1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

6 cách tối ưu trang đích hiệu quả cho các marketer

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi Lee Nam, 1/2/16.

Lượt xem: 558,450
 1. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Ngày nay, bất kỳ hoạt động marketing nào đều có một điểm đích đến chung, đó là chuyển đổi - conversion.

  Và landing page - trang đích, là bước cuối cùng trong chu trình marketing trước khi khách hàng thực hiện những chuyển đổi đó. Như vậy, trang đích chính là công cụ giúp bạn gặt hái được những chuyển đổi, dựa trên những thành quả của các hoạt động marketing.

  Tuy nhiên, nếu như bạn không tối ưu cho trang đích này, thì công sức, tiền bạc của bạn dành cho các hoạt động marketing online sẽ trở thành muối bỏ bể.

  Sau đây là một số việc cần thiết dành cho công việc tối ưu landing page của bạn:

  (Xin phép được lược bớt nội dung của bài viết gốc vì lý do quá dài)

  1. “Coming soon” landing page

  [​IMG]

  ⇒ Truyền thông cho các sản phẩm chưa có sẵn?
  Trong quy trình marketing cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bạn không thể chờ đến khi sản phẩm bạn đã hoàn thiện và có sẵn trong tay rồi mới bắt đầu gia tăng nhận diện về sản phẩm trong người dùng.

  Chỉ vì một sản phẩm chưa được phát triển hoàn toàn không có nghĩa là mọi người sẽ không muốn nghe về nó và nhận được thông báo khi nó đã hoàn tất. Đặc biệt hơn, nếu sản phẩm của bạn sẽ đem đến một giải pháp độc đáo cho người dùng, họ có thể sẽ làm bất cứ điều gì để có được sản phẩm, hoặc chỉ là bản dùng thử, cho dù là bây giờ hoặc trong tương lai gần.

  Và bây giờ, bạn sẽ làm gì để truyền thông cho sản phẩm “coming soon” của mình? Bạn không thể đem trang bán hàng ra truyền thông, bởi sản phẩm của bạn hiện không tồn tại.

  Tuy nhiên, bạn có thể đưa họ đến một trang đích “coming soon”.

  Loại landing page này càng ngày càng được sử dụng nhiều hơn, là một dấu hiệu rõ ràng nhất về hiệu quả mà nó sẽ đem lại cho các doanh nghiệp.

  2. Video landing page

  [​IMG]

  ⇒ Truyền thông bằng video – hiệu quả nhưng khó khăn

  Nếu bạn có một loại sản phẩm, dịch vụ khá phức tạp và độc – lạ, khó có thể truyền đạt được tất cả trong một trang ngắn, bạn có thể sử dụng video để giới thiệu về các sản phẩm của mình.

  Bạn vẫn có thể thêm các văn bản giải thích cho sản phẩm của mình, nhưng nó chỉ nên là yếu tố phụ và được thêm sau.

  Video sẽ đem lại lợi ích lớn nhất cho bạn khi tập khách hàng của bạn có thói quen “ngại đọc”. Họ sẽ không hào hứng khi phải kéo đọc một trang văn bản quá dài.

  Tuy nhiên, video cũng vậy, phần đông người dùng chỉ có kiên nhẫn xem một đoạn video quảng cáo tầm khoảng 1-2 phút. Đây là khó khăn lớn nhất khi bạn làm video landing page cho một sản phẩm phức tạp, sẽ rất khó để bạn có thể giới thiệu một cách đầy đủ về sản phẩm của mình chỉ trong 1-2 phút ngắn ngủi.

  Một khó khăn nữa đó là bạn buộc phải làm tốt nếu như đã quyết định làm video. Một đoạn video chất lượng kém có thể không những chẳng đem lại hiệu quả chuyển đổi gì cho website, mà còn tạo một ấn tượng xấu đến với người xem.

  3. Section landing page – Trang đích phân đoạn

  [​IMG]

  ⇒ Giải pháp cho những doanh nghiệp không thể làm video landing page
  Một phương pháp khác đơn giản hơn dành cho những doanh nghiệp không có khả năng làm video giới thiệu sản phẩm của mình. Đó là trình bày nội dung giới thiệu sản phẩm trên trang dưới dạng phân khúc ngắt đoạn – section.

  Loại landing page này cũng đáp ứng được nhu của tâp khách hàng “không thích video”, những người thà đọc còn hơn xem (có thể do mạng không nhanh, hoặc họ muốn đọc để hiểu rõ hơn).

  Một điểm nữa, loại landing page này còn vô cùng tốt cho SEO, nhất là trên Google. Bạn hoàn toàn có thể SEO và thu về traffic từ công cụ tìm kiếm bằng loại landing page này.

  Về cơ bản, loại landing page này được tạo dựa trên việc phân tách thông tin về sản phẩm trên trang ra thành các phần riêng biệt, mỗi phần chỉ giải quyết một loại thông tin về sản phẩm(như bạn có thể xem ở hình vẽ) với mục đích tối ưu hóa trải nghiệm đọc của người dùng.

  Và tất nhiên, chi phí bạn phải bỏ ra cho một landing page như thế này là vô cùng nhỏ so với video landing page.

  4. Choice landing page – Trang đích chọn lựa
  [​IMG]

  Đối với những doanh nghiệp có sản phẩm tiếp cận đến nhiều nhóm khách hàng (một sản phẩm có nhiều các tính năng, và mỗi tính năng chỉ hỗ trợ cho một nhóm khách hàng), thì việc hiển thị tất cả các tính năng này lên trang đích có thể đánh mất sự quan tâm của họ đến với sản phẩm, hoặc khiến cho họ mất hứng thú và dẫn đến kém chuyển đổi.

  Giải pháp cho bạn lúc này đó là tạo một trang đích có bộ lọc để phân loại khách truy cập, và mỗi nhóm khách hàng sẽ có một nội dung riêng. Thay vì nhảy ngay vào một tính năng của sản phẩm, hãy cho khách truy cập của bạn lựa chọn những gì họ đang quan tâm. Sau đó, tùy thuộc vào nút hoặc liên kết mà họ lựa chọn, bạn đưa họ đến một phần nhất định của trang (hoặc thậm chí đến một trang đích khác).

  5. Hạn chế visit từ những khách “lạ”
  [​IMG]

  ⇒ Tốt hơn cho cả bạn và chính họ
  Mặc dù trong chu trình marketing, landing page có thể được sử dụng ở bất cứ khâu nào. Tuy nhiên, để gia tăng tính hiệu quả cho landing page – gia tăng chuyển đổi, thì việc hạn chế các visit không hề biết đến thương hiệu và sản phẩm của bạn là điều cần thiết.

  Điều này nghe có vẻ hơi vô lý, bởi việc gia tăng nhận diện cho thương hiệu và sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp cũng là một mục tiêu cần đạt của landing page, và một landing page chất lượng vẫn có thể tạo ra chuyển đổi ngay cả trên những người dùng chưa từng biết đến bạn.

  Tuy nhiên, việc tối ưu như vậy có thể đem lại một tỷ lệ chuyển đổi tuyệt vời cho trang đích, khi khách truy cập đã biết rõ và thích thương hiệu của bạn. Sẽ tốt hơn khi người xem chỉ đang đắn đo về việc có nên sử dụng sản phẩm này hay không, thay vì bị phân tán bởi hàng loạt các suy nghĩ khác như :
  – “công ty này sao nghe tên lạ thế nhỉ, không biết có uy tín không”
  – “Nó có lừa tiền mình không nhỉ
  – “Thanh toán xong nó có trở mặt không nhỉ”,…

  6. Call-to-action cho landing page

  [​IMG]

  ⇒ Yếu tố cần thiết nếu bạn muốn có chuyển đổi
  Không giống như trên các blog, nơi các bạn cung cấp giá trị cho người đọc một cách hoàn toàn miễn phí, người đọc có thể tự động gửi cho bạn email để đăng ký theo dõi mà bạn không cần tối ưu bất kỳ một call-to-action nào. Landing page về bản chất là một trang giới thiệu sản phẩm mà bạn sẽ bán – hành động trao đổi ngang bằng, chính vì vậy, nếu không có một call-to-action phù hợp, họ sẽ không gửi cho bạn bất kỳ một email nào.

  3 tiêu chí dành cho 1 call-to-action phù hợp cho landing page bao gồm:
  • Phù hợp: Lời đề nghị của bạn cần phù hợp với thị hiếu của khách truy cập.
   Ví dụ như: Website bạn là đào tạo SEO, khách truy cập lạ vào site bạn để tìm hiểu thêm về công ty. Bạn có thể xin email của họ bằng cách gửi đến cho họ một ebook SEO cơ bản – kiến thức SEO là điều mà nhóm khách hàng này cần.
  • Giá trị: Quan trọng hơn là nó phải có giá trị với khách truy cập. Bạn nghĩ rằng một coupon giảm giá 10% hoặc 5% sẽ có giá trị để họ nhập email đăng ký? Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy. Đối với một số khách hàng, một ebook đem lại kiến thức cho họ (dù cơ bản) sẽ có giá trị hơn rất nhiều 10% off mà bạn cung cấp. Hơn nữa, giảm giá cũng sẽ không có hiệu quả khi bạn dùng nó cho đối tượng khách hàng mới.
  • Khả thi: Một khóa học SEO trong 50 tuần nghe có vẻ nhiều giá trị hơn một khóa học trong 4 tuần. Tuy nhiên, nếu xét về thực tế, một khóa học như vậy nếu kéo dài trong hơn 1 năm trời như vậy, có thể khiến cho người dùng hoài nghi về tính hiệu quả của nó. Xu hướng SEO có thể sẽ bị thay đổi ngay trong khóa học – khiến cho những kiến thức họ học xong bắt đầu đi vào lỗi thời.
   Vì vậy, hãy xem xét kỹ sản phẩm cùng lời kêu gọi của mình trước khi gửi nó tới khách hàng.

  taizalovn, trungho, chocobo11 and 6 others like this.
 2. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,036
  Đã được thích:
  87
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Anh @Lee Nam ơi trang web của em có 1 lượng direct vào 1 số url không có trên web thì đây là lý do gì ạ. Bác giúp e với

  1
  Last edited: 2/2/16
 3. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  772
  Đã được thích:
  126
  nhưng làm sao mà có thể hạn chế visit từ khách lạ được ạ? Họ cứ truy cập vào website mình thì chặn sao được vì họ cũng là 1 khách hàng mà
 4. ludere88

  ludere88 Top 8

  Gia nhập:
  12/11/12
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  27
  Bác @Lee Nam có tài liệu về template email ko bác, hôm qua e mới gửi email để banner quên đưa CTA vào, tỷ lệ click giảm hẳn.
 5. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Spam đó bạn, bọn này chúng nó chỉ spam trên kết quả analytics, 1 số thậm chí còn không click vào site mình. Hiện tại mới chỉ có cách dùng bộ lọc để bỏ chúng khỏi chế độ xem Google Analytics thôi. Bạn thử đọc bài này của admin hoặc search "lọc ghost spam" xem.

  http://www.thegioiseo.com/threads/ngan-chan-ghost-spam-trong-google-analytics-voi-mot-bo-loc.308924/

  Search "marketing funnel" hoặc "sale funnel" rồi xem trang đích của bạn nằm ở bước nào nhé. Theo mình nếu bạn xác định trang đích là một trang ở bước awareness - nhận diện thì không hạn chế được.

  Hôm nào offline nhé, mời mấy anh em chuyên email marketing làm speaker.
  ludere88traihalinh thích bài này.
 6. trongpham

  trongpham Top 9

  Gia nhập:
  23/10/14
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  11
  Web:
  call to action nên rõ ràng một chút và đặt ở những vị trí đẹp, chọn từ cũng quan trọng ví dụ như thay vì "booking" thì ghi"book now" cho có vẻ nóng hổi :D
  Lee Nam thích bài này.
 7. cuongathenaseo2

  cuongathenaseo2 Top 9

  Gia nhập:
  5/5/16
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Anh ơi nếu mình sử dụng 4. Choice landing page – Trang đích chọn lựa nguy cơ rất lớn có thể làm khách hàng bị do dự, cuối cùng không chọn gì, mình không bán được hàng
 8. vietmozpro

  vietmozpro Top 7

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  182
  Chỉ cần khách hàng tương tác được với nội dung của ta thì sẽ có cơ hội để chốt đơn rồi em. Cái mình cần là Contact rồi tùy biến tiếp. SEO chỉ là 1 kênh để quảng bá sản phẩm đến với khách thôi, có một số ngành hàng đặc thù cứ TOP là bán được ngay kiểu như nhu cầu cấp bách ấy. Còn đa số là họ tham khảo thông tin mà em. Việc chốt sales là của bộ phận tư vấn và khi khách đến cửa hàng nữa
  thobatdongsanhcm thích bài này.
 9. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Em thấy lấy video làm thương hiệu hay quảng bá khá khó, thường thì toàn phải up qua youtube rồi mới đưa lên khi có chút thương hiệu là bị report ngay.
 10. nguyenminhtam

  nguyenminhtam Top 9

  Gia nhập:
  28/5/16
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  2
  cảm ơn bác ạ, em sẽ thử cố gắng xem cách này có hiệu quả không
 11. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Spam, kệ nó đi e, bọn spam này nó làm ảnh hưởng đến analytics mà thậm chí còn không click vào site. Chặn IP, lọc spam hay bất cứ hành động nào cũng không chặn hoàn toàn được.
  Thay vì chống, hãy tìm cách kéo nhiều visit hơn về site, và lấn át số spam ít ỏi này.
  Tìm hiểu thêm về Ghost spam nhé.

  Ủa, Landing page đâu nhất thiết phải là trang bán hàng, nó có thể chỉ là một trang thăm dò thị hiếu của người dùng, hoặc lấy thông tin khách hàng, hoặc thậm chí là giới thiệu sản phẩm sắp ra mắt.
  Bạn tìm hiểu kỹ hơn về landing page nhé.
  traihalinhWizard thích bài này.
 12. Wizard

  Wizard Top 9

  Gia nhập:
  18/5/15
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  9
 13. thutrang9110

  thutrang9110 Top 10

  Gia nhập:
  22/7/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  2
  cái Video landing page chủ yếu mấy trang bán hàng họ làm review thì khách học òn xem nhiều với lâu, còn mấy mục khác em thấy khó nhằn quá ak
 14. Trương Huy Chương

  Trương Huy Chương Top 9

  Gia nhập:
  9/6/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Bài viết rất hay và ý nghĩa.
 15. tuongnv123

  tuongnv123 Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/8/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Web:
  cảm ơn admin nhé, đọc hiểu ra nhiều cách trang đích yếu tố chốt lõi rồi.
 16. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái call to action nghe có vẻ là cách sử dụng khá hữu hiệu. Tuy nhiên fải biết cách kích thích khách hàng như khuyến mại, quà tặng hay một hình thức nào đó khác
 17. hehesumo

  hehesumo Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/8/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  tks a. đến tận bây giờ mới hiểu
 18. baoaoao

  baoaoao Top 9

  Gia nhập:
  2/8/16
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  2
  mình cần học hỏi nhiều nhiều , ủng hộ bác chia sẻ
 19. thibanga1

  thibanga1 Top 9

  Gia nhập:
  24/2/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  2
  Web:
  2. Video landing page
  P/s: Video có vẻ dễ quảng cáo hơn thì phải, cách dùng video để xây dựng thương hiệu đang là cách làm hiệu quả nhất!
 20. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bài viết rất hay, cám ơn bạn Lee Nam.
  Mình cũng đang rơi vào hoàn cảnh, có lượng khách tìm tới qua keyword cũng tương đối nhưng không biết sao lượng khách gọi điện thì ít quá.
  Đang không biết phải làm gì nữa để chốt đc khách.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...