1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 sai lầm cần tránh khi lựa chọn tên cho công ty Read more: http://chuanmen.edu.vn/threads/7-sai-l

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi alias123, 16/3/18.

Lượt xem: 51,054
 1. alias123

  alias123 Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/2/18
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Một cái tên phù hợp sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tồn tại bền vững trong nhiều năm tới, vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu và chọn ra một cái tên thật thông minh cho mình. Bạn muốn một cái tên duy nhất tạo ra ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng phải không? Hãy tránh 7 sai lầm khi đặt tên cho doanh nghiệp của bạn sau đây.

  1. Sao chép một cái tên nổi tiếng
  [​IMG]

  Không ai thích bị sao chép cả, vậy tại sao lại đi sao chép những thứ đã có rồi? Mọi người thường sử dụng cái tên gần giống với tên doanh nghiệp đã có. Có vẻ như cách này là để mượn sức mạnh thương hiệu từ những cái tên đã có. Vấn đề là nó làm cho bạn khó để nhận biết và không phổ biến. Thậm chí là không thể đăng ký thương hiệu được.

  Toàn bộ vấn đề xây dựng thương hiệu là làm cho mọi người nhận thấy công việc kinh doanh của bạn khác biệt so với đối thủ. Cái tên có sự liên kết chặt chẽ. Nếu có một cái tên gần giống với những thương hiệu khác, khách hàng sẽ phải thất vọng nếu bạn không thể cung cấp chất lượng tương tự.

  2. Chọn một cái tên dài

  Ngắn hơn sẽ tốt hơn khi nói đến việc chọn một cái tên doanh nghiệp. Hãy tưởng tượng 20 công ty bạn yêu thích. Hầu hết trong số họ có thể có tên với ít hơn 13 chữ cái. Tên dài hơn rất khó nhớ và mệt mỏi để nhìn. Mục đích giữ tên doanh nghiệp của bạn ngắn vì hai lý do:

  Không làm cho mọi người cố gắng nhớ lại những gì doanh nghiệp của bạn làm. Khi khách hàng cần giải pháp, bạn muốn họ đến thẳng với bạn chứ? Vì vậy hãy sử dụng một cái tên ngắn và dễ nhớ cho doanh nghiệp của mình nhé.

  Rất có thể, bạn gặp khách hàng tiềm năng ở mọi nơi. Bạn muốn người khác nhớ đến tên doanh nghiệp của bạn ngay cả khi không có danh thiếp hoặc tờ rơi.

  Nếu bạn đang có ý định sử dụng một cái tên dài, hãy thử nghĩ đến những cách rút ngắn hơn xem như thế nào?

  3. Bỏ qua luật nhãn hiệu

  Các công ty mới xuất hiện khắp nơi. Vì vậy, việc chọn một cái tên doanh nghiệp tốt đang ngày càng khó khăn hơn. Kiểm tra các nhãn hiệu hiện có, để giúp bạn tránh được nhũng thiết kế đã đăng ký pháp lý.

  Để an toàn, hãy sử dụng hệ thống tìm kiếm điện tử nhãn hiệu nhằm phát hiện các xung đột tiềm ẩn.

  4. Suy nghĩ quá hẹo

  Bạn sẽ tự giới hạn bản thân khi bạn dành quá nhiều thời gian để lừa các công cụ tìm kiếm. Có lẽ, hôm nay bạn bán giường và nệm. Ngày mai, bạn có thể bán tủ quần áo, bàn ăn và ghế. Đặt tên cho doanh nghiệp quá cụ thể có thể hoạt động tốt ngay bây giờ, nhưng bạn có thể phải thay đổi nó trong tương lai.

  Hãy suy nghĩ lâu dài. Không phải mọi khách hàng đều quen thuộc với cửa hàng của bạn. Nếu bạn đặt một sản phẩm cụ thể trong cái tên, nhiều người sẽ cho rằng đó là tất cả những gì bạn bán. Từ khóa có thể là một phần quan trọng của tên doanh nghiệp, nhưng luôn luôn chọn một cái tên rộng hơn. Apple bắt đầu với cái tên Apple Computer, Inc Nhưng như bạn biết, công ty đã phát triển và tạo ra một loạt các thiết bị điện tử. Apple đã từ bỏ chữ "computer" khi nó trở nên quá hạn chế.

  5. Chọn từ ngữ phức tạp

  Đừng buộc bộ não của bạn vào những từ khó đánh vần. Một cái tên quá khó để đánh vần sẽ dễ gây nhầm lẫn, mà khách hàng không thể nói hoặc viết một cách dễ dàng. Nếu bạn đang sử dụng từ thông dụng, khách hàng sẽ chọn cách đánh vần rõ ràng nhất. Bây giờ hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu họ cố gắng tìm bạn trong một công cụ tìm kiếm và 20 doanh nghiệp khác xuất hiện trước. Bạn sẽ mất khách hàng và khách hàng vẫn sẽ không biết làm thế nào để tìm thấy bạn.

  Weebly, Pepsi, Ebay và Panera đều là những tên có thương hiệu lâu đời, rất dễ để nhận ra và đánh vần.

  6. Động não trong sự cô lập

  Kinh doanh là bán sản phẩm của mình cho mọi người. Đó là lý do tại sao bạn nên tham khảo những người bạn tin tưởng khi bạn có một số cái tên cần lựa chọn. Thậm chí các công ty lớn gặp phải rắc rối khi đội ngũ sáng tạo của họ bỏ qua các ý nghĩa thay thế hoặc những từ ẩn. Với điều này trong tâm trí, hãy chắc chắn rằng bạn:

  Sử dụng mà không có dấu cách. Khi bạn chọn một tên miền, bạn không muốn các từ kết hợp có chứa các ý nghĩa thay thế.

  Kiểm tra các từ bằng các ngôn ngữ khác. Nếu bạn làm việc với khách hàng quốc tế, hãy đảm bảo rằng tên doanh nghiệp của bạn không gây xúc phạm bằng ngôn ngữ khác.

  Đồng thời, hãy nghĩ đến cơ sở khách hàng của bạn. Sử dụng cái tên hài hước có thể làm việc với đúng đối tượng. Nhưng nếu bạn làm việc với những khách hàng rất bảo thủ, hãy lấy ý kiến phản hồi của họ trước khi bạn chọn một cái tên mà họ có thể thấy không ấn tượng.

  7. Thấu hiểu câu chuyện trở lại

  Đừng vội vã cố gắng đưa nhiều ý nghĩa vào cái tên doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu phải cần rất nhiều nỗ lực, nhưng nó nên đơn giản cho khách hàng. Bạn có thể có một câu chuyện tuyệt vời để kể về công việc kinh doanh của bạn, nhưng khách hàng sẽ không quan tâm. Khách hàng muốn biết bạn có thể làm gì cho họ. Một cái tên phức tạp, mất quá nhiều thời gian để giải thích và hầu hết mọi người sẽ mất hứng thú trong vài giây. Hãy nhìn vào Nike, Jaguar và Puma đó đều là những cái tên đơn giản và dễ đọc. Nhưng một cái tên trong thiết kế logo nên gửi một thông điệp rõ ràng ngay lập tức.

  Ngay cả khi cái tên hoàn hảo xuất hiện trong một loạt các nguồn cảm hứng nhanh chóng, hãy chắc chắn rằng nó đáp ứng tất cả các tiêu chí của bạn. Chọn tên doanh nghiệp tốt có thể mất nhiều thời gian, nhưng lựa chọn đúng sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu lâu dài.

  > Nếu bạn đang chọn một cái tên doanh nghiệp của mình, hãy suy nghĩ xem nó sẽ trông như thế nào trong một thiết kế logo. Hãy xem một số mẫu thiết kế logo thương hiệu của chúng tôi để có được một số ý tưởng cho mình nhé.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...