1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 chiến lược nâng cao nhận thức cho người sáng tạo, các doanh nghiệp vừa và doanh nhân

Thảo luận trong 'Tổng quan Marketing chiến lược' bắt đầu bởi vislogo, 6/9/17.

Lượt xem: 296,254
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Nếu phải đặt tên cho vấn đề lớn nhất của công ty bạn, nó sẽ là gì?

  Mặc dù có hàng chục ngàn công ty sáng tạo có tay nghề cao, một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà sáng tạo và các doanh nhân phải đối mặt ngày hôm nay là xây dựng nhận thức về thương hiệu. Xét cho cùng, thật khó để định giá được giá trị doanh nghiệp nếu không ai biết bạn tồn tại.

  Nhưng làm thế nào để làm được việc đó?

  Làm thế nào khách hàng có thể mua hàng từ bạn và giúp bạn phát triển thương hiệu nếu họ không biết bạn tồn tại?

  Câu trả lời là sẽ rất khó.

  Nếu cơn ác mộng tồi tệ nhất của thương hiệu của bạn rơi vào cảnh ảm đạm hoặc không bao giờ leo lên được, thì với 7 chiến lược thương hiệu này có thể giúp bạn có một bước tiến và giành được sự công nhận thương hiệu từ mọi người.


  1. Vượt quá sự mong đợi.

  Khi bạn đang nỗ lực để vượt qua khỏi mặt đất, một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để xây dựng nhận thức về thương hiệu của mình là làm cho khách hàng biết và nhận thức được sản phẩm và công ty của bạn. Có rất nhiều cách khác nhau để làm điều này.

  Một tiệm bánh địa phương có thể quyết định rằng, ngoài việc cung cấp những chiếc bánh ngon miệng, họ cũng cần cung cấp thêm cách thức đặt hàng trực tuyến và vận chuyển miễn phí. Một công ty thiết kế logo, thiết kế đồ hoạ có thể bao gồm một số sự sửa đổi miễn phí trong chính sách của họ - giống như chúng tôi tại Vislogo làm cho mọi khách hàng.

  Chốt lại, khách hàng trung thành có giá trị lên tới gấp 10 lần giá trị mua hàng đầu tiên của họ. Họ cũng có nhiều khả năng nói với bạn bè của họ về bạn.  2. Làm cho nội dung của bạn thật thú vị

  Cái gì độc nhất vô nhị về một chương trình mua bán dao cạo không tốn kém được gọi là Dollar Shave Club? Cho đến khi họ tạo ra một video quảng cáo, thu hút 1 lượng lớn người xem chỉ trong vòng 1 tháng.

  Được phát hành vào ngày 6 tháng 3 năm 2012, video đã thu được hơn 24.573.548 lượt xem, 7.900 nhận xét và hàng nghìn lượt chia sẻ. Đó cũng là một trong những lý do mà Câu lạc bộ Dollar Shave đã bán cho Unilever 1 tỷ đô la năm ngoái.

  Câu lạc bộ Dollar Shave chứng minh rằng sự tăng trưởng phụ thuộc vào mức độ thú vị và độc đáo mà bạn có thể làm cho nội dung của mình. Khi mọi người muốn tương tác và chia sẻ tài liệu của bạn, tăng trưởng sẽ diễn ra nhanh hơn.

  Làm cho khách hàng của bạn được ưu tiên hàng đầu, cho dù đó là thông qua các bài đăng trên blog, video hoặc đồ họa gốc.


  3. Hướng dẫn mọi người về bạn

  Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nhân nhầm lẫn khi nghĩ rằng một số ngành công nghiệp nhất định không thể giáo dục được. Y tế và Y học? hay nhãn hiệu Đồ lót? Thật không may, đây là một sai lầm có thể làm hỏng nhận thức về thương hiệu lâu dài của bạn.

  Nếu bạn muốn mọi người biết bạn tồn tại, bạn phải đóng vai trò tích cực trong việc trở thành một nguồn đáng tin cậy.

  Nhìn vào cách ThirdLove, một công ty đồ lót chuyên về các bộ đồ lót cực kỳ thoải mái, đã làm điều này trên blog Unhooked của họ:  [​IMG]


  Mặc dù có thể dễ dàng thấy ngành công nghiệp này như là một ngành không có gì để hướng dẫn, nhưng những người sáng lập hiểu biết của ThirdLove đã tạo ra một chiến thuật với một chiến lược nội dung đa dạng giống như dạng thông tin hấp dẫn.

  Cho dù bạn đang ở ngành nào, đừng bao giờ phạm sai lầm khi tin rằng bạn không có gì cung cấp cho khách hàng. Mọi người đang rất thích để xem những nội dung hấp dẫn, mang tính hướng dẫn và họ sẽ đánh giá cao những thương hiệu đã dành thời gian để tạo ra tài liệu hướng dẫn có ích.


  4. Tập trung vào khuyến khích cá nhân hoá

  Năm 2016, Virtual Incentives đã phát hành một nghiên cứu cho thấy 56% khách hàng đã nhận thức được thương hiệu khi được khuyến khích cá nhân hóa.

  Rất nhiều công ty mới thành lập đã làm điều này bằng cách cung cấp một cách để cá nhân hóa trong sản phẩm của họ. Bạn càng có thể kết hợp việc cá nhân hoá này vào sản phẩm của mình, thì tốt hơn, cho dù đó là những cách để khuyến khích mua hàng hoặc cung cấp các ưu đãi miễn phí thông qua trang web của bạn.

  Báo cáo của Virtual Incentives cho thấy những hiểu biết sâu sắc về cách người tiêu dùng hoạt động và có được thông tin cá nhân của họ khi kết hợp với việc phân phối khuyến khích.

  Tiếp nhận phần thưởng được cá nhân hóa: Chỉ có hai trong số năm người trả lời đã nhận được khuyến khích cá nhân và, trong số đó, hơn một nửa cho biết họ đã cân nhắc đến thương hiệu.

  Nhận thức về thương hiệu, nói chung: 56% nói rằng nhận được khuyến khích cá nhân sẽ cải thiện sự quan tâm của họ về thương hiệu

  Nhận thức về thương hiệu cụ thể: Mặc dù phần lớn đa số chỉ ra rằng việc sử dụng cá nhân hóa thương hiệu dường như rất thông minh, độc đáo và đóng vai trò rất quan trọng.

  Tin tưởng: Hầu hết người được hỏi cảm thấy rằng một động lực cá nhân khiến họ cảm thấy được tôn trọng, trong khi 1 trong 4 người cảm thấy rằng đó là vi phạm quyền riêng tư của họ.

  Loại cá nhân: 63% thích phần thưởng dựa trên lịch sử mua hàng, ít hơn đối với địa điểm mua hàng là (24%) hoặc sử dụng theo tên (23%)


  5. Chạy các chiến dịch Selfie

  Vì selfie đã trở thành trào lưu vào năm 2013, sự lây lan nhanh chóng đã không dừng lại ở đó. Mặc dù điều này có thể gây ra phiền toái cho một số người, đó là một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ và những người khởi nghiệp để phát triển nhận thức về thương hiệu của họ.

  Nếu bạn có sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông xã hội hãy cân nhắc tiến thêm một bước nữa bằng cách chạy một chiến dịch quảng cáo - hoặc khuyến khích những người theo dõi bạn chụp ảnh mình bằng cách sử dụng sản phẩm của bạn.


  6. Làm cho website của bạn như một máy quét khách hàng

  Một trong những cách đơn giản nhất để có một trang web tối ưu hóa là sử dụng một số mẫu thiết kế đáp ứng từ WordPress, Wix hoặc Squarespace.

  Ngoài việc đảm bảo trang web của bạn trông đẹp trên bất kỳ thiết bị nào, các mẫu đáp ứng cũng giúp mọi người chia sẻ và tương tác với nội dung của bạn dễ dàng hơn.

  Bạn cũng nên thực hiện một số nghiên cứu từ khóa, để bạn biết khách hàng mục tiêu của mình đang tìm kiếm điều gì và có một kế hoạch để phục vụ nội dung của bạn cho phù hợp.

  Không chỉ giúp bạn có được thông tin về thương hiệu mà còn giúp mọi người tương tác trực tiếp với sản phẩm của bạn trực tuyến dễ dàng hơn.


  7. Phát triển thương hiệu mạnh

  Nếu bạn không có một thương hiệu mạnh, bắt đầu việc xây dựng nhận thức xung quanh nó là hầu như không thể. Đảm bảo thương hiệu của bạn có thể nhận biết được nhất có thể - từ mẫu thiết kế logo thương hiệu của bạn đến màu sắc và phông chữ Điều này giúp mọi người nhớ tên của bạn và khuyến khích họ chia sẻ tài liệu của bạn.

  Trong khi để phát triển một công ty thành công là một quá trình có liên quan, nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn tập trung vào việc xây dựng nhận thức về thương hiệu trước.

  7 mẹo này được thiết kế để giúp các thương hiệu sáng tạo và công ty mới thành lập nhằm quảng bá nhận thức về thương hiệu để tạo ra sự phát triển lâu dài với những gì mà bạn sẽ cung cấp.

 2. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  tập trung vào nội dung và giao diện, chăm sóc khách hàng cũ tốt như khách hàng mới làm được những điều này thì hiệu quả khá tốt.
 3. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Đều là những chiến lược cần quan tâm hàng đầu dành cho các doanh nhân. Nếu làm tốt chắc chắn sẽ thu được những hiệu quả

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...