1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips 7 chiến lược xây dựng liên kết chất lượng năm 2018

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi vinmoz, 14/9/18.

Lượt xem: 641
 1. vinmoz

  vinmoz Top 10

  Gia nhập:
  16/8/18
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  3
  Các bạn đã từng tham gia khóa học marketing online tại Đà Nẵng hẳn vẫn còn nhớ xây dựng liên kết là một trong những hoạt động cốt lõi của SEO Off Page, hoạt động này sẽ tạo ra các liên kết trên các trang web khác hướng đường dẫn đến trang web của bạn.
  Mặc dù xây dựng liên kết là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất trong các chiến lược SEO Off Page. Tuy nhiên, ngày nay Google thay đổi thuật toán liên tục và các forum cũng chặt chẽ hơn trong việc đặt link trong bài viết. Do đó việc xây dựng liên kết tạo backlink chất lượng cũng trở nên khó khăn hơn. Khó nhưng không phải là không thể, dưới đây là 7 chiến lược xây dựng liên kết bạn nên thực hiện vào năm 2018:

  Chiến lược số 1: Phân tích liên kết của đối thủ cạnh tranh

  Để xác định nguồn liên kết chất lượng cho các liên kết ngược bạn cần nghiên cứu các trang web đã thành công trong lĩnh vực của bạn. Phân tích liên kết của đối thủ cạnh tranh cho phép bạn hiểu cách chúng được kết nối với các trang web khác trên internet và phương pháp và nền tảng nào mà chúng đang sử dụng để xây dựng liên kết.

  Bước đầu tiên trong chiến lược này là xác định đối thủ cạnh tranh của bạn. Thực hiện tìm kiếm của Google bằng cách sử dụng từ khóa chính của blog của bạn và liệt kê 10 trang web xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Kiểm tra tất cả các trang nằm trong vị trí top 10 và tạo một danh sách đầy đủ về hồ sơ baclink của 10 trang web đó trong tệp Excel.

  Có một vài công cụ miễn phí để phân tích liên kết đối thủ như ( Open Link Profiler , SEMRUSH , Open Site Explorer ). Tuy nhiên ở bản miễn phí bạn sẽ bị giới hạn và bạn không thể phân tích và theo dõi toàn bộ liên kết của đối thủ cạnh tranh. Bạn nên sử dụng Ahrefs, đây là một công cụ phân tích đối thủ rất tốt đặc biệt là cách sử dụng cũng không quá phức tạp.

  Bằng cách sử dụng công cụ theo dõi liên kết được đề cập ở trên theo dõi nguồn backlinks của đối thủ cạnh tranh, bạn hãy liệt kê xem đối thủ của bạn được liên kết đến những tên miền nào và cách mà đối thủ có được liên kết đến các trang web đó như thế nào? Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên đối thủ của bạn xem họ có liên kết với trang web nào mới hay không.

  Với một file Excel đầy đủ các dữ liệu về đối thủ của bạn, bạn có thể dễ dàng bắt đầu chiến lược xây dựng backlink cho mình.

  Chiến lược số 2: Viết blog cá nhân

  Viết blog cá nhân là một chiến lược có hiệu quả cao để xây dựng liên kết và thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Đây là một chiến lược xây dựng backlink khá hiệu quả và an toàn mà tôi cũng thường áp dụng
  Một số lưu ý mà tôi học được khi tham gia khóa học kinh doanh online tại Đà Nẵng, xin chia sẻ với các bạn:

  • Viết bài đăng chất lượng cung cấp thông tin giá trị và kinh nghiệm cho người dùng hơn là viết một bài đăng chất lượng thấp. Một bài đăng hấp dẫn sẽ ảnh có ấn tượng tốt với người đọc và giúp họ ở lại trang lâu hơn. Hãy đặt liên kết của bạn vào chỗ mà nội dung bài viết đó chưa được giải thích rõ ràng, người đọc sẽ click vào liên kết của bạn.
  • Nếu bạn đang nhắm đến việc hướng lưu lượng truy cập từ blog cá nhân đến trang web mà bạn sẽ thực hiện SEO chính, thì hãy viết bài đều đặn hàng ngày chắc chắn sẽ có những hiệu quả rất tốt đấy!

  Chiến lược số 3 : Gửi trang web của bạn tới các thư mục Web

  Thư mục Web là gì, đây là những các trang web có danh sách các trang web khác nhau trong cơ sở dữ liệu của họ và phân theo một số loại. Nhận backlinks từ các thư mục này một trong những cách hiệu quả để xây dựng hồ sơ liên kết của bạn.
  Lợi ích của việc gửi trang web đến các thư mục web là gì?
  • Một thư mục web miễn phí có thể cung cấp cho bạn backlinks chất lượng sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong SERP.
  • Thư mục Web không chỉ giúp bạn xây dựng backlinks chất lượng mà còn giúp làm tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Lưu lượng truy cập gia tăng có thể giúp bạn tăng doanh thu hoặc bán sản phẩm nhanh hơn.
  Chiến lược số 4: Đăng nội dung liên quan lên diễn đàn và đặt liên kết

  Diễn đàn là nơi mà cộng đồng người dùng, người dùng tìm kiếm cùng sở thích thường truy cập để thu thập và chia sẻ thông tin và giải quyết các thắc mắc của nhau. Diễn đàn có thể giúp bạn có được các liên kết ngược chất lượng bằng cách cung cấp giải pháp cho những người đang tìm kiếm thông tin và thêm liên kết trang web của bạn vào biểu mẫu phản hồi một cách tự nhiên hơn.
  Một cách đơn giản để có được lưu lượng truy cập và backlinks từ một diễn đàn là viết các bài viết liên quan đến web site của bạn và đặt liên kết của bạn lên các từ khoá cụ thể có liên quan tại những vị trí cần thiết trong bài viết của bạn dưới dạng anchor text. Hoặc đặt liên kết vào phần trả lời câu hỏi của các thành viên khác. Tuy nhiên khi đăng kí thành viên diễn đàn bạn nên tạo một profile đầy đủ thông tin về chuyên môn của bạn. Chắc chắn khi đó liên kết của bạn chắc chắn sẽ được mọi người tin cậy

  Kinh nghiệm tốt nhất về xây dựng liên kết trên các diễn đàn
  • Không nên viết bài Spam với nội dung kém chất lượng rồi đặt liên kết trên đó
  • Hãy viết một bài chất lượng liên quan đến nội dung của bạn và đặt liên kết của bạn trên đó. Hãy sáng tạo trong giao tiếp của bạn để liên kết của bạn giới thiệu được nhiều người truy cập hơn
  • Tham gia vào cuộc trò chuyện với các thành viên khác trong diễn đàn và xây dựng mối quan hệ thân thiện với họ.
  Chiến lược số 5 : Thêm liên kết thông qua nhận xét

  Thêm nhận xét vào blog khác giúp bạn có được backlinks chất lượng vào blog của bạn. Đây là một trong những phương pháp dễ dàng nhất để có được các liên kết ngược về chất lượng cho trang web của bạn.

  Làm sao để thêm liên kết thông qua nhận xét?

  • Hãy tạo một profile đầy đủ với hình ảnh đại diện, tiểu sử và chuyên môn của bạn để nhận xét của bạn tăng thêm độ uy tín
  • Viết các nhận xét có giá trị và có liên quan đến nội dung bài đăng với tinh thần thảo luận.
  • Nếu bạn sử dụng tên doanh nghiệp hoặc các từ khóa quan trọng trong lĩnh vực tên mang lại nhiều lợi ích hơn từ quan điểm của SEO, nhưng chủ sở hữu trang web có thể ít hơn gửi bình luận của bạn về nó như một chiến lược spam. Mặc dù, nếu nhận xét của bạn thực sự đóng góp vào chủ đề thì bình luận của bạn có thể được đăng.
  • Tránh những bình luận chung chung như ” bài viết này hay quá ” hay ” thanks chủ thớt ” … vì những bình luận như vậy đều không tạo ra giá trị liên kết cho bạn và những kiểu nhận xét như thế thường sẽ bị mọi người bỏ qua nhiều hơn.
  Có thể bạn muốn thiết kế web giá rẻ tại Đà Nẵng.

  Chiến lược số 6: Chia sẻ liên kết lên các trang web hỏi – đáp

  Các trang web hỏi đáp là nền tảng chung để bạn có thể tham gia trả lời và thảo luận bất kỳ chủ đề nào đã trả lời bởi người dùng. Các trang web này có độ tin cậy rất cao và đó là một nền tảng tốt để có được backlinks đến trang web của bạn.
  Bắt đầu tìm kiếm các câu hỏi trên các trang web này có liên quan đến bài đăng trên blog của bạn. Sau khi đã đặt những câu hỏi này, bạn có thể trả lời họ bằng văn bản một giải pháp mô tả ngắn và liên kết đến trang web của bạn.

  Chia sẻ liên kết lên các trang web hỏi – đáp như thế nào cho hiệu quả?

  • Trong khi bạn trả lời các truy vấn trên các trang web hỏi đáp hãy khéo léo trả lời một đoan ngắn rồi giới thiệu xem thêm ở liên kết của bạn, điều này sẽ giúp bạn có được một backlink trên các trang này và một lượng truy cập giới thiệu rất tốt
  • Đừng gửi thư rác bằng cách chỉ thêm liên kết vào câu trả lời mà không có một lời giải thích hay mô tả nào.
  • Tham gia vào thảo luận với người dùng trên các trang web này.
  Chiến lược số 7 : Gửi liên kết đến các thư mục RSS

  Ngày nay, mọi nền tảng viết blog hàng đầu cung cấp cho bạn dịch vụ RSS và có những thư mục liệt kê các bài báo của bạn dựa trên nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn. Một số thư mục này cũng mang lại nhiều liên kết Dofollow giúp cải thiện thứ hạng của mình trên Google.

  Trên đây là 7 chiếc lược giúp bạn tạo được các backlink chất lượng. Hy vọng bạn sẽ áp dụng các chiến lược này một cách linh hoạt và đạt được hiệu quả cao trong chiến lược SEO của mình. Chúc bạn thành công!


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...