1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

6 lời khuyên để bảo vệ một trang web lớn và sự phức tạp từ Panda - Phần 1

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi thegioiseo, 19/4/14.

Lượt xem: 2,167
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) Kể từ tháng 2 năm 2011, tôi đã giúp một vài công ty trong đó có một số trang web có quy mô lớn (trang web với hơn 1 triệu trang) đối phó với hình phạt Panda.

  Nhiều người trong số những công ty này không nghĩ là mình đang bị phạt bởi Panda vì họ nhầm lẫn khi nhìn thấy sự gia tăng truy cập và họ cho rằng đó như là một tín hiệu tích cực của SEO. Tiếc là, sự gia tăng đó đã làm cho Google để ý đến bạn và họ cho rằng trang web của bạn có thể đang chứa nội dung mỏng, nội dung trùng lặp hoặc có thể do vấn đề công nghệ gây ra các vấn đề nội dung...

  bamboo-giant

  Panda với các trang web quy mô lớn

  Khi tôi tiến hành kiểm tra, phân tích toàn diện, các công ty đã bị ảnh hưởng bởi những vấn đề khác nhau và họ cần phải khắc phục. Giải quyết những vấn đề này có thể được hoàn thiện trong một thời gian ngắn và có thể giúp các công ty phục hồi.

  Nhưng bài viết này nói về sự nguy hiểm lâu dài mà các trang web lớn phải đối mặt từ góc độ Panda. Các trang web lớn hơn 1 triệu trang thường có cấu trúc phức tạp, nhiều phần và nhiều tên miền phụ... Tất cả điều này dẫn đến một tình huống khó khăn khi bạn đang cố gắng để thoát ra khỏi bộ lọc Panda.

  Ví dụ, vấn đề có thể dễ dàng đưa ra ảnh hưởng tới các bộ phận của trang web mà bạn không nhất thiết phải tập trung vào. Và nếu bạn đang tập trung vào các vấn đề A, B và C nhưng những vấn đề mới như X, Y và Z phát sinh thì bạn có thể bỏ lỡ các vấn đề nguy hiểm từ Gấu trúc.

  Điều đó là không thú vị khi bạn gặp một vấn đề nghiêm trọng nảy sinh trên một trang web. Điều đó là đặc biệt khi bạn tìm hiểu những vấn đề sau khi Panda được cập nhật.

  Thứ tự của bạn cho Panda

  slide

  Nếu điều đó xảy ra, các trang web có thể dễ dàng nằm trong khu vực màu xám của Panda và không bao giờ được phục hồi lưu lương truy cập (nếu nó đã bị ảnh hưởng) hoặc nó có thể chỉ phục hồi một phần nhỏ ở nơi cần phục hồi.

  Tất cả điều này có thể đẫn đến sự thất vọng nghiêm trọng của webmaster. Hoặc tệ hơn, trang web đó đang chiến đấu với Panda để thực sự có thể nhìn thấy một cuộc suy thoái sau khi nhìn thấy sự phục hồi hoặc phục hồi một phần.

  Bài viết này sẽ đưa ra ví dụ thực tế mới và những vấn đề tiềm ẩn khiến Gấu trúc đánh lần 2. Sau đó, tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên để đảm bảo tình trạng này không xảy ra với bạn.

  Vấn đề tôi sẽ giới thiệu dựa trên một quan điểm nội dung chất lượng và thu hút Panda trở lại từ khu rừng tre Google. Đây là một ví dụ tuyệt vời chứng tỏ những thách thức độc đáo của Panda chống lại các trang web quy mô lớn.

  Ảnh chụp nhanh các nạn nhân của Panda

  Các trang web đã phải chiến đấu với Panda trong khoảng 1 năm. Đó là những trang web phức tạp với một số phần cốt lõi, nhiều tên miền phụ và các đội ngũ nội dung làm việc khác nhau. Nó có lịch sử lâu dài và đó cũng là nguyên nhân khiến nó trở nên phức tạp.

  Hầu như khách hàng của tôi không nhớ rằng họ đã gặp nguy hiểm trong quá trình tôi tiến hành kiểm tra, phân tích. Các trang web lớn có thể chứa bộ xương nội dung một cách khôn ngoan.

  Trang web này lần đầu tiên bị dính bởi Panda. Đó là lúc công ty này thuê tôi để giúp họ khắc phục tình huống này.

  Sau khi thực hiện nhiều cuộc kiểm tra (cả toàn diện lẫn tập trung), đã có một số những thay đổi được đề xuất. Khách hàng của tôi sẵn sàng tiếp nhận những thay đổi và họ đã thực hiện nhiều thay đổi với một tốc độ nhanh chóng.Vài tháng sau nó đã được phục hồi và lượng truy cập đã thực sự trở lại như trước đây. Đây không phải là trường hợp bình thường, vì vậy nó rất đáng để bạn phải quan tâm.

  large-website-panda-recovery

  Vùng màu xám của Panda

  Nhưng khoảng 6 tháng sau đó, một bản cập nhật Panda được tung ra và thật ngạc nhiên khi trang web này đã bị ảnh hưởng, nó làm giảm 30% lượng truy cập từ Google.

  Khách hàng của tôi đã rất ngạc nhiên và lo lắng. Tại sao họ lại bị phạt thêm lần nữa? Họ đã làm việc rất chăm chỉ để phục hồi và lượng truy cập đã tăng trở lại, có thể nói là rất tốt.Tại sao Panda lại ngấu nghiến chúng một cách ngon lành giống như như đang ngấu nghiến những ngọn tre? Câu hỏi rất hay và tôi đã làm công việc tiếp theo của mình để tìm ra câu trả lời.

  large-website-panda-hit

  Dưới đây là những rắc rối về các vùng màu xám. Hầu hết các chủ sở hữu của các trang web đều không hiểu lý do tại sao họ lại bị ảnh hưởng từ Panda. Hay nói cách khác, các công ty không biết làm thế nào để thoát khỏi vùng xám của Panda.

  Đây là một trong những lý do tôi đang tích cực giúp các công ty phục hồi từ Panda. Tôi muốn khách hàng của mình được phục hồi và sau đó sẽ xây dựng một nền tảng sạch hơn trong cuộc chiến đấu với Panda.

  large-website-panda-gray-area

  Khách hàng này đang ở giữa ranh giới giữa phục hồi và ảnh hưởng. Và đó là do độ phức tạp của trang web, có lịch sử lâu dài và các loại nội dung mà nó cung cấp. Sự hỗn độn này đã chế nhạo Panda quá nhiều lần. Và hiện tại là 2 lần trong một năm, trang web bị tấn công (một lần là cực kỳ khó khăn, còn lần 2 là ở mức độ vừa phải). Nhưng cả 2 lần nó đều ảnh hưởng đến lượng truy cập và doanh thu của họ.

  Kiểm tra, phân tích đã lộ diện hàng loạt các vấn đề mới

  Vì vậy, tôi tiếp tục tiến hành cuộc kiểm tra thêm lần nữa. Tôi hy vọng sẽ phát hiện ra một bằng chứng không thể chối cãi. Hãy nhớ rằng, trang web này được thay đổi liên tục, nội dung mới được bổ sung một cách thường xuyên. Và tiếp nữa là nó có một lịch sử lâu dài trong việc sản xuất nội dung trước khi tôi giúp họ. Vì vậy, tôi đã phải chiến đấu với Panda trên nhiều mặt trận.

  Tôi không chắc chắn về những gì tôi sẽ tìm thấy trong quá trình kiểm tra nhưng tôi đang tìm kiếm các khu vực của trang web mà sẽ thu hút Panda. Chẳng hạn như nội dung chất lượng thấp, nội dung trùng lặp, nội dung mỏng, nội dung liên kết, scrap nội dung, vấn đề kỹ thuật gây ra các vấn đề liên quan đến nội dung...

  Cuộc kiểm tra của tôi đã phát hiện ra một số vấn đề cần phải được sửa chữa nhanh chóng. Thực tế là tôi tìm thấy một số vấn đề mới mà các trang web lớn có nguy cơ phải đối mặt.

  Trang web này một lần tôi đã giúp nó phục hồi từ Panda. Bạn nên biết rằng một số thay đổi đã được tung ra có thể làm khiến cho việc phục hồi trở nên khó khăn hơn.

  Một vấn đề nổi trội nhất làm cho vấn đề nội dung trở nên nghiêm trọng đó là chất lượng nội dung. Và tôi nghĩ rằng vấn đề này góp phần làm cho Panda quay trở lại trang web này thêm lần nữa.

  Sau khi phân tích trang web bằng phương pháp thủ công, sau đó, để chắc chắn, tôi đã kết hợp với việc phân tích các dữ liệu thu thập được (thu thập vài trăm ngàn trang web), sau đó vấn đề này trở nên rõ ràng hơn.

  Trong một phân tích thu thập, tôi thấy hàng nghìn trang cực kỳ mỏng được nằm ở một phần của trang web. Có những trang chỉ chứa có một hoặc hai câu, đôi khi còn ít hơn. Có hàng nghìn trang được thu thập và lập chỉ mục là có vấn đề.

  Sau khi kiểm tra các trang, tôi tự hỏi làm thế nào chúng được tạo ra ngay từ đầu. Ban đầu tôi nghĩ rằng điều này có thể là do một vấn đề kỹ thuật nhưng khi tôi tìm hiểu sâu vào các dữ liệu thì tôi nhận thấy rõ ràng là các trang đã được tạo ra.

  Nó kết thúc tìm kiếm mà người dùng tạo ra trên các trang web bị giữ lại và sau đó được liệt kê trên các trang có liên quan (như hyperlinks). Các liên kết dẫn đến các trang mới có chứa một lượng nhỏ nội dung tìm kiếm (và thường liên quan đến nhiều hơn các trang tìm kiếm có liên quan). Tất cả những điều này đã làm cho nguồn thức ăn của Panda thêm dồi dào.

  panda-flowchart

  Không cần phải nói, tôi đã trình bày những phát hiện này cho khách hàng của tôi ngay lập tức và họ di chuyển khá là nhanh. Đội ngũ kỹ thuật của họ đã loại bỏ chúng trong vòng 1 tuần. Và như tôi đã giải thích trước đó, đã có sự thay đổi liên quan đến nội dung được đề nghị. Nhưng hầu hết là không nghiêm trọng như số lượng các trang chứa nội dung mỏng mà tôi phát hiện ra.

  Đọc tiếp: 6 lời khuyên để bảo vệ một trang web lớn và sự phức tạp từ Panda - Phần 2

  Vui lòng ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEW.
  Link: 6 lời khuyên để bảo vệ một trang web lớn và sự phức tạp từ Panda - Phần 1.

  Last edited by a moderator: 21/4/14
 2. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  ranh giới của lên top và tụt hạng quả thực quá mong manh . haizzz
 3. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  mình nghĩ người làm SEO phải hiểu quy tắc, thuật toán của Google trước, chưa hiểu mà cứ làm thì thất bại là điều sớm muộn xảy ra
 4. oto2233

  oto2233 Top 9

  Gia nhập:
  14/9/13
  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  4
  nếu là một trang rao vặt , nội dung trùng lặp nhiều, copy từ nhiều nguồn thì làm kiểu gì nhỉ?
 5. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Bị Google đánh trustrank thấp rồi thì coi như bỏ đi
 6. giangcoi208

  giangcoi208 Top 10

  Gia nhập:
  1/3/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Có lẽ nôi dung tốt và không trùng lăp . duy nhất đôc đáo sẽ ko bi con gấu trúc này dò ngó :)
 7. Khiembui

  Khiembui Top 8

  Gia nhập:
  13/9/13
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  75
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Đã test cho bạn, và đây là kết quả
  [​IMG]
  seotadien thích bài này.
 8. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Bác Khiembui nhiệt tình quá, đúng là chỉ trên thegioiseo mới có những bạn nhiệt tình như vậy :D bác ở sg chỗ nào để anh em mình coffe cái nhể :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...