1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 Chiến lược đa dạng hóa kế hoạch xây dựng liên kết

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 11/6/14.

Lượt xem: 12,853
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiseo) - Các liên kết là một phần cực kỳ quan trọng của SEO và có thể bạn cần phải công phu mới có được những liên kết theo cách đúng đắn. Thậm chí nếu bạn tập trung vào các liên kết chất lượng từ một nguồn, thì bạn cũng sẽ gặp vấn đề về mạng lưới liên kết không cân bằng. Quá nhiều liên kết từ một nguồn sẽ trông có vẻ không tự nhiên và gây nguy hiểm cho SEO của bạn cũng như dùng các kỹ thuật xây dựng liên kết mũ đen. Bởi thế bạn cần phải đa dạng kế hoạch xây dựng liên kết của mình. Và dưới đây là 7 chiến lược bạn không nên bỏ qua:

  1. Thay đổi văn bản hiển thị link của các liên kết từ trang web khác

  Hình phạt liên quan đến một liên kết là không quan tâm đến liên kết đó đến từ đâu. Nếu mọi liên kết đến trang web của bạn có cùng từ khóa dùng để hiển thị liên kết (anchor text), thì chính bạn đang tự biến mình thành vô vị. Anchor text đa đạng cũng quan trọng như các nguồn liên kết đa dạng.

  slide

  Trước tiên bạn cần phân tích anchor text của tất cả các liên kết đến trang web của bạn. Có bao nhiêu sự thay đổi? Một con số càng lớn thì càng tốt. Bạn nên từng bước thay đổi các liên kết hiện có, thay đổi chiến lược của bạn để xây dựng nhiều liên kết hơn. Hãy khuyến khích sử dụng các liên kết cụm từ tự nhiên thay vì chỉ có các từ khóa cụ thể hay tên thương hiệu. Google đang nói bóng gió đến những cái tên thương hiệu – là một nhân tố tiềm lực trong SEO tương lai. Vì vậy bạn hãy tăng gấp đôi quyền lực liên kết SEO của mình bằng cách đề cập đến thương hiệu cùng với liên kết của mình.

  2. Sử dụng Thư ngỏ để yêu cầu backlinks

  Newsletter

  Một kỹ thuật hiệu quả gây ngạc nhiên đối với việc thu hút sự tham gia truyền thông xã hội đơn giản là hãy yêu cầu những gì bạn muốn. Việc bạn kêu gọi độc giả thích (like) hoặc chia sẻ (share) là rất hiệu quả. Bạn có thể đa dạng hóa cơ sở liên kết của mình bằng cách yêu cầu các liên kết từ các độc giả của mình. Đặc biệt nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực tập trung vào công nghệ thì không khó để lôi kéo các backlink liên quan bằng cách yêu cầu các độc giả của mình.

  Một số độc giả quan tâm nhất của bạn đã lan truyền thư ngỏ (chính là Newsletter) của bạn rồi. Nhiều người trong số đó có trang web riêng cùng trong lĩnh vực hoạt động của bạn hoặc có liên quan. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nêu rõ các liên kết liên quan. Nếu bạn làm một blog về SEO, có lẽ bạn chẳng cần một liên kết từ một trang về chăn màn. Tất cả những gì bạn phải làm là dành một đoạn trong thư ngỏ của mình giải thích rằng bạn đang làm việc về một chiến dịch liên kết mới và hi vọng các độc giả của mình có thể đóng góp bằng cách liên kết trang của bạn đến trang web của họ.

  3. Tác động đến bản ngã của những người có tầm ảnh hưởng bằng các cuộc phỏng vấn

  Các doanh nhân thường có niềm đam mê với những gì họ làm và họ luôn năng nổ trong việc tự quảng bá để đạt được niềm đam mê đó. Điều này giúp cho họ thành công với những nỗ lực của mình, nhưng cũng khiến họ dễ bị tổn thương khi tác động tới bản ngã.

  Tác động tới bản ngã được thể hiện dưới nhiều hình thức. Hãy thu hút sự chú ý của họ bằng việc nhắc đến và khen ngợi họ. Điều này tạo nhiều khả năng họ liên kết tới bạn.

  Một cách khác để tác động tới bản ngã của họ là thực hiện phỏng vấn. Các doanh nhân được coi là những người có hiểu biết và giàu kinh nghiệm để có thể tư vấn. Hãy phỏng vấn họ về lĩnh vực hoạt động, doanh nghiệp và các sự kiện của họ, hay bất cứ điều gì kích thich sự ngạc nhiên, sửng sốt của bạn. Hãy đăng bài phỏng vấn đó trên trang web của bạn, tạo cơ hội tốt cho những người được phỏng vấn liên kết đến trang web của bạn để quảng bá bài phỏng vấn họ. Chỉ như vậy bạn đã có một backlink chất lượng từ một nguồn có uy tín.

  4. Tham gia thảo luận và bổ sung các liên kết liên quan

  Tham gia vào một cuộc thảo luận mà bạn không phải là một phần của nó, rùi sau đó ném liên kết của bạn vào nhóm người sử dụng và không bao giờ quay lại nữa. Có thể hiểu hành động này chẳng mang lại hiệu quả gì.

  Join Discussions

  Tuy nhiên nếu bạn biết sử dụng nó một cách hợp lý thì bạn có thể chuyển đổi từ một công cụ không hiệu quả thành một cách sử dụng thời gian hợp lý. Chìa khóa nằm ở sự tham gia. Trước tiên, bạn cần tìm các cuộc thảo luận liên quan bằng cách tìm kiếm những cộng đồng quan tâm đến lĩnh vực hoạt động của bạn trên các diễn đàn trang web, hay tìm kiếm thông qua các hashtag Twitter và Facebook và tham gia vào các nhóm LinkedIn.

  Khi bạn đã xác định được những cộng đồng tổ chức các cuộc thảo luận liên tục liên quan đến lĩnh vực của bạn rồi thì bạn hãy tham gia. Hãy đưa ra ý kiến của mình về vấn đề đó. Trong một vài bài đăng, bạn có thể đưa ra một liên kết tới nội dung của mình. Việc này giúp bạn tìm ra được một blog spot phù hợp nhất với chủ đề sẵn có và cho bạn cơ hội viết nội dung mới để phù hợp với cộng đồng.

  5. Điều tra các mối liên hệ trong ngành và Guest posts trên trang web khác

  Đây là việc bạn nên làm thường xuyên, rộng rãi để marketing nội dung của mình. Hãy tìm những blog, những người có uy tín, có sức ảnh hưởng lớn và các nhà lãnh đạo tài giỏi trong lĩnh vực hoạt động của bạn và bất cứ lĩnh vực nào có liên quan. Hãy xác định những blog này và xếp thứ hạng họ theo uy tín tên miền và sự liên quan đối với trang web của bạn. Hãy bắt đầu từ đầu danh sách và vạch ra cách thực hiện của mình, đăng càng nhiều Guest posts trên càng nhiều trang web của họ càng tốt, bố trí làm trong nhiều tháng.

  Guest posts vẫn là cách xây dựng liên kết hay, mặc dù những tháng gần đây việc sử dụng hình thức này cũng đã giảm đi. Google không thích khi bạn trả tiền cho các Guest posts trên trang web khác và theo dõi các liên kết.

  Nhưng nó thích khi bạn phát triển những kết nối tự nhiên với các trang web này và một guest posts chính là một nơi lý tưởng để bắt đầu. Nó đặt bạn vào trong vùng quan sát của họ. Trong tương lai, họ sẽ biết trang web của bạn và sẽ xác nhận sự kết nối của bạn. Bạn có thể làm việc để xây dựng các mối liên hệ từ đó với giá trị cả hai bên cùng hưởng.

  6. Từ bỏ hoặc NoFollow những liên kết cũ phải trả phí hay các liên kết SEO bẩn

  Một phần của việc đa dạng hóa cơ sở liên kết tương lai của bạn là giải quyết những hành động đã làm trong quá khữ mà vẫn còn tiếp tục gây hậu quả tiêu cực cho tương lai của bạn. Dưới đây là những điều bạn có thể thực hiện:

  - Xác định những liên kết tới trang web của bạn trên những trang đã chết, không liên quan hoặc spam và sử dụng công cụ từ chối liên kết của Google để xóa bỏ những tác động tiêu cực của chúng đối với SEO của bạn.

  - Hãy tìm những dấu hiệu tấn công của một SEO bẩn và gỡ bỏ chúng. Trong khi câu hỏi đặt ra là liệu SEO bẩn có hiệu quả không, thì có điều chắc chắn là gỡ bỏ chúng cũng không làm tổn hại gì cả.

  - Hãy tìm những liên kết cũ mà bạn phải trả phí để có được và yêu cầu chúng phải được thay đổi thành NoFollow nếu trước đó chúng không ở dạng này. Đôi khi Google đã áp dụng hình phạt cho những trang web thuộc hàng ngũ những người bán liên kết đã được biết đến, bởi vậy trả phí cho các liên kết có thể gây tổn hại cho bạn. Hãy đặt các liên kết này thành NoFollow hoặc gỡ bỏ chúng – ném chúng ra khỏi một mạng lưới liên kết lành mạnh.

  7. Tập trung vào các nguồn liên kết đa dạng sử dụng Link Detective (công cụ tự kiểm tra liên kết)

  Focus

  Quá trình này đòi hỏi một vài công cụ và bước thực hiện cụ thể. Trước tiên, hãy sử dụng Moz Open Site Explorer để download mạng lưới liên kết của trang web của bạn giống như một tệp CSV. Hãy lấy tệp CSV này và chạy nó thông qua Link Detective (công cụ tự kiểm tra lỗi liên kết). Công cụ này sẽ quét và phân loại các liên kết của bạn theo các loại trang web mà chúng liên kết đến trang của bạn. Bạn có thể thấy trên một biểu đồ xem có bao nhiêu liên kết đến từ các bài viết, các danh mục, bình luận, mạng lưới và một số nguồn khác nữa.

  Với thông tin này, bạn có thể thấy các nhóm liên kết mà mình đã không chú ý tới. Dĩ nhiên, nhóm này sẽ thay đổi từ blog này đến blog khác. Hãy xác định những điểm yếu trong chương trình liên kết của bạn và tìm kiếm các trang liên quan phù hợp với các tiêu chí. Hãy đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới liên kết của bạn để có được những lợi ích tối đa.


  Last edited by a moderator: 11/6/14
  thangplus, nguyenandem, n.e.o and 2 others like this.
 2. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  cách quản lý và phân tích SEO trong excel mình đọc nhiều rồi nhưng chưa làm hy vọng sẽ lm trong thời ian ngắn nhất có thể
 3. lehuyenat

  lehuyenat Top 9

  Gia nhập:
  1/5/14
  Bài viết:
  465
  Đã được thích:
  2
  tuy chưa hiểu rõ lắm nhưng mình thấy bài viết rất bổ ích.
 4. Gone Wild

  Gone Wild Top 8

  Gia nhập:
  9/11/13
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  94
  Web:
  Một phần của nội dung này không khả thi trên thị trường Việt Nam.
 5. quyhv88

  quyhv88 Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/5/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Khá là bổ ích! áp dụng cũng thấy hiệu quả!
 6. nguyendark

  nguyendark Top 9

  Gia nhập:
  12/11/13
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Web:
  sử dụng thư ngỏ yêu cầu xin backlinks. có vẽ giống đi ăn xin quá vậy :oops:
 7. vungtaupda

  vungtaupda Top 9

  Gia nhập:
  10/6/14
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  7
  Web:
  khá bổ ích và lắm công phu, để có BL chất lượng thì cũng vất vả quá!
 8. seohabico

  seohabico Top 9

  Gia nhập:
  3/6/14
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Bài viết rất công phu và chất lượng
  Cảm ơn bác đã chia sẻ
  Hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa
 9. khoangtroixua

  khoangtroixua Top 9

  Gia nhập:
  25/6/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Đúng là muốn lấy backlink chất lượng thì phải mất thời gian công sức, nhưng mà thư ngỏ xin backlink như ăn xin chắc chẳng SEO Việt nào chịu làm đâu nhỉ
 10. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Đâu cần quá quan tâm là các cách trên có khả thi trên thị thường Việt nam hay không, kiến thức là nền tảng, đó là như ví dụ để chúng ta tư duy và tự sáng tạo cho trường hợp của mình :D:D:D
 11. longcongtu883001

  longcongtu883001 Top 9

  Gia nhập:
  19/2/11
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  5
  Web:
  backlink ngày nay cũng không mấy thực sự quan trọng nữa, link nào tự đi thì còn thấy có động lực chứ link đi mua thì chán lắm
 12. ducquyen00

  ducquyen00 Top 9

  Gia nhập:
  29/12/12
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Những thứ này chắc chỉ có ở nước ngoài, Các kiến thức đọc cũng không hiểu được.
 13. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  việc bỏ no đi thì hơi khó seo thì phải có cả do và no mới tốt được
 14. seotopvn88

  seotopvn88 Top 9

  Gia nhập:
  2/2/13
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  6
  Tuyệt vời... Thật sự quá hay ạ
 15. dinhthosq

  dinhthosq Top 9

  Gia nhập:
  13/6/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thực sự link liên kết rất quan trọng, trang web không có backlink khác gì vua mà không có hoàng hậu đâu chứ!
 16. traitimsoida

  traitimsoida Top 9

  Gia nhập:
  13/12/13
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Đọc vẫn thấy mông lung quá, nhưng sẽ cố gắng tìm hiểu để biết rõ hơn về cách thức xây dựng liên kết đa dạng hơn.
 17. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Bạn có thể đạt được các liên kết chất lượng bằng cách tạo ra nội dung thú vị mà sẽ tạo ra cuộc trò chuyện với khán giả mục tiêu, chia sẻ có thể vào mạng của họ sau đó backlinks sẽ làm theo và tăng tính phổ biến của trang web.
  thanhan1903 thích bài này.
 18. lenhung_it

  lenhung_it Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/6/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Đọc xong thấy mơ hồ quá vậy tA:oops:
 19. dinhnv2507

  dinhnv2507 Top 9

  Gia nhập:
  18/3/13
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  19
  Web:
  Để NO những liên kết mua và các link SEO bẩn nhằm tránh dính phải thuật toán của google. Còn khó SEO thì vẫn có thể làm từ khóa lên top được nhưng để dính thuật toán của google thì mất công mất sức mà còn rất khó cứu nữa. Theo bạn bạn chọn cách nào?
 20. hoangdat136

  hoangdat136 Top 9

  Gia nhập:
  22/7/13
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  1
  đúng là gian nan thật

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...