1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 chiến lược để tạo backlinks tốt

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 15/1/16.

Lượt xem: 14,029
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Một trong những điều quan trọng nhất trong thế giới SEO là tối ưu hóa backlinks. Backlinks là các liên kết hướng tới trang web của bạn, còn được gọi là liên kết inbound. Backlinks là mục tiêu của nhiều kỹ sư SEO bởi vì Google sẽ cung cấp sự tin cậy nhiều hơn vào các trang web có số lượng backlinks chất lượng và xem xét những trang web có liên quan nhiều hơn đến những trang web khác trong trang kết quả tìm kiếm của họ cho một truy vấn tìm kiếm. Bài viết này nhằm mục đích cho những người không biết làm thế nào để tạo ra một backlink tốt và hy vọng giúp bạn tránh tạo ra backlinks xấu và gây tổn thương cho trang web của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí của backlinks tốt.

  slide

  1. Sự liên quan của nội dung

  Một backlinks được coi là tốt nếu bạn xây dựng backlink chú ý đến sự liên quan trong chủ đề của nó. Ví dụ, nếu bạn phát triển một trang web về xe đua và đặt một liên kết trên các cửa hàng trực tuyến bán quần áo thì đó được coi là không phù hợp. Ngược lại, website của bạn sẽ được coi là liên quan nếu bạn xác định vị trí của ban trên một trang web khác trong đó có chủ đề liên quan đến bạn. Ví dụ, bạn tạo ra một cửa hàng oto trực tuyến sau đó bạn đặt liên kết của bạn đến trang web xe đua, điều đó có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng. Hơn nữa nếu các trang web có liên quan liên kết với bạn thì đó được coi là backlink chất lượng.

  2. Làm sạch Site Backlinks

  Như ở trên tôi đã nói, sự liên quan là rất quan trọng tuy nhiên có backlink sạch trên trang web cũng khá quan trọng. Trên thực tế, một trang web như thế nào là sạch chưa đủ rõ ràng nhưng một số trang web được coi là sạch chủ yếu là các ví dụ về các trang web của chính phủ, giáo dục và chắc chắn là không phải những trang web khiêu dâm, gambling hoặc các trang web được lấp đầy bởi rất nhiều quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết lập một backlink, bạn phải tạo ra một nội dung có liên quan, hữu ích và chứa đựng nhiều thông tin trên môt trang web sạch.

  3. Tránh comment spam

  Một comment spam là một liên kết trên một trang web mà có hoặc không có sự liên quan với sản phẩm của bạn. Điều này không chỉ gây khó chịu cho người xem mà nó còn được coi là backlink không thân thiện với Google. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được thứ hạng thấp trong công cụ tìm kiếm của Google. Đó là lý do tại sao bạn nên đặt các liên kết của bạn trên các trang web phù hợp và với một số lượng nhất định.

  4. Lan truyền các liên kết một cách khôn ngoan

  Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang cố gắng để làm rất nhiều chương trình khuyến mãi với liên kết của bạn, nhưng xin lỗi đó là một công việc khó khăn của bạn khi việc sản xuất nhiều liên kết nhanh sẽ có tác động khá tiêu cực. Bạn có thể tưởng tượng, nếu bạn là một khách hàng, mở trang web mười lần một ngày và tìm kiếm các liên kết tương tự trên mỗi trang web đó. Bạn cảm thấy thế nào? Đó là lý do tại sao Google ngăn chặn việc đó, Google cũng giới hạn quảng cáo mỗi ngày và họ đang xem xét hành vi tương tự của xây dựng liên kết trên các trang web khác. Google có thể gỡ bỏ các liên kết của bạn xuống hoặc xóa trang web của bạn từ tìm kiếm của nó. Nếu bạn bị cô lập, bạn nên xóa các chương trình thúc đẩy backlink của bạn để thuyết phục Google mở trang web của bạn một lần nữa.

  5. Nhận các liên kết referral

  Nhiệm vụ thách thức SEO nhất là nhận được các liên kết referral, nó không chỉ đòi hỏi kỹ thuật SEO mà còn cần một số kỹ năng kết nối để ảnh hưởng đến những trang web chất lượng hơn, chẳng hạn như các trang web về giáo dục, chính phủ, các trang web của các đài truyền hình nổi tiếng...để sẵn sàng giới thiệu bạn trong các trang web của họ.

  6. Trao đổi liên kết

  Việc nhắm mục tiêu vào con cá lớn hơn để thúc đẩy là không hề dễ dàng nhưng cũng không phải là khó nếu bạn biết làm thế nào để có được nó. Một trong những cách dễ nhất để nhắm mục tiêu vào con cá lớn hơn là liên hệ ngay với họ và cung cấp địa chỉ liên hệ của bạn để bạn có thể trao đổi liên kết giữa họ và bạn. Chiến lược phổ biến nhất cho đây là trở thành nhà hảo tâm của họ hoặc tài nguyên hữu ích cho họ, ví dụ cung cấp một số nội dung hoặc quảng cáo.

  7. Thúc đẩy truyền thông xã hội

  Cuối cùng, thay vì gửi spam cho các trang web có liên quan, bạn nên phân bổ chương trình khuyến mãi của bạn trực tiếp trên các trang web truyền thông xã hội có liên quan hơn và nhắm mục tiêu vào đó. Hơn nữa, việc tạo ra một phương tiện truyền thông xã hội đặc biệt sẽ tạo ra một không gian cho trang web của bạn để có thể được xem bởi nhiều khán giả hơn mà không bị coi là spam.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 7 chiến lược để tạo backlinks tốt.

 2. Wiliam1995

  Wiliam1995 Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/1/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn vì bài viết thảo nào site mình đi link nhiều mà không thấy nó lên
 3. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Vậy mình đang làm bên giải trí, mà lấy link từ các diễn đàn seo là chính, mình thấy nó góp rất nhiều giá trị lên top mà bạn ơi!
 4. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  Đúng vậy. Làm SEO mà không có chiến lược tốt là die ngay với anh google :)
 5. Thanh Vân

  Thanh Vân Top 8

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Tất cả là những kiến thức từ xa xưa nhưng được diễn giải khác đi đôi chút, không có gì mới nhiều lắm
 6. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Mọi thứ vấn nhu cũ chỉ là nó cần chất lượng hơn mà thôi. Backlink sẽ vẫn chiếm một vị trí quan trọng nếu bạn muốn xếp hạng của mình được cao hơn. Những tiêu chí trên 2016 sẽ còn được kiểm soát chặt chẽ hơn nữa bởi Google trong vấn đề xây dựng link chất lượng.
 7. vnsnomand

  vnsnomand Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/1/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. mình đi backlink chẳng biết sao mà không thấy hiệu quả nhiều.lại ngâm cứu bài của bạn xem tình hình như thế nào
 8. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  cũng khó đấy chứ ko phải dễ đâu, những công việc nêu trên đối với những người làm SEO cá nhân ít người làm được tất cả mọi việc đó. Nhưng hướng như vậy là tốt và bền vững cho nghề SEO, Tks chủ thớt đã có 1 bài viết bổ ích cho mọi người tham khảo :)
 9. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Càng ngày càng thấy khó khăn hơn trong việc Link building rồi đây.
  Giờ SEO cũng phải thay đổi thường xuyên mới thích nghi được
 10. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Backlink vẫn có vị trí nhất định trong ý nghĩa seo , nhưng link phải thân thiện với từ khóa , và nội dung bài viết cũng phải tốt nữa.
 11. phatlocreal0

  phatlocreal0 Top 9

  Gia nhập:
  22/8/13
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Backlink vẫn là số một, có backlink thì từ khóa sống. Và làm sao để có backlink tốt thì nên cân nhắc và xem xét khi đi link
 12. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
 13. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  90
  backlinks cũng là phần rất quan trọng không kém gì nội dung chính vì vậy cần có chiến lược là điều đương nhiên và nó sẽ quyết định thời gian lên top của 1 từ khóa
 14. nhatvietshop

  nhatvietshop Top 9

  Gia nhập:
  7/12/15
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Diễn đàn SEO nó thuộc loại chung, thảo luận tư vấn các kiểu, nó có thể tổng hợp tất cả chứ không phân luồng ra một ngành nghề nào. Cái hay nữa là nó là 1 trang thảo luận, chia sẻ nên sẽ thu hút được nhiều người vào coment, quan tâm, click tìm hiểu sản phẩm của bạn. Ý của thớt là SEO đúng chuyên ngành, chủ đề SEO sẽ tốt hơn chứ không phải là bảo " chỉ nên seo đúng ngành nghề chuyên mục "
 15. ThuocYeu

  ThuocYeu Top 9

  Gia nhập:
  18/11/14
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  6
  Có thêm mớ kiến thức để học hỏi thêm. Cảm ơn bạn đã chia sẻ
 16. nhacsongdamcuoi

  nhacsongdamcuoi Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/1/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Đúng rồi bạn thuật toán ngày càng đổi mới, và vấn đề spam link là nan giải đối với google.
 17. diendanketoan01

  diendanketoan01 Top 9

  Gia nhập:
  13/1/16
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  2
  Web:
  với mấy vụ sanbox của anh google seo ko thay đổi thì chắc chắn cũng ra đảo không sớm thì muộn
 18. Bluesky0123

  Bluesky0123 Top 8

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  26
  Web:
  Mình seo key càng seo càng tụt lên tới trang 2 giờ lại rớt xuống trang 3 4 r mà k biết làm sao kéo nó lên. Link vẫn về có điều không nhiều nhưng content tự viết mà k hiểu sao cứ tụt dần đều
 19. thang5link

  thang5link Top 9

  Gia nhập:
  27/7/15
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  11
  Web:
  cần phải xác định được chiến lược riêng của mình thì SEO từ khóa mới lên nhanh được
 20. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Ngoài 7 chiến lương trên thớt chia sẻ e có bổ sung thêm : Backlink là offpage vì thế muốn chất lượng thì thêm cái phần onpage thật tốt.Trong site bạn cần tối ưu liên kết nội bộ một cách tốt nhất để e bot có vô đọc biết đường lối mà đi,tránh lòng vòng quanh có không có hệ thống,tưởng là mê cung thì sẽ ko tốt.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...