1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 thủ thuật Google có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi meoblog, 6/8/11.

Lượt xem: 1,258
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Chúng ta đều biết tìm kiếm bằng Google. Nhưng có lẽ ít ai biết cách tìm kiếm hiệu quả nhất bằng Google. Bài viết sau sẽ giới thiệu tới bạn 7 chiêu độc giúp việc tìm kiếm trên Google nhanh hơn và hiệu quả hơn.

  1. Google WDYL

  [​IMG]

  Google WDYL (Google’s “What Do You Love”) tại địa chỉ http://www.wdyl.com/ là công cụ tìm kiếm theo cơ chế “một cửa” của Google. Dựa vào từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm, Google WDYL sẽ tổng hợp toàn bộ các kết quả trả về trên một trang duy nhất, bao gồm cả các kết quả liên quan đến video trên Youtube, dịch thuật trên Google Translate, hình ảnh trên Google Images và tin tức trên Google News

  2. Tìm kiếm bằng Google trên ĐTDĐ

  [​IMG]

  Bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm bằng Google trên ĐTDĐ, bởi kích thước màn hình của ĐTDĐ không đủ lớn để chứa “tất tần tật” mọi thứ như quảng cáo, thanh công cụ, hình ảnh,… Chỉ cần truy cập địa chỉ http://google.com/m từ ĐTDĐ của bạn để mở một phiên bản “sạch” của Google, chắc chắn việc tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đối với bạn.

  3. Google và Bing

  [​IMG]

  Bing là sự lựa chọn thứ hai sau Google, Bing có thể tìm thấy nhiều kết quả mà Google không thể tìm ra và ngược lại. Do đó, việc kết hợp tìm kiếm cùng lúc bằng cả hai “ông trùm” sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://www.bing-vs-google.com.

  4. Tìm kiếm Google bằng dòng lệnh

  [​IMG]

  Công cụ Goosh.org giúp bạn tìm kiếm mọi thứ trên Google thông qua việc… gõ lệnh, tương tự như khi bạn thao tác trên hệ thống Unix-shell. Tại trang chủ của Goosh.org, bạn sẽ thấy dấu nháy đầu dòng, chỉ cần gõ từ khóa vào sau dấu nháy và nhấn Enter, ngay lập tức kết quả sẽ hiển thị bên dưới, đồng thời dấu nháy sẽ tự động chuyển xuống dòng tiếp theo, sẵn sàng chờ lệnh tiếp theo của bạn. Một địa chỉ quá thích hợp với những Coder yêu nghề.

  5. Google Square

  [​IMG]

  Google Square www.google.com/squared là một dịch vụ thuộc Google Labs. Dịch vụ này giúp bạn tìm kiếm và sắp xếp kết quả theo cột một cách khoa học, bạn có thể dễ dàng tùy biến nội dung và thứ tự các cột theo ý riêng của mình.

  6. Google Desktop

  [​IMG]

  Google Desktop không những giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng dữ liệu hiện có trên máy tính cá nhân mà còn giúp bạn tìm kiếm dữ liệu liên quan trên internet. Chỉ cần cài đặt, nhấn Ctrl hai lần mỗi khi muốn tìm kiếm và gõ từ khóa cần tìm, nhấn Enter. Quá đơn giản phải không nào? Tham khảo tại: http://desktop.google.com/

  7. Tìm kiếm Google bằng giọng nói

  [​IMG]

  Thay vì gõ từ khóa, bạn chỉ cần phát âm từ khóa cần tìm, Google sẽ cho bạn mọi kết quả liên quan đến từ khóa vừa phát âm, điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được dựa trên tính năng nhận dạng giọng nói của Google Voice Search. Nếu đang dùng trình duyệt Chrome, bạn chỉ việc nhấn biểu tượng microphone từ thanh tìm kiếm và “nói” cho Google biết bạn muốn tìm gì.

  Theo Genk


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...