữa key domain không chỉ phục vụ Seo


  Cảm ơn chủ topic đã post bài này. Seongon xin phép lấy tư liệu để sắp tới viết 1 bài theo ý kiến cá nhân để giải tỏa thắc mắc cho bạn đọc trên seongon.com
 5. TueIT

  TueIT Top 9

  Gia nhập:
  2/12/11
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  22
  Bài viết rất hay . Thanks bác !
 6. siengdepzai

  siengdepzai Cựu mod

  Gia nhập:
  22/4/11
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  69
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Web:
  hehehe nhân tiện có vài lời từ bác seongon, mình cũng xin bảo vệ lập luận chút cũng như chia sẽ thêm để rõ.
  Vấn đề 1: đặt quá nhiều link sẽ làm giảm đi trải nghiệm tốt của người dùng và bài viết chất lượng trở nên rối hơn, lộn xộn hơn => nếu để cuối bài các link đó thì sẽ hay hơn.

  Vấn đề 2: Mật độ từ khóa: lúc trước chúng ta bảo nhau từ 3-5% là đẹp nhưng việc này sẽ không tốt và rõ ràng sắp tới Google sẽ phạt điều này. Vì sự lặp lại của từ vốn dĩ đã làm cho bài viết thêm nhạt nhẽo, buồn tẻ(1-1,5%) là hợp lý để tính cả từ khóa trên các dòng in đậm để cấu trúc bài.

  Vấn đề 3: chỗ này thì mình đồng ý hoàn toàn với bác seongon, nhưng lúc tr ước Google chưa check, bây h Google check thì có thể sẽ chết ^_^

  Vấn đề 4: Thực sự vấn đề này về ranh giới thật không rõ ràng, quan điểm của bác seongon như thế cũng hợp lý nhưng hiện tượng mà từ khóa nằm trên title, description, h1, trong trang và trùng cả domain thì xác xuất phạt khá cao.
  seohanoiseongon.com thích bài này.
 7. demvang.com

  demvang.com Top 9

  Gia nhập:
  10/2/12
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  23
  Cảm ơn các bác nhé, khá bổ ích.
  Nhưng gần như tất cả các điều trên đều không đúng với site noithatbaongoc.com
  Một tư tưởng seo khá đơn giản mà hiệu quả, site này của bác Hương hiện giờ đang top 1 số từ khóa cực hot là " noi that, nội thất" và gần như không có đối thủ...
  - Nếu nhìn trên trang đó có thể thấy rằng mật độ anchor text link cho từng sản phẩm dày đặc
  - Yếu tố "Content is King" xem ra cũng không đúng cho lắm khi trên trang có rất ít bài viết liên quan đến nội thất , gần như tất cả chỉ là đi leed nội dung trên Ngôi sao, Dân trí...Nội dung ít cập nhật theo em quan sát.
  Bác ấy seo cực liều theo đánh giá của em. Khi kiểm tra link liên kết trên site khác thì đa phần là ở một số forum không cùng chủ đề đổ về
  - Outbound link cực lớn độ tầm trên 100
  - Liệu từ khóa mạnh như vậy có thể là do tuổi domain quyết định không ạ /:)
  Đây là thông tin em nhìn trên site đó cách đây hơn tuần nhé, giờ site này có thay đổi ít về giao diện rồi ạ :^o
  Đây là cách em nhìn, tuy còn hạn chế và mang tính chủ quan các bác vào đánh giá dùm nhé :(
  seohanoi thích bài này.
 8. loilove

  loilove Top 8

  Gia nhập:
  23/5/11
  Bài viết:
  453
  Đã được thích:
  53
  Web:
  ^ : site noithatbaongoc đúng là seo quá liều, đợt này mới thay đổi nội dung đó, đợt trc còn nhồi link ở bên trong cơ, nhưng vì site đó trao đổi link khá nhiều nên cũng đạt 1 độ TRUST nhất định, site này seo liều từ trước đợt google panda mạnh tay nên có thể ko bị sờ gáy, bây giờ site đó ít seo hơn rồi ;))
  Last edited: 11/4/12
 9. demvang.com

  demvang.com Top 9

  Gia nhập:
  10/2/12
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  23
  hi sau đợt google panda em thấy site bác ấy lại " càng " bứt xa các site khác ạ b-) . Em search từ khóa này thường xuyên để kiểm tra và kiểm nghiệm.
  Tài thật X_X
 10. seokientam

  seokientam Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/11/11
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  ko biết bao nhiêu là đủ mà bao nhiêu là thừa
  Last edited: 11/4/12
 11. tiepga51

  tiepga51 Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/3/11
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Chỉ đơn giản là thanhks cho bài viết để lại từ khóa.Haizzz
 12. Freegirlgames

  Freegirlgames Top 9

  Gia nhập:
  31/8/11
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  3
  Web:
  hôm nay là 11/4 rồi, chưa thấy ai kêu vì bị tác động của thuật toán google mới nhỉ
 13. Spammer

  Spammer Top 9

  Gia nhập:
  30/1/12
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  30
  Web:
  Ở đây là vấn đề 4. Mình cho rằng sẽ không có chuyện bị phạt khi On page chuẩn. :)
  ừ khóa nằm trên title, description, h1, trong trang và trùng cả domain <~ là cái chuyện quá bình thường.

  ---------- Post added at 12:54 AM ---------- Previous post was at 12:50 AM ----------

  Quả thật là đẳng cấp quá.
 14. vanluc88

  vanluc88 Top 8

  Gia nhập:
  19/7/11
  Bài viết:
  337
  Đã được thích:
  31
  Web:
  bài viết cũng khá kỳ công.nhưng phải chờ xem áp dụng vào như thế nào đã.
 15. evashopping

  evashopping Top 9

  Gia nhập:
  7/10/11
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  1
  đối với site tiếng Việt thì Google không thể nào phân biệt và nói chung, "phép vua thua lệ làng" thôi, bác nào site TV cứ yên tâm mà rung đùi.
 16. siengdepzai

  siengdepzai Cựu mod

  Gia nhập:
  22/4/11
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  69
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Web:
  Hehe cẩn thận thì tốt hơn bạn à, vì Google hiện nay nếu đã áp dụng thuật toán mới thì họ làm hàng loạt. Khi đó sợ trở tay sẽ ko kịp ^^

 17. pr0xe0

  pr0xe0 Top 9

  Gia nhập:
  22/2/12
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Bài viết rất hay, cảm ơn bạn đã chia sẻ
 18. viet-nam-seo

  viet-nam-seo Top 9

  Gia nhập:
  20/12/11
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  7
  Web:
  bác google lâu lâu lại làm anh em nghề seo thót tim ! chả biết đường nào mà lần
 19. evnbayseo

  evnbayseo Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/2/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  thank bài viết. năm nay làm seo phải thay đổi nhiều đây
 20. Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

  Nguyễn Hiển GoogleSearchBox Top 8

  Gia nhập:
  26/11/10
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  58
  mình chính thức bị rồi, seo quá độ, mất khoang 80-90% từ khóa biến mất luôn ^:)^ site: http://dichvugiattham.com :-w

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...