1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips 7 xu hướng SEO thống trị thế giới năm 2017

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi DinhTinh, 18/3/17.

Lượt xem: 214,385
 1. DinhTinh

  DinhTinh Chia Sẻ - Đồng Hành - Lắng Nghe

  Gia nhập:
  26/6/15
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  56
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  SEOSearch Engine Optimization là một trong những cuộc chiến khốc liệt, vì sao lại như vậy? Vì bạn luôn phải tìm mọi cách để đứng trước đối thủ, khi khách hàng Search trên các công cụ Search Engine bạn phải đứng top 1 trang 1 và phải trên đối thủ, bạn luôn luôn phải đi trước đối thủ 1 bước.

  [​IMG]

  Một trong những yếu tố quyết định thắng thu là dự đoan chính xác các công cụ Search sẽ thay đổi như thế nào, đưa ra chiến lược phù hợp và có những điểu chỉnh trong SEO trước đối thủ. Khi nói thì rất đơn giản nhưng khi thực hiện thì hoàn toàn khác, khi bạn thay đổi đối thủ cũng chắc chắn biết và thay đổi, và chúng ta hoàn toàn không biết chắc chắn một điều gì có thể xẩy ra một khi chúng ta thay đổi theo hướng mới hãy làm nhiều và cảm nhận.

  1, AMP Accelerated Mobile Pages lên ngôi:
  Accelerated Mobile Pages (AMPs) là giao thức mã nguồn mở, cho phép các Webmaster tạo ra trang dành riêng cho điện thoại di động với tốc độ tốt nhất, về mặt lý thuyết thì AMP hỗ trợ tăng gấp 4 lần tốc độ tải trang và dùng dữ liệu ít hơn gấp 8 lần so vơi thông thường. Do vậy Google ưu tiên những website có tích hợp AMP hơn và Google cũng đã xác nhận điều đó trên một số diễn đàn lớn.

  [​IMG]
  AMP lên ngôi ảnh hưởng tới SEO

  Nếu Website của bạn chưa có AMP hãy nhanh chóng nghiên cứu và tích hợp nhé.

  2, Content – Nội dung theo kiểu dày đặc sẽ trỗi dậy.

  Trên thực tế người dùng đã quá chán với việc nội dung được copy paste nguyên bản như các trang web hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một đoạn nội dùng hay một bài viết dược Copy nguyên bản từ website này sang website khác hoặc thay đổi chút ít câu từ nhằm đánh lừa các Search Engine. Tôi xin gửi lời khuyên đến các bạn việc Copy Paste không sớm thì muộn website của bạn cũng sẽ bị giảm thứ hạng nghiêm trọng.

  [​IMG]
  Content luôn chiếm ưu thế trong các chiến lược SEO

  Trong thời điểm sắp tới, Google sẽ không còn coi trọng những bài viết ngắn nữa thay vào đó là những bài viết chất lượng cung cấp nội dung hay đến người dùng, độ sáng tạo và unique các bạn tạo ra như thế nào. Tốt nhất tôi khuyên bạn tự viết là chắc nhất, bài viết 500 từ hay 5000 từ không quan trọng, quan trọng là bài viết truyền tải được nội dung đến người đọc, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo hơn trong việc trình bày bài viết.

  3, Thuật toán sẽ thay đổi vì trí tuệ nhân tạo lên ngôi.

  [​IMG]
  Trí tuệ nhân tạo sẽ được đưa vào SEO từ đó các thuật toán sẽ thông minh hơn vì nó có thể tự học
  Google RankBrain được phát hành vào cuối năm 2015 đã mở ra cánh cửa mới cho thời đại của trí tuệ nhân tạo, Machine Learning là phương pháp phân tích dữ liệu sẽ tự động hóa việc xây dựng mô hình phân tích. Các tính năng mở rông kế thừa của Google sẽ thông minh hơn HummingBird sẽ tự động “học” thêm và mở rộng cách người dùng sắp xếp và tìm từ khóa. Và chắc chắn rằng trong tương lai Google sẽ tiếp tục tung ra các bản cập nhật Machine Learning trong nhiều lĩnh vực tương ứng. Và không sớm thì muộn thế giới SEO sẽ phải chao đảo biến động mạnh hơn bay giờ dưới sự thông minh và cai trị của trí tuệ nhân tạo.

  4, Thương hiệu cá nhân sẽ là vũ khí bí mật:

  [​IMG]
  Áp dụng thương hiệu cá nhân vào các dự án SEO

  Bạn có từng để ý hay quan tâm đến điều này không? Đó là việc biến thương hiệu cá nhân của bạn thành một chiến lược chủ yếu của SEO. Đối với cá nhân, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được nội dung bài viết của mình hơn, quản lý được tương tác và traffic đến website hơn, dễ tiếp cận khách hàng hơn… Với một số mạng xã hội lớn ở Việt Nam như Facebook, Zalo.. xu hương sử dụng thương hiệu cá nhân đễ hỗ trợ cho các thương hiệu lớn chắc chắn sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Vậy tại sao bạn không sử dụng thương hiệu cá nhân của mình để phục vụ SEO được tốt hơn.

  5, User Experience Optimization (UEO) sẽ xóa mờ các ranh giới trong SEO:
  User Experience Optimization (UEO) đã luôn chiếm ưu thế trong SEO, ít nhất là về 1 khía cạnh nào đó đối với Google, đặc biệt là trong việc thân thiện với các thiết bị di động, tối ưu hóa tương tác giữa người dùng và thiết bị. Rõ ràng là khi website của bạn có tốc độ tải nhanh hơn, người đọc cũng cảm thấy thú vị, hào hứng hơn. Với việc cho ra mắt AMPs, Google chắc chắn sẽ đề cao những trang web được tối ưu UEO.

  Với kinh nghiệm của tôi về về SEO bay giờ tốc độ load và nội dung là điều quan trọng để chiến thắng.

  6, Từ khóa giọng nói sẽ được ưa chuộng hơn:

  Tất cả chúng ta đều biết một điều là Search nhiều nó ra ít và Seach ít nó ra nhiều, hơn thế nữa từ khóa giọng nói thường sẽ rất dài và ít đối thủ, một mặt khác thì các bạn nữ thường hay tìm kiếm những từ khóa rất dài họ nghỉ sao gỏ vậy nên bạn hãy tận dụng điều này để tối ưu SEO hơn.

  Website dạng hỏi đáp sẽ được lên ngôi, khi mà đa số khách tìm là những câu hỏi vậy website thể hiện content dạng hỏi đáp sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hơn, hãy suy nghỉ đến ý tương bố trí content dạng hỏi đáp nhé.

  7, Mạng Xã Hội tiếp tục chiếm ưu thế.

  Trong nhiều năm qua tôi luôn áp dụng chiến thuật lợi dụng mạng xã hội để lên top và giữ top, áp dụng cách này tôi dường như không phải tốn nhiều sức trong quá trình SEO. MXH giúp bạn tăng tính tương tác, traffic, trust… vậy tại sao bạn không sử dụng nó đặc biệt nó còn giúp bạn chiếm nhiều vị trí hơn trên kết quả Search. (Hãy chú ý đến như Youtube, linkedin, Behance….).

  [​IMG]
  Áp dụng Mạng Xã Hội trong SEO

  Có khi nào bạn thử tưởng tượng là bạn sẽ dùng backlink từ Social thay cho backlink từ Forum không, tôi đã áp dụng điều đó và đã có kết quả rất tốt. MXH thì không bao giờ chết và không bị sandbox và rất phong phú… hãy tận dụng tốt nguồn tài nguyên miễn phí chất lượng này nhé.

  Chia sẻ: Khi bạn làm SEO hãy cố gắng làm đơn giản nhất có thể, biết nhiều kỹ thuật bạn sẽ lạm dụng kỹ thuật vì vậy đừng cố gắng làm bằng mọi giá, chỉ làm những gì bạn chắc chắn và cảm giác nó đúng. Không cần làm nhiều chỉ cần làm chất, luôn bình tĩnh trước mọi tình huống.

  – Đình Tỉnh –
  Bài viết: 7 xu hướng SEO thống trị thế giới 2017
  Nguồn: http://www.seotop1.vn/7-xu-huong-seo-thong-tri-the-gioi-2017.html  Last edited: 18/3/17
  Hà Duy Hội, leicas and minhvinhmap like this.
 2. Best Answer:
  Post #40 by Anhchinh79, 2/5/17
 3. Lucifez

  Lucifez Top 8

  Gia nhập:
  18/2/17
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  25
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Web:
  Đồng ý với top (AMPs) là giao thức mã nguồn mở, cho phép các Webmaster tạo ra trang dành riêng cho điện thoại di động với tốc độ tốt nhất . Thường thì site có amp lên top 1 nhiều hơn site không. Bloger yếu thế hơn wp .
  seoxyzleicas thích bài này.
 4. dochoi01

  dochoi01 Top 9

  Gia nhập:
  14/3/17
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  4
  Web:
  em thấy từ khóa bằng giọng nói ở nước mình thấy chưa được dùng nhiều lắm bởi mỗi vùng miền lại có giọng khác nhau nhiều khi seach thấy cũng không được chính xác lắm
  techvietnam thích bài này.
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  En thấy mobile tương lai sẽ là bước ngoạt khá lớn cho ngành marketing online, còn seo sau bao nhiêu năm cập nhật thì nó vẫn content và backlink nếu làm cẩn thận.
 6. minhvinhmap

  minhvinhmap Top 9

  Gia nhập:
  16/7/16
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  TP.Hồ Chí Minh
  Web:
  thương hiệu cá nhân là điều hay nhất trong bài anh ạ !!! em đang seo theo hướng đó
 7. trungkj3n

  trungkj3n Top 9

  Gia nhập:
  8/9/12
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Dù google có làm gì thì vẫn cần có nền tang để theo, Vì thế nội dung luôn là con át chủ bài và backlink là sự phát triển và liên kết. NẾn cứ làm tốt 2 vấn đề này thì web bạn lên như diều gặp gió luôn.
 8. SEOHD

  SEOHD Top 9

  Gia nhập:
  19/3/15
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  1
  Web:
  thời buổi này ai rảnh đâu mà ngồi đó đọc cả ngàn chữ ,media video hình ảnh vẫn là quan trọng nhất
 9. thanhphong23893

  thanhphong23893 Top 10

  Gia nhập:
  20/2/17
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Mình làm SEO vẫn thấy lắm bài nội dung sơ sài chỉ toàn hình vẫn nằm top vèo vèo đấy. Nội dung mới quan trọng nhưng chưa hẳn bài viết nhiều thì sẽ lên top tốt hơn bài viết ngắn
 10. leicas

  leicas Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/3/11
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Hay tuyệt, toàn những thông tin quan trọng không hà :)
 11. kquyen_cnt

  kquyen_cnt Top 9

  Gia nhập:
  5/1/13
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  14
  Mình thấy nội dung hướng tới người dùng, có ích .Cùng với các yếu tố về link, độ trust thì sẽ giúp website luôn đứng vững và lên top
 12. tuvanduhoc247

  tuvanduhoc247 Top 9

  Gia nhập:
  14/5/15
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Giọng nói thì ko quan trọng lắm, quan trọng là khi search bằng giọng nói thì phải sử dụng tiếng anh, mà đa số mình phát âm sai nên google ko hiểu được đó bạn :rolleyes:
 13. dungdung9

  dungdung9 Top 9

  Gia nhập:
  26/2/17
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  4
  Web:
  seach bằng giọng nói em thấy cũng seach bằng tiếng việt mà
 14. anhthinh110589

  anhthinh110589 Top 8

  Gia nhập:
  18/11/13
  Bài viết:
  283
  Đã được thích:
  29
  Web:
  Mobile không còn là trong tương lai nữa bác à, từ năm ngoái khi thuật toán bắt buộc đối với site chuẩn mobile ra đời thì, mobile đã lên ngôi rồi. H lượng người truy cập web từ mobile đang chiếm ưu thế với lượng traffic từ máy tính. AMPs được phát triển cách đây mấy tháng, đã cho thấy sự ưu ái của google cho các web mobile :D
 15. cookstar

  cookstar Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/3/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Link seo đổ về sẽ chỉ là phụ nếu muốn xây dựng nền tảng kinh doanh bền vững, và quang cáo google sẽ hỗ trợ cho việc seo lên top. Mà thực tế là các sàn TMĐT lớn ... không cần seo, chỉ đi quảng cáo google display, sau vài năm là từ khóa lên top hết
 16. Locker

  Locker Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/3/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Đọc được chia sẻ của bác, giúp em biết thêm nhiều điều bổ ích. thank ad.
 17. dochoi01

  dochoi01 Top 9

  Gia nhập:
  14/3/17
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  4
  Web:
  em thấy giọng nói quan trọng đấy chứ ví dụ như người miền trung chẳng hạn nếu họ seach bằng giọng nói chẳng hiển thị kết quả chắc không đúng được :)
 18. t.anhvippro

  t.anhvippro Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/3/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Web:
 19. benhxahoihcm

  benhxahoihcm Top 8

  Gia nhập:
  23/10/15
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  thiet ke shop Viky Design
  Web:
  Giờ nên tập trung cho thương hiệu cá nhân nhiều hơn, vì giờ làm link cũng không còn nhiều giá trị nữa rồi, ngược lại còn gây tác dụng phụ.
  Còn cái AMP mình thấy nhiều người bảo làm giảm tương tác người dùng vì giao diện nó xấu quá
 20. minhbulu19

  minhbulu19 Top 10

  Gia nhập:
  16/1/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  3
  mính mới làm seo chưa hiểu lắm về thuậ ngữ AMP bác nào có tài liệu nào về mã nguôn này cho em xin được ko?
 21. Ricky1990

  Ricky1990 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/14
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam
  Web:
  Thời đại này là của video livestream rồi nên sắp tới seo website khả năng sẽ bị lép vế với mạng xã hội và video livestream.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...