1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 Cách nắm bắt tâm lý khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp chung về Marketing Online' bắt đầu bởi otakusama, 22/6/21.

Lượt xem: 1,999
 1. otakusama

  otakusama Top 9

  Gia nhập:
  29/5/18
  Bài viết:
  382
  Đã được thích:
  3
  Nắm bắt tâm lý khách hàng chính là chìa khoá giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong kinh doanh. Khi bạn hoàn toàn hiểu được điều này, bạn sẽ biết họ thực sự muốn gì từ doanh nghiệp của bạn và cung cấp điều đó cho họ một cách tốt nhất. Vậy làm thế nào để hiểu được khách hàng thực sự muốn gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo 7 cách dưới đây nhé!

  1. Tính cá nhân hóa

  Bất kể lĩnh vực của bạn là gì, cá nhân hóa là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng của bạn.

  Để bắt đầu cá nhân hóa thông tin liên lạc, bạn không nên coi khách hàng của mình là một phần của một nhóm đồng nhất, mà là những người riêng lẻ. Nếu bạn làm đúng, doanh số bán hàng có thể tăng lên đến 19%.

  Tất nhiên điều khách hàng cần không thật sự là công dụng hay lợi ích của sản phẩm mà là trải nghiệm được cá nhân hóa mà họ tạo ra, cho thấy doanh nghiệp thực sự quan tâm đến khách hàng.

  Hãy nắm bắt tâm lý khách hàng và thực hiện nó vào công việc kinh doanh của chính bạn. Cho khách hàng thấy bạn quan tâm đến sức khỏe và trải nghiệm của họ.

  2. Những thay đổi nhỏ

  Đây thường được gọi là kỹ thuật “đặt chân vào cửa”. Dưới đây, bạn sẽ thấy hai cụm từ khác nhau được sử dụng để yêu cầu quyên góp từ thiện:

  (1). "Bạn có sẵn sàng giúp đỡ bằng cách quyên góp không?"

  (2). “Bạn có sẵn sàng giúp đỡ bằng cách quyên góp 5.000đ không?”

  Bạn có thể đoán câu hỏi nào trong số những câu hỏi này tạo ra kết quả tốt nhất không?

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người nhận được câu thứ hai có nhiều khả năng quyên góp hơn, cho thấy mọi người sẵn sàng hành động hơn như thế nào ngay cả khi những thay đổi nhỏ hơn xảy ra làm thay đổi tác động của cụm từ.

  Mọi người thích cụ thể và họ muốn tạo ra tác động. Đó chính xác là cách nắm bắt tâm lý khách hàng.

  3. Kể những câu chuyện

  [​IMG]

  Nắm bắt tâm lý khách hàng bằng cách kể những câu chuyện

  Bạn có muốn tạo trải nghiệm khách hàng đáng nhớ trong thời gian thực không? Nếu là bạn, thì bạn cần phải kể câu chuyện thương hiệu của mình.

  Thông qua cách kể chuyện, bạn thực sự có thể thu hút, nắm bắt tâm lý khách hàng mà không cần trực tiếp yêu cầu họ mua sản phẩm của bạn. Bạn thậm chí không cần phải nói cho khách hàng biết sản phẩm/dịch vụ của bạn tuyệt vời như thế nào, chỉ cần kể cho họ nghe câu chuyện về việc sản phẩm/dịch vụ của bạn đã giúp ích cho người khác như thế nào.

  4. Gọi tên khách hàng

  Điều này có vẻ rất đơn giản, nhưng đó vẫn là một cách rất tốt để đưa việc cá nhân hóa vào các hoạt động của bạn. Con người có dây để thích âm thanh của tên riêng của họ: nghe thấy bản thân được gọi là khẳng định cá nhân của chúng ta.

  Việc nắm bắt tâm lý khách hàng khi gọi tên họ, điều này có thể dẫn đến lòng trung thành và sự hài lòng cao hơn.

  Vì vậy, hãy nên gọi khách hàng bằng tên của họ. Trải nghiệm tích cực đó sẽ tác động đến cái nhìn của khách hàng về bạn. Hiện tượng này thường được gọi là “Hiệu ứng Halo”.

  5. Sử dụng lịch trình thưởng ngẫu nhiên

  Bạn có biết những thẻ tem mà một số nhà hàng và quán cà phê cung cấp cho bạn cho phép bạn nhận đồ uống miễn phí vào lần thứ 10 bạn đến không? Trên thực tế, mặc dù những thẻ đó có thể hiệu quả, nhưng chúng không phải là cách hiệu quả nhất để khuyến khích khách hàng quay lại. Thay vì có một lịch trình tăng cường theo tỷ lệ cố định, nơi khách hàng được thưởng sau mỗi lần họ đến thứ 10, bạn nên có lịch tăng cường thay đổi, nơi khách hàng được thưởng ngẫu nhiên.

  Hãy tưởng tượng nếu một nhà hàng không cho chúng ta biết khi nào họ sẽ cho chúng ta đồ uống miễn phí. Chúng tôi có thể sẽ quay lại nhiều nhất có thể để tối đa hóa cơ hội nhận được đồ uống miễn phí đó!

  6. Sử dụng giao tiếp bằng mắt

  [​IMG]

  Nắm bắt tâm lý khách hàng

  Làm thế nào bạn nên sử dụng giao tiếp bằng mắt trong tiếp thị mà không làm mất lòng khách hàng của bạn?

  Nếu bạn đang quảng cáo chiêu hàng với khách hàng hoặc nhà đầu tư, hãy đảm bảo giao tiếp bằng mắt với họ. Cố gắng kết hợp giao tiếp bằng mắt vào quảng cáo và tài liệu tiếp thị của bạn.

  Xem thêm: Tầm quan trọng của việc phân loại khách hàng trong SMS Marketing

  7. Mời bạn bè của khách hàng

  Trong tiếp thị, bạn nghĩ tại sao rất nhiều chiến dịch tiếp thị được thành lập dựa trên "Mời bạn bè của bạn"? Sự thật là bạn bè của bạn có rất nhiều ảnh hưởng đến bạn. Hãy nghĩ về tất cả những lần bạn đã thử một điều gì đó mới chỉ vì bạn bè của bạn đã làm điều đó và khuyến khích bạn làm điều đó!

  Khai thác sức mạnh của các nhóm xã hội trong hoạt động tiếp thị của bạn và bạn có thể thúc đẩy xu hướng tiếp theo.

  Hãy áp dụng linh hoạt những cách trên và khéo léo nắm bắt tâm lý khách hàng trong giao dịch để đem lại hiệu quả về doanh số và chất lượng về sản phẩm tốt nhất. Vì thông thường khách hàng mua sản phẩm dựa trên cảm tính của họ. Có thể vì nhu cầu cần thiết, cũng có thể thích thì mua hoặc chạy theo xu hướng, tâm lý đám đông nhưng cũng trường hợp mua do lời mời chào của dịch vụ quảng cáo.

  Bên cạnh đó, để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ SMS Gateway. Đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý tệp khách hàng và thúc đẩy doanh số. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0903 858 865 hoặc truy cập vào mobile.aztech.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn ngay.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...