1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

7 bí ẩn SEO được giải quyết

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi wtm, 3/5/17.

Lượt xem: 81,031
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  251
  Nếu bạn đang tuân thủ các thực hành tốt nhất và đột ngột có sự gián đoạn, đừng chán nản. Thay vào đó, hãy kiểm tra các Tips mà tôi sẽ đề cập đến ở bài viết này.

  Ngay cả đối với các chuyên gia SEO có kinh nghiệm họ có thể nhầm lẫn khi SEO. Có hàng trăm các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn và những yếu tố đó thay đổi thường xuyên (thậm chí có những thay đổi còn không được thông báo).

  slide

  Nếu bạn đang tuân thủ theo những thực hành tốt nhất và có sự gián đoạn đột ngột trong tiến trình của bạn, bạn sẽ cảm thấy chán nản. Nhưng hãy thoải mái khi biết rằng nó đã xảy ra với tất cả chúng ta và những bí mật SEO khó chịu này không phải lúc nào cũng là bí ẩn.

  Hãy nhìn vào 7 bí ẩn SEO phổ biến thường xảy ra trong các chiến dịch mới của bạn:

  1. Tại sao lưu lượng truy cập của tôi đột nhiên bị giảm?

  Bạn đã nhìn thấy kết quả ổn định trong một thời gian nhưng ngay lập tức, lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn bị từ chối. Lý do có thể là gì? Câu trả lời phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự việc. Nếu bạn thấy giảm 10% hoặc ít hơn, không có gì phải lo lắng về điều đó cả. Bạn nên mong đợi một vài biến động tự nhiên do làm mới chỉ mục, có đối thủ cạnh tranh mới và các yếu tố mới.

  Mặt khác, nếu lưu lượng truy cập của bạn giảm mạnh, bạn đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Có thể trang web của bạn bị lỗi hoặc bạn phải đối mặt với hình phạt manual (bạn có thể kiểm tra điều này trong Google Search Console).

  Nếu bạn nằm ở khoảng giữa, hãy kiểm tra bất kỳ liên kết inbound xấu mà có thể Google coi là spam hoặc bất kỳ nội dung mới đã thay đổi URL của trang hoặc bản cập nhật mới của Google có thể làm thay đổi đáng kể thứ hạng của bạn.

  2. Tại sao trang web của tôi không hiển thị trong kết quả tìm kiếm?

  Nếu các trang của bạn không hiển thị trong Google tìm kiếm, điều đó có nghĩa là chúng chưa được index. Nếu bạn đã tạo một trang web mới, đừng lo lắng - thường mất từ 4-28 ngày để Google index nội dung của nó. Nếu bạn muốn tăng tốc quá trình này, bạn có thể submit XML site map thông qua Search Console.

  Nếu bạn vẫn gặp sự cố với các trang, hãy kiểm tra tập tin robots.txt của bạn để chắc chắn rằng bạn đã không vô tình chặn bots tìm kiếm. Cuối cùng, kiểm tra các lỗi thu thập dữ liệu trong Google Search Console để xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

  3. Điều gì đã xảy ra với liên kết của tôi?

  Nếu bạn xây dựng một liên kết trỏ đến trang của bạn nhưng nó đột nhiên biến mất, giải pháp thường đơn giản: trang web được lưu trữ đã bị loại bỏ. Trang web có có các liên kết không liên quan, có thể nó đã xóa hoàn toàn nội dung của bạn hoặc nó có thể đã được thay thế bằng liên kết "nofollow".

  Kiểm tra nhà xuất bản và cố gắng xây dựng một liên kết thay thế ở nơi khác.

  4. Tại sao thứ hạng của tôi liên tục thay đổi?

  Nếu thứ hạng của bạn không bị thay đổi, điều đó thật kỳ lạ. Bạn không phải lãng phí thời gian khi phải kiểm tra thứ hạng hàng ngày. Thay vào đó, hãy kiểm tra 2 lần một tuần hoặc một tháng. Giống như thị trường chứng khoán, thứ hạng sẽ tăng dần theo thời gian, điều bạn đang tìm kiếm là một xu hướng tăng tổng thể.

  Tuy nhiên, nếu bạn đang phải đối mặt với sự biến động tiêu cực, vấn đề là một cái gì đó trong chiến lược của bạn không nhất quán (chẳng hạn như xen kẽ giữa kỹ thuật mũ đen và mũ trắng hoặc tạo nội dung chất lượng thấp và cao).

  5. Tại sao tôi không nhìn thấy kết quả SEO tốt hơn?

  Đây là một vấn đề mở hơn so với những vấn đề khác trong danh sách này. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chiến dịch, hãy nhớ rằng SEO là một chiến lược lâu dài và tùy thuộc vào ngân sách, mức độ cạnh tranh của bạn, bạn có thể đợi vài tháng trước khi bắt đầu nhìn thấy kết quả.

  Nếu bạn đã từng trải qua nó trong vài tháng và không hài lòng với kết quả, hãy cân nhắc đến việc tăng ngân sách của bạn - nhiều tiền hơn có nghĩa là chất lượng cao hơn (trong nhiều trường hợp) và khối lượng cao hơn. Đừng ngại tham khảo ý kiến của một chuyên gia nếu bạn không thể làm điều đó.

  6. Tại sao lưu lượng truy cập của tôi không ổn định?

  Sự biến động là không rõ ràng, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của bạn. Tuy nhiên, cũng cần phải xem xét thêm về lưu lượng truy cập và sự thăng trầm của công ty bạn.

  Ngành công nghiệp của bạn có mùa cao điểm và nó có thể làm cho bạn tăng lưu lượng truy cập hay lưu lượng truy cập có tương quan với các sự kiện cụ thể (chẳng hạn như tìm kiếm “air conditioning” vào những ngày nóng nực).

  7. Tại sao trang web của tôi chạy chậm?

  Đây không phải là vấn đề liên quan đến việc phân tích các bí ẩn khác trong danh sách này nhưng tốc độ trang web của bạn ảnh hưởng đến thứ hạng và hiệu suất của bạn. Nếu bạn biết tốc độ tải trang của bạn là một vấn đề nhưng bạn không thể tải nó nhanh hơn, hãy xem xét việc thu hẹp các hình ảnh trên trang web và loại bỏ bất kỳ plugin nào mà bạn không sử dụng thường xuyên.

  Sau đó, xóa bất kỳ thông tin hoặc bản nháp bạn không cần và tối ưu hóa các plugin cache của bạn để tải nhanh hơn trên các thiết bị của khách truy cập. Nếu tốc độ tiếp tục là một vấn đề, hãy xem xét nâng cấp hosting của bạn.

  Đây không phải là những vấn đề duy nhất mà bạn hay gặp phải khi quản lý một chiến dịch SEO nhưng chúng là một trong những vấn đề phổ biến nhất. Giải pháp của bạn có thể không rõ ràng nhưng miễn là bạn tiếp tục tìm hiểu sâu hơn và cuối cùng bạn sẽ tìm thấy nguyên nhân gốc rễ của vấn đề để ít nhất bạn có thể đảo ngược được tình hình.

  Thường thì bạn sẽ có nhiều hơn một đối thủ và nhiều hơn một cách để giải quyết vấn đề - vì vậy khi bạn phải đối mặt với một điều kỳ diệu về tối ưu hóa, hãy bình tĩnh và bắt đầu khắc phục sự cố.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 7 bí ẩn SEO được giải quyết.

  TrungKienSơn nhà Gia Phát thích bài này.
 2. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Top 9

  Gia nhập:
  2/7/16
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  7 bí ẩn này hầu như ai làm seo 1 thời gian đều biết đến chúng. tuy nhiên các giải quyết không phải ai cũng biết và không phải cách giải nào cũng có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực, nhiều dự án. Cái này liên quan nhiều đến kinh nghiệm làm của từng cá nhân.
 3. tanphat88

  tanphat88 Top 10

  Gia nhập:
  10/4/17
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Tôi đang cần có một chuyên gia tư vấn tái ao web tôi đang làm lại có một thứ hạng thấp và gần như không có kết quả tìm kiếm nào khả quan trên trang 1
 4. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Những lý do rất thiết thực đối với thực trạng của mình hiện nay. Thanks Ad
 5. nguyenvandinh0610

  nguyenvandinh0610 Top 10

  Gia nhập:
  10/3/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  3
  Điều những điều này khi mới làm, thật sự mình cũng không biết, những sau một thời gian làm thì cũng rút ra đc, nhưng cách khắc phục nó mới là vấn đề, mong ad viết thêm và chia sẻ cho ae cùng biết :)
 6. tritue

  tritue Top 9

  Gia nhập:
  10/4/17
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  hồ chí minh
  Web:
  những điều trên đều là những điều cốt lõi trong nghề seo, nhưng ko phải ai cũng làm được
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Hiện nay tình trạng thứ hạng thay đổi trong ngày và tình trạng Not in của từ khóa đột ngột khá hay xảy ra, từ khóa không còn ổn định như trước nữa.
 8. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  hiện nay tình trạng này xảy ra như cơm bữa, thứ hạng có thể thay đổi nay mai mà ko lường trước được. cố gắng làm theo các tiêu chuẩn của ông GG đưa ra thì có thể sống sót qua giông bão
 9. vdata

  vdata Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/8/11
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quebec
  Web:
  7 điều này chả có gì bí ẩn với SEOer cả, quá bình thường luôn, bạn tham gia vào trò chơi của Google, bạn phải theo quy luật của nó và không phải lúc nào bạn cũng chơi đúng luật
 10. Tài Nguyễnn

  Tài Nguyễnn Top 9

  Gia nhập:
  21/3/17
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Dĩ An, Bình Dương
  bài viết hữu ích, thanks, mình cũng mới tập tành seo, mong m.n chỉ giáo
 11. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Điều này mình thấy là còn phải xem xét. Vì sao? Rất đơn giản, nó không đúng với tất cả chúng ta và mọi lĩnh vực.
 12. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Cứ làm nhiều chịu khó và lâu dài dần dần sẽ vỡ ra thôi @@
 13. quanghnn

  quanghnn Top 9

  Gia nhập:
  31/1/15
  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  22
  tại sao tôi seo mãi mà từ khóa của tôi không thể cải thiện được chút nào ?
 14. quocmonkey1506

  quocmonkey1506 Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/5/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh - Việt Nam
  Web:
  Bài viết của bạn hay lắm.
 15. Thám tử tư Tin Cậy

  Thám tử tư Tin Cậy Top 9

  Gia nhập:
  3/5/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  674 B1/4 Nguyễn Văn Công, P. 3, Q. Gò Vấp, TPHCM
  Web:
  Bài viết khá hay, cảm ơn bạn đã chia sẻ.
 16. seoga2017

  seoga2017 Top 9

  Gia nhập:
  11/2/17
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  16
  :rolleyes: bí ẩn thật , ai làm seo tầm 6 tháng là biết hết cài này o_O
 17. victor

  victor Top 9

  Gia nhập:
  22/1/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  9
  7 điều trên người làm seo một thời gian sẽ biết nhưng để khắc phục được thì không phải ai cũng biết và mỗi người sẽ có những cách khác nhau.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...