1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 điều bạn nên làm nếu muốn trở thành Seo Pro!

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi evnbay, 10/12/13.

Lượt xem: 66,473
 1. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Có rất nhiều bạn trẻ vẫn còn thắc mắc để trở thành một SEO Pro thì cần phải làm những gì? Thực ra mình nghĩ bạn chỉ cần biết làm SEO hiệu quả là được rồi. Cái cốt lõi cuối cùng làm SEO đó chính là kiếm được doanh thu. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

  Bạn có muốn trở thành một chuyên gia seo đẳng cấp?

  Mình chắc chắn là ai cũng muốn như vậy. Tiền bạc, danh tiếng ai cũng mong muốn có được điều này nhưng đối với làng SEO thì không phải ai cũng đạt được đó. Chỉ một số ít trở thành SEO Pro thực thụ mà thôi.

  [​IMG]

  Chuyên gia SEO, pro seo phải tăng được doanh thu tối đa

  Tại sao một số người lại seo rất giỏi họ làm gì trong khi đa số người làm seo còn lại không làm? Sau khi tham khảo và suy nghĩ tôi quyết định viết bài này, phải chăng những người làm SEO có hiệu quả cao họ đều sở hữu 7 thói quen dưới đây?

  1. Muốn seo giỏi phải thực hành nhiều

  Không quá khó để có thể làm seo. Bạn có thể đọc vài bài trên mạng áp dụng vào website của mình, tăng hạng và chỉ trong vài tuần bạn bắt đầu tham gia các diễn đàn seo và chém gió được. Lúc này bạn đã có thể chỉ cho người này hay người khác rằng họ đang làm sai ở đâu, nên tối ưu như thế nào cho hiệu quả… như những gì bạn đọc được và rồi cuối ngày bạn tự hỏi mình “ Liệu bạn đã seo giỏi hay chưa? Làm thế nào để thành một chuyên gia SEO?”.

  Nếu bạn muốn seo tốt bạn phải thực hành nhiều… không chỉ trên website khách hàng. Hãy tạo website của chính bạn, xây dựng backlink , theo dõi thứ hạng. Và những kinh nghiệm bạn gặt hái được trên website của mình sẽ giúp ích khi bạn sử dụng trên website của người khác.

  Thế giới tìm kiếm luôn thay đổi và bạn không thể bắt kịp bằng cách đọc những bài viết rải rác trong ngành SEO của mình, hãy thực hành, nó sẽ giúp bạn có sự hiểu biết tốt hơn cần làm thế nào tối ưu theo cách của bạn cho vị trí xếp hạng cao hơn.

  2. Chấp nhận rủi ro, mạo hiểm

  Tôi nghĩ rằng nếu tiếp xúc với bất cứ seoer pro nào có kinh nghiệm bạn sẽ bị sốc về số lần bị banned hay trừng phạt từ Google và Yahoo do làm trái nguyên tắc của họ. Họ chắc đã trải qua những lần Panda, Penguin càn quét, traffic giảm thê thảm.

  Đúng vậy nếu không bị phạt thì làm sao có thể biết cách mà gỡ, làm sao có thể có kinh nghiệm mà bình tĩnh với bão penguin hay panda. Còn nếu ai chưa bị trảm thì cũng chỉ biết làm theo những hướng dẫn một cách mù mờ để tránh không khỏi bị phạt và chắc không thể nếm được vị bị google phạt là như thế nào.

  Nói như vậy không có nghĩa là tôi khuyên bạn nên vi phạm nguyên tắc của Google , nhưng những gì tôi nói bạn có thể nên thử ở một site nào đó để có kinh nghiệm. Nếu bạn là một người năng động bạn sẽ nhanh chóng học được cách nào tăng nhanh thứ hạng cách nào không.

  Ví dụ: Nếu bạn biết Tôi builink theo mũ trắng với từ khóa ” Đào Tạo SEO ” sẽ giúp tăng thứ hạng thì bạn cũng nên biết rằng nếu tôi builink theo kiểu chậm mà chắc thì Tôi có thể thua đối thủ cũng builink cho từ ” Đào Tạo SEO ” theo cách đó nhưng làm với tốc độ nhanh hơn.

  Nếu bạn không mạo hiểm, bạn sẽ không bao giờ học được những cách đó, vì thế đừng ngại thử.

  3. Muốn seo tốt hãy xây dựng được mối quan hệ

  Quan hệ luôn tốt trong mọi trường hợp, trong SEO nó cũng không phải là ngoại lệ. Bạn muốn tốt hơn trong việc onpage hay link builing bạn không nên dừng việc xây dựng mạng lưới quan hệ.

  Onpage cũng không có gì phải giữ kín, nên việc bạn dễ dàng nhờ sự giúp đỡ tư vấn về on page có lẽ không quá khó khăn. Còn đối với link building hãy tưởng tượng việc có quan hệ bạn bè với những website có tên tuổi thì sẽ thế nào?
  Hãy để ý những ông lớn trong làng seo Việt Nam bạn thấy rằng họ có mối quan hệ mật thiết, hợp tác, cộng tác với nhau. Bởi vì họ hiểu được một điều xây dựng mối quan hệ và sở hữu tư duy cùng thắng sẽ mạnh hơn rất nhiều so với việc sở hữu tư duy cá nhân cố hữu của phần lớn người Việt Nam

  4. Không ngừng sáng tạo và học hỏi

  Seo không phải là mới, bởi nó cũng chỉ là onpage, link building, nội dung nhưng cách làm của mỗi người lại mang lại thành công khác nhau. Biết thì nhiều nhưng những người thực sự thành công có khuynh hướng là những người sáng tạo trong cách làm của họ khác với người khác.

  Sáng tạo ra cách hiệu quả là kết quả của việc thử, sai, chiêm nghiệm và tiếp tục thử cho tới khi tạo được qui trình SEO thành công. Nó là hệ quả của thói quen 2.

  Việc chuyên cần học hỏi là yếu tố bắt buộc trong mọi ngành nghề cho nên SEO cũng không thể bỏ qua. Bạn học ở đâu? Học ở những mối quan hệ bạn có, học ở internet nơi đòi hỏi kĩ năng ngoại ngữ của bạn. Vâng tóm lại dù muốn Pro hay không vẫn phải học.

  Nếu bạn là người sáng tạo hãy tận dụng nó, sáng tạo sẽ mang lại cho bạn lợi thế đứng đầu, nhưng phải luôn để ý rằng bạn đi trước đối thủ, họ sẽ nhanh chóng nắm bắt sự sáng tạo của bạn vấn đề sớm hay muộn mà thôi.

  5. Phải biết phân tích

  Xếp hạng cao cho từ khóa là một chuyện nhưng nếu bạn không biết mục đích xếp hạng cao là gì ngoài sự may mắn thì bạn chưa là seo pro được. Vì thế hầu hết thời gian của bạn dành cho cuộc chay đua những từ khóa không mang lại doanh thu.

  Hãy bắt đầu với một chiến lược nghiên cứu từ khóa thật tốt, theo dõi tỉ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa landing pages. Những người làm seo giỏi hay pro seo biết rằng traffic không phải là tất cả mà phải tùy từng trường hợp của website. Mà mục đích cuối cùng của làm SEO là tăng doanh thu với chi phí thấp nhất.

  Đừng tập trung 100% thời gian của bạn chỉ để xây dựng traffic mà hãy tập trung tìm cách tối ưu hóa doanh thu. Hãy dừng lại và theo dõi những gì bạn có thể theo dõi, từ thứ hạng của đối thủ cho đến những gì họ làm, bạn sở hữu nhiều tư liệu tốt hơn bạn sẽ ra quyết định tốt hơn.

  6. Sử dụng nhiều chiến thuật

  Bạn thử ngẫm lại xem có phải khuynh hướng làm seo của bạn là tìm ra một cách nào đó giúp tăng thứ hạng từ khóa và đó là tất cả bạn tận dụng. Cho dù cách dó vẫn hoạt động hiệu quả tôi khuyên bạn hãy nên đa dang hóa chiến thuật của mình.

  Bạn đã tận dụng youtube, slideshare, inforgraphic hay các mạng xã hội mới nổi chưa, bạn đã có mô hình builink nào bền vững hay vẫn chăm chỉ comment forum vì nó vẫn tiến triển tốt.

  Điều tôi muốn nói là bạn không chỉ nên quá tin tưởng vào một chiến thuật nào đó, lỡ đâu ngày mai Google không đưa link forum vào thuật toán xếp hạng nữa thì có phải là bạn công cốc và bơ vơ giữa dòng? Hãy suy nghĩ về điều này.
  Người làm seo giỏi hay pro seo luôn có chiến lược để SEO bền vững và đối ứng với công cụ tìm kiếm một cách linh hoạt.

  7. Đừng bao giờ chỉ dựa vào SEO

  Điều này nghe có vẻ khó chấp nhận khi mà người làm seo mà không tin vào seo thì tin vào cái gì? Nhưng đó là sự thật, tất cả nỗ lực của bạn có thể bị nhấn chìm bởi 1 lần cập nhật bởi Panda hoặc Penguin. Ngay cả site có nội dung tốt vẫn bị trong khi có những site đáng bị phạt lại không bị trừng phạt.

  Vì thế nếu bạn đang nỗ lực để tăng traffic và doanh thu hãy tận dụng nhiều kênh như banner quảng cáo, email marketing, PPC và bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ tới là có lợi cho công việc của bạn. Những điều này sẽ giúp bạn đa dạng những nguồn mang lại thu nhập cho mình và cho dù có điều gì xảy ra với traffic từ search bạn vẫn có thể tồn tại.
  SEO rất tốt nhưng bạn cần học thêm nhiều kĩ năng marketing khác. Tôi làm ở công ty thiết kế websitechuyên nghiệp nhưng khách hàng của tôi vẫn đến từ các nguồn khác không quá phụ thuộc vào SEO.

  Nếu bạn đã thực hiện được 7 điều trên, ngưỡng mộ bạn là một người làm SEO rất giỏi, pro SEO. Nhưng nếu chưa thì đừng lo lắng,không quá trễ để bắt đầu. Đừng tập trung vào tất cả một lúc, hãy giải quyết từng thói quen một cho tới khi bạn sở hữu 7 thói quen của một người làm SEO hiệu quả, một pro SEO.
  Nguồn: Sưu tầm

  Last edited: 10/12/13
 2. duchao

  duchao Top 9

  Gia nhập:
  7/10/13
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  3
  Web:
  quan trọng nhất là dám làm! liều sẽ thành pro! :)
 3. xaydunglaclongquan

  xaydunglaclongquan Top 9

  Gia nhập:
  29/10/13
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Web:
  thank bác nhiều em mới học làm seo lên còn nhiều cái chưa hiểu nhưng vần làm thậm chí đã bị khóa tk rất nhiều nhưng vẫn làm.vì tự mày mò mà.có thêm bài nay lại thất tự tin hơn
 4. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  mình thích nhất câu chấp nhận rủi ro, vì mình toàn làm liều, chơi lớn với pác GG . Hên là pác phạt có 1 lần mà giờ dần dần khắc phục lại dc rồi .
 5. khunglongbaochua4491

  khunglongbaochua4491 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/13
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Dám nghĩ dám làm và dám khác người thì nhất định sẽ thành công. Tks bác đã chia sẻ
 6. gamedt

  gamedt Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/12/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Có công mài sắt có ngày nên kim :D
 7. vietmobile

  vietmobile Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/12/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  dám chơi dám chịu, chắc chắn seo pro nào cũng đã từng bị bác GG hỏi thăm vài lần rồi
 8. seohoa

  seohoa Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/11/13
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Để mình cố gắng thực hiện các điều trong bài viết xem khả năng có thể trở thành SEO PRO được không. Thanks bạn nhé, bài viết cũng khá thú vị.
 9. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Không có tiền và lực thì pro seo cũng không nổi. Làm seo cho website cùi bắp vô danh tiểu tốt cho dù là pro seo cũng kg nổi. Làm seo cho mấy thằng nổi tiếng như mấy thằng báo mạng, cty lớn thì gà cũng thành pro seo .
  techvietnamGone Wild thích bài này.
 10. seotap1

  seotap1 Top 10

  Gia nhập:
  22/8/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  ĐỊnh Công
  Web:
  Quan trọng nhất là môi trường. Nếu bạn ở môi trường pro thì sẽ sớm thành pro thui mà. Nghề seo học nhanh lắm nhưng vấn đề là học ở đâu, môi trường thế nào để học hỏi được thôi. Hãy về đội của tôi và tôi sẽ tạo cho bạn sẽ thành b rồ ngay =)).
  HUYENNO1 thích bài này.
 11. Nguyen Thu

  Nguyen Thu Top 10

  Gia nhập:
  10/11/13
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Toàn lý thuyết thui à !
  kurt_cobain0910 thích bài này.
 12. phannhut5594

  phannhut5594 Banned

  Gia nhập:
  12/12/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nếu các seo pro có tâm với nghề thì họ sẽ biết cách đưa các website cùi trở nên mạnh, từ đó lợi nhuận của các website cùi đó tăng lên, các seo pro làm cho họ cũng được thơm lay b-)b-)
 13. conboluoc

  conboluoc Top 9

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  11
  Web:
  đó là lý thuyết còn cách làm ứng dụng thực tế hoàn toàn khác mà
 14. dungle

  dungle Top 10

  Gia nhập:
  14/8/12
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Bạn này biết lấy nguồn từ đâu mà ghi chữ "sưu tầm" nghe " nhột" quá nhỉ. bài này cũng được post lên thegioiseo một lần rồi.
 15. Gone Wild

  Gone Wild Top 8

  Gia nhập:
  9/11/13
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  94
  Web:
  Cái thứ ba quan trọng nhất, Tốn nhiều thời gian nhưng bền vững :)
 16. one234

  one234 Top 9

  Gia nhập:
  24/6/13
  Bài viết:
  397
  Đã được thích:
  13
  Web:
  liều mà ko có cơ sở gì thì chỉ có chuốc lấy thất bại thôi bác ạ,
 17. pandabooks

  pandabooks Top 9

  Gia nhập:
  13/12/13
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Mình nghĩ yếu tố quan trọng nhất vẫn chính là liều " vua còn thua thằng liêu mà " mình từng tham khảo ý kiến nhiều bác seo giỏi thấy đôi khi sự liều lĩnh có thể đem đến thành công tuyệt đối nếu chẳng may thất bai thì được một bài học kinh nghiệm quý giá
 18. tahan351990

  tahan351990 Top 9

  Gia nhập:
  18/6/13
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  1
  lý thuyết với thực hành nó khác xa nhau nhiều lắm bạn ah, cái j cũng chỉ có cái tương đối thôi, làm j có cái j chuẩn đâu
 19. lenanghai

  lenanghai Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/11/11
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ nên dành thời gian nhiều cho Nghiên cứu khách hàng và chăm sóc khách hàng .
  Chú trọng nhiều hơn vào nội dung giảm bớt về mặt kỹ thuật.
  Nói chung seo là con đường phải kiên trì làm ngày một :bz
 20. daothihoa88

  daothihoa88 Top 8

  Gia nhập:
  13/12/11
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  28
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Làm SEO cũng đươc 1 thời gian rồi mà thấy mình vẫn giậm chân tại chỗ không tiến triển gì mấy. Mà các bài viết chia sẻ kinh nghiệm cũng ít, các pro toàn dấu nghè thôi. :D
  traitimsoida thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...