1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 điều bạn không biết về SEO

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 24/4/16.

Lượt xem: 18,205
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiseo) - Các quy tắc SEO thay đổi hàng ngày hàng giờ. Nó sẽ là cần thiết để bạn luôn nắm bắt thông tin nếu bạn muốn mọi người đến trang web của bạn một cách thường xuyên. SEO là cách giúp bạn làm được điều đó.

  slide

  1. Lan truyền nội dung không có giá trị như bạn nghĩ

  Ngay cả với hàng triệu nội dung xuất bản mỗi ngày thì nội dung duy nhất vẫn luôn luôn nổi bật. Việc lan truyền nội dung là cực kỳ hiếm và nó thường xảy ra ngẫu nhiên. Bạn sẽ không thể dự đóan được điều gì sẽ gây sự chú ý cho mọi người và dành nguồn lực để tạo ra những điều tuyệt vời tiếp theo.

  Việc lan truyền nội dung là rất tốt cho các doanh nghiệp trên toàn quốc hay toàn cầu với một cơ sở khách hàng rộng lớn và các nhà quảng cáo có thể dựa vào đó để tạo ra các điểm thương mại có sức lan truyền lớn. Những loại quảng cáo đúng có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và giúp thiết lập thương hiệu của bạn trong tâm trí của người tiêu dùng. Nhưng đối với một doanh nghiệp địa phương, việc theo đuổi content viral là khó nắm bắt và sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc. Nếu một công ty SEO hứa hẹn cho bạn content viral thì bạn không nên thuê họ.

  2. SEO xấu là có hại cho các doanh nghiệp

  Nếu bạn sử dụng kỹ thuật SEO xấu thì đương nhiên trang web của bạn sẽ bị tụt hạng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, tác hại của nó thì là cực kỳ lớn và tệ hại.

  Trang web sẽ bị tụt hạng nhanh chóng và thậm tệ hơn là sẽ bị Google đưa vào "BACKLIST" và sẽ mãi mãi không được hiển thị trên Google nếu như bạn không gỡ bỏ kịp thời. Bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian dài và tốn rất nhiều chi phí để cải thiện và làm sạch trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Thậm chí bạn không thể sửa lỗi hoặc không thể đầu tư để phục hồi vị trí trang web và khả năng được xuất hiện trở lại Google là vô vọng.

  Và đây là tin tốt. Mục tiêu của Google đã không thay đổi. Miễn là bạn hiểu rằng kết quả cuối cùng của tất cả những điều chỉnh và nâng cấp để cung cấp kết quả chất lượng cho người dùng cuối, bạn không có gì phải sợ hãi. Hãy làm cho trang web của bạn với những nội dung chất lượng, chỉ có các liên kết đến các trang web chất lượng và bạn sẽ đi đầu với những đổi mới và chắc chắn bạn sẽ tồn tại lâu dài.

  3. Nội dung trùng lặp có thể gây tổn hại cho SEO nhưng không phải luôn luôn

  Nội dung trùng lặp (duplicate content) không còn là xấu như trước đây nữa. Miễn là bạn sẽ sử dụng thẻ canonical khi xuất bản nội dung trên trang web của bạn, nội dung trùng lặp không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng của bạn như bạn nghĩ. Bạn vẫn cần phải báo cáo trang web sử dụng nội dung của bạn mà không được phép.

  4. Các liên kết đến không phải lúc nào cũng là SEO tốt

  Các liên kết đến là tuyệt vời và là một cách tuyệt vời để tăng thứ hạng của bạn. Nhưng nếu các liên kết đến không liên quan đến ngành công nghiệp của bạn, nó sẽ làm tổn hại thứ hạng của bạn. Chất lượng liên kết là quan trọng hơn nhiều so với số lượng.

  5. Tất cả mọi thứ phải có liên quan

  SEO Handbook từ GoUp chỉ ra rằng tất cả mọi thứ bạn viết hoặc code trên trang web của bạn phải liên quan đến trọng tâm của trang web hoặc ít nhất là trọng tâm của web page. Image descriptions, các thẻ HTML title, subheaders và các thuộc tính trang khác phải có liên quan đến mục đích của trang web hoặc bản thân trang đó.

  6. Bạn có thể là chuyên gia SEO của riêng bạn

  Một trong những bí mật lớn nhất về SEO là tự động hóa. Tất cả mọi thứ bạn cần biết về lưu lượng web và khách hàng của bạn có thể được truy cập với các phần mềm xử lý dữ liệu đơn giản, đủ để mọi người có thể hiểu.

  Cần phải rõ ràng, người có kinh nghiệm sẽ nắm bắt được những xu hướng mới nhất và biết nhiều hơn bạn về cách để khắc phục vấn đề.

  7. Bạn phải là mobile friendly

  Gần đây, bạn đã nhìn thấy một nhà hàng, văn phòng của bác sĩ, một thư viện, một cuộc chơi bóng chày hay bất cứ nơi nào khác mà con người tụ tập? Nếu bạn không nhìn vào các thiết bị di động của riêng bạn và xem những gì đã xảy ra xung quanh, bạn sẽ nhận thấy hầu hết mọi người đều tập trung vào điện thoại của họ thay vì nói chuyện với những người xung quanh họ. Chúng tôi sẽ không phân tích điều này nhưng bạn cần phải suy nghĩ về những gì có ý nghĩa cho trang web của bạn.

  Nếu trang web của bạn không phải là mobile-friendly thì bạn sẽ không được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm di động. Tất cả những người sử dụng Google trên điện thoại của họ sẽ không nhìn thấy trang web của bạn. Tất cả những doanh nghiệp tiềm năng sẽ bị biến mất. Tìm kiếm di động là đỉnh cao của SEO địa phương. Trang web của bạn có thể thống trị các SERPs di động, bởi vì hầu hết các doanh nghiệp địa phương vẫn không nhận được nó.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 7 điều bạn không biết về SEO.

 2. miennd

  miennd Top 9

  Gia nhập:
  9/1/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  nếu website mình làm chưa thân thiện với thiết bị di động thì có ảnh hướng đến thứ hạng từ khóa trên googlr hay không
 3. nhtuyenbk

  nhtuyenbk Top 10

  Gia nhập:
  23/5/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Càng ngày seoer dễ lên điểm mù và mất định hướng. Giá trị cốt lõi trong nguyên tác cúa Google là chất lượng và sự thỏa lòng của người dùng. Bám và triết lý này thì anh em sẽ có định hướng tốt nhất cho seo.
 4. linhsq

  linhsq Top 9

  Gia nhập:
  29/2/16
  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Web chưa thân thiện với di động cũng không ảnh hưởng đến thứ hạng của google, có thêm cái này thì sẽ tốt thơn cho web khi mobile đang ngày càng được sử dụng nhiều
 5. Lưu Anh HUP

  Lưu Anh HUP Top 8

  Gia nhập:
  17/12/15
  Bài viết:
  537
  Đã được thích:
  63
  Nơi ở:
  sữa bột devondale
  Web:
  đôi khi kiếm link từ site cùng chủ đề rất khó nhưng link từ site khác vẫn rất chất , mình thấy yếu tố cùng chủ đề không quá quan trọng lắm
 6. igamehot

  igamehot Top 9

  Gia nhập:
  20/3/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Nên tránh 7 điều này bác nhỉ seo ai cung nghĩ tốt nhưng thật ra là đang hại website của mình khó mà lên tôp
 7. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  771
  Đã được thích:
  126
  chính xác, tuy google không thích các nội dung trùng lặp nhưng không phải nội dung trùng lặp bao giờ cũng bị coi là kém chất lượng, nhiều trang tin tức toàn copy bài viết của nhau thế nhưng vẫn sống và phát triển như thường.
 8. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Cái thứ 6 mình thấy khá tâm đắc :D
  Nó sống nhờ traffic đó bác, còn anh em mình làm seo thì cũng cần lưu ý thêm thẻ canonical, không thể lấy cái này mà áp dụng vào cái kia được. Giả như bác lấy mô hình hoạt động của công ty lớn vào cái công ty nhỏ thì đã thấy sự bất hợp lý rồi.
  dichvubaove2016 thích bài này.
 9. phongnt6990

  phongnt6990 Top 9

  Gia nhập:
  22/6/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nó chỉ ảnh hướng thứ hạng khi khách tìm kiếm trên Mobie thôi, còn trên PC vẫn bình thường bạn nhé.
 10. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Điều 7 khá quan trọng bởi thu hút được lượng khá lớn truy cập moblie
 11. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Sẽ ảnh hưởng đến bảng xếp hạng trên điện thoại thôi nhé bạn còn trên máy tính bàn thì không ảnh hưởng gì nhé.Nhưng giờ nên là tối ưu site tốt trên mobile thì tốt hơn trừ khi site của bạn sếp không chịu thay đổi hoặc đầu tư thôi .
 12. mayduoimuoivape

  mayduoimuoivape Top 10

  Gia nhập:
  23/4/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  cái số 2 với 7 có thể không biết hay chưa biết đến thật, nhưng mấy cái khác mình nghĩ đã là dân seo thì đều biết hết rồi, họa chăng có người với vào làm SEO họ chữ biết thôi
 13. trochoisq

  trochoisq Top 9

  Gia nhập:
  22/3/16
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Công nhận có nhiều site ở các doanh nghiệp k có giao diện mobile nhỉ!
 14. yenhung1

  yenhung1 Top 9

  Gia nhập:
  23/4/16
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  6
  web em làm trên nền axps, tối ưu di động khó, vẫn bít vậy là ảnh hưởng kết quả tìm kiếm và thứ hạng, nhưng e search lại tháy khách 100% qua máy tính bàn hết, đau đầu thiệt bác ạ, thằng code nó ko làm hẳn hoi cho chứ
 15. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Mấy cái này ai làm SEO cũng biết rồi mà?
  Đây hầu như là những kiến thức cơ bản thôi à, làm sao lại không biết được :|
 16. remember245

  remember245 Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/3/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Tôi cũng thấy cái này hay hay! Nhiều người lầm tưởng coppy sẽ bị google đánh giá xấu! Nhưng coppy cũng phải có nghệ thuật, sửa lại title thêm tí muối vô bài viết, lấy thêm hình minh họa bài viết thì cũng có traffic thôi!
 17. kimchikorea

  kimchikorea Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/10/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Theo như tôi thấy việc Coppy lên top thường xảy ra thường xuyên trong SEO. Nhưng nội dung coppy mà lên top được tôi thấy bài đó được coppy về ở các site lớn. Cho nên mình bị coppy nội dung nhưng vẫn bị tụt top là do vậy.
 18. Vken JSC

  Vken JSC Top 9

  Gia nhập:
  10/4/16
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Đông, Hà Nội
  Web:
  Nói là ai cũng biết nhưng để viết ra được bài bản như chủ top đây thì không phải ai cũng làm được. tks ad
 19. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình thấy vấn đề này thường là những seoer mới, gặp ngay thất bại hoặc vô tình seo được thứ hạng nhưng không biết nguyên nhân!
 20. tatthanh91

  tatthanh91 Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/4/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  THÁI NGUYÊN
  Web:
  Mình đang làm kĩ sư cho một công ty nước ngoài, tuy nhiên có niềm đam mê về website nên vẫn tự tay xây dựng một blog cá nhân. Nhưng công nhận muốn website có thể phát triển phải học rất nhiều kĩ năng, trong đó có kĩ năng về SEO :). Cảm ơn tác giả bài viết nhé!

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...