1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips 7 bước cơ bản để thành công trong kỹ thuật SEO trong năm 2017

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi unicharm, 2/3/17.

Lượt xem: 827
 1. unicharm

  unicharm Top 10

  Hiện nay, số lượng seoer Việt Nam càng ngày càng nhiều vì vậy cũng có khoảng vô vàn cách SEO khác nhau nhưng mootip chung vẫn là onpage và offpage. Bởi vậy,cũng chả biết rằng cách seo nào là đúng nhất, mà cốt lõi là việc làm SEO dựa vào kinh nghiệm của bạn mà thôi.

  Trong bài này, mình sẽ tập trung vào 7 bước cơ bản để thành công trong kỹ thuật SEO trong năm 2017. Một số trong số này đã được nhắc tới trong thời gian dài trước đây; một số khác là khá mới và cần phải thực hiện với những thay đổi của công cụ tìm kiếm gần đây.

  1. Kiểm tra lập chỉ mục

  Hãy bắt đầu với số lượng các trang trên web của bạn được lập chỉ mục trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách vào trang web: domain.com trong công cụ tìm kiếm mục tiêu của bạn hoặc bằng cách sử dụng một trình thu thập SEO như WebSite Auditor.

  ky-thuat-seo-2017-1

  Lý tưởng nhất, con số này nên chiếm phần lớn tỉ lệ so với tổng số trang trên trang web của bạn, trừ những trang bạn không muốn lập chỉ mục. Nếu có một khoảng cách lớn hơn bạn mong đợi, bạn sẽ cần phải xem xét các trang disallowed của bạn.

  2. Đảm bảo các nguồn lực quan trọng có thể được thu thập

  Để kiểm tra trang web của bạn có được công cụ tìm kiếm ghé qua chưa, bạn có thể bị cám dỗ với việc chỉ cần nhìn qua robots.txt; nhưng thường thì, nó không chính xác vì nó khá đơn giản. Robots.txt chỉ là một trong những cách để hạn chế các trang không bị lập chỉ mục, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng một trình thu thập SEO để có được một danh sách của tất cả các trang bị chặn.

  Hãy nhớ rằng Google hiện nay có thể làm cho các trang giống như các trình duyệt hiện đại làm; đó là lý do tại sao trong năm 2017, điều quan trọng là không chỉ các trang của bạn, mà là tất cả các loại tài nguyên (như CSS và JavaScript) phải có thể thu thập. Nếu file CSS của bạn được đóng cửa với chỉ mục, Google sẽ không thấy các trang web Google đang có ý định tìm kiếm. Tương tự như vậy, nếu JS của bạn không thể được thu thập, Google sẽ không chỉ mục bất kỳ nội dung tự động tạo ra trên trang web của bạn.

  Nếu trang web của bạn được xây dựng bằng AJAX hoặc dựa trên JavaScript, bạn sẽ cần phải đặc biệt tìm kiếm một trình thu thập có thể crawl và render JavaScript. Hiện nay, chỉ có hai spider SEO cung cấp tùy chọn này: WebSite Auditor và Screaming Frog.

  3. Tối ưu hóa crawl budget

  Crawl budget là số page của một trang web mà công cụ tìm kiếm crawl trong một thời gian nhất định. Bạn có thể tìm hiểu thêm về crawl budget trong Google Search Console:

  ky-thuat-seo-2017-3

  Đáng tiếc là, Google Search Console sẽ không cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quá trình này. Để có một phiên bản dữ liệu chi tiết hơn, bạn sẽ cần phải xem xét server logs (một công cụ chuyên biệt như WebLogExpert sẽ rất thuận tiện).

  Một khi bạn biết crawl budget của bạn rồi, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để tăng nó lên. Người làm SEO không biết chắc chắn cách Google gán crawl budget đến các trang web, nhưng có hai lý thuyết chính rằng các yếu tố quan trọng trong đó là (1) số lượng các liên kết nội bộ trong một trang, và (2) số lượng các backlinks từ các trang web khác.

  ky-thuat-seo-2017-3_3

  Dưới đây là những cách trực tiếp hơn để tối ưu hóa crawl budget của bạn.

  • Loại bỏ các trang trùng lặp
  • Ngăn chặn đánh chỉ mục các trang không có giá trị SEO
  • Sửa chữa các liên kết bị hỏng. Bất cứ khi nào chương trình tìm kiếm nhấn một liên kết đến một trang / 5XX 4xx, một đơn vị của crawl budget của bạn bị lãng phí.
  • Cập nhật sitemap của bạn, và chắc chắn có đăng ký nó trong Google Search Console.

  4. Audit liên kết nội bộ

  Một cấu trúc trang web hợp lý là điều kiện tiên quyết của UX và crawlability; liên kết nội bộ cũng giúp PageRank trang hiệu quả hơn.

  Dưới đây là những điều cần kiểm tra khi bạn đang audit liên kết nội bộ.

  ky-thuat-seo-2017-4

  Giữ cấu trúc trang web của bạn càng mỏng càng tốt: đến các trang quan trọng của bạn không mất quá ba lần nhấp chuột đi từ trang chủ.

  Chuyển đổi hướng liên kết. Hãy tìm chuỗi ba hoặc nhiều chuyển hướng, và cập nhật các liên kết đến các trang chuyển hướng ngay khi bạn phát hiện ra chúng.

  ky-thuat-seo-2017-4_2

  Trang Orphan. Những trang này không được liên kết đến từ các trang khác của trang web của bạn - và do đó rất khó để tìm cho người truy cập và công cụ tìm kiếm.

  5. Xem xét sơ đồ trang web của bạn

  Bạn đã biết tầm quan trọng Sitemap như thế nào. Sitemap cho công cụ tìm kiếm biết về cấu trúc trang web của bạn và để công cụ tìm kiếm khám phá nội dung mới nhanh hơn. Có một số tiêu chí để kiểm tra sơ đồ trang web:

  • Sự mới mẻ: Sitemap XML của bạn cần được cập nhật bất cứ khi nào nội dung mới được thêm vào trang web của bạn.
  • Sạch: Giữ sitemap của bạn tránh khỏi các thứ rác (trang 4xx, các trang non-canonical, các URL chuyển hướng, và các trang bị chặn từ chỉ mục). Nếu không, bạn có thể gặp nguy cơ Sitemap bị các công cụ tìm kiếm hoàn toàn bỏ qua. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra Sitemap của bạn cho các lỗi ngay trong Google Search Console, dưới Crawl> Sitemaps.
  • Kích thước. Google giới hạn sitemap của nó tới 50.000 URL. Nhiều người làm SEO nhận ra rằng việc giảm số lượng các URL trong sitemap giúp công cụ tìm kiếm crawl hiệu quả hơn.

  6. Kiểm tra và cải thiện tốc độ trang

  Tốc độ tải trang không phải là chỉ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Google trong năm 2017, mà nó còn là tín hiệu thứ hạng quan trọng. Bạn có thể kiểm tra thời gian tải trang của bạn với công cụ PageSpeed Insights của Google. Nó có thể mất một thời gian để tự nhập tất cả các URL của các trang để kiểm tra tốc độ, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng Website Auditor cho công việc này. Công cụ tốc độ trang của Google được tích hợp ngay vào nó.

  Nếu trang của bạn không vượt qua một số khía cạnh của các thử nghiệm, Google sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và khuyến nghị làm thế nào để sửa chữa. Bạn thậm chí sẽ nhận được một liên kết tải về với một phiên bản nén của hình ảnh của bạn nếu chúng quá nặng. Điều đó nói lên rất nhiều về tốc độ tải trang ảnh hưởng đến Google như thế nào?

  7. Trang thân thiện hơn với điện thoại di động

  Một vài tuần trước, Google bắt đầu tung tin "lập chỉ mục điện thoại di động đầu tiên cho trang web", hàm ý là phiên bản di động của trang web của bạn sẽ quyết định Google nên xếp hạng thế nào trong cả kết quả tìm kiếm điện thoại di động và máy tính để bàn.

  Dưới đây là những điều quan trọng nhất để trang web của bạn chuẩn bị cho sự thay đổi này :

  • Kiểm tra các trang của bạn có thân thiện với điện thoại di động chưa
  • Chạy audit toàn diện của trang web di động của bạn, giống như bạn làm với các phiên bản máy tính để bàn
  • Theo dõi bảng xếp hạng di động
  Nguồn : Thietkewebchuanseo(.)com​

 2. thanhmai9x

  thanhmai9x Top 9

  Gia nhập:
  15/3/14
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  18
  seo bây giờ cũng khó nói lắm, mình cũng seo nhiều thấy seo bây giờ thật là khó, lĩnh vực gì cũng cạnh tranh, khó đấu đá gớm.
 3. sellhousehn

  sellhousehn Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/3/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nói thì đơn giản nhưng làm mới là 1 vấn đề cần phải bàn
  Làm tốt được 7 kỹ thuật này cũng cần Seoer dày dạn kinh nghiệm đấy, chứ đưa cho mấy người mới vô SEO chắc gì đã làm được
  Làm tốt chắc sẽ top cao thôi
  Làm nhiều ngộ nhiều chân lý cho chính mình
 4. phaman

  phaman Top 9

  Gia nhập:
  26/3/13
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Đọc qua thì đúng là những kiến thức cơ bản, nhưng để làm được hết 7 bước này lại là điều không hề đơn giản
 5. linhly01

  linhly01 Top 8

  Gia nhập:
  14/4/16
  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  59
  Web:
  có bác nào đã làm tốt được 7 bước này chưa em thì đọc xong mà thấy vẫn còn mơ hồ quá
 6. abien

  abien Top 9

  Gia nhập:
  20/1/17
  Bài viết:
  395
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Làm sao để tối ưu hoá liên kết một cách hiệu quả nhỉ? Cái này khó thật, nhìn thì đơn giản nhưng nếu số lượng nhiều thì cũng khá là khó khăn đấy
 7. sevenup024

  sevenup024 Top 9

  Gia nhập:
  2/7/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Những điều này không mới, chẳng qua chỉ là ít được nói tới thôi, những việc tối ưu này có từ những năm trước rồi
 8. Máy chiếu VNPC

  Máy chiếu VNPC Top 8

  Gia nhập:
  26/1/16
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  27
  Nơi ở:
  73/4 Tân Sơn Nhì - Q.Tân Phú - TP.HCM
  Web:
  Cái này chả thấy đả động gì mấy tới đi link hay share mạng xã hội mà lại bảo đi thống kê. Thống kê nó chỉ là một đống số liệu, còn hành động mới mang tới sự phát triển hoặc thụt lùi. Chỉ cần chăm chỉ viết bài, đi backlink đúng cách thôi nhưng không phải ai cũng hiểu hoặc cố tình chạy trước khi tập đi.
 9. Lưu Anh HUP

  Lưu Anh HUP Top 8

  Gia nhập:
  17/12/15
  Bài viết:
  537
  Đã được thích:
  63
  Nơi ở:
  sữa bột devondale
  Web:
  Bài viết này bạn thớt dịch từ nước ngoài về việt nam chúng ta, giá mà bạn chu thớt đưa luôn hình ảnh thực tế ở tiếng việt thì tốt biết mấy, bên nước ngoài người ta dùng tiếng anh còn seoer chủ yếu dùng tiếng việt nên rất khó xem thông tin trên ảnh
 10. phuonghuyenhuyen

  phuonghuyenhuyen Top 9

  Gia nhập:
  12/12/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Đã làm được 7 bước mà vẫn chưa thành công, xin các bước tiếp theo bro, đùa gãy vãi ra ấy, số 7 là số thất đấy có biết không bro, ít nhất phải 8 bước chứ
 11. nhoclamseo

  nhoclamseo Top 10

  Gia nhập:
  22/10/13
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Đã áp dụng các bước và cảm thấy từ khóa đang lên nhưng rất chậm bởi vì mình cũng không dám làm quá nhanh. Bây giờ làm seo thật sự là rất khó khăn.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...